Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Tại sao nên sử dụng dung dịch làm bóng cho máy rửa bát?

Đăng bởi Nguyễn Thị Yến

Xem nhanh

  1. 1. Chất làm bóng cho máy  rửa bát là gì?
  2. 2. Những lý do nên dùng dung dịch làm bóng cho máy rửa bát
  3. 3. Những lưu ý để sử dụng dung dịch làm bóng hiệu quả
  4. 4. Các bước sử dụng dung dịch làm bóng

Bát đĩa sạch bong, sáng bóng luôn là niềm yêu thích của mọi người. Nhất là khi đã có máy rửa bát, trợ thủ của các bà nội trợ hiện đại thì việc này lại càng trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, dung dịch làm bóng vẫn là một phụ gia không thể thiếu trong quá trình hoạt động của máy rửa bát để bát đũa luôn sáng bóng.

 

1. Chất làm bóng cho máy  rửa bát là gì?

 

Chất làm bóng là một dung dịch được sản xuất chuyên biệt cho quá trình hoạt động của máy rửa bát. Như chính cái tên của mình, chúng có tác dụng làm tăng độ bóng bẩy của vật dụng làm bếp cần vệ sinh, lau rửa. 


Đặc biệt, dung dịch làm bóng còn có tác dụng làm khô bát đũa, nồi niêu, vật dụng làm bếp mà chưa cần đến khâu sấy khô. Đây là chất phụ gia cần thiết cho sự vận hành của máy rửa bát và chúng hoàn toàn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

 

>> Xem thêm: Máy rửa bát Bosch nào tích hợp chức năng tự hé cửa?

 

2. Những lý do nên dùng dung dịch làm bóng cho máy rửa bát

 

Có rất nhiều người thường không xem trọng dung dịch làm bóng cho máy rửa bát. Bởi họ không biết được những ưu điểm tuyệt vời sau đây của sản phẩm này:


- Tác dụng mạnh: Với công thức tối ưu, dung dịch làm bóng cho hiệu quả rửa sạch gấp đôi so với những hóa chất tẩy rửa thông thường. Bát đũa hay vật dụng làm bếp sẽ được chăm sóc để luôn được sáng bóng, sạch bong kin kít.


- Mùi hương thơm mát: Một điểm cộng lớn của dung dịch làm bóng là mùi hương dễ chịu của chúng. Dụng cụ làm bếp của bạn vừa sạch sẽ là thơm mát dễ chịu thì còn gì bằng. Nếu lựa chọn các nhà sản xuất uy tín, nước làm bóng sẽ được tổng hợp từ các hương liệu tự nhiên để lưu hương tốt mà lại an toàn cho sức khỏe con người.

 

Máy rửa bát

Dùng dung dịch làm bóng giúp bát đĩa luôn sạch sẽ, thơm mát


- Tiết kiệm điện năng: Khi sử dụng dung dịch làm bóng, vật dụng của bạn sẽ được làm khô nhanh hơn. Từ đó, bạn có quá trình sấy của máy rửa bát sẽ được diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm điện năng cực tốt. 

 

3. Những lưu ý để sử dụng dung dịch làm bóng hiệu quả

 

Để đảm bảo cho việc sử dụng dung dịch làm bóng hiệu quả và tiết kiệm, bạn có thể áp dụng những mẹo sau:


- Đong liều lượng vừa phải, phù hợp với lượng bát đũa, chén đĩa, nồi niêu… cần vệ sinh.
- Bảo quản dung dịch làm bóng ở nơi khô ráo, thoáng mát để giữ chất lượng của chúng luôn ổn định.
- Chọn mua những loại chất làm bóng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín. Tốt nhất, hãy lựa chọn dựa trên sự tư vấn, khuyến cáo của nhà sản xuất máy rửa bát.

 

4. Các bước sử dụng dung dịch làm bóng

 

Mỗi dòng máy rửa bát sẽ có một cấu tạo riêng nhưng chúng ta có thể khái quát quá trình sử dụng dung dịch làm bóng qua những bước sau:

 

Dung dich làm bóng bát đĩa trong máy rửa bát

Hướng dẫn chi tiết cách dùng dung dịch làm bóng trong máy rửa bát


- Bước 1: Sắp xếp đồ dùng, vật dụng muốn làm sạch vào các giá đựng sao cho ngăn nắp, hợp lý.
- Bước 2: Đổ dung dịch làm bóng vào ngăn chứa riêng biệt trên máy. Bạn nên để ý sao cho không bị nhầm lẫn vào ngăn chứa muối hay ngăn đựng chất tẩy rửa. Tuy vậy, cũng có một số dòng máy cao cấp đã thiết kế một ngăn riêng để phục vụ cho viên rửa tổng hợp 3 tác dụng. 
- Bước 3: Chọn một trong những chế độ làm bóng từ 1 đến 6 và đóng nắp ngăn lại. Đồng thời, ấn nút vào chương trình rửa bạn mong muốn. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn nút khởi động và máy rửa bát sẽ bắt đầu quá trình hoạt động. Đến một thời gian nhất định nào đó, máy sẽ tự động mở nắp để lấy chất làm bóng một cách tự động.
- Bước 4: Khi máy rửa bát kết thúc chương trình hoạt động, bạn hãy mở nắp máy ra để cho hơi nước thoát ra ngoài hết. Cuối cùng, bạn đã có được những chiếc bát đĩa thật sạch sẽ và sáng bóng rồi đó.


“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”- Để tạo nên những bữa ăn gia đình ấm cúng, thì bát đũa luôn cần được chăm sóc cẩn thận. Dung dịch làm bóng sẽ là một thành phần không thể thiếu trong quá trình vận hành của máy rửa bát nếu bạn muốn bát đĩa, dụng cụ nhà bếp được thơm tho, sạch sẽ. Nếu bạn muốn tìm hiểu về dung dịch làm bóng hay máy rửa bát, hãy liên hệ với Bếp Hoàng Cương qua trang web bephoangcuong.com để nhận được tư vấn tốt nhất nhé!

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !