Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Máy rửa bát tiêu tốn bao nhiêu điện, nước mỗi tháng?

Đăng bởi Nguyễn Phương

Xem nhanh

  1. 1. Máy rửa bát tiêu tốn bao nhiêu tiền điện mỗi tháng?
    1. 1.1. Lượng điện sử dụng cho bộ phận thủy lực
    1. 1.2. Lượng điện sử dụng cho bộ phận thanh đun nóng
  2. 2. Máy rửa bát tiêu tốn bao nhiêu tiền nước mỗi tháng?

Với sự phát triển không ngừng của ngành khoa học – kỹ thuật như hiện nay thì những sản phẩm công nghệ cao đang dần trở nên hữu ích và trợ giúp cho con người rất nhiều. Điển hình là sự ra đời của các loại máy rửa bát thông minh. Tuy nhiên, đối với việc sử dụng thiết bị máy rửa bát hiện đại như vậy thì tiêu tốn bao nhiêu điện, nước mỗi tháng. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!


1. Máy rửa bát tiêu tốn bao nhiêu tiền điện mỗi tháng?

 

Trước khi lựa chọn mua sản phẩm máy rửa chén, người dùng sẽ chú ý đến số điện mà máy tiêu thụ trong một tháng. Chi phí để “nuôi” máy rửa bát gồm: điện, nước, viên rửa tổng hợp (hoặc muối, bột rửa, nước bóng). Nếu 1 tháng rửa 30 lần, tiền điện sẽ khoảng 70.000đồng; tiền nước khoảng 5.000 đồng, tiền phụ kiện để rửa khoảng 70.000 đồng. Như vậy, sử dụng máy rửa bát SMI68MS07E sẽ tốn khoảng 145.000 đồng/tháng. Con số này nghe qua có vẻ nhiều hơn so với rửa bằng tay (chỉ mất tiền nước rửa bát rất rẻ). Để trả lời cho câu hỏi này các bạn có thể tham khảo qua các phân tích dưới đây nhé:

 

1.1. Lượng điện sử dụng cho bộ phận thủy lực

Bộ phận máy thủy lực thực hiện nhiệm vụ cung cấp nước đến các vòi phun của máy rửa bát. Nó có chức năng chuyển hóa năng lượng điện thành năng lượng chính để tạo áp lực lên các vết bẩn bám dính ở bát, đĩa,…

 

Vậy nên, trung bình bộ thủy lực này sẽ sử dụng từ 150 – 180W điện dựa vào tùy từng loại hãng máy khác nhau.

 

1.2. Lượng điện sử dụng cho bộ phận thanh đun nóng

Thanh đun nóng sẽ sử dụng khoảng từ 1500 – 1800 W điện mỗi giờ rửa phụ thuộc vào chế độ mà bạn lựa chọn. Và công dụng sấy khô bát đĩa sau khi đã hoàn tất quá trình về sinh xong.

Máy rửa bát tiết kiệm điện đến không ngờ

Máy rửa bát tiết kiệm điện đến không ngờ

 

Vậy nên, tính tổng lượng điện của các bộ phận chính trong máy rửa bát thông minh cộng lại sẽ vào khoảng trung bình từ 2200 – 2400W. Và quả thật nó không hề tiêu tốn quá nhiều điện sinh hoạt hàng tháng của gia đình bạn.

 

>> Tham khảo thêm: Có nên mua máy rửa bát hay không?

 

2. Máy rửa bát tiêu tốn bao nhiêu tiền nước mỗi tháng?

 

Nếu như bạn tự rửa bát bằng tay thì lượng nước tiêu thụ trung bình sẽ từ 35 đến 40 lít nước tương đương với 3 lần tráng nước. Nhưng đối với các dòng máy rửa bát thông minh trên thị trường hiện nay thì sẽ chỉ mất khoảng 20 lít nước cho một lần rửa. Như vậy chẳng phải bằng ½ lượng nước khi bạn rửa bằng tay rồi sao?

 

Do đó lượng nước tiêu thụ sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Không những vậy, khi sử dụng máy rửa chén hiện đại còn giảm cho bạn khả năng tiếp xúc với các chất tẩy rửa. Bảo vệ làn da tay một cách hiệu quả.

 

>> Xem thêm: Giải đáp các câu hỏi liên quan đến máy rửa bát nhập khẩu

Việc rửa bát bằng tay tiêu tốn nước hơn rửa bằng máy rửa chén bát

Việc rửa bát bằng tay tiêu tốn nước hơn rửa bằng máy rửa chén bát

 

Bên cạnh đó, với những dòng máy rửa bát cao cấp còn được trang bị những công nghệ tối ưu năng lượng như công nghệ sấy khô Zeolites của máy rửa bát Bosch giúp sấy khô tự nhiên mà không cần tiêu tốn điện, hay công nghệ ActiveWater giúp tiết kiệm nước và năng lượng đồng thời...

>> Tìm hiểu: Giải đáp các câu hỏi liên quan đến máy rửa bát nhập khẩu

Với những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi: “Máy rửa bát tiêu tốn bao nhiêu điện, nước mỗi tháng?” hy vọng sẽ đem lại những kiến thức hữu ích cho người tiêu dùng. Hãy để những chiếc máy rửa bát thông minh giúp bạn có thêm nhiều thời gian dành cho gia đình của mình hơn nữa nhé!

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM
Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191
Website: https://bephoangcuong.com

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội
Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0933266966
Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

- Hoàng Hiền -
 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng