Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Khắc phục tình trạng máy rửa bát còn bột rửa và bát không sạch

Đăng bởi Nguyễn Thị Yến

Xem nhanh

  1. 1. Hóa chất rửa bát không phù hợp hoặc cho quá nhiều 
  2. 2. Xếp bát đĩa vào máy quá nhiều hoặc không đúng cách
  3. 3. Không định kỳ làm sạch máy rửa bát

Hiện nay, máy rửa bát đang là thiết bị không thể thiếu trong căn bếp hiện đại của mỗi gia đình. Chúng giúp các chị em giảm bớt gánh nặng công việc nội trợ hàng ngày. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng lâu dài chén bát khi rửa còn sót lại bột rửa và bát không sạch. Để khắc phục tình trạng này mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.


1. Hóa chất rửa bát không phù hợp hoặc cho quá nhiều 

 

Đây là nguyên nhân thường gặp, do bột rửa của bạn bị vón cục cứng hoặc bạn cho quá nhiều vào máy rửa bát khiến chúng không thể hòa tan được vào trong nước.
Cách xử lý: Hãy chọn mua loại bột rửa chuyên dùng cho máy rửa bát để dễ hòa tan hơn. Và sử dụng lượng bột đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất
Ngoài ra, để bát sạch bóng hơn bạn nên sử dụng 3 loại hóa chất như chất tẩy chuyên dụng, muối rửa bát và nước làm bóng. 

 

2. Xếp bát đĩa vào máy quá nhiều hoặc không đúng cách

 

Hiện nay, có quá nhiều người mắc lỗi cho nhiều vật dụng vào máy rửa bát khiến quá tải, hoặc cho chúng vào không đúng chỗ. Tình trạng này vừa gây dính bột rửa và vừa làm chén bát không sạch.

 

Lỗi khiến máy rửa bát vẫn còn bột rửa

Cần xếp bát đĩa vào đúng chỗ và theo chiều để không bị dính bột rửa


Cách khắc phục: Đầu tiên, bạn nên xem kỹ tờ hướng dẫn sử dụng máy rửa chén trước khi sử dụng để chúng có thể hoạt động tốt. Tiếp theo bạn hãy sắp xếp bát đãi úp xuống hoặc hơi nghiêng, nghiêm cấm xếp ngửa để vật dụng được sạch sẽ hơn. 


Hơn nữa, không nên xếp quá nhiều chén bát cùng một lúc. Máy chỉ rửa sạch khi số lượng bát đĩa ít hơn công suất một chút và được xếp thông thoáng, tạo khe hở cho nước và hóa chất tẩy rửa đi qua.

 

3. Không định kỳ làm sạch máy rửa bát

 

Không chỉ loại bỏ cặn bẩn ở van thoát nước hay thức ăn giắt ở tay quay, bạn cần phải vệ sinh làm sạch máy rửa bát định kỳ. Như vậy mới khử được mùi môi không tích tụ trong máy gây ra hiện tượng rửa bát không sạch, thậm chí chất bột rửa còn két lại dính vào hàng. 


Cách khắc phục: Vệ sinh máy đơn giản bằng cách thêm một chén giấm trắng hoặc baking soda vào giá dưới cùng. Tiếp theo, bật máy cho nó chạy một chu trình trống không có bát đĩa. Hoặc bạn có thể mua dung dịch vệ sinh máy rửa bát chuyên dụng ở ngoài quán về để làm sạch nó.

 

>> Xem thêm: Xử lý máy rửa bát Bosch báo lỗi E09

 

Trên đây là những cách khắc phục tình trạng máy rửa bát còn bột rửa và bát không sạch. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào các bạn hãy để lại bình luận dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp kịp thời và nhanh chóng nhất. 

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM


Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191
Website: https://bephoangcuong.com

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội


Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0933266966
Youtube: 
Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !