Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0936.025.265 -  24/7

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMI68MS07E chi tiết nhất

Đăng bởi Nguyễn Phương

Xem nhanh

  1. 1. Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMI68MS07E
  2. 2. Hướng dẫn bật/tắt máy rửa bát Bosch SMI68MS07E
  3. 3. Hướng dẫn sử dụng các tính năng của máy rửa bát Bosch SMI68MS07E
  4. 4. Hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát Bosch SMI68MS07E
  5. 5. Báo lỗi cơ bản cho máy rửa bát Bosch SMI68MS07E
  6. 6. Đánh giá chung về máy rửa bát Bosch SMI68MS07E

Dẫn đầu xu hướng các thiết bị phòng bếp gia đình ngày nay, máy rửa bát Bosch SMI68MS07E luôn làm hài lòng mọi khách tiêu dùng nhờ vào kiểu dáng tủ âm sang trọng, công suất lớn vượt bậc, tích hợp nhiều chương trình ưu việt mà vẫn đảm bảo tiết kiệm điện, nước khi sử dụng. Để giúp khách hàng vận hành chính xác và hiệu quả chiếc máy rửa bát hiện đại này, trong bài viết dưới đây Bếp Hoàng Cương sẽ cung cấp chi tiết hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMI68MS07E.

 

 

1. Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMI68MS07E

Những ký hiệu sử dụng trên máy rửa bát Bosch SMI68MS07E

Sở hữu nhiều tính năng thông minh nên bảng điều khiển của máy rửa bát Bosch SMI68MS07E có khá nhiều ký hiệu. Khi mới sử dụng, có lẽ bạn sẽ cảm thấy khó khăn song chỉ cần một, hai lần tập luyện, thao tác của bạn chắc chắn sẽ trở nên nhuần nhuyễn hơn.

Máy rửa bát Bosch SMI68MS07E có tổng cộng 17 nút bấm ký hiệu, tương đương với 8 chương trình rửa khác nhau và 3 tùy chọn thêm. 

 

Bảng điều khiển của máy rửa bát Bosch SMI68MS07E
Bảng điều khiển của máy rửa bát Bosch SMI68MS07E

 

Nút bấm ngoài cùng bên trái là biểu tượng nguồn (Power). Đây sẽ là vị trí bạn thực hiện bật/tắt nguồn cho thiết bị. Còn nút bên phải ngoài cùng là biểu tượng Start/Reset. Nút bấm này gồm 2 chức năng, một là Start để bạn khởi động chương trình rửa bát, hai là Reset giúp bạn xóa chương trình cũ đã cài đặt để thiết lập một chương trình rửa hoàn toàn mới. 

Ở hàng bên dưới, lần lượt từ trái qua phải chúng ta có các biểu tượng:

- Biểu tượng ly 40 độ: chế độ rửa dành riêng cho các sản phẩm bằng kính với mức nhiệt của nước là 40 độ, đem đến vẻ ngoài sáng bóng ly cốc nhà bạn

- Biểu tượng 1h 65 độ: chế độ rửa bát thông thường trong vòng một giờ đồng hồ, mức nhiệt của nước là 65 độ.

- Biểu tượng ly và cốc 45 độ: chế độ rửa nhanh đối với các sản phẩm ly cốc tại mức nhiệt 45 độ.

- Biểu tượng tia nước: chế độ rửa tráng.

- Biểu tượng Hygiene: chế độ diệt khuẩn thông minh để giúp bát đĩa của bạn hoàn toàn sạch sẽ trước những nguy cơ về vi khuẩn.

- Biểu tượng sấy khô: chức năng sấy khô nhanh cho bát đĩa sau khi rửa xong.

- Biểu tượng Machine Care: chức năng tự vệ sinh bên trong máy rửa bát Bosch.

 

Tương tự hàng bên trên, từ trái qua phải chúng ta có các chức năng

- Biểu tượng nồi 70 độ: chế độ rửa xoong, nồi với mức nhiệt của nước là 70 độ C.

- Biểu tượng auto 45 - 65 độ: chế độ rửa tự động, tùy theo tình trạng của bát đĩa mà độ nóng của nước có thể dao động từ 45 đến 65 độ C.

- Biểu tượng eco 50 độ: chế độ rửa “sinh thái”, thân thiện với môi trường, tiết kiệm điện và nước. Ngoài ra, nút bấm này cũng tích hợp cả chức năng khóa an toàn (biểu tượng ở phía trên eco)

- Biểu tượng ngón tay làm động tác im lặng: chế độ rửa ban đêm. Khi sử dụng chế độ này, máy rửa bát Bosch SMI68MS07E sẽ tận dụng tài nguyên điện nước, giảm tiếng ồn hiệu quả để không gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của cả gia đình bạn.

- Hai biểu tượng mặt đồng hồ + và -: tính năng cài đặt thời gian rửa bát.

- Biểu tượng nồi đặt trong lọ: chế độ rửa Intensive chuyên sâu, mạnh mẽ nhất của máy rửa bát Bosch SMI68MS07E. Với chế độ này, các vết bẩn “lì lợm” trên dưới đáy nồi, đáy chảo,... sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại.

- Biểu tượng đồng hồ cuối cùng: tính năng VarioSpeed Plus đẩy nhanh tốc độ rửa và sấy bát đĩa lên đến 66%, phù hợp mỗi khi cần bát đĩa sạch nhanh để phục vụ bữa ăn sau. 

Vị trí chính giữa của bảng điều khiển là màn hình điện tử hình vuông, bên trên hiển thị thời gian rửa bát và một số đèn LED cảnh báo lượng nước, muối và dầu tạo bóng.

 

2. Hướng dẫn bật/tắt máy rửa bát Bosch SMI68MS07E

Sau khi sắp xếp bát đĩa vào khay rửa và kết nối nguồn điện, bạn cần bật nguồn của máy rửa bát thì mới có thể tùy chọn các chương trình rửa theo ý muốn. Cách bật nguồn vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào nút Power bên trái ngoài cùng. Lúc này, màn hình điện tử trên bảng điều khiển sẽ sáng đèn.

Sau khi rửa xong, để tắt thiết bị, bạn cũng làm động tác ấn nút Power tương tự như khi bật máy.

 

3. Hướng dẫn sử dụng các tính năng của máy rửa bát Bosch SMI68MS07E

Thiết lập chương trình rửa bát

Máy rửa bát Bosch SMI68MS07E sở hữu đến mười mấy kiểu rửa bát và các tính năng phụ, do đó hẳn bạn sẽ bối rối trong lần thiết lập chương trình rửa bát đầu tiên của mình. Đừng lo lắng, chỉ cần áp dụng chỉ dẫn dưới đây, bạn có thể tự mình thiết lập chương trình rửa theo nhu cầu của mình mà không cần phải bắt chước bất cứ ai:

 

Bảng điều khiển của máy rửa bát Bosch SMI68MS07E

Bảng điều khiển của máy rửa bát Bosch SMI68MS07E
 

- Bước 1: Lựa chọn chương trình rửa. Như đã nói ở trên, chiếc máy tiên tiến này có tổng cộng 8 kiểu rửa bát với các mức nhiệt khác nhau. Hãy xác định nhu cầu của mình (rửa vật dụng bằng kính hay thường, có nhiều vết bám “khó nhằn” hay không, rửa ban đêm hay ban ngày,...) để chọn kiểu rửa phù hợp nhất. Sau khi chọn xong, trên màn hình điện tử của máy rửa bát Bosch SMI68MS07E sẽ xuất hiện thời gian rửa tương ứng với kiểu rửa bạn chọn.

- Bước 2: Thiết lập tùy chọn thêm (nếu muốn). Có 3 tùy chọn dành cho bạn: diệt khuẩn (Hygiene), rửa siêu nhanh (VarioSpeed), sấy khô (Extra Dry). Nếu bạn muốn sử dụng tính năng nào, hãy ấn vào nút bấm tương ứng. Nếu không muốn sử dụng, hãy bỏ qua bước này.

- Bước 3: Xác nhận chương trình rửa bát đã cài đặt bằng cách ấn vào nút Start ở góc ngoài cùng bên phải. Lúc này, những thiết lập của bạn đã được lưu vào bộ nhớ của máy và được thực hiện tuần tự.

 

Cài đặt lại chương trình rửa bát

Nếu chẳng may bạn có nhỡ cài đặt sai chương trình rửa thì cũng không việc gì phải lo lắng. Bạn có thể cài mới hoàn toàn với chức năng Reset của máy rửa bát Bosch SMI68MS07E.

Để Reset lại máy, bạn cần thực hiện các bước:

- Ấn và giữ nút Start trong vòng 3 giây.

- Đợi 1 phút (cho đến khi màn hình hiển thị 0:00).

- Ấn nút Power để tắt nguồn.

- Ấn nút Power để bật nguồn trở lại.

- Cài đặt chương trình lại từ đầu.

 

Hẹn thời gian cho máy rửa bát

Bạn xếp bát đĩa bẩn sau bữa cơm tối vào máy rửa bát Bosch SMI68MS07E, nhưng bạn lại muốn thiết bị hoạt động vào ban đêm để tránh gây ảnh hưởng đến mọi người. Điều này hoàn toàn có thể với chức năng cài thời gian trễ cho thiết bị.

Sau khi chọn chương trình, bạn cần sử dụng 2 nút chỉnh thời gian “+” và “-” để cài độ trễ như mong muốn. Thời gian trễ có thể lên đến 24 giờ đồng hồ. Sau khi cài xong, bạn nút Start và máy sẽ được vận hành sau khoảng thời gian đếm ngược.

 

4. Hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát Bosch SMI68MS07E

Khi không để bát đĩa trong máy rửa bát, bạn có thể “yêu cầu” thiết bị tự vệ sinh bằng cách chọn biểu tượng Machine Care và ấn nút Start. 

Sau khi sử dụng một thời gian, các nguyên liệu phục vụ tẩy rửa như muối, viên tẩy rửa, dầu tạo bóng sẽ hết và bạn cần bổ sung chúng để thiết bị tiếp tục hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, cũng đừng quên tháo và vệ sinh giỏ đựng rác định kỳ, bạn nhé!

 

5. Báo lỗi cơ bản cho máy rửa bát Bosch SMI68MS07E

- Lỗi E24: ống xả gặp vấn đề (bị tắc, uốn cong,...) hoặc vỏ bơm thoát nước bị lỏng, chưa được khớp.

- Lỗi E25: bơm thoát nước bị khóa hoặc máy bơm trục trặc.

- Lỗi E27: nguồn điện áp quá thấp so với yêu cầu.

- Lỗi E22: bộ lọc bị tắc.

- Lỗi E15: đường dẫn nước của thiết bị đang rò rỉ, cần được sửa chữa về mặt kỹ thuật.

>>> Xem thêm hướng dẫn sửa lỗi máy rửa bát Bosch SMI68MS07E mà không cần thợ

 

6. Đánh giá chung về máy rửa bát Bosch SMI68MS07E


Máy rửa bát Bosch SMI68MS07E đem đến tiện ích cao cho phòng bếp

Máy rửa bát Bosch SMI68MS07E đem đến tiện ích cao cho phòng bếp

 

Về ngoại hình, Bosch SMI68MS07E có kích cỡ khá nhỏ, kiểu dáng hình vuông gọn gàng, lại có thể lắp âm tủ nên không lo tốn diện tích phòng bếp. 

Chỉ cần đặt bát đĩa và khởi động máy, chiếc máy rửa bát SMI68MS07E thuộc thế hệ thứ 4 của Bosch sẽ đem đến cho bạn những bộ bát đĩa sạch tinh tươm. Thiết bị này cũng tích hợp 3 kệ đựng bát lớn để tối ưu hóa khả năng làm sạch, không cần phải chia dụng cụ bếp núc ra làm nhiều lần rửa.

Với mức tiêu thụ năng lượng A++ theo chuẩn châu  u và lượng nước chỉ bằng một nửa so với rửa bằng tay thông thường, máy rửa bát Bosch SMI68MS07E xứng đáng là người bạn dành cho mọi nhà!

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM
Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội
Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0933266966
Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi