Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Ngừng rửa bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát?

Đăng bởi Nguyễn Thị Yến

Xem nhanh

  1. 1. Bát đĩa cần bẩn để chất tẩy rửa của máy thực hiện công việc
  2. 2. Bạn rửa chúng trước thì bát đĩa cũng không sạch hơn
  3. 3. Rửa bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát gây lãng phí nước và năng lượng
  4. 4. Lãng phí thời gian trong khi có quá nhiều việc thú vị để làm

Hiện nay, không ít chị em nội trợ có quan niệm sai lầm rằng: Nên rửa bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát thì sẽ sạch hơn. Rất tiếc đây là thao tác thừa thãi, khiến bạn không chỉ không làm sạch chúng hơn mà còn gây tốn kém hơn. Hãy cùng Bephoangcuong.com đi tìm lý do tại sao bạn nên ngừng việc này lại, tránh xa bồn rửa và dành thời gian làm những điều có ích hơn.

 

1. Bát đĩa cần bẩn để chất tẩy rửa của máy thực hiện công việc

 

Các nhà sản xuất chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa bát không khuyến khích người dùng rửa sơ bát đĩa trước. Vì nó có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất của hoạt chất tẩy rửa. Các enzyme có trong chất tẩy được thiết kế tự gắn vào các chất bẩn, dầu mỡ, thực phẩm thừa,... Do đó, nếu rửa sạch những thứ đó trước thì enzyme sẽ không có gì để bám vào nữa.
Nói dễ hiểu hơn, nếu bát đĩa không bẩn thì chất tẩy rửa sẽ hoàn toàn vô dụng và lãng phí.

 

Không rửa bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát

Để bát đĩa bẩn khi cho vào máy rửa bát

 

2. Bạn rửa chúng trước thì bát đĩa cũng không sạch hơn

 

Tưởng chừng như phi lý nhưng đó lại là sự thật. Máy rửa bát model mới hiện nay đang được cải tiến không ngừng, đáp ứng nhu cầu làm sạch bát đĩa của người dùng. Máy được trang bị công nghệ cảm biến và phun nước hiện đại, giúp phát hiện độ bẩn của đĩa, sau đó xem xét dùng nước, nhiệt độ nước hợp lý.


Chính vì vậy, mặc dù bạn có chăm chỉ rửa tráng đĩa trước thì cũng chẳng làm bát đĩa của bạn sạch hơn hay tiết kiệm hơn.

 

3. Rửa bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát gây lãng phí nước và năng lượng

 

Một bài toán kinh tế được đặt ra khi bạn cứ cố chấp rửa trước bát đĩa, đó là mỗi năm bạn sẽ lãng phí khoảng 6000 Gallon (tương đương với khoảng 23.000 lít nước). Điều này không chỉ khiến bạn mất công chăm chỉ mà vẫn hao hụt túi tiền mà còn biến công sức nghiên cứu của các chuyên gia số 1 thế giới sáng tạo nên thiết bị tiết kiệm thành trò chơi vô nghĩa. 

 

Không rửa bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát

Rửa bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát gây lãng phí nước và năng lượng


Theo nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, đối với máy rửa bát hiện đại, mức tiêu thụ nước trung bình từ khoảng 10 lít đến 18 lít nước cho mỗi lần rửa. Đặc biệt, với dòng máy phân khúc cao cấp hãng Bosch chẳng hạn thì chỉ mất khoảng 7 lít đến 11 lít mà thôi. Trong khi đó, nếu bạn rửa bằng tay trước khi cho vào máy thì phải dùng đến 30 lít đến 40 lít nước, gấp đôi so với lượng dùng cho máy. Đó là chưa kể đến lượng điện đi cùng. 


Do đó, ngừng rửa bát đĩa trước khi cho vào máy ngay nếu bạn không muốn tiết kiệm điện nước và làm điều vô ích. Khai thác tối đa hiệu năng của máy, “thân thiện” với môi trường sống, bạn chỉ cần gạt bỏ thức ăn thừa vào thùng rác rồi cho bát đĩa vào máy. Hãy để cho máy rửa bát thực hiện công việc của nó một cách hiệu quả nhất, bằng chu trình phù hợp.

 

4. Lãng phí thời gian trong khi có quá nhiều việc thú vị để làm

 

Ai cũng hiểu rằng, một ngày có 24 tiếng trong khi bản thân có ti tỉ thứ muốn làm. Do đó, đừng làm những việc tốn thời giờ và thừa thãi như tráng bát trước khi cho vào máy rửa bát nữa. Thay vào đó, hãy dành thời gian làm những điều mình thích, ra ngoài mua sắm, nghỉ ngơi, giải trí, học tập, trò chuyện và chơi đùa cùng con. 


Xét về phương diện khoa học, sử dụng máy rửa bát được đánh giá rất cao trong bảng xếp hạng năng lượng Energy Star. Chúng giúp bạn tiết kiệm được 230 giờ đồng hồ mỗi năm thay vì hì hục nơi bồn rửa. Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, nếu đủ điều kiện, đừng để bản thân phải thiệt thòi trước cảnh tạp dề hứng nước nhé các chị em!


Những lý do cụ thể trên đây chắc hẳn đã khiến các bạn có cái nhìn khác về chiếc máy rửa bát. Đồng thời ngừng rửa bát đĩa trước khi cho vào máy để không làm giảm hiệu quả sản phẩm cũng như lãng phí công sức, thời gian và tài nguyên của bạn. Luôn nhớ rằng, máy rửa bát hiện đại có thể giúp bạn giải quyết tốt công việc hậu kỳ nhạt nhẽo, vô vị đó rồi, việc của bạn là dành thời gian làm những điều ý nghĩa hơn. Nếu bạn đang muốn chọn mua thiết bị rửa bát cao cấp, giá tốt, liên hệ ngay đến Bephoangcuong.com để được hỗ trợ.

 

>> Xem thêm: Tác dụng của vỏ chanh, cam, bưởi khi cho vào máy rửa bát 

>> Xem thêm: 9 điều ngạc nhiên có thể cho vào trong máy rửa bát

 

Nếu bạn thấy hài lòng với bất kỳ nội dung nào của chúng tôi mang đến sự hữu ích cho bạn, vui lòng để lại đánh giá cho chúng tôi trên google. Nó chỉ mất 10 giây. 
 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM


Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191
Website: https://bephoangcuong.com

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội


Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0933266966
Youtube: 
Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng