Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PID775DC1E đơn giản nhất

Đăng bởi Nguyễn Phương

Xem nhanh

  1. 1. Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PID775DC1E
  2. 2. Báo lỗi cơ bản trên bếp từ PID775DC1E
  3. 3. Hướng dẫn vệ sinh bếp từ PID775DC1E
  4. 4. Đánh giá về bếp từ PID775DC1E

Nhiều người ngại thay đổi từ bếp ga truyền thống sang sử dụng bếp từ vì nghĩ rằng bếp càng hiện đại thì càng khó sử dụng. Nếu bạn thử một lần trải nghiệm dòng sản phẩm cao cấp PID775DC1E, chắc chắn rằng suy nghĩ này sẽ bị bạn gạt bỏ ngay lập tức. Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, bếp từ Bosch PID775DC1E được ra đời với hệ thống điều khiển dễ hiểu, dễ nhớ để cả người lớn tuổi hay trẻ em đều có thể sử dụng. Bạn không tin sao? Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PID775DC1E dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

 

1. Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PID775DC1E

Các ký hiệu sử dụng trên bảng điều khiển

Bếp từ Bosch PID775DC1E 3 vùng nấu được thiết kế với kiểu dáng mặt phẳng màu đen sang trọng, trên mặt bếp là bảng điều khiển cảm ứng Direct Select với nhiều ký hiệu khác nhau. Bạn sẽ điều khiển bếp bằng cách thực hiện thao tác chạm lên các ký hiệu này. Do đó, để quá trình nấu ăn diễn ra thuận lợi nhất, bạn cần nắm rõ những ký hiệu này tượng trưng cho tính năng gì của bếp.

Sau khi bật bếp, bảng điều khiển dạng LED hiện lên với hai hàng ký hiệu màu đỏ. Nhìn chung, cách thiết kế và sắp xếp ký hiệu của PID775DC1E đánh giá rất cao bởi tính hợp lý, dễ nhìn và dễ thao tác cho người sử dụng. Dưới đây là mô tả chi tiết những ký hiệu chức năng của bếp từ PID775DC1E.

 

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PID775DC1E


Bảng điều khiển của bếp từ PID775DC1E

Tại hàng dưới cùng, các ký hiệu lần lượt từ trái qua phải là:

- Nút nguồn để bật/tắt bếp (có hình tròn với thanh dọc ở bên trong)

- Khóa trẻ em. Khi sử dụng khóa, mọi chức năng khác trên bảng điều khiển của bếp sẽ bị vô hiệu hóa toàn bộ.

- Dải nhiệt được chia làm 17 mức nhiệt khác nhau để đáp ứng đa dạng nhu cầu nấu nướng, giúp cho người đầu bếp nấu được những món ăn có công thức phức tạp và đòi hỏi mức nhiệt chính xác.

- Chức năng Booster để tăng tốc độ đun sôi nước

- Chức năng lập trình thời gian nấu cho từng vùng bếp (có hình dạng đồng hồ cát)

- Chức năng hẹn giờ tắt bếp (có hình dạng mặt đồng hồ)

- Cuối cùng là chức năng khóa điều khiển để thực hiện lau bếp

 

Tại thanh điều khiển phía trên, chúng ta có các nút bấm từ trái qua phải theo thứ tự:

- Chức năng giữ ấm (ký hiệu hình cái nồi đang tỏa nhiệt)

- 3 ô lựa chọn vùng nấu tương ứng với 3 vùng cảm ứng từ khác nhau. Bạn có thể lựa chọn chương trình nấu ăn của từng vùng bếp bằng cách chạm vào ký hiệu bếp tương ứng. 

- Chức năng chiên xào thông minh (ký hiệu hình cái chảo). Khi sử dụng chức năng này, thanh nhiệt 17 mức độ sẽ được chuyển thành thanh chiên xào 5 mức độ để phục vụ riêng cho các món ăn sử dụng dầu mỡ.

>> Xem thêm: So sánh giá bếp từ PID775DC1E - Mới nhất 2021

 

Hướng dẫn bật/tắt bếp từ PID775DC1E

Bước đầu tiên trong quy trình sử dụng bếp từ PID775DC1E chính là cách bật và tắt bếp sao cho đúng. Trước đây khi sử dụng bếp ga, bạn phải ấn vào núm bếp và xoay ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi vành lửa xuất hiện. Đối với những loại bếp quá cũ, thao tác này thậm chí còn phức tạp và khó thực hiện hơn nữa. Nhưng với Bosch PID775DC1E, việc kết nối nguồn cho bếp sẽ không còn là công việc khó khăn.

Chỉ cần chạm và giữ nút nguồn trong vòng 2 giây, bảng điều khiển dạng LED của bếp sẽ xuất hiện với 17 mức gia nhiệt, 3 ô vùng nấu cùng các chức năng thông minh chỉ chỉ xuất hiện tại bếp từ.

Sau khi đã bật nguồn cho bếp, bước tiếp theo chính là lựa chọn vùng nấu. Muốn nấu canh ở bếp trái, hãy chạm vào ký hiệu chữ thập bên trái; muốn luộc rau ở bếp phải, hãy chạm vào ký hiệu của bếp phải. Sau đó bạn có thể lựa chọn các mức gia nhiệt và tính năng nấu nướng tùy theo nhu cầu bản thân. 

Ví dụ nếu bạn muốn đun nước ở bếp phải với mức nhiệt 8, các bước cần thực hiện là: giữ nút nguồn 2 giây → nhấp chọn ký hiệu bếp phải → nhấp chọn mức 8 trên dải nhiệt.

Cách tắt bếp cũng rất đơn giản. Nếu bạn chỉ muốn tắt 1 vùng bếp duy nhất (các vùng khác vẫn tiếp tục hoạt động), hãy chạm vào ký hiệu vùng bếp tương ứng, sau đó chọn mức nhiệt 0 trên dải nhiệt. Còn nếu bạn muốn tắt toàn bộ bếp từ, hãy chạm và giữ nút nguồn trong vòng 2 giây.

 

Hướng dẫn sử dụng tính năng của PID775DC1E

 

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PID775DC1E
Các chức năng thông minh của bếp được ký hiệu rõ ràng

- Khóa trẻ em: Bạn chỉ cần nhấp chọn biểu tượng khóa trẻ em bên phải nút nguồn, lập tức đèn LED ở bảng điều khiển sẽ tắt và bạn không thể thực hiện bất cứ thao tác nấu nướng nào (trừ những chế độ được cài đặt trước khi bạn sử dụng khóa). Muốn tắt khóa trẻ em, hãy thực hiện tương tự như khi bật.

- Chức năng Booster: Sau khi bật nguồn và chọn vùng nấu theo hướng dẫn ở mục trên, bạn hãy chạm tay vào biểu tượng Booster (nằm ở vị trí cạnh mức nhiệt 9). Lúc đó, công suất bếp được đẩy mạnh và nước trong nồi sẽ sôi chỉ trong vài phút.

- Chức năng lập trình thời gian nấu: Bạn cần chạm vào ký hiệu đồng hồ cát nằm ở gần cuối thanh điều khiển. Sau khi chạm, dải nhiệt 17 mức ban đầu sẽ được đổi thành các mốc thời gian đếm ngược. Nếu bạn muốn bếp tiếp tục nấu trong vòng 1 phút, hãy chạm vào ô 1. Sau khi lựa chọn thời gian xong, bạn lại nhấp chọn biểu tượng đồng hồ cát thêm lần nữa để xác nhận. Bếp sẽ bắt đầu đếm ngược và có âm thanh báo hiệu sau khi kết thúc.

- Chức năng hẹn giờ tắt bếp: Nhìn chung, chức năng này có cách thiết lập y hệt giống như lập trình thời gian nấu, chỉ khác rằng bạn sẽ lựa chọn biểu tượng mặt đồng hồ thay vì hình đồng hồ cát như trên. Sau khi hết thời gian mà bạn cài đặt, bếp sẽ tự động tắt.

- Chức năng giữ ấm: Bạn lựa chọn vùng nấu tương ứng, sau đó nhấp vào biểu tượng hình cái nồi. Lúc này, ký hiệu số 0.0 sẽ chuyển thành chữ L.

- Chức năng chiên xào thông minh: Sau khi bật nguồn và lựa chọn vùng nấu xong xuôi, bước tiếp theo bạn cần làm là ấn vào biểu tượng cái chảo để kích hoạt 5 chức năng chiên xào thay vì 17 mức gia nhiệt ban đầu. Bạn chỉ cần lựa chọn 1 trong 5 mức độ này để có được lượng nhiệt chiên rán phù hợp nhất cho món ăn của mình.

>> Tham khảo thêm: Bếp từ Bosch serie 8 vượt trội hơn serie 4, 6 ở những điểm nào?

 

2. Báo lỗi cơ bản trên bếp từ PID775DC1E

Khi sử dụng bếp từ, bạn có thể gặp phải một số sự cố. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng bởi những sự cố này đều có cách khắc phục để không làm gián đoạn công việc nấu nướng:

- Mã E0: bếp từ đã được bật nhưng trên bếp không có dụng cụ nấu hoặc dụng cụ nấu không phù hợp. Bạn hãy sử dụng các loại xoong nồi đáy phẳng dành riêng cho bếp từ để tránh tình trạng này.

- Mã E1: bếp đang sử dụng công suất quá lớn. Khi ấy, bạn cần ngắt điện ngay lập tức, làm thoáng quạt gió dưới bếp và dừng đun nấu trong khoảng 10 phút.

- Mã E3: nguồn điện mà bạn sử dụng lớn hơn so với mức mà bếp yêu cầu, hoặc trong nồi chưa có thức ăn để nấu. Cách khắc phục là kiểm tra hiệu điện thế của bếp và sử dụng ổn áp nếu cần thiết. Với trường hợp hai thì bạn cần bỏ thực phẩm vào nồi để thực hiện nấu nướng như bình thường.

- Mã E4: dòng điện quá cao và bạn cần kiểm tra lại hệ thống dòng điện.

- Mã E6: IGBT quá nhiệt. Lỗi này bạn không cần phải tìm cách khắc phục bởi bếp sẽ tự phục hồi khi nhiệt độ được giảm.

- Mã E6: đây là cảnh báo cảm biến nhiệt có vấn đề. Lúc này, bạn cần giảm nhiệt độ đáy nồi để đảm bảo an toàn.

>>> Tham khảo chi tiết cách sửa chữa các lỗi cơ bản của bếp từ PID775DC1E mà không cần thợ sửa

 

3. Hướng dẫn vệ sinh bếp từ PID775DC1E


Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PID775DC1E
Sử dụng khăn mềm để vệ sinh bếp

Sau khi nấu nướng xong, việc bạn cần làm hàng ngày để giữ cho bề mặt bếp luôn sáng bóng chính là vệ sinh bếp. Để vệ sinh bếp nhanh chóng, sạch sẽ mà không làm xước bếp, bạn có thể tham khảo quy trình vệ sinh bếp mà chúng tôi đưa ra dưới đây:

- Sau khi bếp đã tản hết nhiệt (không còn chữ “H” màu đỏ trên bếp), nhặt những thức ăn thừa vương vãi trên mặt bếp.

- Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng (ví dụ như Cif) và khăn mềm để lau sạch bề mặt bếp một cách nhẹ nhàng.

- Với các vết bám cứng đầu, bạn có thể tẩy chúng bằng cách sử dụng giấy báo vo tròn hoặc dao cạo mặt bếp với lưỡi dao không quá sắc.

 

4. Đánh giá về bếp từ PID775DC1E

Với nhiều tính năng ưu việt tích hợp trong một dòng sản phẩm cao cấp, PID775DC1E xứng đáng đứng ở top đầu danh sách các loại bếp từ tốt nhất trên thị trường hiện nay. Thiết kế bảng điều khiển của bếp từ PID775DC1E rõ ràng và khoa học, điều này đã góp phần khiến cho trải nghiệm nấu nướng của gia đình trở nên đơn giản và thú vị hơn rất nhiều.

>>> Tham khảo thêm: đánh giá bếp từ Bosch PID775DC1E để hiểu rõ hơn về những ưu điểm mà dòng bếp từ này mang lại

 

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM

Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội

Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0933266966
Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

_Tác giả: Bích Ngọc_

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật