Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0936.025.265 -  24/7

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PIJ651FC1E

Đăng bởi Nguyễn Phương

Xem nhanh

  1. 2. Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PIJ651FC1E
    1. 2.1 Các ký hiệu sử dụng trên bảng điều khiển
    1. 2.2 Hướng dẫn bật/tắt bếp
  2. 3. Hướng dẫn sử dụng các tính năng của bếp từ PIJ651FC1E
  3. 4. Cách vệ sinh bếp từ Bosch PIJ651FC1E
  4. 5. Đánh giá bếp từ PIJ651FC1E 

PIJ651FC1E là một trong những dòng sản phẩm được người tiêu dùng Việt lựa chọn và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Trong bài viết hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PIJ651FC1E dưới đây, Bếp Hoàng Cương sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết về sản phẩm và cách thức sử dụng. Cùng theo dõi nhé!

 

1. Khái quát về bếp từ Bosch PIJ651FC1E

Bếp từ Bosch PIJ651FC1E có thiết kế sang trọng và đẹp mắt với mặt kính làm từ chất liệu gốm kính cao cấp nên cho khả năng chịu lực và chịu nhiệt rất ưu việt. Đặc biệt, bề mặt bếp còn trang bị thêm lớp chống xước bên ngoài giúp mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ và tối ưu độ bền cho sản phẩm.

Bên cạnh đó, bếp còn mang đến cho người dùng tùy chọn 3 vùng nấu cảm ứng với kích thước linh hoạt vô cùng tiện dụng, phù hợp với nhu cầu sử dụng:

- Vùng nấu phía dưới bên phải có kích thước 21cm phù hợp với xoong, nồi cỡ vừa.

- Vùng nấu bên trái có kích thước lớn đến 28cm phù hợp với xoong, nồi cỡ lớn.

- Vùng nấu phía trên bên phải có kích thước 15cm phù hợp với xoong, nồi cỡ nhỏ.

Bosch PIJ651FC1E còn nổi bật và thu hút người dùng khi được trang bị bảng điều khiển DirectControl cho phép kích hoạt đến 17 cấp độ nấu. Từ đó, các chị em có thể thoải mái lựa chọn mức nhiệt phù hợp với từng món ăn cần chế biến như chiên, rán, xào,… 

Bếp từ Bosch PIJ651FC1E được sản xuất bởi Tập đoàn công nghệ Bosch hàng đầu thế giới, nơi sản xuất: Nhà máy Bosch - Tây Ban Nha. Nhập khẩu nguyên chiếc và phân phối tại Bếp Hoàng Cương

 

Bếp từ Bosch PIJ651FC1E thiết kế sang trọng, hiện đại

Bếp từ PIJ651FC1E có thiết kế sang trọng và đẹp mắt

 

2. Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PIJ651FC1E

2.1 Các ký hiệu sử dụng trên bảng điều khiển

Khi tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PIJ651FC1E chúng ta không thể bỏ qua các ký hiệu trên bảng điều khiển. Theo đó, bảng điều khiển của bếp được thành hai phần sau:  Phần trên với các ký hiệu về tính năng và lựa chọn vùng nấu; Phần dưới là nút nguồn kèm theo dãy số để người dùng lựa chọn mức nhiệt hay thời gian khi cần hẹn giờ.

 

Phần trên:

Nổi bật nhất là ký hiệu của 3 vùng nấu với hình dấu cộng rất đặc trưng. Khi cần chúng ta khởi động bếp, ba vùng nấu này sẽ cùng hiện đèn báo “0”, tuy nhiên vùng nấu nào đang đặt xoong nồi sẽ có thêm gạch chân ở dưới số “0”. Bên cạnh đó, tại phần này của bảng điều khiển còn có các ký hiệu để người dùng lựa chọn các tính năng khi cần sử dụng như sau:

- Ký hiệu bàn tay: Chức năng khóa rảnh tay khi bếp đang nấu.

- Ký hiệu chìa khóa: Chức năng khóa trẻ em nhằm đảm bảo an toàn hơn khi gia đình bạn có trẻ em.

- Ký hiệu hai mũi tên đi lên kèm theo chữ Boost: Chức năng Booster giúp tăng nhiệt lên mức tối đa một cách nhanh nhất.

- Ký hiệu chiếc chảo: Chức năng kiểm soát nhiệt độ rất hữu ích khi chiên xào thực phẩm.

- Ký hiệu đồng hồ: Chức năng hẹn giờ trong nấu ăn.

 

Phần dưới:

Ký hiệu hình tròn kèm theo dòng kẻ thẳng bên trong trên bảng điều khiển là nút nguồn dùng để bật hay tắt bếp. Tiếp đó, dãy số từ 0 đến 9 để người dùng thoải mái lựa chọn mức công suất hay thời gian hẹn giờ khi cần. Ngoài ra, nếu quan sát kỹ chúng ta sẽ thấy giữa hai số là các dấu chấm nhỏ để người dùng lựa chọn mức nhiệt lẻ như 1,5 hay 5,5,… khi cần thiết. 


Bảng điều khiển của bếp từ Bosch PIJ651FC1E

Bảng điều khiển bếp từ PIJ651FC1E được thiết kế rõ ràng và hợp lý

 

2.2 Hướng dẫn bật/tắt bếp

Ngay sau khi chúng ta bật nguồn điện cho bếp từ PIJ651FC1E thì các phím chức năng trên bảng điều khiển cần khoảng 01 giây để có thể sẵn sàng khởi động. Để bật bếp, chúng ta cần nhấn vào ký hiệu nút nguồn và giữ trong khoảng từ 01 đến 02 giây. Khi đó, các vùng nấu sẽ hiển thị ký hiệu số “0”.

Lúc này, vùng nấu nào đã sẵn sàng nấu với vật dụng được đặt bên trên sẽ có thêm ký hiệu gạch chân bên dưới số “0” và bạn chỉ cần chọn mức nhiệt phù hợp. Tương tự, khi cần tắt bếp chúng ta lại nhấn vào nút nguồn và giữ cho đến khi bảng điều khiển tắt hoàn toàn là xong.
 

3. Hướng dẫn sử dụng các tính năng của bếp từ PIJ651FC1E

Cách sử dụng bếp từ PIJ651FC1E cũng khá đơn giản. Vì vậy, nếu bạn là người mới sử dụng bếp từ thì cũng sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào. Dưới đây là các tính năng của PIJ651FC1E để bạn tìm hiểu và sử dụng khi cần:

- Tính năng Sprint: Giúp giảm thời gian làm nóng nhiệt độ của chất lỏng đến 50%. Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm được thời gian cũng như điện năng khi sử dụng.

- Tính năng Auto Start: Giúp bếp tự động nhận diện vùng nấu. Khi bếp từ PIJ651FC1E phát hiện không có xoong nồi nào đặt trên các vùng nấu thì bếp sẽ tự động tắt nằm giúp đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm điện năng. 

- Tính năng ghi nhớ thông minh: Giúp bếp có khả năng ghi nhớ lại mức công suất cũng như các tính năng đã được lựa chọn trước khi bếp bị tắt một cách đột ngột. Do đó, khi bạn khởi động lại bếp thì các thiết lập đó vẫn được lưu giữ.

- Tính năng Booster: Giúp tăng mức công suất của các vùng đang nấu lên mức tối đa. Vì vậy, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian nấu nướng hơn. Để sử dụng tính năng này, bạn hãy nhấn vào ký hiệu Booster tại phía bên trái vùng nấu trên bảng điều khiển. Sau đó sẽ thấy ký hiệu “b” xuất hiện ngay trên vùng đang nấu. Để tắt, bạn chỉ cần nhấn lại vào ký hiệu Booster.

- Tính năng khóa tạm thời: Thường được sử dụng khi bạn đang nấu nhưng muốn tạm thời khóa lại bảng điều khiển. Để sử dụng tính năng này, bạn hãy nhấn vào ký hiệu hình bàn tay nằm phía bên trái vùng nấu trên bảng điều khiển, khi thấy đèn báo sáng là được. Nếu bạn muốn tắt tính năng thì hãy nhấn lại ký hiệu này.

 

Tích hợp tính năng khóa tạm thời

Sử dụng tính năng khóa tạm thời bằng cách nhấn vào hình bàn tay trên bảng điều khiển 

 

- Tính năng khóa trẻ em: Rất hữu dụng cho các gia đình có trẻ nhỏ. Để kích hoạt bạn chỉ cần nhấn vào ký hiệu chìa khóa nằm phía bên trái vùng nấu trên bảng điều khiển và giữ nó trong khoảng 5 giây. Khi thấy đèn báo sáng thì có nghĩa là toàn bộ bảng điều khiển của bếp đã được vô hiệu hóa. Để tắt, bạn cần thao tác lại như khi bật và đèn báo tắt là xong.

- Tính năng kiểm soát nhiệt độ: Đây là tính năng cao cấp nhằm đảm bảo dầu không bị cháy khi bạn chế biến các món ăn chiên hay xào. Bếp từ PIJ651FC1E sở hữu đến 4 cấp độ để bạn thoải mái lựa chọn khi nấu. Khi muốn bật/tắt tính tăng này, bạn chỉ cần nhấn vào ký hiệu hình chiếc chảo bên phải vùng nấu trên bảng điều khiển là được.

- Tính năng hẹn giờ: Rất cần thiết khi bạn đang nấu nhưng lại có việc phải dời đi. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn vào ký hiệu đồng hồ bên phải vùng nấu trên bảng điều khiển và lựa chọn mức thời gian mong muốn tại dãy số từ 0 đến 9. Sau đó, bạn nhấn lại ký hiệu đồng hồ để xác nhận lựa chọn. Khi kết thúc hẹn giờ, bếp sẽ phát ra âm thanh báo hiệu để nhắc nhở bạn.

- Tính năng cảnh báo nhiệt dư:  Khi sử dụng nếu bạn thấy tại ký hiệu vùng nấu xuất hiện  đèn báo “H” thì có nghĩa là nhiệt độ tại đó đang trên 60°C. Khí đó, bạn cần chờ  đèn “H” tắt, chuyển về mức nhiệt an toàn mới vệ sinh bếp để không bị bỏng.

 

4. Cách vệ sinh bếp từ Bosch PIJ651FC1E

Công tác vệ sinh bếp từ PIJ651FC1E là việc làm rất cần thiết để duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ và độ bền cho bếp khi sử dụng. Ngay sau khi kết thúc công việc nấu, chế biến món ăn, chúng ta cần phải làm vệ sinh bếp. Tuy nhiên, vệ sinh bếp từ đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Để vệ sinh bếp, chúng ta cần chờ cho bếp giảm nhiệt, không còn ký hiệu “H” trên vùng nấu. Sau đó, bạn hãy nhặt hết thực phẩm rơi vãi trên bề mặt bếp và dùng khăn mềm lau sạch. Đối với vết bẩn cứng đầu và dầu mỡ, bạn nên sử dụng thêm các dung dịch làm sạch chuyên dụng để hỗ trợ.
 

Vệ sinh bếp từ Bosch PIJ651FC1E thường xuyên

Hãy vệ sinh bếp từ PIJ651FC1E hàng ngày sau khi sử dụng

 

5. Đánh giá bếp từ PIJ651FC1E 

Bếp từ PIJ651FC1E được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại của châu Âu với quy trình kiểm duyệt khắt khe nhất. Do đó, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi chọn mua và sử dụng sản phẩm. 

Chất liệu dùng trong sản xuất bếp PIJ651FC1E không chứa bất kỳ một thành phần kim loại độc hại nào nên sản phẩm được Hiệp hội người tiêu dùng tại châu Âu đánh giá rất cao. Bếp từ PIJ651FC1E an toàn cho sức khỏe người sử dụng, tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường. Đây thực sự là lựa chọn cần thiết cho căn bếp hiện đại của mọi gia đình.

Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm bếp từ và các thiết bị nhà bếp thương hiệu Bosch, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0974 32 91 91 - 0932 35 65 75 để được tư vấn cụ thể hơn!

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM

Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội

Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0933266966
Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật