Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PUJ631BB2E

Đăng bởi Nguyễn Phương

Xem nhanh

  1. 1. Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PUJ631BB2E
    1. 1.1 Các ký hiệu sử dụng trên bảng điều khiển
    1. 1.2 Hướng dẫn bật/tắt bếp
  2. 2. Hướng dẫn sử dụng tính năng của bếp từ PUJ631BB2E
  3. 3. Hướng dẫn vệ sinh bếp từ PUJ631BB2E
  4. 4. Báo lỗi cơ bản trên bếp từ PUJ631BB2E

Bếp từ Bosch PUJ631BB2E chính hãng được nhập khẩu từ Tây Ban Nha là sản phẩm đang nhận được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng Việt. Dòng bếp từ hiện đại này sở hữu thiết kế 3 vùng nấu rất tiện dụng, tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến và cho phép người dùng thao tác một cách dễ dàng. Hãy cùng Bếp Hoàng Cương tham khảo hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PUJ631BB2E chi tiết và dễ hiểu trong bài viết dưới đây.

>>> Xem chi tiết đánh giá bếp từ Bosch PUJ631BB2E để hiểu rõ hơn về những lợi ích mà doành bếp từ này mang lại

 

 

1. Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PUJ631BB2E

1.1 Các ký hiệu sử dụng trên bảng điều khiển

Bếp từ PUJ631BB2E được thiết kế theo phong cách đơn giản nhưng vẫn thanh lịch và sang trọng. Sản phẩm có màu đen truyền thống, kiểu dáng nhỏ gọn nên rất phù hợp với không gian bếp có diện tích hạn chế. 

 

Hình ảnh bếp từ Bosch PUJ631BB2E

Hình ảnh bếp từ Bosch PUJ631BB2E


Mặt bếp làm bằng chất liệu gốm thủy tinh Schott Ceran nên cho cảm giác sáng bóng như gương và dễ dàng vệ sinh, làm sạch khi cần. Trên mặt bếp là bảng điều khiển được thiết kế rõ ràng, các ký hiệu được sắp xếp theo cách rất khoa học để người sử dụng có thể dễ dàng quan sát và thao tác thuận lợi.

Bảng điều khiển của bếp được chia làm hai phần rõ rệt với tính năng cảm ứng nhạy bén. Hàng trên là 3 dấu cộng thể hiện cho 3 vùng nấu của bếp. Sau khi bật bếp người dùng chọn vùng nấu nào thì nhấn vào ký hiệu tương ứng với vùng nấu đó. 

Tiếp đó, hàng dưới là các phím chức năng để người dùng lựa chọn trong quá trình nấu. Để tiện cho việc theo dõi, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu các ký hiệu của hàng dưới bảng điều khiển theo thứ tự từ trái qua phải như sau:

- Hình tròn: biểu tượng cho nút nguồn, dùng để bật và tắt bếp.

- Hình chiếc chìa khóa: là ký hiệu rất đặc trưng của chức năng khóa an toàn, dùng để khóa bảng điều khiển khi đang nấu hoặc tắt bếp.

- Dấu trừ và dấu cộng: dùng để giảm/tăng nhiệt hay lựa chọn thời gian hẹn giờ khi cần thiết.

- Boost: là phím chức năng Booster dùng để tăng nhiệt nhanh lên đến 2 hoặc 3 lần tại vùng nấu.

- Chiếc đồng hồ:là ký hiệu của tính năng hẹn giờ.

 

Như vậy, chúng ta có thể thấy bảng điều khiển của bếp từ PUJ631BB2E được thiết kế rất đơn giản nên không làm khó bất kỳ ai. Thậm chí, những người lần đầu làm quen với bếp từ hay người già cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng. 

 

Đánh giá bếp từ Bosch PUJ631BB2E

Bảng điều khiển của bếp từ PUJ631BB2E được thiết kế đơn giản và khoa học

 

1.2 Hướng dẫn bật/tắt bếp

Nhà sản xuất bếp từ hàng đầu thế giới Bosch đã nghiên cứu và trang bị cho dòng sản phẩm PUJ631BB2E các tính năng hiện đại, nhằm mang đến cho người sử dụng nhiều trải nghiệm thú vị. Từ đó, công việc nấu nướng sẽ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Để bật và tắt bếp, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng của nút nguồn và giữ trong thời gian khoảng 2 giây. 

Sau bật bếp, nhiệt độ ở trên ba vùng bếp tại hàng trên của bảng điều khiển sẽ sáng lên và người dùng lựa chọn vùng bếp dự định sẽ nấu. Tiếp đó, người dùng cần chọn cho mình mức công suất thích hợp. Hiện tại, bếp từ 3 vùng nấu Bosch PUJ631BB2E có 9 mức công suất để người dùng lựa chọn. Với sự đa dạng về mức công suất này, Bosch PUJ631BB2E giúp người dùng có thể nấu được nhiều món ăn hơn.

 

2. Hướng dẫn sử dụng tính năng của bếp từ PUJ631BB2E

Tính năng Booster

Booster giúp người dùng có thể tăng tốc độ nấu của các vùng bếp một cách nhanh chóng lên tới 2 đến 3 lần. Để có thể khởi động tính năng Booster bạn hãy làm theo một trong hai cách sau: 

- Nhấn trực tiếp vào ký hiệu Boost nằm ở hàng dưới của bảng điều khiển.

- Nếu bếp đang ở mức công suất cao thì hãy tiếp tục nhấn thêm lần nữa, khi đó bếp sẽ tự động chuyển sang chế độ Booster.

 

Tính năng của bếp từ Bosch PUJ631BB2E

Tính năng Booster ở vị trí D giúp người dùng có thể tăng tốc độ nấu nhanh chóng

 

Tính năng ghi nhớ

Bếp từ Bosch PUJ631BB2E có khả năng ghi nhớ lại mức công suất cũng như các tính năng đã được người dùng lựa chọn trước khi tắt bếp một cách đột ngột. Nhờ đó, sau khi khởi động loại bếp thì các thiết lập đó sẽ vẫn được lưu giữ.

 

Tính năng Pan Recognition

Đây là tính năng giúp bếp có khả năng xác định diện kích cỡ của những vật dụng nấu (ví dụ như là: xoong, nồi hay chảo), để từ đó hạn chế tối đa sự tiêu hao năng lượng.

 

Tính năng Auto Start

Auto Start là tính năng hiện đại cho phép bếp có thể nhận diện vùng nấu một cách tự động. Trong trường hợp bếp phát hiện tại 3 vùng nấu không có dụng cụ nấu nào đặt bên trên thì PUJ631BB2E sẽ tự động tắt. Tính năng này giúp người dùng đảm bảo sự an toàn cũng như tối ưu năng lượng.

 

Tính năng Sprint

Cũng như các dòng bếp từ khác của Bosch, PUJ631BB2E cũng được trang bị tính năng Sprint thông dụng và quen thuộc. Sprint giúp giảm thời gian làm nóng nhiệt độ của các chất lỏng khi nấu đến 50%. Nhờ đó, người nấu có thể tiết kiệm được thời gian và năng lượng.

 

Tính năng khóa an toàn

Đây là tính năng có thể thiết lập ngay cả khi bếp đang sử dụng hay đã tắt nhằm đảm bảo an toàn. Để bật hay tắt tính năng tiện dụng này, người dùng chỉ cần nhấn vào ký hiệu chìa khóa nằm tại hàng dưới của bảng điều khiển và giữ trong khoảng thời gian 5 giây.

 

Tính năng hẹn giờ

Hẹn giờ là tính năng luôn được người dùng đánh giá cao bởi sự tiện ích mà nó mang lại. Vì vậy, dòng bếp từ PUJ631BB2E cao cấp cũng không thể thiếu tính năng này. Để thiết lập, người dùng chỉ cần nhấn vào ký hiệu đồng hồ nằm trên hàng dưới của bảng điều khiển và sử dụng nút dấu cộng hay trừ để chọn thời gian mong muốn. Khi hết thời gian hẹn giờ, bếp sẽ phát ra âm thanh báo hiệu nhằm nhắc nhở người dùng.

 

Tính năng cảnh báo nhiệt dư

Khi thấy đèn báo hiệu “H” cỡ lớn xuất hiện tại ký hiệu 3 vùng bếp nằm ở hàng trên của bảng điều khiển thì có nghĩa là bếp đang cảnh báo nhiệt độ của vùng nấu đang mức trên 60°C. Tại mức nhiệt này, người dùng không nên chạm tay vào để tránh bị bỏng.

 

Cảnh báo nhiệt dư của bếp từ

Tính năng cảnh báo nhiệt dư của PUJ631BB2E giúp người dùng tránh bị bỏng

 

3. Hướng dẫn vệ sinh bếp từ PUJ631BB2E

Để sản phẩm luôn bền đẹp như mới, trong quá trình sử dụng chúng ta cần làm vệ sinh hàng ngày cho bếp. Dưới đây là cách vệ sinh làm sạch bếp từ PUJ631BB2E để bạn tham khảo:

- Tắt bếp và chờ đến khi đèn báo hiệu “H” không còn xuất hiện.

- Thực hiện nhặt hết các thực phẩm rơi vãi trên bề mặt bếp.

- Sử dụng khăn chất liệu mềm và dung dịch vệ sinh chuyên dụng (nếu cần) để làm sạch bếp. Lưu ý không sử dụng vật cứng khi vệ sinh bếp bởi có thể sẽ khiến mặt bếp bị xước.

 

4. Báo lỗi cơ bản trên bếp từ PUJ631BB2E

Tìm hiểu về một số lỗi cơ bản trên bếp từ PUJ631BB2E sẽ giúp chúng ta dễ dàng xử lý và khắc phục khi cần thiết. Dưới đây là các lỗi thường gặp trên sản phẩm bếp từ Bosch nói chung và  PUJ631BB2E nói riêng:

>> Tìm hiểu thêm: Giải đáp những băn khoăn liên quan đến bếp từ nhập khẩu

 

- Lỗi E0: Báo hiệu không có vật dụng nào đun nấu trên bếp hoặc có vật dụng nhưng chất liệu không tương thích. Để khắc phục lỗi này, người dùng cần vật dụng nấu nướng trên bếp hoặc kiểm tra xem vật dụng đang dùng có tương thích với bếp từ hay không.

- Lỗi E1: Cảnh báo bếp đang quá nóng. Người dùng tắt bếp và kiểm tra quạt gió có đang hoạt động hay không. 

- Lỗi E2: Cảnh báo vật dụng đã đặt được trên bếp nhưng lại không có thực phẩm. Người dùng cần kiểm tra và bổ sung thực phẩm để tránh bị cháy xoong, nồi,…

- Lỗi E3: Cảnh báo nguồn điện đang dùng thấp hơn 170V. Người dùng tắt bếp kiểm tra lại nguồn điện đang dùng cho bếp.

- Lỗi E4: Cảnh báo nhiệt độ đang nấu vượt quá 280 độ C hay dòng điện cao. Người dùng tắt bếp và nhấc xoong, nồi ra ngoài để chờ nguội, sau đó lại tiếp tục nấu nếu cần.

- Lỗi E5: Cảnh báo trở cảm biến đang bị quá nhiệt. Người dùng tắt bếp trong khoảng 10 phút để trở cảm biến giảm nhiệt, sau đó lại sử dụng như bình thường.

- Lỗi EF: Cảnh báo mặt bếp đang bị ướt. Người dùng tắt bếp và dùng khăn lau khô mặt bếp là được.

>>> Tham khảo thêm cách sửa chữa bếp từ Bosch PUJ631BB2E mà không cần thợ sửa

 

một số lỗi cơ bản ở bếp từ Bosch PUJ631BB2E

Tìm hiểu về một số lỗi bếp từ PUJ631BB2E là điều rất cần thiết

 

PUJ631BB2E là dòng bếp từ được các chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao. Sản phẩm là lựa chọn hoàn hảo dành cho các gia đình đang tìm kiếm một chiếc bếp từ có thiết kế tinh tế, cho độ bền cao và trang bị nhiều tính năng ưu việt. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hay cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với Bếp Hoàng Cương qua hotline 0974 32 91 91 - 0932 35 65 75 để được hỗ trợ 24/7!

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM


Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191
Website: https://bephoangcuong.com

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội


Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0933266966
Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

 

- Bích Ngọc -

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật