Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Cách khắc phục các lỗi bếp từ Bosch PIJ675FC1E tại nhà

Đăng bởi Nguyễn Phương

Xem nhanh

  1. 1. Cách khắc phục các lỗi bếp từ Bosch PIJ675FC1E nhanh chóng tại nhà
  2. 2. Những lỗi phức tạp cần đến kỹ thuật sửa chữa
  3.  3. Một số lời khuyên khi sử dụng bếp từ Bosch
  4. 4. Địa chỉ sửa bếp từ Bosch PIJ675FC1E chất lượng

Trong cuộc sống hiện đại, chị em nội trợ ngày càng có những sự chọn thông minh cho mình. Vậy nên, một chiếc bếp từ cần đảm bảo được tính thẩm mỹ, an toàn và có nhiều chức năng ưu việt. Đây chính là lý do người dùng chọn lựa bếp từ Bosch PIJ675FC1E. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, việc thiết bị báo lỗi, ngừng hoạt động,...là điều khó tránh khỏi. Điều này khiến nhiều người phiền toái. Nếu bạn cũng đang gặp rắc rối trong việc sử dụng bếp từ thì có thể tham khảo bài viết cách khắc phục các lỗi bếp từ Bosch PIJ675FC1E nhanh chóng tại nhà dưới đây.

1. Cách khắc phục các lỗi bếp từ Bosch PIJ675FC1E nhanh chóng tại nhà


1.1. Bảng điều khiển hiển thị mã lỗi E0


- Nguyên nhân: Có 2 nguyên nhân dẫn đến việc bếp báo lỗi E0 đó chính là:


Quên chưa cho dụng cụ nấu lên bếp, mặc dù bếp đã được bật khá lâu trước đó.


Sử dụng cụ nấu không tương thích với bếp từ


- Cách khắc phục: Kiểm tra và xác định nguyên nhân để đưa ra cách xử lý phù hợp


Lập tức cho xoong, nồi, chảo lên vùng nấu để tiếp tục công việc nấu nướng của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đã bật bếp quá lâu, dẫn đến việc nhiệt độ mặt bếp quá cao. Lúc này bạn cần tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp trong khoảng vài phút để bếp được nguội mới có thể khắc phục lỗi E0 và trở lại sử dụng bình thường.

 

Các mã lỗi của bếp dẽ được hiển thị trên bảng điều khiển giúp cho việc theo dõi và khắc phục lỗi dễ dàng, tiện lợi hơn

Các mã lỗi của bếp dẽ được hiển thị trên bảng điều khiển giúp cho việc theo dõi và khắc phục lỗi dễ dàng, tiện lợi hơn


1.2. Bảng điều khiển báo mã lỗi E1


- Nguyên nhân: Nhiệt độ của bếp quá cao.


- Cách khắc phục: Để bếp trở lại hoạt động bình thường, bạn chỉ cần làm cho bếp nguội, giữ nhiệt độ ở mức ổn định.


Hãy tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp. Đồng thời kiểm tra khe gió, lau sạch bụi/lấy vật lạ có trong khe gió (nếu có) để bếp được nhanh chóng làm nguội.


1.3. Bảng điều khiển báo mã lỗi E2


- Nguyên nhân: Xoong, nồi, chảo đã đặt lên bếp nhưng chưa có thức ăn bên trong.


- Cách khắc phục: Lập tức cho thức ăn vào để bếp trở lại hoạt động bình thường. Nếu lỗi E2 vẫn không biến mất, hãy thử tắt bếp, nhấc dụng cụ ra khoảng vài phút rồi mới bật lại xem sao nhé!


1.4. Bảng điều khiển báo mã lỗi E3


- Nguyên nhân: Nguồn điện sử dụng cho bếp từ  Bosch PIJ675FC1E thấp hơn 170V, nguồn điện không đảm bảo dẫn đến việc bếp hiển thị lỗi E3 để thông báo tới người dùng.


- Cách khắc phục: Ngắt nguồn điện ra khỏi bếp, sau đó kiểm tra lại nguồn điện, nếu đúng nguyên nhân xuất phát từ nguồn điện thì hãy thử ngắt các thiết bị không cần thiết ra khỏi nguồn điện.


Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp tạm thời, để lỗi này không còn xảy ra, bạn cần phải sử dụng thiết bị hỗ trợ ổn định nguồn điện, ví dụ như ổn áp. Điều này không những giúp bạn khắc phục lỗi E3 mà còn giúp bạn bảo vệ bếp từ và các thiết bị khác trong nhà.


1.5. Bảng điều khiển báo mã lỗi E4


- Nguyên nhân: Nhiệt độ của xoong, nồi quá cao (vượt 280 độ C).


- Cách khắc phục: Bạn chỉ cần làm nguội dụng cụ nấu bằng cách tắt bếp và nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng một một chiếc xoong hay nồi khác.


1.6. Bảng điều khiển báo mã lỗi E5


- Nguyên nhân: Trở cảm biến của bếp từ bị quá nhiệt hoặc bị hư hỏng.


- Cách khắc phục: Trước hết, bạn cần tắt bếp, chờ 5-10 phút để bếp trở về nhiệt độ bình thường và tiếp tục đun nấu.


Nếu vẫn bếp vẫn báo lỗi thì rất có thể trở cảm biến của bếp đã hư hỏng. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ đến kỹ thuật để được kiểm tra và sửa chữa.


1.7. Bảng điều khiển báo mã lỗi E6


- Nguyên nhân: Có 2 nguyên nhân dẫn đến việc bếp báo lỗi E6 đó chính là bộ phận cảm biến nhiệt gặp sự cố hoặc do nhiệt độ của dụng cụ nấu đang quá cao.


- Cách khắc phục: Hãy thử thay thế bằng một chiếc xoong, nồi khác. Nếu không được hãy tiến hành theo các bước sau:


Bước 1: Tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp.


Lưu ý: không rút dây điện của bếp từ ra khỏi nguồn điện nhằm đảm bảo quạt tản nhiệt vẫn có thể hoạt động được, giúp làm mát hệ thống và các linh kiện bên trong bếp.


Bước 2: Kiểm tra khe gió, lau bụi/lấy vật bịt kín khe gió (nếu có) nhằm đẩy nhanh quá trình làm nguội vùng nấu.


Bước 3. Chờ khoảng 10 – 15 phút rồi bật bếp trở lại, sử dụng với mức công suất thấp.


Trong trường hợp bếp vẫn báo lỗi E6, tức là bộ phận cảm biến đã bị hỏng, hãy gọi kỹ thuật đến để kiểm tra và thay thế.

2. Những lỗi phức tạp cần đến kỹ thuật sửa chữa


Bên cạnh những một số đơn giản, bạn có thể tự mình khắc phục tại nhà thì cũng có những lỗi có mức độ nghiêm trọng hơn, những lỗi xuất phát từ hệ thống và các linh kiện bên trong bếp. Khi gặp những lỗi này, bạn cần biện pháp xử lý tạm thời, sau đó liên hệ ngay đến kỹ thuật để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời, tránh trường hợp tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

Đối với các lỗi phức tạp thì nên đưa đến trung tâm sửa chữa để có thể khắc phục hiệu quả nhất

Đối với các lỗi phức tạp thì nên đưa đến trung tâm sửa chữa để có thể khắc phục hiệu quả nhất


2.1. Bảng điều khiển báo mã lỗi E - Các nút cảm ứng điều khiển tác động liên động


Cách xử lý: Tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp. Dùng khăn mềm lau khô mặt bếp, sau đó lấy máy sấy tóc sấy vào khu vực bảng điều khiển. Gọi đến nhà cung  cấp hoặc trung tâm sửa chữa uy tín để được sửa chữa.


2.2. Bảng điều khiển báo mã lỗi F0 – Lỗi truyền thông


Cách xử lý: Khi thấy bảng điều khiển hiển thị mã lỗi F0, hãy lập tức tắt bếp, ngắt nguồn điện ra khỏi bếp.


Sau đó, gọi đến kỹ thuật để tìm ra nguyên nhân cũng như đưa ra phương án sửa chữa phù hợp.


2.3. Bảng điều khiển báo mã lỗi F1 - Lỗi cảm biến nhiệt trên module cảm ứng


Cách xử lý: Tắt bếp, gọi ngay cho kỹ thuật để được sửa bếp từ Bosch.


2.4. Bảng điều khiển báo mã lỗi F2 - Module điều khiển không kết nối được do quá nhiệt


Cách xử lý: Tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp (nếu có). Đồng thời làm thông thoáng khu vực bếp. Sau đó liên hệ với kỹ thuật sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục.

 3. Một số lời khuyên khi sử dụng bếp từ Bosch


Bếp từ Bosch PIJ675FC1E là một thiết bị hiện đại, chất lượng. Thế nhưng, không phải vì thế mà chúng ta có thể tùy tiện trong quá trình sử dụng. Việc sử dụng không đúng cách có thể khiến bếp báo lỗi, hư hỏng linh kiện, thậm chí là gây nguy hiểm cho người sử dụng. Sau đây là một vài khuyên chúng tôi gửi đến các bạn:

Cần tuân thủ đúng các nguyên tắc khi sử dụng bếp từ để tránh làm giảm tuổi thọ của bếp

Cần tuân thủ đúng các nguyên tắc khi sử dụng bếp từ để tránh làm giảm tuổi thọ của bếp


3.1. Sử dụng nguồn điện phù hợp


Bếp từ Bosch PIJ675FC1E có mức công suất 6900W, có thể thấy đây là một mức công suất khá là lớn. Vì vậy, nếu nguồn điện sử dụng cho bếp quá thấp hay không ổn định có thể dẫn đến hiện tượng chập cháy.


Lời khuyên cho bạn đó chính là bạn nên sử dụng phích cắm riêng, luôn có nguồn điện ổn định. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn đang ở khu vực đông dân cư hay gần biến áp, bạn cần phải sử dụng thiết bị giúp duy trì nguồn điện ổn định (ví dụ như ổn áp chẳng hạn). Việc sử dụng ổn áp không những giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho bếp mà cho các thiết bị khác trong nhà.


3.2. Không nên kéo lê vật dụng trên bề mặt của bếp từ


Mặc dù bếp từ Bosch PIJ675FC1E được làm từ mặt kính Schott Ceran – một kính cao cấp của Đức, nhưng không vì thế mà bạn có thể kéo lê xoong, nồi trên mặt bếp. Điều này sẽ gây ra nhiều vết trầy xước cho mặt kính, làm giảm tính thẩm mỹ cho căn bếp và còn làm giảm tuổi thọ của mặt kính.


3.3. Không được đặt các thiết bị điện tử gần bếp


Khi sử dụng bếp từ, chắc chắn rất có thể bạn đã được nghe nhà cung cấp căn dặn không nên đặt các thiết bị điện tử gần bếp, đặc biệt là đối với các thiết bị có mức công suất lớn như tivi, lò vi sóng hay tủ lạnh,…bởi từ trường của bếp có thể gây ảnh hưởng tới hoạt động của các thiết bị đó.


Vì vậy, hãy đảm bảo các thiết bị trong nhà cách xa bếp từ tối thiểu 1m.


3.4. Không nên ngắt nguồn điện ra khỏi bếp khi mới nấu xong


Khi bạn kết thúc công việc nấu nướng cũng là lúc quạt tản nhiệt của bếp làm nhiệm vụ làm mát hệ thống và các linh kiện bên trong bếp. Tuy nhiên, nếu bạn ngắt nguồn điện đồng nghĩa với việc quạt tản nhiệt không thể hoạt động được. Điều này sẽ làm bếp bị nóng, khiến tuổi thọ của giảm.


Nếu bạn muốn ngắt điện ra khỏi bếp thì phải chờ khoang 10 -15 phút để được nguội hoàn toàn, trở về nhiệt độ ban đầu nhé!

4. Địa chỉ sửa bếp từ Bosch PIJ675FC1E chất lượng


Hiện nay có rất nhiều các trung tâm, địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa các thiết bị nhà bếp được mở ra. Tuy nhiên, không phải bất kỳ đâu cũng có thể mang đến cho khách hàng một dịch vụ chất lượng với chi phí phải chăng.


Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một trung tâm sửa chữa thiết bị nhà bếp tại Hà Nội và TPHCM uy tín hiện nay đó chính là Bếp Hoàng Cương.


Xuất phát điểm là một đơn vị chuyên cung cấp các trang thiết bị nhà bếp, chúng tôi đã xây dựng trung tâm sửa chữa các thiết bị nhà bếp với mong muốn có thể mang đến cho khách hàng một trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng các sản phẩm của Bếp Hoàng Cương.


Mặc dù có rất nhiều các trung tâm sửa chữa lớn nhỏ trên thị trường nhưng Bếp Hoàng Cương vẫn luôn nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của khách hàng bởi chúng tôi luôn mang đến những gì tốt nhất cho khách hàng:


- Một đội ngũ kỹ thuật sửa chữa chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, tận tâm với công việc sẽ giúp bạn “chẩn đoán bệnh” và đưa ra phương án sửa chữa một cách chính xác.


- Nhân viên tư vấn nhiệt tình luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.


- Linh kiện được thay thế chính hãng, nguồn gốc rõ ràng.


- Những lỗi được sửa chữa và linh kiện thay thế đều có chế độ bảo hành lâu dài. Giúp khách hàng có thể hoàn an tâm trong suốt quá trình sử dụng.


- Chi phí phải chăng, đối với những lỗi cơ bản khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn, sửa chữa hoàn toàn miễn phí.


Sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu của chúng tôi hướng đến. Vậy nên Bếp Hoàng Cương luôn cố gắng mang đến một dịch vụ tốt nhất dành cho bạn.


Với những dòng chia sẻ trên đây, hi vọng rằng nó đã có thể giúp bạn tìm ra được giải pháp trong việc khắc phục, sửa chữa bếp từ Bosch PIJ675FC1E.

Nếu quý khách muốn tìm hiểu bếp từ hai vùng nấu tốt nhất của Bosch, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu BOSCH PPI82560MS là bếp từ đôi series 8 được ưa thích nhất 2020 tại thị trường Việt Nam. Với khả năng điều chỉnh nhiệt chính xác, nấu nhanh, nhiều tính năng an toàn và bền bỉ, BOSCH PPI82560MS xứng đáng là lựa chọn số một cho các gia đình dưới 8  người. Thời điểm hiện tại, BOSCH PPI82560MS đang có chương trình khuyến mại gấp đôi lợi ích gấp ba. Hơn nữa miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt sửa chữa tận nơi theo yêu cầu của khách hàng trên toàn quốc.

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM

Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191
Website: Bếp từ Bosch

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội

Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0933266966
Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

Tác giả: Hoàng Thị Hiền

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật