348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
268 Tây Sơn, Quận Đống Đa, TP Hà Nội
398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
177 Nguyễn Thị Thập - quận 7 - TPHCM
652 Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
459 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
475 Điện Biên Phủ, Tp.Đà Nẵng
Hotline:
Bếp Hoàng Cương - Since 1995

Hướng dẫn cách sửa chữa bếp từ Bosch PPI82560MS tại nhà

Đăng bởi Nguyễn Phương

Xem nhanh

  1. 1. Hướng dẫn cách sửa chữa bếp từ Bosch PPI82560MS tại nhà
  2. 2. Những lỗi cần đến Trung tâm sửa chữa
  3. 3. Lời khuyên trong quá trình sử dụng bếp từ PPI82560MS
  4. 4. Gợi ý địa chỉ sửa chữa bếp từ PPI82560MS chất lượng
  5. Top 5 bếp từ Bosch có thể thay thế PPI82560MS

Nhằm mang đến cho khách hàng một trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng sản phẩm bếp từ PPI82560MS của chúng tôi, Bếp Hoàng Cương đã đưa ra một cuộc khảo sát về cảm nhận của từng người khi sử dụng loại bếp từ này. Đa phần đều cảm thấy hài lòng về chất lượng mà sản phẩm này mang lại. Tuy nhiên, họ cũng gặp ít nhiều khó khăn trong việc bếp ngừng hoạt động và báo lỗi. Sau đây sẽ là bài viết cách sửa chữa bếp từ Bosch PPI82560MS khi gặp lỗi. 

 


1. Hướng dẫn cách sửa chữa bếp từ Bosch PPI82560MS tại nhà


Từ lâu Bosch đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp các thiết bị nhà bếp. Những sản phẩm của Bosch luôn mang trong mình sự sang trọng, hiện đại, có nhiều tính năng nổi bật. Đặc biệt, trong đấy phải kể đến bếp từ Bosch PPI82560MS nhập khẩu.

 

Bếp từ Bosch PPI82560MS luôn mang trong mình sự sang trọng

Bếp từ PPI82560MS luôn mang trong mình sự sang trọng, hiện đại cùng nhiều tính năng thông minh

>> Thao khảo: Bảng giá các mẫu bếp từ nhập khẩu ưa chuộng nhất hiện nay


Tuy nhiên, trong bất kể một thiết bị điện tử nào, trong quá trình sử dụng, sẽ không tránh khỏi việc sản phẩm bị lỗi, hư hỏng, linh kiện bị cháy,...Với bếp từ PPI82560MS cũng vậy.

Điều này khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Chính vì vậy, bằng sự hiểu biết của mình, Bếp Hoàng Cương sẽ hướng dẫn cách sửa chữa bếp từ PPI82560MS tại nhà đối với những lỗi cơ bản, giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí sửa chữa.

 

1.1. Mã lỗi E nhấp nháy ở bếp từ

- Nguyên nhân: Bảng điều khiển của bếp đang bị ẩm hoặc cũng có thể do có vật nặng đè lên mặt bếp.


- Cách khắc phục:

+ Trước hết, bạn cần tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu ra khỏi vùng bếp, sau đó dùng khăn mềm lau khô mặt bếp.


+ Lấy vật nặng ra khỏi bếp nếu có.

 

1.2. Mã lỗi E0 xuất hiện ở bếp từ

 

- Nguyên nhân: Bếp đã được bật nhưng vẫn chưa đặt dụng cụ nấu lên hoặc sử dụng xoong, nồi chưa tương thích với bếp (do chất liệu hoặc kích thước của đáy xoong, nồi).
Lập tức đặt dụng cụ nấu lên bếp để khắc phục lỗi. Trong trường hợp mã lỗi E0 vẫn xuất hiện, thì có thể do bếp đang bị quá nóng, bạn hãy tắt bếp, chờ khoảng 10 phút rồi mới tiếp tục sử dụng. 


- Cách khắc phục: Trong trường hợp không phải do nguyên nhân trên thì bạn cần kiểm tra lại dụng cụ nấu. Đáy của xoong, nồi phải được làm bằng chất nhiễm từ, có kích thước vừa với vùng nấu. Nếu bạn không thể xác định được đây có phải là chất nhiễm từ hay không thì có thể sử dụng nam châm để gần đáy nồi, nếu chúng hút nhau chứng tỏ dụng cụ có nhiễm từ.

 

1.3. Mã lỗi E1 khi sử dụng bếp từ

 

- Nguyên nhân: Nhiệt độ của bếp đang quá cao


- Cách khắc phục:

Bước 1: Khi thấy mã lỗi E1, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là tắt bếp, 


Bước 2: Nhấc dụng cụ nấu ra khỏi vùng bếp


Bước 3: Kiểm tra khe thông gió xem có bị bịt kín hay không. Nếu có hãy loại bỏ nó ngay. Bước 4: Chờ khoảng 10 phút để bếp được nguội rồi mới bật bếp để tiếp tục sử dụng.

 

1.4. Mã lỗi E2 xuất hiện ở bếp từ

 

- Nguyên nhân: Chưa có thức ăn bên trong nổi.


- Cách khắc phục: Bạn chỉ cần cho thức ăn vào là bếp trở lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, để tránh xuất hiện mã lỗi này, bạn nên chuẩn bị thức ăn trước khi bật bếp.

 

1.5. Mã lỗi E3 ở bếp từ

- Nguyên nhân: Nguồn điện sử dụng cho bếp đang thấp hơn 170V.
 
 
- Cách khắc phục: Rút những thiết bị không cần thiết ra khỏi nguồn điện, để nguồn được ổn định. Tuy nhiên, để khắc phục triệt để tình trạng này xảy ra, bạn cần phải sử dụng thiết bị hỗ trợ ổn định nguồn điện, ví dụ như ổn áp. 

 

1.6. Mã lỗi E4 xuất hiện ở bếp từ

 

- Nguyên nhân: Nhiệt độ của dụng cụ nấu quá cao (nếu vượt quá 280 độ C, ngay lập tức bếp sẽ báo lỗi E4 và ngừng hoạt động).


- Cách khắc phục: Tắt bếp, nhấc dụng cụ ra khỏi bếp. Sử dụng máy sấy để bếp được nguội nhanh hơn.

 

1.7. Mã lỗi E6 ở bếp từ


- Nguyên nhân: Đây được xem là mã lỗi thường hay xuất hiện nhất ở bếp từ Bosch PPI82560MS. Nguyên nhân chính dẫn đến mã lỗi E6 đó chính là bộ phận cảm biến nhiệt của bếp đang gặp sự cố hoặc do nhiệt độ của dụng cụ nấu đang quá cao.


- Cách khắc phục: Việc người dùng nấu nướng trong khoảng thời gian dài với công suất lớn sẽ làm đốt nóng nhanh đáy của xoong, nồi từ mà nhiệt không thể truyền hết được vào thức ăn. Lúc này, bếp sẽ ngừng hoạt động và báo lỗi E6 nhằm đảm bảo an toàn cho bếp cũng như người sử dụng.


Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi E6, bạn cần làm theo các bước sau đây:


Bước 1: Lập tức tắt bếp, tuy nhiên, bạn không được ngắt nguồn điện ra khỏi bếp để quạt tản nhiệt vẫn có thể đảm nhận nhiệm vụ làm mát hệ thống và linh kiện bên trong bếp. 


Bước 2: Lấy dụng cụ ra khỏi bếp, chờ khoảng 10 phút để bếp được nguội hoàn toàn.


Bước 3: Bật bếp và tiếp tục công việc nấu ăn, nhưng nên điều chỉnh bếp ở mức công suất thấp.

 

Bếp từ được trang bị tính năng hiển thị các mã lỗi của bếp từ, mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng

Bếp từ được trang bị tính năng hiển thị các mã lỗi của bếp từ, mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng

2. Những lỗi cần đến Trung tâm sửa chữa


Bên cạnh những mã lỗi đơn giản thì bếp từ PPI82560MS cũng thường hay xuất hiện những mã lỗi khác có mức độ nghiêm trọng hơn, đa phần những lỗi này đều xuất phát từ các bộ phận bên trong máy. Vậy mã lỗi đó gì? vì sao lại xuất hiện những lỗi này?


- Mã lỗi E: Nguyên nhân dẫn đến mã lỗi này đó chính là do các nút cảm ứng điều khiển tác động liên tục.


- Mã lỗi F0: Lỗi truyền thông


- Mã lỗi F1: Cảm biến nhiệt trên module cảm biến đang bị lỗi.


- Mã lỗi F2: Module điều khiển không kết nối được do bị quá nhiệt.


- Mã lỗi F3: Cảm biến mâm từ bị lỗi, hư hỏng.


- Mã lỗi F4: Giống mã lỗi F2


- Ngoài ra còn có mã lỗi F6, F7, F8, F9,...


- Mã lỗi Er22: là một trong những mã lỗi thường hay xuất hiện nhất trên bảng điều khiển của bếp từ PPI82560MS. Bởi có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến mã lỗi Er22 như do nhiễm ẩm, chập các IC giải mã, chập IC đệm hoặc cũng có thể do con chíp điều khiển trên bo mạch điều khiển cảm ứng bị chập/hỏng. 


- Er22: Do lỗi nguồn.

3. Lời khuyên trong quá trình sử dụng bếp từ PPI82560MS


Mặc dù là bạn không thể tự mình khắc phục những lỗi trên, nhưng để giảm thiểu việc bếp báo lỗi hay quan trọng hơn hết là giúp bạn bảo vệ và làm tăng tuổi thọ của bếp bạn tuân thủ một số điều sau đây:

Cần tuân thủ các nguyên tắc sử dụng bếp từ để kéo dài tuổi thọ cho bếp

Cần tuân thủ các nguyên tắc sử dụng bếp từ để kéo dài tuổi thọ cho bếp

- Đảm bảo nguồn điện bếp sử dụng luôn ổn định


Bếp từ PPI82560MS có mức công suất khá là cao, vì vậy nếu nguồn điện sử dụng cho bếp quá thấp hoặc quá cao sẽ khiến bếp không hoạt động được và báo lỗi.


Để đảm bảo nguồn điện luôn ổn định, bạn nên sử dụng ổn áp. Đồng thời, không dùng chung nguồn điện với các thiết bị có mức công suất tiêu thụ lớn như điều hòa, tivi, tủ lạnh,...

 

- Điều chỉnh công suất của bếp từ


Có rất nhiều người thường chỉ hay sử dụng mức công suất lớn cho tất cả các món ăn. Điều này sẽ khiến quạt tản nhiệt không kịp làm hệ thống bên trong của bếp, dẫn đến việc bếp nóng lên. Dẫn đến việc bếp ngừng hoạt động và báo lỗi. Không những vậy, việc làm này còn khiến cho các phụ kiện, linh kiện của máy bị hư hỏng.


Lời khuyên dành cho bạn đó chính là chỉ sử dụng mức công lớn cho những món thật sự cần thiết như nấu canh, nấu nước,...Trong trường hợp, nấu nhiều món cần công suất lớn, hãy tắt bếp để bếp được nguội rồi mới tiếp tục nấu nướng.

 

- Sử dụng dụng cụ nấu thích hợp cho bếp


Bếp từ là thiết bị được hoạt động dựa trên một vật dẫn từ hay nói cách khác là dựa trên sợi dây thứ cấp để sinh ra nhiệt. Và dụng cụ nấu chính là vật dẫn từ. Vì thế, để bếp có thể hoạt động bình thường, xoong, nồi bắt buộc phải có tính nhiễm từ.

 

- Không ngắt nguồn điện ra khỏi bếp khi vừa mới nấu xong


Có rất nhiều người thường hay có hành động ngắt nguồn điện ra khỏi bếp, bởi họ nghĩ làm như vậy sẽ tiết kiệm được nguồn điện. Thế nhưng đây lại là điều khiến bếp báo lỗi và ngừng hoạt động. Nếu hành động này được làm thường xuyên có thể sẽ khiến các bộ phận, linh kiện bên trong bếp bị hư hỏng.


Vì vậy nếu bạn muốn ngắt nguồn điện ra khỏi bếp thì cần phải chờ khoảng 10 phút để quạt tản nhiệt có thể làm mát toàn bộ hệ thống bên trong bếp.

 

- Tránh để nước tràn lên mặt bếp 


Trong quá trình nấu ăn, khi nấu ở nhiệt độ cao có một số món ăn dễ bị trào ra bên ngoài. Điều này không những gây mất vệ sinh cho bếp mà rất nguy hiểm bởi khi nước tiếp xúc với từ thông ở đáy xoong, nồi có gây ra hiện tượng giật, rất nguy hiểm.


Cho nên, bạn nên chú ý khi nấu ăn và nếu có lỡ nước tràn ra thì hãy tắt bếp ngay và lau khô mặt bếp rồi mới tiếp tục sử dụng trở lại. 

4. Gợi ý địa chỉ sửa chữa bếp từ PPI82560MS chất lượng


Bếp từ PPI82560MS được xem là một thiết bị cao cấp với cấu tạo khá phức tạp. Vì vậy, bạn cần tìm đến địa chỉ có đội ngũ sửa chữa có tay nghề cao, am hiểu về các thiết bị nhà bếp để tránh trường hợp “chẩn đoán sai bệnh”, khiết thiết bị trở nên nghiêm trọng hơn.


Nếu bạn cũng đang tìm cho mình một địa chỉ có dịch vụ chất lượng, chi phí phải chăng thì Bếp Hoàng Cương là sự gợi ý dành cho bạn. 


Bếp Hoàng Cương là một trong những trung tâm sửa chữa thiết bị nhà bếp hàng đầu hiện nay. Tại đây mang đến cho khách hàng một dịch vụ chất lượng với chi phí phải chăng.


- Đội ngũ kỹ thuật là những người có chuyên môn, tân tâm với công việc. Giúp khách hàng sửa chữa bếp từ PPI82560MS một cách nhanh chóng. 


- Nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.


- Đưa ra phương án khắc phục lỗi có lợi nhất cho khách hàng như thay thế linh kiện hay mua sản phẩm mới nếu lỗi đó quá nặng.


- Cung cấp linh kiện chính hãng, đúng với model, có chế độ bảo hành riêng biệt.


- Khách hàng luôn nhận được mức chi phí ưu đãi.


Với mục tiêu mang đến cho khách hàng một dịch vụ tốt nhất, chúng tôi không ngừng cố gắng để cải thiện và nâng cao dịch vụ ngày một tốt hơn. Mọi đóng góp của khách hàng luôn được chúng tôi ghi nhận và khắc phục.


Hi vọng rằng Bếp Hoàng Cương sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn trong chặng đường sử dụng bếp từ Bosch PPI82560MS và các thiết bị nhà bếp.

 

Top 5 bếp từ Bosch có thể thay thế PPI82560MS

 

>>> Bosch PUC631BB2E - thuộc dòng bếp từ 3 vùng nấu với kiểu dáng vuông vát mặt trước, có kích thước 60cm được thiết kế vô cùng tinh tế và sang trọng. Bếp có điều khiển cảm ứng thông minh với các nút tăng giảm nhiệt độ tùy ý người dùng.

>>> BOSCH PUJ631BB2E: nổi bật với cơ chế làm nóng dụng cụ nấu bằng mâm nhiệt E.G.O, các lá thép điện trở cao siêu bền, được cố định chắc chắn bằng vòng gốm cách nhiệt, cho phép tăng nhiệt tại vùng nấu cực kỳ nhanh chóng ngay khi bị đốt nóng

>>> BOSCH PID675DC1E - Mua sản phẩm giảm giá 39%. Được coi là “con cưng” của thương hiệu Bosch với cảm biến chiên xào hoàn hảo và thiết kế ba vùng nấu khoa học giúp nấu nướng rất nhanh, an toàn. Đây chính là lựa chọn tối ưu cho mái ấm thân thương của bạn. 

>>> Model mới Bosch PIJ651FC1E được xem là mẫu bếp “trong mơ” bởi dòng bếp từ này không chỉ sang trọng về kiểu dáng mà còn đem đến những trải nghiệm nấu ăn tuyệt vời nhất cho người tiêu dùng. 

>>> Bosch PID631BB1E được coi là một sản phẩm của công nghệ hiện đại đã chiếm trọn vẹn lòng tin của người tiêu dùng Việt Nam. Chiếc bếp này sở hữu thiết kế hiện đại với kiểu dáng vuông vát cạnh mềm mại và 3 vùng nấu, tốc độ nấu siêu nhanh, tiện dụng, bền bỉ với thời gian. 

 

 

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM


Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191
Website: Bếp từ Bosch

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội


Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0933266966
Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

X