Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Những tính năng an toàn tuyệt vời của bếp từ

Đăng bởi Phạm Nga 89

Xem nhanh

  1. 1. Tính năng nhận diện dụng cụ nấu ăn, nhận diện vùng nấu
  2. 2. Tính năng khóa an toàn trẻ em
  3. 3. Chức năng cảnh báo nhiệt dư
  4. 4. Chức năng cảnh báo chống trào
  5. 5. Chức năng ngừng hoạt động và cảnh bảo người sử dụng khi bếp gặp sự cố

Các tính năng an toàn là một trong những yếu tố quan trọng giúp bếp từ được người tiêu dùng lựa chọn, thay vì sử dụng những loại bếp truyền thống. Vậy bếp từ sở hữu những tính năng an toàn tuyệt vời như thế nào? Hãy cùng Bếp Hoàng Cương tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!


1. Tính năng nhận diện dụng cụ nấu ăn, nhận diện vùng nấu

Tính năng an toàn đầu tiên của bếp từ chúng ta không thể không nhắc đến “nhận diện dụng cụ nấu ăn, nhận diện vùng nấu”. Đây là tính năng thông minh, thường được thiết kế ở những loại bếp từ cao cấp, ở những thiết bị bếp từ thường chỉ có tính năng nhận diện dụng cụ nấu.

 

Tính năng này cho phép nhận diện dụng cụ nấu ăn có đúng là thiết bị nấu ăn chuyên dụng hay không. Sau đó nhận diện đáy nồi có kích thước bao nhiêu, bếp từ sẽ chỉ tỏa nhiệt trong khoảng vùng nấu được nhận diện.

 

Tính năng tự động nhận diện vùng nấu của bếp từ

Tự động nhận diện vùng nấu để giảm thiểu thất thoát điện năng không đáng có và tăng hiệu quả tối đa cho việc sử dụng bếp từ

 

Việc tỏa nhiệt trong một vùng nhất định, giúp việc nấu ăn diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm điện năng và đặc biệt nhất là không có nhiệt dư ở khu vực ngoài, nên để bảo cho việc tránh bỏng rát khi nấu ăn.

 

>> Tìm hiểu thêm: Giới thiệu về chức năng nhận biết kích cỡ nồi nấu của bếp từ

 

2. Tính năng khóa an toàn trẻ em

Tính năng khóa an toàn cho phép khóa bảng điều khiển lại, để tránh trường hợp gia đình có trẻ nhỏ có thể bấm điều khiển các chế độ linh tinh khi nấu ăn, có thể dẫn đến tình huống xấu. Hoặc khóa an toàn giúp người dùng đảm bảo không có bất kỳ sự thay đổi vô tình nào diễn ra trong quá trình nấu ăn.

 

Để sử dụng được tính năng này, bạn chỉ cần chọn nút khóa trên màn hình và khởi động. Ngay lập tức các thao tác trên bảo điều khiển sẽ bị ngừng hoạt động. Nếu muốn sử dụng bình thường trở lại, người sử dụng chỉ cần nhấn chọn nút khóa an toàn đó lần nữa là có thể hoạt động lại bình thường.

 

Ảnh ký hiệu khóa an toàn trẻ em

Để tránh trường hợp nhà có trẻ nhỏ các kỹ sư của Chefs đã tích hợp tính năng khóa an toàn cho mọi sản phẩm của mình

 

Tính năng khóa an toàn này hầu như đều được trang bị trên tất cả các loại thiết bị bếp từ. Vì vậy người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

 

3. Chức năng cảnh báo nhiệt dư

Không phổ biến như chức năng khóa an toàn trẻ em,  tính năng cảnh báo nhiệt dư thường được trang bị ở các thiết bị bếp từ cao cấp, hoặc tùy thuộc vào từng hãng. Khi đun nấu xong, trên mặt bếp nếu vẫn còn nhiệt dư có thể gây nguy hại cho người sử dụng, bếp từ sẽ hiển thị cảnh báo bằng chữ “H”.

 

Ảnh ký hiệu cảnh báo nhiệt dư của bếp từ Chefs

Bếp từ Chefs rất an toàn và hoàn toàn không tạo ra hơi nóng, nhiệt dư do thức ăn bị nấu chín truyền trở lại mặt kính

 

Khi thấy mức cảnh báo này người sử dụng không nên tiếp xúc với mặt bếp. Với thói quen thông thường, người sử dụng sẽ vệ sinh mặt bếp ngay sau khi nấu ăn xong, tuy nhiên với lượng nhiệt dư còn lại trên mặt bếp sẽ rất dễ bị bỏng. Hãy chú ý cảnh báo của bếp từ và để bếp làm nguội sau khoảng 10 – 15 phút chế hộ “H” sẽ biến mất, bạn có thể vệ sinh bình thường trở lại.

 

>> Tham khảo thêm: Cách lựa chọn bếp từ tốt nhất qua thương hiệu và xuất xứ

 

4. Chức năng cảnh báo chống trào

Trong quá trình nấu ăn, sẽ không thể tránh khỏi được tình trạng thức ăn trong nồi bị trào ngược ra ngoài. Trong tình huống đó, sẽ ảnh hưởng đến món ăn của bạn và ảnh hưởng trực tiếp đến thiết bị bếp từ. Vì vậy khi phát hiện tình trạng này, bếp sẽ ngưng hoạt động và phát ra tiếng còi báo hiệu đến người dùng.

 

Ảnh thức ăn bị trào ra khỏi nồi nấu

Chống trào là khi nước bị tràn ra bề mặt bảng điều khiển, cảm biến sẽ kêu để bạn kịp thời xử lý

 

Khi phát hiện tình huống trên, bạn chỉ cần tắt bấp, bỏ dụng cụ nấu ăn xuống dưới và vệ sinh sạch sẽ lại bếp là có thể hoạt động bình thường trở lại.

 

5. Chức năng ngừng hoạt động và cảnh bảo người sử dụng khi bếp gặp sự cố

Khi sử dụng bếp từ, có thể gặp một số sự cố, trục trặc nhỏ như: bếp từ bị tăng nhiệt đột ngồi, nồi nấu ăn bị tăng nhiệt cao, nồi nấu không có thực phẩm, bếp bị hỏng quạt làm mát… trong các tình huống đó bếp sẽ ngưng hoạt động và báo hiệu đến người dùng.

 

>> Tham khảo thêm: Khám phá những tính năng ưu việt của bếp từ 

 

Với độ cảnh giác an toàn tuyệt đối của thiết bị bếp từ với nhiều chức năng thông minh như trên, người sử dụng có thể an tâm sử dụng không lo cháy, nổ hay những nguy hiểm khác giống các thiết bị bếp truyền thống. Hy vọng với những chia sẻ trên giúp bạn hiểu hơn về tính năng ưu việt của bếp từ. Bạn cần hỗ trợ tư vấn kỹ hơn về thiết bị này, có thể liên hệ ngay đến Bếp Hoàng Cương để được tư vấn tốt nhất nhé!

 

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM


Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191
Website: https://bephoangcuong.com

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội


Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0933266966
Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

- Hoàng Hiền -

 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật