Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0936.025.265 -  24/7

Cách sử dụng bếp từ Bosch

Đăng bởi Nguyễn Hải Long

Xem nhanh

 1. Đánh giá sơ qua các chức năng của bếp từ Bosch
 2. Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Bosch
  1. 1. Điều gì làm cho bếp từ Bosch trở nên khác biệt so với các loại bếp truyền thống khác?
  1. 2. Bếp từ hoạt động như nào?
  1. 3. Bạn nên sử dụng nồi chảo nào trên bếp từ?
  1. 4. Một số mẹo nhỏ khi sử dụng bếp từ Bosch?
  1. 5. Bếp từ Bosch có dễ vệ sinh không?
  1. 6. Sử dụng bếp từ Bosch an toàn

Ngay cả trong căn bếp, bếp từ đã trở thành một khái niệm không xa lạ và là thiết bị thay thế những loại bếp truyền thống. Là đơn nhà phân phối thiết bị gia dụng lớn trên toàn quốc, Bếp Hoàng Cương nhanh chóng cập nhập xu thế và sở hữu những mẫu bếp từ chính hãng của các thương hiệu Châu Âu đình đám như Bosch. Bạn đã có một chiếc bếp từ Bosch chưa? Nếu có bạn đã kiểm soát được nó chưa? Sau đây là sẽ là hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Bosch từ Bếp Hoàng Cương!

 

Đánh giá sơ qua các chức năng của bếp từ Bosch

 

Bếp từ Bosch thương hiệu Châu Âu đình đám
Bếp từ Bosch thương hiệu Châu Âu đình đám

 

Bosch đã khám phá ra một con đường nấu ăn mới nhanh hơn và an toàn hơn so với bếp ga và bếp điện truyền thống. Với cơ chế hoạt động đặc biệt, nhiệt chỉ được chuyền vào đáy nồi và chảo.

Chính vì vậy trong quá trình nấu, ngoài vùng làm nóng, bạn thân mặt kính xung quanh bếp vẫn nguội và lạnh. Điều này sẽ giảm tối đa những nguy cơ gây bỏng khi sử dụng bếp. Ngoài ra, bếp từ Bosch cũng có khóa trẻ em giúp đem lại cảm giác an toàn và yên tâm nhất. Đặc biệt phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ.

Một số mẫu bếp từ Bosch có chức năng khóa trẻ em bạn có thể tham khảo như: bếp từ Bosch PPI82560MS 2 vùng nấu hay bếp từ Bosch PID775DC1E Serie 8 nhập khẩu cao cấp từ Tây Ban Nha,…

>> Xem chi tiết: Đánh giá bếp từ Bosch | Bếp từ Bosch có tốt không?

 

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Bosch

1. Điều gì làm cho bếp từ Bosch trở nên khác biệt so với các loại bếp truyền thống khác?

 

Sự khác biệt của bếp từ so với các loại bếp truyền thống
 

Nấu ăn bằng cảm ứng từ hoạt động bằng cách làm nóng chảo trực tiếp chứ không mất thời gian làm nóng bếp. Trong khi đó, bộ phận làm nóng bắt nhiệt nhanh như sử dụng gas hoặc điện. Chính vì vậy, bạn sẽ thấy nồi của mình nóng lên nhanh chóng và sôi nhanh hơn nhiều. Và bởi vì bản thân xung quanh bếp không bị nóng nên thức ăn bắn ra sẽ không bị cháy. Bạn có thể dễ dàng vệ sinh sau khi nấu bằng cách lau sạch bề mặt bếp.

 

2. Bếp từ hoạt động như nào?

Bếp từ Bosch hoạt động như thế nào ?
Bếp từ Bosch hoạt động như thế nào ?

Bên dưới mặt bếp, các cuộn dây bằng đồng tạo ra từ trường khi dòng điện chạy qua chúng. Nếu nồi chảo có khả năng nhiễm từ được đặt trên mặt bếp, từ trường sẽ làm nóng trực tiếp vào đáy chảo. Chính vì vậy khi nấu, mặt bếp vẫn nguội, chỉ có một số nhiệt dư đến từ nồi và chảo. Khi bạn đặt nồi, chảo, vật dụng không có khả năng nhiễm từ lên, bếp sẽ không hoạt động và vẫn sẽ nguội.

Để làm mát các linh kiện điện tử bên dưới mặt kính thủy tinh, động cơ quạt được lắp đặt phía dưới sẽ tự động hoạt động khi nấu. Nó chạy cho đến khi các thiết bị được làm mát đủ và sau đó tự tắt. Tùy thuộc vào từng chất liệu và độ hoàn thiện của sản phẩm, bạn có thể nghe thấy những tiếng ồn khác nhau khi nấu ở nhiệt độ cao. Nếu giảm nhiệt khi nấu, tiếng ồn sẽ giảm. Ở nhiệt độ thấp, bạn chỉ nghe thấy tiếng hoạt động êm ái do các bộ phận điện từ tạo ra.

 

3. Bạn nên sử dụng nồi chảo nào trên bếp từ?

 

Chọn các loại chảo phiên bản đấy phẳng cho bếp từ
 

Do cơ chế hoạt động đặc biệt, bạn cần phải có bộ nồi chảo riêng tương ứng. Chúng có đế phẳng làm từ sắt hoặc kim loại có “từ tính”, khá phổ biến trong các dụng cụ nấu ăn chất lượng cao và thường có dãn nhãn: có thể sử dụng với bếp từ.

Bạn có thể nhận biết được nồi chảo của mình có thể dùng với bếp từ hay không bằng cách để ý biểu tượng cuộn dây dưới đế. Ngoài ra bạn có thể thử bằng nam châm, nếu nam châm bị hút chặt vào đáy nồi, nồi của bạn có thể sử dụng được với bếp từ. Nếu nam châm chỉ bị hút lỏng lẻo vào đáy, nồi chảo của bạn sẽ không được làm nóng hiệu quả với bếp từ.

Các loại xoong, chảo phù hợp nấu nướng bằng cảm ứng từ đều có đế phẳng. Các loại chảo có đáy cong sẽ không tạo ra kết quả tốt. Vì vậy, bạn có thể tìm một số loại chảo phiên bản đáy phẳng để hiệu quả nấu nướng tốt hơn. Các loại chảo mặt dưới không có khả năng nhiễm từ sẽ không nấu được với bếp từ.

 

4. Một số mẹo nhỏ khi sử dụng bếp từ Bosch?

 Nếu bạn đã quen với việc nấu nướng bằng ga và điện, bạn có thể ngạc nhiên bởi bếp từ làm nóng chảo nhanh như thế nào. Những cách sau đây sẽ giúp bạn bắt đầu việc nấu nướng.

- Dầu, đặc biệt là mỡ có thể nóng lên nhanh chóng.

- Cắt và chế biến tất cả các nguyên liệu trước khi nấu để có thể sẵn sàng cho chúng vào nồi bất cứ lúc nào

- Không đun dụng cụ khi không có gì trong đó. Nó có thể trở nên quá nóng và bị biến màu.

- Bạn có thể nhận ra không nhất thiết phải cài đặt nhiệt độ quá cao lúc ban đầu như bếp ga và bếp điện. Nên bắt đầu với nhiệt độ thấp hơn chút và điều chỉnh lên nếu cần.

- Nấu ăn bằng bếp cảm ứng từ có thể nhanh hơn nhiều so với loại bếp khác. Ví dụ hai lít nước có thể sôi lên trong vòng vài phút.

- Không để nhôm lên bếp từ.

 

5. Bếp từ Bosch có dễ vệ sinh không?

 

Vệ sinh bếp từ bằng khăn ấm sau khi nấu
Vệ sinh bếp từ bằng khăn ấm sau khi nấu

- Bởi vì bản thân mặt bếp không bị làm nóng nên ít có khả năng thức ăn bắn ra bị cháy. Bếp sẽ chỉ có một ít nhiệt dư từ nồi và chảo ở khu vực nấu nướng.

- Để làm sạch bếp, lau nhanh bằng khăn ấm sau khi nấu. Bạn có thể sử dụng nước lau kính để vệ sinh bếp kỹ càng hơn.

- Luôn đảm bảo bếp đã nguội trước khi làm sạch.

 

6. Sử dụng bếp từ Bosch an toàn

Bếp từ giúp nấu ăn trở nên an toàn hơn
Bếp từ giúp nấu ăn trở nên an toàn hơn

Rất nhiều thiết bị trong nhà sử dụng năng lượng điện hoặc từ trường để hoạt động. Ví dụ: máy sấy tóc, dao cạo râu điện, máy hút bụi và máy giặt. Các sản phẩm đều có giới hạn và tiêu chuẩn an toàn được quốc tế công nhận. Bếp từ Bosch cũng như vậy.

Năng lượng điện và từ trường của bếp từ Bosch phải được kiểm tra thường xuyên và thấp hơn nhiều so với giới hạn tối đa của EU, đủ để chấp thuận yêu cầu pháp lý của Tổ chức Y tế Thế giới. Chính vì vậy bếp từ Bosch an toàn khi sử dụng như mô tả trong hướng dẫn.

Điều này cũng có nghĩa sẽ an toàn khi sử dụng bếp từ Bosch nếu bạn đang mang thai hoặc trong gia đình có trẻ nhỏ. Bếp cũng có tính năng an toàn và bảo mật. Ví dụ như chức năng khóa tích hợp để ngừng kích hoạt bếp, ngăn chặn việc bật và sử dụng bếp ngẫu nhiên, không mong muốn. 
 

Bếp Hoàng Cương – Hệ thống phân phối thiết bị nhà bếp chính hãng

Hotline: 0974 32 91 91 - 0932 35 65 75

Email: hotro@bephoangcuong.vn

Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

SHOWROOM TPHCM

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương Bình Thạnh (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 177 Nguyễn Thị Thập, Q7

 

SHOWROOM HÀ NỘI

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 268 Tây Sơn (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 398B Khâm Thiên

Siêu thị Bếp Hoàng Cương 459 Hoàng Quốc Việt

 

SHOWROOM ĐÀ NẴNG

652 Nguyễn Hữu Thọ - quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng

475 Điện Biên Phủ - Tp.Đà Nẵng

 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật