Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0936.025.265 -  24/7

Địa chỉ sửa bếp từ uy tín và chất lượng tại Hà Nội

Đăng bởi Phạm Nga 89

Xem nhanh

  1. 1. Tìm hiểu về bếp từ
  2. 2. Các lỗi bếp từ thường gặp và cách khắc phục
  3. 3. Lưu ý khi sửa bếp từ tại nhà
  4. 4. Địa chỉ sửa bếp từ tại Hà Nội uy tín và chất lượng

Hiện nay, giữa muôn vàn những địa chỉ bảo hành và sửa chữa khác nhau, đâu mới là địa chỉ sửa bếp từ uy tín và chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn địa chỉ sửa chữa bếp từ uy tín cũng như những vấn đề liên quan đến bếp từ giúp bạn có thể sử dụng và khắc phục một cách dễ dàng hơn.


1. Tìm hiểu về bếp từ


Bạn muốn tìm hiểu về cách khắc phục và sửa bếp từ cũng như tìm được địa chỉ sửa chữa uy tín thì trước tiên bạn cần có kiến thức am hiểu về bếp từ trước nhé. Điều đó giúp bạn dễ dàng chủ động xử lý khi bếp từ của gia đình gặp vấn đề.


Bếp từ hoạt động được dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ của dòng điện Fu-cô. Khi bếp từ bắt đầu khởi động dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng ở trên mặt kính và sinh ra từ trường trên mặt bếp. Đáy nồi được thiết kế bằng vật liệu nhiễm từ sẽ tác động trực tiếp từ mặt bếp và tự sinh ra nhiệt.


Nguyên lý này giúp bếp từ hoạt động rất tốt và tiết kiệm điện năng, nhiệt lượng của bếp sẽ không bị thất thoát ra ngoài. Nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu hơn, bếp từ được hoạt động theo nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp đến đáy nồi, đáy nồi đặt đến đâu thì sẽ sinh nghiệt đến đó. Không hao tốn điện năng, việc đun nấu của bạn cũng sẽ nhanh hơn và không tốn nhiều thời gian.


Ngoài ra bếp từ còn có ưu điểm rất lớn trong việc an toàn cho người sử dụng, ít xảy ra trường hợp cháy nổ, dễ gây bỏng rát…. Giúp người sử dụng vệ sinh bếp dễ dàng hơn so với các loại bếp gas và bếp hồng ngoại

>> Tìm hiểu chi tiết: Bếp từ hoạt động như thế nào? có an toàn không?

 

2. Các lỗi bếp từ thường gặp và cách khắc phục


Để giúp người sử dụng có thể nắm rõ hơn tình trạng cụ thể mà bếp từ của mình đang gặp  phải để có hướng khắc phục kịp thời và đúng cách nhất. Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số lỗi thường gặp ở bếp từ và cách sửa bếp từ khi gặp những lỗi đơn giản này ngay tại nhà:


2.1. Bếp từ báo các mã lỗi trên màn hình hiển thị 


Một trong những lỗi người sử dụng hay gặp phải nhất ở bếp từ, đó là các mã lỗi hiển thị trên màn hình. Có rất nhiều mã lỗi khác nhau, và mỗi mã lỗi hiển thị một vấn đề riêng, cụ thể như:


Mã lỗi E0: 
- Nguyên nhân: Khi cắm nguồn điện bếp của bạn hiển thị mã lỗi E0 tức là giắc cắm của bạn đang bị lỏng. Hãy chỉnh lại giắc cắm. Ngoài ra, nếu bếp đang được sử dụng bình thường nhưng tự nhiên xuất hiện mã lỗi E0 đó là do hiệu điện thế dẫn vào bếp của bạn thấp, không đủ công suất.

Mã lỗi E0 của bếp từ

Mã lỗi E0 của bếp từ


- Cách khắc phục: Để khắc phục mã lỗi này, bạn cần kiểm tra lại hiệu điện thế mà mình sử dụng, nếu hiệu điện thế thấp bạn nên sử dụng ổn áp để nguồn điện vào máy được ổn định hơn. Công suất ổn định của bếp từ là 1800 - 2200W, vì vậy bạn nên sử dụng tối thiểu là 2500W.


Mã lỗi E1:


- Nguyên nhân: Mã lỗi E1 chỉ xuất hiện khi hiệu điện thế của bếp từ sử dụng quá cao, vượt ngưỡng an toàn. Bếp sẽ tự động ngưng hoạt động và hiển thị mã lỗi E1 để cảnh báo.


- Cách khắc phục bếp: Hãy tắt bếp và kiểm tra lại nguồn điện được sử dụng vào bếp. Cần chắc chắn về công suất của hiệu điện thế ở mức ổn định, nếu ở ngưỡng quá cao cần sử dụng ổn áp để làm giảm hiệu điện thế ở mức phù hợp nhất với bếp từ. 


Sau khi khắc phục bằng phương pháp đó nhưng bếp từ của bạn vẫn hiển thị mã lỗi E1 cần liên hệ ngay với trung tâm bảo hành và sửa chữa để được hỗ trợ tư vấn, tránh những sự cố nghiêm trọng hơn.


Mã lỗi E2:


- Nguyên nhân: E2 là mã lỗi cảnh báo khi nhiệt độ của dụng cụ nấu ăn quá cao. Trường hợp này rất nguy hiểm đối với người sử dụng và gây ảnh hưởng lớn đến các thiết bị ở bên trong của bếp. Vì vậy bếp cũng sẽ ngừng hoạt động để cảnh báo người dùng khắc phục kịp thời


- Cách khắc phục: Đầu tiên hãy tắt bếp từ ngay khi mã lỗi xuất hiện, kiểm tra nhiệt độ nồi, bạn không nên kiểm tra trực tiếp bằng tay, vì nhiệt độ rất cao có thể gây bỏng. Nếu nhiệt độ ở nồi quá cao cần nhấc nồi ra khỏi bếp và để nguội, sau đó có thể nấu ăn tiếp. Tuy nhiên bạn cũng nên kiểm tra lại dụng cụ nấu ăn của mình, bởi đáy nồi đã có vấn đề nên rất dễ dẫn đến tình trạng trên, có nhiều tình trạng thấy rõ nhất đó chính là đáy nồi nóng hiện lên màu đỏ giống như đang nung vào lửa.

Hiển thị mã lỗi trên bếp giúp bạn dễ dàng nhận biết và khắc phục

Hiển thị mã lỗi trên bếp giúp bạn dễ dàng nhận biết và khắc phục


Mã lỗi E3:


- Nguyên nhân: Khi quạt tản nhiệt của bếp từ có vấn đề mã lỗi E3 sẽ xuất hiện, hãy kiểm tra lại quạt và khắc phục ngay, tránh tình trạng bếp không được làm nguội kịp thời sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị khác của bếp. Quạt tản nhiệt của bạn có thể gặp phải trường hợp như: lỗ thông gió bị bịt kín, nhiệt độ  bếp từ quá cao, tạt quản nhiệt bị hỏng ngưng hoạt động….


- Cách khắc phục: Hãy tắt bếp và kiểm tra lại phần thông gió của bếp, hãy mở hết cánh cửa dưới phần bếp để bếp từ có thể thông thoáng giảm nhiệt tốt hơn. Để đảm bảo an toàn hơn hãy liên hệ tới trung tâm bảo hành để chuyên kiểm tra kỹ càng hơn.


Mã lỗi E5:


- Nguyên nhân: Phần rơ le của bếp từ bị chập mạch sẽ xuất hiện mã lỗi E5


- Cách khắc phục: Đây là lỗi thiết bị ở bên trong, bạn nên ngắt điện và liên hệ đến bên bảo hành để hỗ trợ khắc phục một cách tốt nhất


Mã lỗi E6:


- Nguyên nhân: Khi điện trở tản nhiệt của bếp từ bị ngắn mạch, mã lỗi E6 sẽ hiển thị trên màn hình để cảnh báo


- Cách khắc phục: Đây cũng là lỗi thiết bị bên trong bếp từ. Vì vậy bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành để xử lý những lỗi đó


2.2. Bếp từ không hoạt động


Trong trường hợp bếp từ đã được cắm điện, nhưng không có âm thanh phát ra, công tắc máy cũng không hoạt động, không phát sáng. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này có thể là do ổ điện của bạn bị lỏng không tiếp điện, hoặc do nguồn điện.

Bếp từ không hoạt động có thể là do ổ điện của bạn bị lỏng, hoặc do nguồn điện

Bếp từ không hoạt động có thể là do ổ điện của bạn bị lỏng, hoặc do nguồn điện


Bạn nên kiểm tra lại nguồn điện và phích cắm của bếp. Nếu nguồn điện của bạn không gặp vấn đề gì thì cần xem lại phần phích cắm có gặp vấn đề bị đứt, cháy gì hay không…. Nếu không khắc phục được bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa.


2.3. Bếp từ tự ngắt sau 60 giây hoạt động


Lỗi này thường do kích thước của đáy lồi quá nhỏ. Vì vậy bếp từ sẽ tự động tắt sau 60 giây khi bật bếp. Thường đáy nồi sẽ có đường kính lớn hơn 26cm và nhỏ hơn 12cm. Bạn nên sử dụng loại nồi có kích thước phù hợp để tránh tình trạng kích thước nồi không vừa với mặt bếp.


Ngoài ra, lỗi trên có thể bạn có vật cản dưới đáy nồi và mặt bếp hoặc để lệch đáy nồi, bếp sẽ không nhận diện và báo lỗi. Hãy chú ý khi sử dụng những dụng cụ nấu ăn phù hợp với bếp từ của gia đình mình nhé.


2.4. Bếp từ không thể kiểm soát được nhiệt độ


Khi nhiệt độ của bếp không thể kiểm soát được có thể là do phần đáy nồi không được đặt bằng phẳng với mặt bếp. Hoặc đáy nồi bị lõm nhiều, bị hỏng phần cảm ứng từ của đáy nồi. Điều đó sẽ làm cho nhiệt độ của bếp tăng vọt, có thể gây nguy hiểm đến người sử dụng.


Hãy tắt ngay bếp để khoảng 5 phút sau đó nhấc nồi ra để kiểm tra. Cần chú ý chọn dụng cụ nấu ăn có mặt bằng phẳng, chất lượng tốt. Dụng cụ nấu ăn của bếp từ không nên đun bằng bếp ga quá nhiều ở nhiệt độ cao sẽ bị hỏng. Khi dùng còn có thể làm mặt bếp nóng quá và cháy các thiết bị bên trong bếp.


2.5. Bếp từ bị nứt vỡ mặt kính


Một trong những lỗi vô cùng lớn chúng ta có thể thấy được rất rõ. Mặt bếp từ thường được làm từ kính, rất dễ  bị nứt và vỡ, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên như:


- Do quá trình vận chuyển và lắp đặt cũng như sử dụng bị va đập quá mạnh


- Do nhiệt độ trong bếp quá nóng với công suất lớn vượt ngưỡng chịu nhiệt của bếp, mặt kính bếp từ cũng sẽ bị nứt và vỡ


- Vệ sinh bếp sai cách khi bếp còn nóng bằng khăn ướt, điều đó sẽ dẫn đến tình trạng sốc nhiệt của mặt kính và gây ra nứt vỡ mặt bếp


Còn rất nhiều nguyên nhân khác, nhưng nếu gặp tình trạng này bạn không nên cố sử dụng vì như thế sẽ dẫn nguy hiểm. Tia lửa điện có thể ảnh hưởng đến người dùng. Hãy tắt bếp ngay sau khi gặp sự cố sau đó liên lạc đến trung tâm bảo hành để được sửa chữa và thay thế mặt bếp mới.

>> Xem thêm: Tìm hiểu các loại mặt kính của bếp từ? gồm những loại nào?

 

3. Lưu ý khi sửa bếp từ tại nhà


Bạn có thể dựa vào những chia sẻ trên của chúng tôi để có thể tự sửa bếp từ tại nhà, tuy nhiên trong quá trình sửa chữa bạn cần chú ý một số vấn đề sau:


- Bếp từ có rất nhiều loại khác nhau và việc xác định từng lỗi của từng loại cụ thể cần phải chính xác, việc sửa bếp từ đơn sẽ không giống với sửa bếp từ đôi. Hiện nay còn có rất nhiều loại bếp từ có công nghệ cao ví dụ như việc sửa bếp từ cảm ứng sẽ rất khó. Vì vậy, nếu không hiểu biết về bếp không nên tự ý sửa chữa tại nhà

Những lưu ý khi sửa chữa bếp từ tại nhà

Những lưu ý khi sửa chữa bếp từ tại nhà


- Những lỗi nhỏ của bếp có thể tự khắc phục được người sử dụng có thể tự điều chỉnh tại nhà. Tuy nhiên với những sự cố lớn không nên tự ý sửa chữa sẽ rất nguy hiểm và ảnh hưởng đến bếp


- Không được tự ý tháo bếp và thay thế thiết bị, vì như thế sẽ làm mất tác dụng của các chế độ bảo hành của hãng trong thời gian bảo hành


- Nên tìm địa chỉ sửa chữa bếp uy tín, không nên sửa chữa bếp tại các địa chỉ nghiệp dư, điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng hoạt động của bếp


Để đảm bảo chất lượng của bếp, bạn cần chú ý những vấn đề trên để tránh tình trạng hỏng nặng hơn và phải chi cac khoản chi phí đắt không cần thiết.

 

4. Địa chỉ sửa bếp từ tại Hà Nội uy tín và chất lượng


Bếp Hoàng Cương - Địa chỉ sửa bếp từ uy tín nhất tại Hà Nội. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa bếp từ tốt và uy tín thì đừng bỏ qua địa chỉ này nhé. Đây là một trong những địa chỉ với hơn 10 năm kinh nghiệm trong dịch vụ sửa chữa, cung cấp đến khách hàng những dịch vụ tốt nhất và hài lòng nhất. Khi sử dụng dịch vụ tại Bếp Hoàng Cương chúng tôi cam kết:


- Khách hàng sẽ tuyệt đối hài lòng với dịch vụ


- Với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản và có tay nghề cao trong dịch vụ sửa chữa hoàn toàn có thể bắt bệnh chính xác và sửa chữa tốt nhất cho bếp của bạn


- Các thiết bị được sử dụng để thay thế và sửa chữa đều là các sản phẩm chính hãng có  tem mác đầy đủ trên từng sản phẩm


- Luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn khách hàng mọi lúc mọi nơi, bảo hành và sửa chữa tại nhà mà không thu thêm các khoản phí phụ cấp nào khác


- Có phiếu bảo hành và chế độ hậu mãi lớn dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi


- Chi phí luôn đảm bảo ở mức giá rẻ nhất mà chất lượng luôn là tốt nhất


Chúng tôi luôn lấy sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu phấn đấu. Vì vậy tất cả những phản hồi tích cực cũng như những đóng góp của khách hàng đều được Bếp Hoàng Cương ghi nhận và thay đổi hàng ngày, nâng cao dịch vụ của mình tốt hơn.


Hy vọng những chia sẻ trên trong bài viết của chúng tôi mang đến cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu hơn về bếp từ, cũng như tìm hiểu được địa chỉ sửa bếp từ uy tín và chất lượng.  
 

- Hoàng Hiền -

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật