Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại

Đăng bởi Phạm Nga 89

Xem nhanh

  1. 1. Cấu tạo của một chiếc bếp hồng ngoại 
  2. 2. Bếp hồng ngoại hoạt động như thế nào? Nguyên lý hoạt động?

Ngày nay bếp hồng ngoại cũng được sử dụng khá phổ biến bởi khả năng nấu ăn nhanh chóng của nó. Vậy bếp hồng ngoại hoạt động như thế nào? Hay nói cách khác nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại là như thế nào? Hãy cùng Bếp Hoàng Cương tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.


Khả năng nấu ăn nhanh cũng như không kén nồi chảo khiến cho rất nhiều gia đình lựa chọn mua một chiếc bếp hồng ngoại. Nhưng ít ai tìm hiểu kỹ về nó cũng như nguyên lý hoạt động của nó như thế nào để sử dụng một cách tốt nhất và an toàn nhất. Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại phụ thuộc vào cấu tạo bên trong của bếp. Vậy trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu về cấu tạo của một chiếc bếp hồng ngoại để hiểu hơn về nguyên lý hoạt động của nó.

bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại

Bếp điện từ 1 từ 1 hồng ngoại Chefs EH-MIX366

1. Cấu tạo của một chiếc bếp hồng ngoại 

Bộ phận chính bao gồm: 

Mạch điều khiển: là bộ phận để nhận và điều khiển mọi hoạt động của bếp hồng ngoại.

Mạch nguồn cung cấp nguồn điện cho toàn bộ hệ thống điều khiển của bếp, đồng thời nhận lệnh tín hiệu điều khiển so sánh và điều chỉnh mức công suất tỏa nhiệt theo lệnh điều khiển của người sử dụng cũng như cung cấp tín hiệu cho quạt tản nhiệt.


Quạt tản nhiệt: là bộ phận không thể thiếu vì nó đóng vai trò làm mát cho bộ phận mạch điện và các linh kiện khác trong quá trình hoạt động của bếp.


Mâm nhiệt: mâm nhiệt bao gồm những sợi dây mayso, đèn halogen hay sợi các bon đóng vai trò sinh nhiệt làm nóng bếp.


Cảm biến nhiệt: cảm nhận nhiệt độ, so sánh và gửi tín hiệu về mạch điều khiển 

 

Mặt kính: Do bếp hồng ngoại thường sinh nhiệt ở mức rất cao, vì vậy mà mặt kính của bếp hồng ngoại được làm bằng các loại kính đặc biệt, chịu lực, chịu nhiệt như: Schott Ceran và Eurokera hay mặt kính Ceramic. Cao cấp nhất là mặt kính Schott Ceran thường được ứng dụng cho các bếp từ nhập khẩu từ Đức, kính Schott Ceran có khả năng chịu lực, chịu nhiệt rất cao, khả năng kháng sốc nhiệt, chống chày xước và chống sùi.

 

Thân và đáy bếp Hồng ngoại: Được làm bằng thép không rỉ, hay kim loại và sơn lớp sơn tĩnh điện để bảo vệ các linh kiện bên trong của bếp. 

Bếp từ hồng ngoại giúp căn bếp thêm sang trọng

Bếp từ hồng ngoại giúp căn bếp thêm sang trọng

 

2. Bếp hồng ngoại hoạt động như thế nào? Nguyên lý hoạt động?

 

Qua tìm hiểu về cấu tạo của bếp hồng ngoại ta phần nào có thể hiểu được nguyên lý hoạt động của bếp là như thế nào. Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại là loại tia có bước sóng lớn và tạo nhiệt cao. Khi dòng điện đi qua các mạch điện tử đi vào mâm nhiệt, làm cho các sợi dây cacbon trong mâm nhiệt nóng lên và tỏa nhiệt ra. Mặt kính trong vùng nấu của bếp hồng ngoại được tích hợp những thấu kính hội tụ sẽ hội tụ tất cả các bức xạ nhiệt này vào vùng nấu đồng thời truyền nhiệt lên đáy nồi qua mặt kính để đun nóng thức ăn.

 

Chính vì vậy mà nhiệt độ chỉ nóng lên và tập trung ở phần mặt kính bên trong vùng nấu chứ ko tản ra bên ngoài vừa an toàn lại cho thời gian nấu nhanh. Bếp hồng ngoại hoạt động trên nguyên lý bức xạ nhiệt và truyền nhiệt trực tiếp trên mặt bếp với nhiệt độ khá cao từ 200oC đến 600oC nên nó không kén nồi, thể nấu được các loại nồi chảo hay bất cứ thứ gì để trên mặt bếp. Do vậy bạn có thể tận dụng được nồi chảo cũ, hay có thể chế biến thức ăn trực tiếp trên mặt bếp như nướng cá, thịt . . .

 

Trên đây Bếp Hoàng Cương chia sẻ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại, qua đó bạn có thể nhìn nhận một cách rõ ràng hơn về bếp hồng ngoại nhà mình để có thể sử dụng nó hiệu quả hơn, an toàn hơn.

 

Bếp hoàng cương tự hào là nhà phân phối các dòng thiết bị nhà bếp chính hãng và chất lượng với những khuyến mãi và hậu mãi hấp dẫn. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp chất lượng dịch vụ kỹ thuật uy tín, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, đội ngũ chuyên viên kỹ thuật cao sẽ tư vấn cũng như đưa ra những giải pháp làm hài lòng nhất cho khách hàng.

 

BẾP HOÀNG CƯƠNG:


Website: bephoangcuong.com
Hotline: 0974 32 91 91 - 0932 35 65 75


 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật