Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0936.025.265 -  24/7

Cách sửa chữa các lỗi bếp từ Bosch PID631BB1E hiệu quả

Đăng bởi Phạm Nga 89

Xem nhanh

 1. 1. Hiểu hơn về thiết bị bếp từ Bosch PID631BB1E
  1. 1.2. Nguyên lý hoạt động của bếp từ Bosch PID631BB1E
 2. 2. Cách sửa chữa bếp từ Bosch PID631BB1E
  1. 2.1. Sửa bếp từ lỗi EO
  1. 3.2. Sửa bếp từ lỗi E1
  1. 3.3. Sửa bếp từ lỗi E2
  1. 3.4. Sửa bếp từ lỗi E3
 3. 4. Cách xử lý đối với những lỗi phức tạp - Sửa bếp từ tại Trung tâm sửa chữa
 4. 5. Một số lưu ý khi sử dụng bếp từ PID631BB1E

Cũng giống như những thiết bị khác, trong quá trình sử dụng bếp từ Bosch PID631BB1E, người dùng sẽ khó tránh khỏi việc bếp báo lỗi hay hư hỏng. Đây cũng chính là sự phiền muộn của người dùng. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, bởi chúng tôi sẽ chỉ bạn cách xử lý trong trường hợp bếp từ gặp vấn đề. Cùng tìm hiểu cách sữa chữa bếp từ Bosch PID631BB1E ngay bây giờ!

 

 

1. Hiểu hơn về thiết bị bếp từ Bosch PID631BB1E

Để có thể tự mình xử lý khi gặp những lỗi xảy ra ở bếp từ PID631BB1E, trước hết bạn cần biết đến hiểu rõ hơn về bếp từ nhà mình đang sử dụng. Từ đó, bạn có thể dễ dàng xác định được nguyên nhân dẫn đến việc bếp từ báo lỗi và đưa ra cách khắc phục phù hợp. Xem chi tiết đánh giá bếp từ Bosch PID631BB1E để hiểu rõ hơn về những ưu điểm này mang lại cho bạn và gia đình

 

1.1. Cấu tạo của bếp từ PID631BB1E

Bếp từ được xem là một thiết bị có cấu tạo khá đơn giản. Bởi nó được cấu tạo bởi:

- Mặt bếp từ: được làm bằng kính Schott Ceran cao cấp, có khả năng chịu nhiệt, chịu lực cao.

- Cuộn dây tạo ra từ trường: Cuộn dây phẳng có dạng đĩa nằm ở vị trí bên dưới mặt bếp.

- Mạch điện tử công suất: đây là bộ phận có chứa nhiều các linh kiện điện tử phức tạp, đảm nhiệm chức năng tăng giảm biên độ của dòng điện xoay chiều, đồng thời có khả năng thay đổi tần số dòng điện đi vào cuộn dây.

- Bảng điều khiển bếp từ: Là bộ phận tích hợp các nút chức năng điều khiển, đồng nghĩa với việc bảng điều khiển có chức năng cài đặt các chế độ làm việc của bếp như điều chỉnh công suất, chọn chế độ nấu, hẹn giờ,...

Để xử lý các lỗi xảy ra ở bếp từ thì ta cần hiểu rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó

Để xử lý các lỗi xảy ra ở bếp từ thì ta cần hiểu rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó

 

1.2. Nguyên lý hoạt động của bếp từ Bosch PID631BB1E

Khi có nguồn điện chạy trong cuộn dây (hay còn gọi là bánh dây từ), thì lúc này sẽ có cuộn dây sinh ra từ trường. Sau đó, từ trường sẽ sinh ra lực từ được gọi là lực Lorentz. Lực từ này tác động lên đáy nồi làm cho các hạt tích điện chuyển động hỗn loạn gây ra lệch quỹ đạo chuyển động

Điều này đồng nghĩa với việc các hạt tích điện sẽ được chuyển động tương đối so với đáy nồi tạo ra dòng điện Foucault trong đáy nồi. Dòng điện này sẽ bị cản trở bởi điện trở của đáy nồi có chất sắt từ và sinh ra nhiệt lượng làm nóng nồi.

 

2. Cách sửa chữa bếp từ Bosch PID631BB1E

2.1. Sửa bếp từ lỗi EO

- Nguyên nhân: Bếp đã được bật khá lâu nhưng người dùng quên chưa cho dụng cụ lên bếp hoặc cũng có thể do bạn đang sử dụng xoong, nồi chưa phù hợp.

- Cách xử lý: Nếu trên bếp vẫn chưa có xoong, nồi thì lập tức đặt nồi lên bếp để tiếp tục công việc nấu nướng của mình.


Trong trường hợp, nguyên nhân không phải do quên đặt nồi lên bếp thì bạn cần kiểm tra nồi trên bếp, Một chiếc nồi được cho là phù hợp với bếp từ phải đảm bảo 2 yếu tố đó chính là đáy được làm bằng chất liệu có tính nhiễm từ và có kích thước vừa với vùng nấu (hoặc tối thiểu phải không được nhỏ hơn 10cm). 

Một số chất liệu có tính nhiễm từ như gang, inox, thép không gỉ,...hoặc bạn cũng có thể sử dụng nam châm để kiểm tra xem đó có phải là chất có tính nhiễm từ hay không bằng cách để cục nam châm sát với đáy nồi, nếu đáy nồi có tính nhiễm từ chúng sẽ hút nhau.

 

3.2. Sửa bếp từ lỗi E1

- Nguyên nhân: Khi mã lỗi E1 xuất hiện trên bảng điều khiển, cho thấy bếp đang quá nóng.

- Cách xử lý: Bạn chỉ cần làm bếp nguội và có nhiệt độ trở lại bình thường là mã lỗi E1 sẽ tự động biến mất. Để quá trình làm nguội được diễn ra nhanh chóng, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:


Bước 1: Trước hết, bạn cần tắt bếp để bảo vệ cho thiết bị và an toàn cho mình. 

Bước 2: Nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp đồng thời kiểm tra khe gió và loại bỏ những vật đang bịt kín khe gió (nếu có).

Bước 3: Chờ khoảng 10 - 15 phút để hệ thống của bếp được nguội hoàn toàn là bạn đã có thể sử dụng bình thường trở lại.

 

Đối với những lỗi cơ bản thì ta có thể tự xử lý tại nhà

Đối với những lỗi cơ bản thì ta có thể tự xử lý tại nhà

 

3.3. Sửa bếp từ lỗi E2

- Nguyên nhân: Nếu bạn đã bật bếp khá lâu rồi nhưng vẫn chưa cho thức ăn vào trong nồi thì đây chính là nguyên nhân đến việc bếp tự động ngừng hoạt động và báo mã lỗi E2.

- Cách xử lý: Hãy cho thức ăn vào nồi ngay để khắc phục lỗi E2 nhé. Tuy nhiên, nếu mã lỗi vẫn không được khắc phục, thì có thể do bếp đang quá nóng. Hãy tắt bếp, nhấc nồi ra khỏi bếp. Chờ bếp nguội là có thể tiếp tục nấu trở lại.

 

3.4. Sửa bếp từ lỗi E3

- Nguyên nhân: Mã lỗi E3 báo hiệu nguồn điện bếp từ đang sử dụng quá thấp. Thông thường, nếu nguồn điện thấp hơn 170V, bếp sẽ ngừng hoạt động và thông báo đến người dùng.

- Cách xử lý: Kiểm tra lại nguồn điện, nếu nguồn điện đang quá thấp hãy rút bỏ những thiết bị khác ra khỏi nguồn điện. Tuy nhiên, đây chỉ là phương án tạm thời, bởi mã lỗi E2 có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.


Để nguồn điện luôn duy trì ở mức ổn định, bạn cần phải sử dụng những thiết bị hỗ trợ khác như ổn áp. Đây cũng chính là lời khuyên mà Bếp Hoàng Cương dành cho bạn, bởi việc sử dụng ổn áp không những giúp bạn khắc phục mã lỗi E2, mà còn giúp bạn bảo vệ bếp. 

 

3.5. Sửa bếp từ báo lỗi E4

- Nguyên nhân: Dòng điện quá cao hoặc nhiệt độ của xoong, nồi quá cao chính là 2 nguyên nhân dẫn đến việc bếp báo lỗi E4.

- Cách xử lý: Thay thế một chiếc nồi khác hoặc tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp để nó được nguội trước  khi tiếp tục nấu nướng.

 

3.6 Sửa bếp từ lỗi E5 

- Nguyên nhân: Khi trở cảm biến của bếp bị quá nhiệt, bếp sẽ tự động ngừng hoạt động và báo lỗi E5.

- Cách xử lý: Tìm cách làm bếp nguội để khắc phục mã lỗi E5. Bạn có thể tắt bếp, dùng máy sấy tóc sấy lên bề mặt của bếp để bếp được nguội tránh sử dụng. Chờ khoảng 5 phút là bạn đã có thể bật bếp và sử dụng trở lại.


Tuy việc thường xuyên xuất hiện lỗi, gây ra sự phiền phức cho người dùng nhưng đây cũng được xem là một điểm cộng của bếp từ PID631BB1E, bởi nếu gặp bất kỳ vấn đề gây hư hại cho bếp hay sự an toàn cho người sử dụng, bếp sẽ lập tức ngừng hoạt động và thông báo đến người dùng. Vì vậy, bạn cũng đừng quá phiền lòng khi gặp những mã lỗi này nhé.

 

4. Cách xử lý đối với những lỗi phức tạp - Sửa bếp từ tại Trung tâm sửa chữa

- Mã lỗi E: Lỗi nút cảm ứng điều khiển do bị tác động liên tục

- Mã lỗi FO: Lỗi truyền thông

- Mã lỗi F1: Lỗi cảm biến nhiệt trên module cảm ứng

- Mã lỗi F2: Lỗi do quá nhiệt khiến các module điều khiển không thể kết nối được

- Mã lỗi F3: Lỗi cảm biến mâm từ

- Mã lỗi F4: Tương tự mã lỗi F2

- Mã lỗi F6: Nhiệt độ cảm biến nhiệt của bếp quá cao

- Mã lỗi F7: Lỗi cảm biến 

- Mã lỗi F8: Thời gian hoạt động vượt quá giới hạn cho phép

- Mã lỗi F9: Lỗi khi truyền dữ liệu giữa bảng điều khiển và module điều khiển

Khi bếp xảy ra một trong các lỗi phức tạp trên thì nên đưa đến trung tâm sửa chữa để đảm bảo an toàn, hiệu quả

Khi bếp xảy ra một trong các lỗi phức tạp trên thì nên đưa đến trung tâm sửa chữa để đảm bảo an toàn, hiệu quả

 

Trên đây là những mã lỗi khá phức tạp, đa phần nguyên nhân xuất phát từ hệ thống và các linh kiện bên trong của bếp. Chính vì vậy, bạn không thể tự mình kiểm tra hay khắc phục được. Khi gặp những mã lỗi, việc bạn nên làm đó chính là tắt bếp, liên hệ ngay đến đơn vị cung cấp hoặc Trung tâm sửa chữa để được khắc phục kịp thời, tránh để tình trạng của thiết bị trở nên nghiêm trọng hơn. 

 

5. Một số lưu ý khi sử dụng bếp từ PID631BB1E

Để hạn chế việc thiết bị báo lỗi hay hư hỏng, bạn nên chú ý một số điều sau trong việc lắp đặt bếp từ Bosch PID631BB1E cũng như trong quá trình sử dụng:

- Bếp từ PID631BB1E có công suất cao 2600W nên bạn tuyệt đối không được kết nối bếp trực tiếp vào nguồn điện trong gia đình thông qua phích cắm, ổ cắm vì nếu nguồn điện bị quá tải có thể xảy ra hiện tượng tia lửa điện ở chân phích cắm khi bếp đang hoạt động. Bên cạnh đó, việc gia tăng dòng điện sẽ dẫn đến hỏng các bo mạch hoặc linh kiện mạch công suất.

- Để duy trì nguồn điện được ổn định và phù hợp với công suất của bếp từ, bạn sử dụng aptomat hoặc sử dụng cầu đấu điện domino để kết nối bếp vào nguồn điện.

- Tủ kệ bếp phải được lắp đặt ở vị trí thông thoáng để quạt có thể hút gió mát vào bên trong các bo mạch bếp, tránh trường hợp các linh kiện bị quá nhiệt khi bếp phải hoạt động trong thời gian dài với công suất lớn.

 

Trên đây là những gì chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, hi vọng rằng nó giúp ích được bạn trong việc sửa chữa bếp từ Bosch PID631BB1E và có được những phút giây tuyệt vời khi sử dụng những thiết bị hiện đại trong gia đình mình. 

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM

Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội

Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0961485427


Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

- Hoàng Hiền -
 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật