Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

TÍNH NĂNG CẢNH BÁO NHIỆT DƯ HAI CẤP ĐỘ (H/h) CỦA BẾP TỪ

Đăng bởi Nguyễn Thị Yến

Xem nhanh

  1. 1. Tính năng cảnh báo nhiệt dư là gì?
  2. 2. Tính năng cảnh báo nhiệt dư 2 cấp độ là như thế nào?
  3. 3. Tính năng cảnh báo nhiệt dư 2 cấp độ hoạt động thế nào?
  4. 4. Bạn cần làm gì khi biểu tượng cảnh báo nhiệt dư xuất hiện?

Cảnh báo nhiệt dư - một tính năng an toàn thông mình được ứng dụng trên các dòng bếp từ hiện đại. Tính  năng này rất hữu ích tuy nhiên đa số người sử dụng thường bỏ qua và không mấy chú trọng về nó. 


1. Tính năng cảnh báo nhiệt dư là gì?

Đây là tính năng cảnh báo nhiệt độ trên mặt bếp vẫn còn khá cao gây nguy hiểm cho người sử dụng khi bạn đã tắt bếp. Nó là tính năng thông minh và hữu ích mà bạn cần quan tâm và chú ý bởi tất cả các dòng bếp từ hiện đại và cao cấp ngày nay, mức công suất sử dụng của nó rất lớn, đặc biệt khi bạn sử dụng tính năng gia nhiệt nhanh. Do vậy mà nhiệt độ của bếp từ rất cao, ngay khi bạn tắt bếp thì nhiệt độ của mặt bếp cũng không thể giảm nhanh được. Chính vì vậy mà tính năng cảnh báo nhiệt dư được phát triển và ứng dụng trên tất cả các dòng bếp từ.

Bếp từ vừa an toàn lại giúp không gian nhà bếp sạch đẹp

Bếp từ vừa an toàn lại giúp không gian nhà bếp sạch đẹp

 

Đối với những dòng bếp từ đơn, bếp từ giá rẻ hay các dòng bếp từ cũ trước đây cũng có cảnh bảo nhiệt dư khi mặt bếp vẫn còn nhiệt độ cao bằng việc quan sát đèn nhấp nháy. Tuy nhiên nó không rõ ràng giữa việc báo nhiệt dư với báo bếp còn nguồn điện. Ngày nay, việc ứng dụng các công nghệ hiện đại thì nó được ứng dụng thành một tính năng riêng biệt rõ ràng với việc hiển thị rõ nét biểu tượng chữ (H) trên mặt bếp. Đặc biệt ở một số dòng bếp từ cao cấp như bếp từ Bosch tính năng này còn được phát triển thành 2 cấp độ báo nhiệt dư là (H) và (h) hay còn gọi là tính năng cảnh báo nhiệt dư 2 cấp độ.

 

2. Tính năng cảnh báo nhiệt dư 2 cấp độ là như thế nào?

Bosch và các hãng bếp từ cao cấp khác thường chú trọng đến từng chi tiết hay tính năng dù nhỏ nhất của bếp từ, đặc biệt là những tính năng cảnh báo về độ an toàn cho người sử dụng. Do vậy mà ở các dòng bếp cao cấp như Bosch, tính năng cảnh báo nhiệt dư sẽ được chia thành 2 cấp độ. Cấp độ nhiệt còn khá cao trên 65oC gây nguy hiểm (H) và cấp độ nhiệt độ cao dưới 65oC gây thương tích nhẹ hơn.

 

Việc hiển thị cảnh báo phân theo cấp độ này giúp cho người sử dụng biết được mức độ nguy hiểm nếu vô tình chạm tay vào mặt bếp khi bếp mới tắt. Nhưng đây cũng là một cảnh báo hữu ích nếu như bạn biết tận dụng nó. Khi đèn báo mức cảnh báo (H) là mức cảnh báo nhiệt độ còn khá cao trên 65oC, bạn cũng có thể tận dụng nó để hâm nóng thức ăn giúp tiết kiệm năng lượng mà không cần bật bếp hâm nóng. Một tính năng tuyệt vời phải không nào?

Tính năng cảnh báo nhiệt dư của bếp từ

Tính năng cảnh báo nhiệt dư của bếp từ Lorca LCI-899

 

3. Tính năng cảnh báo nhiệt dư 2 cấp độ hoạt động thế nào?

Khi bạn mới tắt bếp, nhiệt độ mặt bếp còn khá cao, màn hình sẽ hiển thị biểu tượng cảnh báo (H) mức cảnh báo nguy hiểm. Sau một khoảng thời gian khi nhiệt độ giảm dần xuống dưới 65oC thì xuất hiện biểu tượng cảnh báo (h) cảnh báo mức nguy hiểm nhẹ hơn. Khi mặt bếp đã nguội thì các biểu tượng cảnh báo sẽ biến mất. Lúc này bạn có thể thoải mái vệ sinh cũng như sờ tay vào mặt bếp mà không ảnh hưởng gì. 

 

4. Bạn cần làm gì khi biểu tượng cảnh báo nhiệt dư xuất hiện?

Bạn không cần phải làm gì và cũng không nên làm gì cả. Việc bạn cần làm là chú ý và cảnh báo người thân tránh chạm tay vào mặt bếp cũng như không vệ sinh bếp lúc này. Chỉ được vệ sinh bếp từ khi các biểu tượng cảnh báo nhiệt dư tắt hẳn. Vừa an toàn cho bạn lại bảo vệ bếp cũng như mặt kính của bếp được bền hơn.

Tính năng cảnh báo nhiệt dư của bếp từ

Tính năng cảnh báo nhiệt dư của bếp từ

 

Trên đây là những chia sẻ của bếp hoàng cương về tính năng cảnh báo nhiệt dư của bếp từ. Qua đó giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng hữu ích này để sử dụng bếp từ một cách hiệu quả nhất và an toàn nhất.


 Bếp hoàng cương tự hào là nhà phân phối bếp từ cũng như các dòng thiết bị nhà bếp chính hãng và chất lượng nhất. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp chất lượng dịch vụ uy tín với những khuyến mại và hậu mãi hấp dẫn, đội ngũ chuyên viên kỹ thuật cao sẽ tư vấn cũng như đưa ra những giải pháp làm hài lòng nhất cho khách hàng.

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM


Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191
Website: https://bephoangcuong.com

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội


Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0933266966
Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật