Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PID631BB1E

Đăng bởi Nguyễn Phương

Xem nhanh

  1. 1. Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PID631BB1E
    1. 1.1 Các ký hiệu sử dụng trên bảng điều khiển
    1. 1.2 Hướng dẫn bật/tắt bếp
    1. 1.3 Hướng dẫn sử dụng tính năng của bếp từ Bosch PID631BB1E
  2. 2. Hướng dẫn vệ sinh bếp từ Bosch PID631BB1E
  3. 3. Báo lỗi cơ bản trên bếp từ Bosch PID631BB1E
  4. 4. Có nên mua bếp từ Bosch PID631BB1E?

Bếp từ Bosch PID631BB1E sở hữu kiểu dáng sang trọng nhưng vẫn giữ được sự đơn giản và nét thanh lịch của các dòng sản phẩm Bosch cao cấp. Toàn bộ bếp là màu đen sáng bóng giúp bếp nổi bật hơn và tạo điểm nhấn hiệu quả cho mọi không gian bếp nhà bạn. Được trang bị nhiều tính năng năng hữu ích nên chiếc bếp 3 vùng nấu hiện đại này sẽ khiến các chị em vô cùng thích thú và thoải mái trổ tài nấu nướng.

>>>> Xem chi tiết đánh giá Bếp từ Bosch PID631BB1E để hiểu rõ thêm về những ưu điểm của sản phẩm này

 

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PID631BB1E

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PID631BB1E

 

1. Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PID631BB1E

1.1 Các ký hiệu sử dụng trên bảng điều khiển

Bếp điện từ Bosch PID631BB1E được thiết kế vuông vắn với 3 vùng nấu vô cùng tiện dụng. Theo đó, công suất của từng vùng nấu như sau: Vùng nấu thứ nhất: 3.300W, vùng nấu thứ hai: 2.100W, vùng nấu thứ ba: 2.600W. Với sự đa dạng này, bạn có thể thoải mái lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu chế biến món hàng ngày, giúp việc nấu nướng trở nên nhanh gọn hơn nhất nhiều.

Bảng điều khiển cảm ứng của bếp từ Bosch PID631BB1E rất nhạy bén chỉ với một lần chạm tay đã giúp người dùng có thể lựa chọn các chế độ nấu một cách dễ dàng. Sau đây là các ký hiệu trên bảng điều khiển để bạn sử dụng trong nấu nướng hàng ngày:

 

Ký hiệu trên bảng điều khiển

Các tính năng

3 dấu cộng

3 lựa chọn vùng nấu

Hình tròn có kèm đường kẻ thẳng bên trong

Nút nguồn giúp người dùng tắt/bật bếp

Chiếc chía khóa nhỏ

Tính năng khóa an toàn trẻ em

Dấu trừ, dấu cộng 

Dùng để tăng/giảm công suất hoặc hẹn giờ

Boost

Tính năng Booster giúp tăng nhiệt nhanh

Chiếc đồng hồ

Tính năng hẹn giờ

 

Như vậy, chúng ta có thể thấy bảng điều khiển của bếp từ Bosch PID631BB1E được thiết kế rất đơn giản để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thao tác khi sử dụng. Đặc biệt, đối với những người mới chuyển sang dùng bếp từ lần đầu hay người cao tuổi thì tiêu chí sử dụng đơn giản và dễ thao tác luôn được đưa lên hàng đầu.

 

Bảng điều khiển cảm ứng Bosch PID631BB1E tuyệt hảo

Bảng điều khiển cảm ứng của bếp từ Bosch PID631BB1E rất nhạy bén

 

1.2 Hướng dẫn bật/tắt bếp

Để có thể bắt đầu công việc nấu nướng hàng ngày thì chúng ta phải thực hiện bật bếp. Tương tự như các dòng sản phẩm bếp từ Bosch khác, bếp từ 3 vùng nấu PID631BB1E được khởi động chỉ với một lần chạm tay của bạn vào ký hiệu nút nguồn trên bảng điều khiển và giữ nó trong khoảng 2 giây. Sau đó, bạn sẽ thấy bảng điều khiển sáng đèn và báo hiệu đã sẵn sàng hoạt động.

Sau khi bật bếp, tại 3 vùng nấu sẽ xuất hiện đèn báo và bạn hãy lựa chọn vùng nấu đã được đặt dụng cụ nấu. Tiếp đó, bạn chọn mức công suất bằng cách nhấn vào ký hiệu dấu cộng hoặc trừ cũng như các tính năng hỗ trợ nấu đi kèm. Bếp từ PID631BB1E mang đến cho người dùng 17 cấp độ nấu để bạn thoải mái lựa chọn theo nhu cầu. Sau khi đã hoàn tất công việc nấu nướng, bạn hãy nhấn lại nút nguồn và giữ cho đến khi bảng điều khiển tắt hoàn toàn là hoàn thành.

 

1.3 Hướng dẫn sử dụng tính năng của bếp từ Bosch PID631BB1E

Bếp từ 3 vùng nấu PID631BB1E sở hữu thiết kế đẹp mắt, đơn giản và thanh lịch nhưng vẫn có đầy đủ các tính năng hỗ trợ nấu cần thiết nhất cho người dùng. Dưới đây là các tính năng của bếp để bạn tham khảo và sử dụng khi cần:

- Tính năng nấu nhanh (Booster): Đây là tính năng cho phép người dùng có thể tăng công suất nấu đến mức tối đa một cách nhanh nhất, giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng. Cách kích hoạt/tắt tính năng này là bạn hãy nhấn vào ký hiệu Boost trên bảng điều khiển.

- Tính năng lưu giữ cài đặt cũ: Trong trường hợp bếp của bạn đang nấu và bị tắt đột ngột thì bạn cũng không cần phải mất nhiều thời gian để cài đặt lại các chế nấu trước đó đang sử dụng. Bởi bếp từ Bosch PID631BB1E mang đến cho người dùng tính năng lưu giữ các cài đặt cũ. Vì vậy, bạn chỉ cần khởi động lại là bếp sẽ vận hành như bình thường.

- Tính năng Pan Recognition: Với tính năng này, bếp sẽ xác định kích thước của các loại vật dụng nấu để từ đó điều chỉnh cho phù hợp. Như vậy, sử dụng Bosch PID631BB1E bạn sẽ tiết kiệm được tối đa điện năng.

 

Sở hữu các tính năng vô cùng tiện lợi

Bếp từ 3 vùng nấu PID631BB1E sở hữu đầy đủ các tính năng hỗ trợ nấu cần thiết nhất

 

- Tính năng nhận diện vùng nấu tự động (Auto Start): Đây là tính năng vô cùng hữu dụng bởi trong trường hợp bạn bạn bật bếp nhưng lại quên chưa đặt dụng cụ nấu thì bếp sẽ tự động tắt. Nhờ đó, công việc nấu nướng của bạn sẽ an toàn hơn và tiết kiệm điện năng.

- Tính năng Sprint: Nhờ có Sprint bếp Bosch PID631BB1E giúp bạn giảm 50% thời gian làm nóng các chất lỏng khi nấu. Vì vậy, bạn sẽ tối ưu được thời gian và điện năng.

- Tính năng khóa trẻ em an toàn: Bạn có thể sử dụng tính năng này ngay cả khi bếp đang nấu hoặc bếp đã tắt. Công dụng của khóa an toàn là vô hiệu hóa bảng điều khiển, từ đó bạn không còn phải lo lắng về việc trẻ nhỏ có thể chạm tay vào bếp. Để bật/tắt tính năng này, bạn chỉ cần nhấn vào hình chiếc chìa khóa trên bảng điều khiển và giữ nó trong vài giây là được.

- Tính năng hẹn giờ khi nấu: Nếu bạn muốn cài đặt tính năng hẹn giờ hãy nhấn vào ký hiệu chiếc đồng hồ nhỏ tại bảng điều khiển. Sau đó lựa chọn thời gian hẹn giờ theo nhu cầu bằng cách nhấn vào dấu cộng/trừ. 

- Tính năng nhiệt dư: Đây là tính năng cảnh báo người dùng khi bếp đang ở nhiệt độ cao trên 60 độ C. Lúc này, tại vùng đang nấu sẽ xuất hiện ký hiệu chữ “H” lớn và bạn không nên chạm tay hay làm vệ sinh bếp bởi có thể bị bỏng rất nguy hiểm. Khi bếp chuyển sang ký hiệu “H” nhỏ thì có nghĩa là nhiệt đã hạn xuống dưới 60 độ C và bạn có thể làm vệ sinh bếp (nếu cần).

 

Tính năng hẹn giờ của Bosch PID631BB1E

Bếp Bosch PID631BB1E có tính năng hẹn giờ rất tiện dụng

 

 

2. Hướng dẫn vệ sinh bếp từ Bosch PID631BB1E

Vệ sinh bếp từ 3 vùng nấu PID631BB1E là việc làm quan trọng và rất cần thiết sau mỗi lần sử dụng. Việc giữ đảm bảo vệ sinh sạch sẽ giúp bếp giữ được vẻ đẹp và hoạt động bền hơn. Đây là công việc rất đơn giản và bạn có thể thực hiện hàng ngày theo quy trình sau:

- Tắt bếp và chờ cho đến khi bếp hạ nhiệt, không còn xuất hiện ý hiệu “H” lớn.

- Thu dọn và loại bỏ toàn bộ thực phẩm rơi vãi trên bề mặt bếp.

- Sử dụng khăn loại mềm, dung dịch vệ sinh bếp chuyên dụng để làm sạch dầu mỡ và vết bẩn. Đối với các vết bẩn bám chắc, bạn có thể dùng giấy báo vo tròn để hỗ trợ làm sạch. Khi làm vệ sinh, chúng ta không nên dùng các vật cứng và sắc nhọn bởi sẽ khiến bề mặt bếp bị trầy xước, gây mất vẻ đẹp thẩm mỹ.

 

3. Báo lỗi cơ bản trên bếp từ Bosch PID631BB1E

Ký hiệu lỗi

Nguyên nhân

Cách khắc phục

E0

Bếp bật nhưng chưa có vật dụng hoặc vật dụng làm từ chất liệu không nhiễm từ

Đặt vật dụng nấu lên bếp hoặc xác định lại chất liệu của vật dụng

E1

Bếp đang bị quá nóng

Tắt bếp chờ 10 phút đến 15 phút để bếp nguội và khởi động lại

E2

Trong vật dụng nấu chưa có thực phẩm

Hãy bổ sung thực phẩm hoặc chất lỏng vào trong vật dụng nấu

E3

Nguồn điện thấp hơn 170V

Kiểm tra lại nguồn điện

E4

Nguồn điện quá cao hoặc nhiệt độ của xoong, nồi qua cao

Tắt bếp, kiểm tra lại nguồn diện hoặc chờ xoong nồi nguội thì khởi động lại

E5

Cảm biến bếp bị nóng quá

Tắt bếp chờ hạn nhiệt thì khởi động lại

E

Cảm biến điều khiển bị lỗi

Tắt nguồn điện và chờ từ 10 phút đến 15 phút sau đó khởi động lại bếp. Nếu không được hãy gọi dịch vụ kỹ thuật

F0

Lỗi truyền thống

F1

Lỗi cảm ứng nhiệt 

F2

Lỗi do quá nhiệt

F3

Lỗi cảm ứng mâm từ

F4

Lỗi do quá nhiệt

F6

Cảm ứng nhiệt bị quá nhiệt

F7

Lỗi cảm biến

F8

Thời gian hoạt động vượt quá giới hạn

F9

Lỗi truyền dữ liệu từ bảng điều khiển đến module điều khiển

>>> Tham khảo cách sửa chữa các lỗi cơ bản của bếp từ PID631BB1E mà không cần thợ

 

Các lỗi thường gặp ở bếp từ

Các lỗi cơ bản trên bếp từ Bosch PID631BB1E người dùng hoàn toàn có thể tự xử lý

 

4. Có nên mua bếp từ Bosch PID631BB1E?

Có nên mua bếp từ Bosch PID631BB1E hay không là băn khoăn của khá nhiều người khi tìm hiểu về dòng sản phẩm này. Theo đánh giá của các chuyên gia và người tiêu dùng, bếp Bosch PID631BB1E được sản xuất theo công nghệ hiện đại nhất của châu Âu nên luôn đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng. Bên cạnh đó, bếp còn có thiết kế trang nhã phù hợp với tất cả các không gian bếp từ cổ điển đến hiện đại. Bosch PID631BB1E cho phép người dùng sử dụng dễ dàng và rất tiện lợi khi cần vệ sinh làm sạch. Vì vậy, bếp từ 3 vùng nấu Bosch PID631BB1E là lựa chọn tuyệt vời dành cho mọi gia đình.

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM

Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội

Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0933266966
Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật