Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Sửa chữa bếp từ Bosch PUJ631BB2E tại nhà

Đăng bởi Nguyễn Phương

Xem nhanh

  1. 1. Cẩm nang sửa chữa bếp từ Bosch PUJ631BB2E tại nhà
  2. 2. Khi nào cần đến Trung tâm sửa chữa thiết bị nhà bếp?
    1. 2.1. Những lỗi nghiêm trọng không thể sửa chữa tại nhà
    1. 2.2. Lựa chọn Trung tâm sửa chữa uy tín
  3. 3. Một số lời khuyên khi sử dụng bếp từ Bosch PUJ631BB2E

Bosch PUJ631BB2E được đánh giá là một trong những cái tên được nhắc đến khá nhiều trong năm 2019 vừa qua. Bởi những gì sản phẩm này mang lại là quá “tuyệt vời”. Sẽ quá hoàn hảo nếu đôi bếp không ngừng hoạt động và xuất hiện các mã lỗi. Ngay hôm nay, chúng tôi biên soạn ra bài viết này là để giúp bạn xử lý vấn đề đó của bếp từ. Vậy nên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cẩm nang sửa chữa bếp từ Bosch PUJ631BB2E tại nhà nhé!

 

1. Cẩm nang sửa chữa bếp từ Bosch PUJ631BB2E tại nhà

Bếp từ PUJ631BB2E chính hãng là một thiết bị mới được thương hiệu Bosch cho ra mắt trong thời gian mới đây. Ngay từ khi có mặt trên thị trường Việt Nam, thiết bị này đã nhanh chóng chiếm được thị yếu của người dùng.

 

Cẩm nang sửa chữa bếp từ bếp từ Bosch PUJ631BB2E

Cẩm nang sửa chữa bếp từ bếp từ Bosch PUJ631BB2E


Mặc dù là một thiết bị cao cấp, được cải thiện nhiều về tính năng nhưng đây vẫn là một sản phẩm điện tử nên không thể tránh khỏi việc sản phẩm bị lỗi, hư hỏng hay bị cháy linh kiện.

Điều này khiến người sử dụng rất khó chịu vì không  biết phải xử lý như thế nào. Tuy nhiên có rất ít người biết rằng đối với một số lỗi nhỏ, người dùng có thể tự mình sửa chữa tại nhà nếu nắm rõ được dấu hiệu nhận biết nguyên nhân của từng lỗi, từ đó có cách khắc phục thích hợp. 

Nội dung dưới đây sẽ chỉ ra nguyên nhân, cách khắc phục đối với những lỗi thường hay xuất hiện ở bếp từ PUJ631BB2E.

- Mã lỗi E0: Không có dụng cụ nấu trên bếp mặc dù bếp đã được bật khá lâu trước đó hoặc dụng cụ nấu chưa tương thích với bếp. 

Lập tức đặt xoong, nồi, chảo lên bếp. Trong trường hợp, bếp vẫn báo lỗi do quá nóng, bạn hãy tắt bếp và để bếp nguội trong khoảng 10 phút.

- Mã lỗi E1: Bếp đang bị quá nóng do sử dụng bếp trong thời gian dài với công suất lớn hoặc cũng có thể quạt gió của thiết bị đang bị kín.

Tắt bếp, để bếp được nghỉ ngơi trước khi tiếp tục công việc nấu nướng. Đồng thời kiểm tra hoạt động của quạt gió, lấy vật cản trở quạt gió ra nếu có.

- Mã lỗi E2: Chưa có thức ăn bên trong xoong, nồi, chảo.

Lập tức cho thức ăn vào. Bạn cũng nên lưu ý, không nên bật bếp nếu chưa chuẩn bị thức ăn. Bởi việc để bếp chờ quá lâu có thể dẫn đến việc bếp bị nóng, từ đó sẽ xuất hiện mã lỗi E2, đồng thời việc này còn làm hao phí điện năng.

- Mã lỗi E3: Nguồn điện bếp sử dụng đang thấp hơn 170V, khiến bếp không thể hoạt động và báo lỗi E3.

Kiểm tra lại nguồn điện, rút bớt những thiết bị không cần thiết ra khỏi nguồn điện. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời, để tình trạng này không xảy ra, bạn cần phải sử dụng các thiết bị giúp ổn định nguồn điện, ví dụ như ổn áp.

- Mã lỗi E4: Nhiệt độ dụng cụ nấu quá cao, vượt mức 280 độ C hoặc dòng điện cao.

 

Các mã lỗi của bếp từ sẽ được hiển thị trên mặt bếp, giúp bạn dễ dàng nhận biết và khắc phục nhanh và hiệu quả

Các mã lỗi của bếp từ sẽ được hiển thị trên mặt bếp, giúp bạn dễ dàng nhận biết và khắc phục nhanh và hiệu quả


Lập tức tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp, chờ bếp được nguội (khoảng 10 phút để quạt gió kịp làm mát toàn bộ hệ thống bên trong).

Tuy nhiên, bạn không được ngắt nguồn điện ra khỏi bếp để quạt gió có thể tiếp tục hoạt động.

- Mã lỗi E5: Trở cảm biến của bếp đang bị quá nhiệt

Tắt bếp, chờ đến khi bếp được nguội (khoảng 5-10 phút), sau đó sử dụng bình thường trở lại. 

- Mã lỗi EF: Bề mặt của bếp từ đang bị ướt

Dùng khăn mềm lau khô bề mặt bếp là đã có thể tiếp tục sử dụng bình thường. \

 

2. Khi nào cần đến Trung tâm sửa chữa thiết bị nhà bếp?

2.1. Những lỗi nghiêm trọng không thể sửa chữa tại nhà

Bên cạnh những lỗi đơn giản, người dùng có thể dễ dàng tự mình khắc phục tại nhà. Nhưng bên cạnh đó, cũng có những lỗi khá phức tạp, đa phần nguyên nhân dẫn đến những lỗi này đều xuất phát từ bộ phận bên trong của bếp. Vì vậy, bạn không thể tháo gỡ, kiểm tra hay sửa chữa chúng. Nếu phát hiện một trong các lỗi dưới đây, bạn cần phải liên hệ đến nhà cung cấp hoặc trung tâm sửa chữa để được khắc phục.

Mã lỗi E: Lỗi do các nút cảm ứng của bảng điều khiển bị tác động liên tục.

Mã lỗi F0: Lỗi truyền thông.

Mã lỗi F1: Lỗi do cảm biến nhiệt trên module cảm ứng. 

Mã lỗi F2: Lỗi do quá nhiệt dẫn đến việc không kết nối của module điều khiển.

Mã lỗi F3: Lỗi cảm biến mâm từ bên trong bếp.

Mã lỗi F4: Tương tự mã lỗi F2

Mã lỗi Er22: Đây được xem là mã lỗi thường hay xảy ra nhất tại bếp từ Bosch PUJ631BB2E.


Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mã lỗi Er22 như do nhiễm âm, các IC giải mã, IC đệm bị chập hay cũng cũng có thể là do chíp điều khiển trên bo mạch điều khiển cảm ứng đang bị chập hoặc hỏng.


Cách xử lý: Đối với mã lỗi Er22, kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra, sau đó tùy thuộc vào từng nguyên nhân, mức độ nghiêm trọng của bếp sẽ đưa ra phương án giải quyết khác nhau. Một số phương án sửa chữa bếp từ Bosch mã lỗi Er22 đó là:

- Làm bảo trì chống ẩm

- Sửa chữa các linh kiện ngoại vi

- Sửa chữa các linh kiện, khối mạch giải mã phím cảm ứng.

- Thay thế bo mạch điều khiển mới cho bếp


Mã lỗi Er25: Lỗi kết nối điện tử

Mã lỗi Er26: Lỗi nguồn 

Một số lỗi do cảm biến nhiệt bo mạch hay cảm biến mâm từ: 

- d4: NTC bị ngắt 

- d5: Cuộn cảm NTC bị ngắn mạch

- d6: Cảm biến nấu ăn bị gián đoạn

- d7: Cảm biến nấu ăn bị ngắn mạch

 

2.2. Lựa chọn Trung tâm sửa chữa uy tín

Bếp từ là một thiết bị có cấu trúc phức tạp, kèm theo đó là hệ thống board mạch Inverter hiện đại, thông minh. Chính vì thế người sửa chữa phải là những người có chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm và sự am hiểu về thiết bị.

Bếp Hoàng Cương - Địa chỉ sửa chữa bếp từ uy tín, chính hãng

Bếp Hoàng Cương - Địa chỉ sửa chữa bếp từ uy tín, chính hãng


Linh kiện thay thế phải là hàng chính hãng, đúng model thì thiết bị mới có thể hoạt động ổn định, không bị lỗi hay hư hỏng sau khi sửa chữa.

>>> Xem chi tiết cách lắp đặt bếp từ Bosch PUJ631BB2E để có thể tránh những lỗi cơ bản không cần thiết

 

Vậy nên, không phải bất kỳ Trung tâm nào cũng có thể đáp ứng được những yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ như vậy, thì Bếp Hoàng Cương là sự gợi ý hoàn hảo mà chúng tôi muốn gửi đến bạn.

Bởi đây là một trong những địa chỉ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ sửa chữa các thiết bị nhà bếp. Mặc dù hiện nay có rất nhiều các trung tâm, địa chỉ sửa chữa có mặt trên thị trường nhưng Bếp Hoàng Cương vẫn luôn là điểm chọn của nhiều người. 


Tại đây, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng như:

- Đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản, luôn cập nhật những kiến thức mới nhất về các thiết bị nhà bếp. Vì vậy, chúng tôi có thể tự tin sửa chữa mọi thiết bị nhà bếp ngay cả những thiết bị hiện đại nhất.

- Thiết bị được thay thế linh kiện chính hãng, đúng với model của bếp.

- Chế độ bảo hành dài hạn, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình sử dụng thiết bị.

- Chi phí sửa chữa bếp từ Bosch PUJ631BB2E phải chăng.

Không những thế, chúng tôi còn sẵn sàng tư vấn, kiểm tra và khắc phục giúp khách hàng đối với những lỗi đơn giản. Bạn sẽ không cần mất bất kỳ khoản phí nào. Chính vì vậy, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp.

 

3. Một số lời khuyên khi sử dụng bếp từ Bosch PUJ631BB2E

Mặc dù là một thiết bị cao cấp với độ bền cao nhưng nếu bạn không sử dụng đúng cách và tuân thủ những nguyên tắc khi sử dụng bếp từ có thể khiến bếp bị hư hỏng, giảm tuổi thọ. Vì vậy, sau đây sẽ một vài lời khuyên khi sử dụng bếp từ Bosch bạn nên biết.

 

Lỗi E9 của bếp từ Aeg

Sử dụng bếp từ đúng cách và tuân thủ những nguyên tắc để kéo dài tuổi thọ


Sử dụng nguồn điện phù hợp với thiết bị 

Đây được xem là một vấn đề rất quan trọng khi sử dụng bếp từ. Bởi bếp từ Bosch PUJ631BB2E có mức công suất khá cao, nếu nguồn điện quá thấp, bếp sẽ hoạt động được và báo lỗi.

Nhằm duy trì ổn định nguồn điện cho bếp từ, bạn nên sử dụng ổ cắm riêng cho nguồn điện, đặc biệt là không dùng chung với các thiết bị có công suất tiêu thụ lớn như tủ lạnh, lò vi sóng, lò nướng,...

Tuy nhiên, cách tốt nhất là sử dụng thiết bị hỗ trợ ổn định nguồn điện. Ví dụ như ổn áp để duy trì nguồn điện một cách tốt nhất.


Điều chỉnh công suất phù hợp với từng món ăn

Trong quá trình nấu ăn, việc bạn sử dụng công suất lớn trong thời gian dài có thể khiến bếp nóng lên, từ đó dẫn đến tình trạng bếp báo lỗi và ngừng hoạt động. Không những vậy, nó còn khiến bạn bị hao phí điện năng.

Chính vì vậy, để tránh sự cố này xảy ra, bạn nên điều chỉnh mức công suất phù hợp với từng món ăn. Nếu các món ăn đều cần phải dùng công suất lớn thì hãy tắt bếp, để bếp nghỉ ngơi trước khi nấu các món tiếp theo.


Không để các thiết bị điện tử lại gần bếp

Mặc dù bếp từ có bước sóng khá thấp nhưng nó vẫn có thể ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử khác như tivi, điện thoại, radio,..khiến những thiết bị này bị nhiễm sóng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn cần để các thiết bị điện tử này tránh xa bếp từ.


Vệ sinh bếp từ thường xuyên

Một trong những nguyên nhân thường gây ra hư hỏng đối bếp từ Bosch đó chính là không vệ sinh bếp thường xuyên. Dầu mỡ, bụi bẩn bám trên mặt kính, thân bếp không những làm mất thẩm mỹ căn bếp mà nó còn làm oxi hóa gây ra han gỉ, hư hỏng các bộ phận kim loại như ốc vít. Không những vậy, điều này còn làm bề mặt bếp giảm tính năng truyền nhiệt, dẫn đến hiệu quả nấu ăn giảm.

Vì vậy, ngay bây giờ hãy thường xuyên vệ sinh bếp. Hãy dùng khăn mềm, ẩm để lau bề mặt bếp, dùng nước tẩy rửa và dao cạo chuyên dụng để cạo nhẹ những vết bẩn cứng đầu. 


Không ngắt nguồn điện sau khi mới nấu xong

Có rất nhiều người có thói quen ngắt nguồn điện khi bếp mới nấu xong để tiết kiệm điện. Thế nhưng đây lại là hành động khiến bếp giảm tuổi thọ và các linh kiện bên trong bị hư hỏng. Bởi sau khi mới nấu xong, bếp vẫn còn đang rất nóng, nếu bạn ngắt nguồn điện ra khỏi bếp, quạt tản nhiệt sẽ không thể hoạt động được nữa, đồng nghĩa với việc các bộ phận, linh kiện bên trong máy cũng sẽ không được làm mát hoàn toàn. 

Vì thế, sau khi nấu xong, bạn chỉ nên nhấn nút tắt trên bảng điều khiển, chờ khoảng 10 - 15 phút để linh kiện và các bộ phận bên trong bếp được nguội hoàn toàn mới ngắt nguồn điện ra khỏi bếp.

Đó là những thông tin chúng tôi muốn mang đến cho bạn, hi vọng rằng nó sẽ giúp ích cho bạn - những người đang sử dụng bếp từ Bosch PUJ631BB2E.

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM

Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội

Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0961485427
Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

Tác giả: Hoàng Thị Hiền.

 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật