Bếp Hoàng Cương - Since 1995

Lắp đặt bếp từ BOSCH PUJ631BB2E đúng kích thước

Đăng bởi Nguyễn Thị Yến

Xem nhanh

  1. 1. Cách thức khoét lỗ để lắp đặt bếp BOSCH PUJ631BB2E
  2. 2. Đặt bếp từ lên vị trí đã được khoét lỗ
  3. 3. Cách đấu dây điện của bếp từ BOSCH PUJ631BB2E
  4. 4. Kiểm tra và chạy thử bếp BOSCH PUJ631BB2E

Hiện nay, các gia đình Việt thường sử dụng các dòng bếp từ âm để nấu ăn ngày càng nhiều do tính năng thông minh vượt trội, tiết kiệm thời gian nấu của sản phẩm mang lại. Do vậy, việc lựa chọn địa điểm và biết được cách lắp đặt bếp từ trong nhà bếp đúng kích thước là một điều quan trọng mà bạn phải chú ý đến để đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp từ. Sau đây, hãy cùng Bếp Hoàng Cương đi tìm hiểu cách lắp đặt bếp từ Bosch PUJ631BB2E đúng kích thước.

>>>> Xem chi tiết đánh giá bếp từ Bosch PUJ631BB2E để hiểu rõ hơn về những ưu điểm của dòng sản phẩm này

 

1. Cách thức khoét lỗ để lắp đặt bếp BOSCH PUJ631BB2E

Bếp từ Bosch PUJ631BB2E là dòng bếp từ cao cấp của Bosch có xuất xứ từ Tây Ban Nha. Sản phẩm có ba vùng nấu với kích thước bếp là 592 x 522 mm. Do vậy, trước khi khi mua bếp, quý khách cần tìm hiểu kĩ phần diện tích vùng bếp nhà mình có đủ rộng để khoét lỗ đặt bếp từ vào không. Vì khi khoét bị lệch kích thước thì việc chỉnh lại sẽ tốn rất nhiều thời gian và cả tiền bạc của bạn. Nhất là những vùng bạn xác định đặt bếp từ lên là mặt đá hoặc mặt gỗ sẽ rất khó sửa lại.

Với kích thước của bếp từ Bosch PUJ631BB2E đã nêu phía trên, bạn chỉ nên khoét lỗ đặt bếp không quá 1cm kích thước mỗi chiều của bếp để đảm bảo tuổi thọ của bếp từ là cao nhất, khả năng bị nứt vỡ mặt kính là thấp.

 

Lắp đặt bếp từ Bosch PUJ631BB2E đúng kích thước

Kích thước lỗ khoan phải chuẩn với kích thước của bếp từ Bosch PUJ631BB2E

 

2. Đặt bếp từ lên vị trí đã được khoét lỗ

- Khoảng cách từ mặt kính tới mép đá ít nhất phải là 150mm, nếu để sát quá sẽ làm hạn chế sự thoát nhiệt ở đáy bếp. Hơn nữa, khả năng bị kích bếp cũng khá cao dẫn đến bếp hay bị báo lỗi khi đun nấu.
- Khi đặt bếp từ lên lỗ khoét, khoảng cách hở đáy bếp tối thiểu là 150mm để gió được quạt gió dễ dàng thổi ra ngoài hơn. Các linh kiện cũng dễ dàng tản nhiệt khi hoạt động dẫn đến bị nóng thiết bị.
- Đảm bảo trước khi bếp từ được đặt trên lỗ khoét thì mặt dưới của lỗ khoét phải được làm phẳng để tương thích với mặt kính của bếp từ.

Chú ý: Dùng đai để giữ bếp với mặt bàn, không dùng keo để cố định bếp và mặt bàn sẽ dẫn đến keo bị chảy khi đun nấu, và dính vào mặt bếp từ. Nghiêm trọng hơn là mặt kính sẽ bị kích, nếu hỏng hóc khó tháo ra mang đi sửa, gây vỡ kính.

 

3. Cách đấu dây điện của bếp từ BOSCH PUJ631BB2E

Đấu dây điện của bếp như sau:

- Dây màu nâu, màu đen: Đấu với nhau và đấu vào pha lửa (L) của nguồn điện.
- Dây màu xanh, màu trắng: Đấu với nhau và đấu vào pha nguội (N) của nguồn điện.
- Dây màu vàng sọc xanh đấu vào dây tiếp đất.
 
Chú ý: Nên chọn nguồn điện chính của gia đình, thường là 220V để bếp từ chạy được ổn định. Aptomat dùng chọn loại 16A hoặc 30A là đảm bảo nhất.

 

Đấu dây điện của bếp từ BOSCH PUJ631BB2E

Hướng dẫn chuẩn cách đấu dây điện của bếp từ BOSCH PUJ631BB2E

 

4. Kiểm tra và chạy thử bếp BOSCH PUJ631BB2E

Khi đã đấu xong dây điện cho bếp từ, bạn bắc nồi nước đun thử khoảng 5 phút xem có vấn đề gì xảy ra hay không. Nếu bếp hoạt động bình thường thì xin chúc mừng bạn,bạn đã lắp đặt thành công bếp từ BOSCH PUJ631BB2E rồi đó nhé!

>>> Xem thêm: hướng dẫn sử dụng bếp từ PUJ631BB2E để có thể hoàn toàn kiểm soát dòng bếp từ này và tạo ra những món ăn ngon

 

Phía trên là các bước lắp đặt bếp từ BOSCH PUJ631BB2E đúng kích thước đơn giản và chi tiết nhất. Bạn đã mua bếp từ BOSCH PUJ631BB2E nhưng muốn tự lắp đặt thì có thể tham khảo nhé. 
 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM

Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội

Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0933266966
Youtube: 
Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật