Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Dụng cụ nấu nướng thích hợp trên mặt bếp bằng thủy tinh 

Đăng bởi Nguyễn Thị Yến

Xem nhanh

 1. 1. Những dụng cụ nấu nướng thích hợp trên mặt bếp bằng thủy tinh
  1. Dụng cụ nấu có mặt đáy phẳng 
  1. Dụng cụ nấu nướng làm bằng chất liệu thép không gỉ
  1. Dụng cụ nấu nướng bằng nhôm nặng 
  1. Dụng cụ nấu nướng làm bằng chất liệu đồng 
  1. Dụng cụ nấu nướng làm bằng chất liệu sứ/tráng men
  1. Dụng cụ nấu nướng bằng gang tráng men hoặc bằng sứ
  1. Dụng cụ nấu nướng bằng thép Carbon 
 2. 2. Một số dụng cụ nấu nướng không nên dùng cho bếp từ

Loại dụng cụ nấu nướng bạn sử dụng trên mặt bếp tỏa nhiệt có thể ảnh hưởng đến hoạt động của bếp. Cho nên, việc chọn lựa dụng cụ nấu cho bếp từ cũng được xem là một vấn đề rất quan trọng giúp công việc nấu ăn trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Vậy nên, bài viết dưới đây Bếp Hoàng Cương xin gợi ý một số dụng nấu nướng thích hợp trên mặt bếp bằng thủy tinh. 


1. Những dụng cụ nấu nướng thích hợp trên mặt bếp bằng thủy tinh

Dụng cụ nấu có mặt đáy phẳng 

 

Đáy xoong, nồi, chảo,..phẳng là yếu tố cần thiết để có hiệu suất nấu ăn tốt vì bếp từ làm nóng thức ăn bằng cách truyền nhiệt từ mặt kính vào đáy nồi. Hầu hết các loại dụng cụ nấu nướng hiện nay đều có đáy phẳng. Tuy nhiên, với những dụng cụ sau một thời gian dài sử dụng hay được làm bằng chất liệu mỏng sẽ có dấu hiệu không lồi, lõm ở đáy. Đây là lúc bạn cần thay xoong, nồi,...mới, điều này vừa giúp món ăn ngon hơn vừa tiết kiệm nguồn điện năng bởi khả năng chín thức ăn sẽ nhanh hơn. 

 

Chọn dụng cụ nấu ăn trên bếp

Chọn dụng cụ nấu có đáy phẳng giúp truyền nhiệt nhanh hơn

 

Dụng cụ nấu nướng làm bằng chất liệu thép không gỉ

Xoong, nồi, chảo,... được làm bằng chất liệu thép không gỉ là những dụng cụ được các nhà cung cấp khuyến khích sử dụng cho bếp từ. Bởi ngoài việc có độ bền cao, thép không gỉ còn có tính ổn định với khả năng dẫn nhiệt tốt. 

 

Dụng cụ nấu nướng bằng nhôm nặng 

Đây cũng là những chiếc xoong, nồi,...được khuyến khích sử dụng. Nó dẫn nhiệt nhanh hơn các kim loại khác và có khả năng nấu chín đều thức ăn. Đôi khi cặn nhôm xuất hiện dưới dạng vết xước trên mặt bếp, nhưng chúng có thể được loại bỏ nếu làm sạch ngay lập tức.

 

Dụng cụ nấu nướng làm bằng chất liệu đồng 

Những dụng cụ được làm bằng chất liệu đồng cũng mang lại hiệu quả nấu nướng cao, nhưng chúng có thể để lại cặn trên mặt bếp, tạo thành vết xước. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi những cặn bẩn này sẽ được loại bỏ nếu mặt bếp được làm sạch ngay lập tức.


Trong quá trình sử dụng xoong, nồi, chảo có chất liệu bằng đồng, người dùng cũng cần chú ý không được để đáy nồi bị khô. Bởi nồi đồng quá nóng sẽ để lại cặn làm ố vàng vĩnh viễn trên mặt bếp.

 

Dụng cụ nấu nướng làm bằng chất liệu sứ/tráng men

Với chất liệu sứ/tráng men, dụng cụ nấu nướng chỉ cho hiệu suất tốt nếu chúng có đáy dày và phẳng. Tránh đun sôi những chiếc nồi này bị khô, vì sứ có thể bị chảy và dính vào bề mặt bếp từ.

 

Dụng cụ nấu nướng bằng gang tráng men hoặc bằng sứ

Những chiếc xoong, nồi, chảo,...được làm bằng gang tráng men hoặc bằng sứ đều sử dụng được cho bếp từ, miễn là dụng cụ nấu được phủ hoàn toàn bằng men sứ. Thế nhưng, bạn cũng cần thận trọng khi sử dụng những dụng cụ này đồ nấu nướng bằng gang không được phủ hoàn toàn bằng men sứ nhẵn, vì nó có thể làm xước mặt bếp bằng sứ thủy tinh. Ngoài ra, nếu được sử dụng ở nhiệt độ cao trong thời gian dài, nó sẽ giữ nhiệt như như những loại gang thông thường khác. Lúc này bộ phận gia nhiệt có thể tắt bởi nhiệt độ trên bề mặt bếp quá cao.

 

Dụng cụ nấu nướng bằng thép Carbon 

Thép Carbon cũng được cho là chất liệu thích hợp tạo ra xoong, nồi,...sử dụng cho bếp từ, nó chỉ cần đáp ứng yêu cầu có đáy phẳng và nhẵn để tránh trầy xước.

 

2. Một số dụng cụ nấu nướng không nên dùng cho bếp từ

- Dụng cụ nấu ăn bằng thủy tinh hoặc gốm: Những chiếc xoong, nồi,...này có thể làm xước bề mặt bếp từ. Thủy tinh là chất dẫn nhiệt kém nên thời gian nấu nướng sẽ lâu hơn và cần phải thận trọng trong quá trình nấu nướng.

 

Thiết bị nên dùng trên mặt bếp từ thủy tinh

Nồi thủy tinh dẫn nhiệt không được tốt nếu đặt trên mặt bếp từ

 

- Dụng cụ nấu nướng làm bằng chất liệu đồ đá không được khuyến khích bởi nó có thể làm xước bề mặt và sẽ cho hiệu suất kém.
- Dụng cụ nấu nướng làm bằng chất liệu bằng gang.


Không nên dùng dụng cụ nấu bằng gang. Bởi những vết hằn hoặc gồ ghề của đáy nồi sẽ làm xước mặt kính thiết bị. Ngoài ra, đây còn là chất liệu chậm hấp thụ nhiệt, thời gian nấu chín thức ăn sẽ lâu hơn. 


Khi loại dụng cụ nấu này nóng lên, đặc biệt là ở nhiệt độ cao, nó sẽ giữ một lượng nhiệt lớn được truyền đến mặt bếp. Điều này có thể làm cho phần tử ngừng hoạt động như một phản ứng với các giới hạn nhiệt độ cho thấy nhiệt độ bề mặt quá cao để các bộ phận trên mặt bếp có thể xử lý.

 

>>  Xem thêm: Tìm hiểu tuổi thọ của từng hãng bếp từ


Trên đây là một số thông tin về dụng cụ nấu nướng thích hợp dành cho bếp từ. Qua đây, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về việc lựa chọn dụng cụ thích hợp cho chiếc bếp từ nhà mình nhằm mang lại kết quả nấu nướng tốt nhất. 

 

BepHoangCuong.com – Hệ thống phân phối thiết bị nhà bếp chính hãng

Hotline: 0974 32 91 91 - 0932 35 65 75

Email: hotro@bephoangcuong.vn

Website: https://bephoangcuong.com/

Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

SHOWROOM TPHCM

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương Bình Thạnh (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 177 Nguyễn Thị Thập, Q7

 

SHOWROOM HÀ NỘI

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 268 Tây Sơn (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 398B Khâm Thiên

Siêu thị Bếp Hoàng Cương 459 Hoàng Quốc Việt

 

SHOWROOM ĐÀ NẴNG

652 Nguyễn Hữu Thọ - quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng

475 Điện Biên Phủ - Tp.Đà Nẵng

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật