Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Ưu và nhược điểm khi mua bếp từ

Đăng bởi Nguyễn Hải Long

Xem nhanh

  1. 1. Ưu điểm của bếp từ
  2. 2. Nhược điểm của bếp từ
  3. 3. Bếp từ có đáng giá hay không?

Sắm sửa một loạt thiết bị mới trong căn bếp quả thật là điều rất đáng sợ. Bạn sẽ phải cân nhắc rất kỹ về sản phẩm và giá thành. Đặc biệt, nếu bạn muốn chuyển đổi từ bếp ga sang bếp từ, đó quả điều đáng suy nghĩ. Các loại sản phẩm bếp từ mới và phổ biến trên thị trường ngày càng nhiều với các điểm mạnh như: thời gian nấu ăn nhanh, tiết kiệm năng lượng và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn băn khoăn bếp từ thực sự hoạt động như thế nào và liệu hiệu suất của nó có xứng đáng với giá thành cao như vậy? Với kinh nghiệm 10 năm trong ngành, cùng Hoàng Cương tìm hiểu những ưu và nhược điểm của bếp cảm ứng từ nhé!

Ưu và nhược điểm của bếp cảm ứng từ
Ưu và nhược điểm của bếp cảm ứng từ

 

Quá trình nấu ăn sẽ diễn ra trên một mặt kính phẳng với cơ chế làm nóng đặc biệt. Các cuộn dây làm nóng cung cấp năng lượng điện từ chỉ được kích hoạt khi tiếp xúc với đáy nồi. Khi đưa nồi lên bếp, các hạt iron chuyển động mạnh làm chảo nóng lên nhanh chóng. Điều này khác với bếp ga: truyền nhiệt từ đầu đốt sang dụng cụ nấu ăn. Bếp từ sẽ chỉ hoạt động với nồi chuyên dụng, những dụng cụ có khả năng nhiễm từ.

Trong quá trình trình nấu, nồi hoặc chảo nóng lên trong khi mặt bếp vẫn nguội, vì vậy tuyệt đối an toàn khi chạm vào. Quá trình nấu cũng diễn ra nhanh hơn so với bếp ga vì chúng ta không cần đợi đầu đốt nóng lên trước. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi thực hiện chuyển đổi:

1. Ưu điểm của bếp từ

Bếp cảm ứng từ làm nóng nhanh hơn hơn bếp điện thông thường và bếp ga. Nhờ cảm ứng điện từ, bạn không cần phải đợi bộ phận làm nóng rồi mới chuyển nhiệt sang nồi. Thay vào đó, nồi nóng lên trực tiếp và siêu nhanh. Các thử nghiệm của chúng tôi đã chỉ ra rằng bếp từ có thể đun sôi 6 lít nước trong vòng chưa đầy 15 phút.

Thứ nhất: Bếp từ có khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác

 Bếp điện thông thường tốn rất nhiều thời gian để làm nóng và nguội. Bếp ga cũng vậy và rất khó để đạt nhiệt độ chính xác. Nhưng với bếp từ cảm ứng, bạn có thể kiểm soát nhiệt độ siêu chính xác cho phép công việc nấu nướng chuẩn hơn. Khi bạn tắt đầu đốt, quá trình truyền nhiệt sẽ dừng ngay lập tức. Do đó, ít có khả năng đồ ăn trở nên quá sôi hoặc quá chính.

Thứ hai: Bếp từ sẽ tiết kiệm năng lượng hơn.

 Bếp từ cảm ứng sẽ tiết kiệm năng lượng hơn so với bếp điện thông thường và bếp ga. Bởi vì trong quá trình làm nóng và nấu, nhiệt sẽ không bị tỏa dẫn đến thất thoát ra ngoài. Với bếp ga và bếp điện thông thường, rất nhiều năng lượng nhiệt bị thất thoát ra ngoài không khí xung quanh nồi và chảo.
 Với cơ chế làm nóng dụng cụ nấu nướng của bếp từ cảm ứng, năng lượng sẽ được tiết kiệm hơn nhiều và dĩ nhiên, chi phí cũng được giảm bớt. Trong khi đó, thời gian nấu nướng sẽ nhanh hơn.

Thứ ba: Bếp cảm ứng từ duy trì bề mặt bếp nguội và mát.

 Với cơ chế chỉ làm nóng nồi, chảo, bộ phận làm nóng sẽ không bao giờ được tiếp xúc, ngăn ngừa nguy cơ bỏng tay hoặc hỏa hoạn. Điều này cũng cho phép chúng ta dọn dẹp và vệ sinh mặt bếp nhanh hơn. Một số người cho rằng chức năng này sẽ an toàn cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên bạn nên nhớ: dụng cụ nấu và đồ ăn bên trong chảo, nồi còn đang rất nóng.

Thứ tư: Bếp từ đem lại cách nấu ăn dễ dàng.

 Bếp từ cảm ứng an toàn hơn so với bếp điện thông thường và bếp ga. Nó không thoát khí ga ra ngoài không khí làm bắt cháy đồ vật như khăn lau bát. Cơ chế làm nóng của nó nhờ các iron bên trong. Bếp cũng sẽ tự động tắt khi bỏ dụng cụ bếp ra khỏi chúng. Do đó nó giảm thiểu nguy cơ bạn quên tắt bếp sau khi nấu ăn.


Bếp từ giúp nấu ăn dễ và tiết kiệm năng lượng
Bếp từ giúp nấu ăn dễ và tiết kiệm năng lượng

2. Nhược điểm của bếp từ

Thứ nhất: Giá thành đắt

 Bếp điện cảm ứng thường đắt hơn so với bếp điện bình thường và bếp ga do công nghệ này tương đối mới. Nếu bạn thực sự muốn đổi mới, đây là một khoản đầu tư lâu dài. Bếp từ sẽ sử dụng ít năng lượng hơn 10% so với bếp điện thông thường. Thêm vào đó, khi cảm ứng từ trở nên phổ biến và rộng rãi hơn, chi phí của chúng bắt đầu giảm.

Thứ hai: Bếp từ yêu cầu những dụng cụ nấu nướng chuyên biệt

Bếp từ yêu cầu dụng cụ nấu nướng chuyên biệt. Mặc dù hầu hết các dụng cụ nấu nướng, đặc biệt là dụng cụ làm từ chất liệu thép không gỉ đều tương thích với cảm ứng. Tuy nhiên, nếu trước đây bạn dùng bếp ga hoặc bếp điện thông thường, bạn có thể phải thay lại bộ nồi, chảo và đồ dùng nấu ăn khi chuyển sang bếp từ cảm ứng.

Nồi an toàn chưa các hạt iron được kích hoạt và nóng lên khi chúng tiếp xúc với mặt nhiệt cảm ứng. Nếu bạn không chắc bộ nồi cũ của bạn có sử dụng được với bếp từ hay không, hãy kiểm tra bằng nam châm. Nếu nam châm bị hút vào đáy nồi thì nó có thể sử dụng với bếp từ.

 

   Bếp từ giá thành khá cao và sử dụng khó
Bếp từ giá thành khá cao và sử dụng khó

Thứ ba: Sử dụng khó.

Dụng cụ nấu có kích thước phù hợp phải được đặt ở trung tâm bộ phận làm nóng để nó được kích hoạt đúng cách. Nồi không được quá nhỏ, lệch hoặc lung lay. Vì vậy, với loại bếp này, bạn sử dụng nồi, chảo đáy phẳng là tốt nhất. Mặc dù hầu hết các loại bếp từ có cài đặt khóa cho phép bạn tự cho lắc chảo trong khi nấu. Tuy nhiên trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi nhận thấy phần cảm ứng hơi khó chịu. Bộ phận làm nóng đôi khi bị ngắt sớm hoặc tắt mà không có cảnh báo.

Thứ tư: Bếp từ có thể làm chín thức ăn quá nhanh

Bếp từ làm nóng thức ăn nhanh hơn các loại bếp truyền thống. Hãy nhớ rằng khi bạn nấu ăn với bếp từ, nồi chảo của bạn sẽ không mất nhiều thời gian để được làm nóng. Chính vì vậy, cần điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn để duy trì nhiệt độ của thực phẩm. Đánh đổi lại là thời gian nấu nhanh chóng.

Thứ năm: Bếp từ đôi khi phát ra âm thanh lạch cạch

Âm thanh này xuất hiện do sự truyền năng lượng của cuộn dây sang nồi, chảo. Tiếng vù vù này thường biến mất khi bạn để số nhỏ hoặc cho thức ăn vào nồi. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây khó chịu cho một vài người dùng.

Thứ sáu: Mặt bếp từ dễ bị trầy xước.

Trong khi mặt bếp điện bình thường hoặc bếp ga có thể chịu được sự mài mòn qua thời gian thì với thiết kế bằng kính, mặt bếp từ dễ bị xước hơn. Các nhà sản xuất bếp từ khuyên bạn nên sử dụng nồi chảo có đáy nhẵn, sạch và tránh trượt dụng cụ nấu lên mặt bếp. Bạn cũng không nên sử dụng thường xuyên các dụng cụ sắc nhọn và các chất liệu tẩy rửa có tính ăn mòn cao khi vệ sinh mặt bếp.

3. Bếp từ có đáng giá hay không?

Điểm mấu chốt: Mặc dù phải mất một thời gian để làm quen với bếp từ nhưng chúng tôi yêu thích những sản phẩm bếp cảm ứng kiểm soát nhiệt vượt trội. Với sự so sánh với bếp điện, bếp từ nấu thức ăn nhanh hơn, điều chỉnh nhiệt độ tốt hơn và không mất thời gian để tỏa nhiệt. Bếp từ cũng rất dễ trong việc vệ sinh và hoàn toàn an toàn hơn so với bếp ga và bếp điện. 

bếp từ
Bếp từ nấu ăn nhanh và dễ vệ sinh hơn bếp ga và bếp điện

 

>>> Nếu bạn muốn xem thêm các sản phẩm bếp từ của Bếp Hoàng Cương. Tìm hiểu thêm : Tư vấn bếp từ
 

BepHoangCuong.com – Hệ thống phân phối thiết bị nhà bếp chính hãng

Hotline: 0974 32 91 91 - 0932 35 65 75

Email: hotro@bephoangcuong.vn

Website: https://bephoangcuong.com/

Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

SHOWROOM TPHCM

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương Bình Thạnh (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 177 Nguyễn Thị Thập, Q7

 

SHOWROOM HÀ NỘI

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 268 Tây Sơn (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 398B Khâm Thiên

Siêu thị Bếp Hoàng Cương 459 Hoàng Quốc Việt

 

SHOWROOM ĐÀ NẴNG

652 Nguyễn Hữu Thọ - quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng

475 Điện Biên Phủ - Tp.Đà Nẵng

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật