Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0936.025.265 -  24/7

Sự khác biệt giữa lò nướng đối lưu và nồi chiên không dầu

Đăng bởi Nguyễn Hải Long

Xem nhanh

  1. 1. Nồi chiên không dầu là gì?
  2. 2. Lò nướng đối lưu là gì?
  3. 3. Sự khác biệt giữa nồi chiên không dầu và lò nướng đối lưu
  4. 4. Nên sử dụng nồi chiên không dầu hay lò nướng đối lưu

Chúng tôi đã chia nhỏ tất cả các thông tin của hai thiết bị bếp phổ biến này, bao gồm: cơ chế làm nóng, vị trí quạt và nhiều hơn nữa…Nồi chiên không dầu và lò nướng đối lưu đều làm chín thức ăn nhanh hơn lò nướng truyền thống bằng cách dựa vào quạt để luân chuyển khí nóng. Tuy nhiên, nồi chiên không dầu nấu nhanh hơn lò nướng đối lưu nhờ vào vị trí và kích thước quạt cùng với nhiều yếu tố khác. Ngược lại, lò nướng đối lưu lại chứa được số lượng thức ăn nhiều hơn, hình thức nấu đa dạng hơn. Vậy, lò nướng đối lưu và nồi chiên không dầu khác nhau như thế nào?

Là nhà phân phối lớn với 23 showroom cùng hàng trăm có sở nhượng quyền trên toàn quốc, Hoàng Cương đã nghiên cứu kỹ và đưa ra những yếu tố khác biệt của hai thiết bị bếp hữu ích dưới đây:so sánh      

 So sánh lò nướng đối lưu và nồi chiên không dầu

1. Nồi chiên không dầu là gì?

- Nồi chiên không dầu là thiết bị nấu chín thức ăn nhanh chóng với lượng ít hoặc không cần dầu mỡ. Các bộ phận làm nóng của nó thường được đặt ở phía trên thiết bị và được ghép nối với một chiếc quạt lớn. Nó làm nóng nhanh chóng và bắt đầu nấu chín thức ăn ngay lập tức.

- Thực phẩm được đặt trên khay đục lỗ, bên trong giỏ của nồi chiên không dầu giúp thúc đẩy không khí lưu thông nhiều hơn.      Nồi chiên không dầu là  thiết bị nấu chín thức ăn nhanh chóng với lượng ít hoặc không cần dầu mỡ
 Nồi chiên không dầu là  thiết bị nấu chín thức ăn nhanh chóng với lượng ít hoặc không cần dầu mỡ

Tham khảo: Nồi chiên không dầu Malloca MAF-06 nồi chiên có dung tích 6l với công suất 1700W được làm từ chất nhựa cao cấp cách nhiệt và chống bấm bẩn giảm 80% lượng dầu mỡ theo cách nướng thông thường.

 

2. Lò nướng đối lưu là gì?

- Lò nướng đối lưu hoạt động giống như lò nướng thông thường với bộ phận làm nóng trên và dưới. Thiết lập đối lưu hoạt động song song với một chiếc quạt thiết kế phía sau của lò. Quạt có thể được tắt để nướng thức ăn như lò nướng truyền thống.
-  Đây là ý tưởng tốt cho những món ăn phức tạp hơn như nướng bánh quy và bánh ngọt. Lò nướng đối lưu thường không đi kèm với bất kỳ phụ kiện nào, mặc dù một vài nhà sản xuất bán thêm khay chiên giòn giống như nồi chiên không dầu.
-  Nên giảm nhiệt độ món ăn xuống khoảng 25 độ so với lò nướng truyền thống khi sử dụng lò nướng đối lưu.


 Lò nướng đối lưu giống như lò nướng thông thường
Lò nướng đối lưu giống như lò nướng thông thường với bộ phận làm nóng từ bên dưới

3. Sự khác biệt giữa nồi chiên không dầu và lò nướng đối lưu

- Thứ nhất: Kích thước

+ Nồi chiên không dầu là thiết bị nhỏ gọn đặt được trên bàn bếp trong khi lò nướng đối lưu là thiết bị phải cài đặt với kích thước đầy đủ như lò nướng thông thường và lò nướng bánh cỡ lớn. Kích thước mặt bàn cho phép nồi chiên không dầu và lò nướng bánh đối lưu làm nóng nhanh chóng.
+ Nó cũng đặt thức ăn gần bộ phận làm nóng hơn, giúp thức ăn chín nhanh hơn. Một số lò nướng đối lưu và lò nướng bánh hiện nay cũng có cài đặt chiên không dầu, cũng như chức năng nấu áp suất và lò vi sóng.

- Thứ hai: Chế độ sưởi

+ Đối với nồi chiên không dầu, nhiệt được cung cấp từ phía trên cùng. Trong khi đó, đối với lò nướng đối lưu, nhiệt được cung cấp cả từ phía trên lẫn phía dưới. Kiểu nấu với nhiệt từ trên xuống giúp thức ăn được cô đặc và nấu nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu nhiệt được phân bổ cả phía trên lẫn dưới, thức ăn sẽ được nấu chín đều hơn.

- Thứ ba: Vị trí quạt.

+ Quạt được đặt trên đỉnh nồi chiên không dầu, ngay bên dưới bộ phận làm nóng. Trong khi đó ở lò nướng đối lưu, nó nằm ngay phía sau lò, ở giữa hoặc bên cạnh.

- Thứ tư: Kích thước và tốc độ quạt:

+ Quạt của nồi chiên không dầu có công suất lớn và hoạt động nhanh hơn quạt đối lưu. Một nhà sản xuất đã nhận định rằng quạt nồi chiên không dầu hoạt động nhanh hơn 30% so với quạt đối lưu.
+ Tuy nhiên, sự đối lưu sẽ tạo khí nóng và khô làm caramen đường nhanh hơn khi nướng, các thực phẩm thịt trở nên nâu hơn nhưng vẫn giữ được độ ẩm bên trong.

- Thứ năm: Phụ kiện
+ Nồi chiên không dầu được ghép nối với nhiều phụ kiện có lỗ cho phép nấu nướng thức ăn nhanh chóng và đều mà ít khi hoặc không cần phải lật đồ ăn.
+ Chúng bao gồm giỏ, khay, giá để chiên không dầu, khay đựng đồ nướng và xiên cho thịt nướng. Các chảo nướng nhỏ hoặc hộp thiếc cũng được đặt trên giá nếu muốn.


so sánh

4. Nên sử dụng nồi chiên không dầu hay lò nướng đối lưu

- Câu trả lời là tùy từng vào hoàn cảnh và nhu cầu sử dụng. Nồi chiên không dầu sẽ nấu nhanh hơn lò nướng đối lưu mà không yêu cầu phải làm nóng một thiết bị lớn, cỡ như lò nướng của bạn.
- Giá đục lỗ của chúng cũng cho phép chất béo chảy xuống chảo nhỏ giọt để thức ăn của bạn không hấp thụ mỡ thừa, giảm thiểu calo và trở nên giòn và khô hơn.

- Ngược lại, sự đối lưu khí nóng khô trong lò nướng sẽ giúp thức ăn của bạn chín đều với màu sắc nâu đẹp bên ngoài mà bên trong vẫn giữ độ ẩm. Sẽ thật tuyệt vời với miếng bít tết được nấu trong lò với vỏ ngoài nâu đậm mà bên trong vẫn đậm nước và ngọt thịt.

- Nhược điểm của nồi chiên không khí là chúng không thể nấu nhiều thức ăn cùng một lúc như bạn có thể trong lò nướng. Thực phẩm sẽ được nấu ngon hơn trong nồi chiên không dầu nếu bạn chỉ xếp nó một lớp
- Một số loại thực phẩm như khoai tây chiên có thể xếp chồng lên nhau, nhưng nên đưa vào ít nhất một lần. Nồi chiên không dầu cũng có thể gây ra tiếng ồn lớn mặc dù nhiều nhà sản xuất đã xem xét điều này trong quá trình phát triển.

- Như vậy, nếu bạn sống một mình hoặc ít người, bạn có thể sắm cho căn bếp của mình một chiếc nồi chiên không dầu nhỏ gọn với thời gian nấu nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn đã có gia đình với số lượng thành viên đông, bạn hãy cân nhắc cài đặt cho mình một chiếc lò nướng đối lưu
- . Vì lò nướng đối lưu sẽ đáp ứng việc nấu nướng lượng thức ăn nhiều hàng ngày và làm được nhiều món hơn. Đặc biệt khi bạn là fan của những chiếc bánh nướng xinh đẹp.

MỘT SỐ MẪU LÒ NƯỚNG TỐT NHẤT HIỆN NAY


Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Hoàng Cương đem đến những sản phẩm nhập khẩu chính hãng phù hợp với thị trường Việt Nam. Hiện nay, tại Hoàng Cương cũng có mặt các sản phẩm lò nướng đối lưu với chức năng đa dạng quý khách hàng có thể tham khảo như: lò nướng Teka HSB 615,…  Tham khảo thêm chi tiết sản phẩm tại website của chúng  tôi.      


BepHoangCuong.com – Hệ thống phân phối thiết bị nhà bếp chính hãng

Hotline: 0974 32 91 91 - 0932 35 65 75

Email: hotro@bephoangcuong.vn

Website: https://bephoangcuong.com/

Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

SHOWROOM TPHCM

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương Bình Thạnh (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 177 Nguyễn Thị Thập, Q7

 

SHOWROOM HÀ NỘI

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 268 Tây Sơn (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 398B Khâm Thiên

Siêu thị Bếp Hoàng Cương 459 Hoàng Quốc Việt

 

SHOWROOM ĐÀ NẴNG

652 Nguyễn Hữu Thọ - quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng

475 Điện Biên Phủ - Tp.Đà Nẵng

                                                                                                                                                                                                           

 

 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !