Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Khi nào nên sử dụng lò nướng đối lưu?

Đăng bởi Nguyễn Hải Long

Xem nhanh

  1. 1. Lò nướng đối lưu là gì?
  2. 2. Tại sao chúng ta nên sử dụng cài đặt đối lưu?
  3. 3. Khi nào nên sử dụng cài đặt đối lưu?
  4. 4. Khi nào không nên sử dụng cài đặt đối lưu
  5. 5. Cách sử dụng cài đặt đối lưu

Hãy giơ cao cánh tay khi lò nướng của bạn có cài đặt đối lưu. Và giữ nguyên cánh tay khi bạn không hiểu rõ chức năng đó dùng để làm gì. Có rất nhiều người thực sự không hiểu rõ chức năng này. May mắn thay, chúng tôi có thể giúp đỡ bạn. Là nhà phân phối thiết bị gia dụng lớn trên toàn quốc, Hoàng Cương chuyên phân phối các loại lò nướng nhập khẩu chính hãng đến từ các thương hiệu đình đám như Bosch, Teka,…

Nhiều người dùng lò nướng vẫn chưa hiểu rõ chức năng cài đặt đối lưu là gì
Nhiều người dùng lò nướng vẫn chưa hiểu rõ chức năng cài đặt đối lưu là gì

Chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm lò nướng đối lưu tốt nhất với chi phí phải chăng như lò nướng Teka HLB 840, Teka HSB 615, Teka HSB 635,… Vậy lò nướng đối lưu là gì và khi nào cần sử dụng nó? Bài đăng này sẽ trả lời những thắc mắc lớn nhất của bạn như: Bạn có nên sử dụng chức năng đối lưu hay không? Thời gian nướng đối lưu có nhanh hơn thời gian nướng thường không? Và còn rất nhiều câu hỏi khác. Hãy cùng Bếp Hoàng Cương tìm hiểu đối lưu là gì, cách sử dụng và quan trọng hơn là khi nào cần và không nên sử dụng.

1. Lò nướng đối lưu là gì?

Rất đơn giản, lò nướng đối lưu là loại lò nướng có quạt và hệ thống thông gió, thứ mà lò nướng thông thường không có. Quạt và hệ thống thông gió thổi khí nóng xung quanh thức ăn, sau đó thoát ra ngoài. Nhờ luồng khí nóng bao quanh này, đồ ăn sẽ được nướng chín nhanh hơn và đều hơn.

Một cách mô tả tuyệt vời đến từ Fine Cooking là: Để hiểu điều này, hãy hình dung về những cơn gió. Khi không khí lạnh thổi qua bạn vào những ngày gió đông, bạn sẽ cảm thấy nhanh lạnh hơn so với ngày không có gió với cùng nhiệt độ. Nấu ăn với chức năng đối lưu cũng tương tự như vậy.

2. Tại sao chúng ta nên sử dụng cài đặt đối lưu?

Thứ nhất: Nó giúp chúng ta nấu ăn nhanh hơn. Vì không khí nóng được thổi trực tiếp vào thức ăn thay vì chỉ bao quanh nó, thức ăn nấu nhanh hơn khoảng 25% trong lò nướng đối lưu.

Thứ hai: Món ăn được nấu chín đều hơn. Lò nướng thông thường có nơi tập trung nhiệt tùy thuộc vào vị trí cài đặt bộ phận làm nóng. Tuy nhiên, quạt trong lò nướng đối lưu sẽ luân chuyển không khí giúp nhiệt độ đều và không bị chênh lệch.

Thứ ba: Làm màu thức ăn đẹp hơn. Không khí trong lò nướng thông thường có thể có độ ẩm, vì nó không được thoát ra ngoài. Sự đối lưu tạo ra luồng khí nóng khô giúp caramel hóa đường nhanh hơn khi nướng thịt. Do đó, thức ăn như thịt và rau  có màu nâu hơn, những bên trong vẫn giữ độ ẩm.

Thứ tư: Tiết kiệm năng lượng. Bởi vì thức ăn chín nhanh hơn trong lò nướng đối lưu với nhiệt độ sử dụng thấp hơn nên nó sẽ tiết kiệm năng lượng hơn một chút so với lò nướng thông thường.

Sử dụng cài đặt đối lưu làm màu thức ăn đẹp hơn
Sử dụng cài đặt đối lưu làm màu thức ăn đẹp hơn

3. Khi nào nên sử dụng cài đặt đối lưu?

 Sau khi biết được rất nhiều lợi ích về cài đặt này, có thể bạn sẽ thắc mắc sao trong các lò nướng đối lưu vẫn có chức năng nướng thông thường. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, có những trường hợp bạn sẽ không muốn quạt luân chuyển không khí nóng quanh thức ăn.

Khi nào nên sử dụng cài đặt đối lưu?

Thứ nhất: Bất cứ lúc nào khi bạn muốn nướng và quay. Thức ăn khi nướng như thịt và rau đều có lợi từ việc nướng đối lưu. Chúng được nấu nhanh hơn, đều hơn, môi trường khô tạo ra lớp da giòn và được bao phủ bởi một lớp caramel bên ngoài.

Thứ hai: Khi nướng bánh pies và bánh ngọt. Nhiệt đối lưu làm tan chảy chất béo và tạo ra hơi nước nhanh hơn. Điều này giúp tạo nhiều điều kiện nở cho bột bánh như bánh sừng bò và pie.

Thứ ba: Khi bạn muốn làm nhiều bánh quy. Nhiệt đối lưu cho phép bạn nướng đồng đều khay bánh quy cùng một lúc mà không cần xoay hoặc chia chúng thành từng phần trong quá trình nướng.

Thứ tư: Bất cứ khi nào bạn nấu món ăn được đậy kín. Nếu món ăn của bạn được đậy kín vì dụ như om, hầm hoặc bọc bằng giấy bạc thì việc mất độ ẩm không phải là vấn đề. Vì vậy bạn có thể lựa chọn nấu ở chế độ đối lưu để thời gian nấu diễn ra nhanh hơn.

Thứ năm: Khi bạn muốn nướng khô và bớt độ ẩm trong thức ăn. Khi bạn muốn rút nước trong món ăn, mục đích là loại bỏ độ ẩm càng nhanh càng tốt. Do đó, sự đối lưu nhiệt sẽ hiệu quả hơn so với thông thường.


Dùng cài đặt đối lưu phù hợp việc nướng và quay thịt
Dùng cài đặt đối lưu phù hợp việc nướng và quay thịt

4. Khi nào không nên sử dụng cài đặt đối lưu

 Quạt trong lò nướng đối lưu sẽ làm ảnh hưởng đến bột bánh đối với những món ăn phức tạp. Luồng khí thổi sẽ tạo ra những kết quả sai lệch. Không sử dụng chức năng đối lưu khi nấu những đồ ăn sau:

- Bánh custard và flan

- Bánh souffle

- Bánh gato

- Quick Breads


Không nên dùng cài đặt đối lưu cho bánh gato
Không nên dùng cài đặt đối lưu cho bánh gato

- Bánh mì: Một số người cho rằng chức năng đối lưu tạo cho phần vỏ bánh chuyển sang màu vàng đều và giòn ngon. Nhưng một số người khác lại nói nó làm khô phần bên trong của bánh mì. Vì vậy, sự lựa chọn phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn.

5. Cách sử dụng cài đặt đối lưu

Nếu bạn muốn sử dụng cài đặt đối lưu trong lò nướng, cần lưu ý những điều sau:

- Giảm nhiệt độ: Nhiệt độ khuyến nghị giảm so với lò thông thường khoảng 25 độ F

- Kiểm tra sớm: Bởi vì thức ăn được nấu nhanh hơn trong lò nướng đối lưu. Vì vậy, hãy kiểm tra thức ăn của bạn vào khoảng 2/3 hoặc ¾ thời gian nấu và điều chỉnh khi cần thiết.

- Đảm bảo không khí có thể lưu thông: Sự đối lưu chỉ có thể hiệu quả khi không khí được lưu thông tốt trong quá trình nấu. Sử dụng khay, chảo nướng có mặt dưới thấp và không phủ giấy bạc dưới kệ lò.

- Đừng quá lo lắng với lò nướng đối lưu của bạn, hãy nắm bắt và sử dụng tính năng tuyệt vời này. Hãy thử với nó và bạn sẽ ngạc nhiên với những kết quả nấu ăn đáng kinh ngạc.


>>> Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về lò nướng tại bếp Hoàng Cương . Tham khảo : Tư vấn lò nướng
 

BepHoangCuong.com – Hệ thống phân phối thiết bị nhà bếp chính hãng

Hotline: 0974 32 91 91 - 0932 35 65 75

Email: hotro@bephoangcuong.vn

Website: https://bephoangcuong.com/

Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

SHOWROOM TPHCM

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương Bình Thạnh (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 177 Nguyễn Thị Thập, Q7

 

SHOWROOM HÀ NỘI

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 268 Tây Sơn (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 398B Khâm Thiên

Siêu thị Bếp Hoàng Cương 459 Hoàng Quốc Việt

 

SHOWROOM ĐÀ NẴNG

652 Nguyễn Hữu Thọ - quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng

475 Điện Biên Phủ - Tp.Đà Nẵng

 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !