Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0936.025.265 -  24/7

Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi Bosch DWB77CM50

Đăng bởi Phạm Nga 89

Xem nhanh

  1. 1. Hướng dẫn lắp đặt máy hút mùi Bosch DWB77CM50 đúng cách
  2. 2. Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi Bosch DWB77CM50 đúng cách
  3. 3. Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi Bosch DWB77CM50
  4. 4. Lỗi thường gặp của máy hút mùi Bosch DWB77CM50
    1. 4.1. Tín hiệu lỗi nhấp nháy:
  5. 5. Những lưu ý khi sử dụng máy hút mùi Bosch DWB77CM50

Máy hút mùi Bosch DWB77CM50 được đánh giá là dòng sản phẩm được ứng dụng công nghệ tiên tiến, nhỏ gọn,đơn giản giá cả phải chăng của Bosch. Máy có độ bền cao, công suất hút lớn 671m3/h, được đánh giá là sản phẩm hữu ích trong không gian bếp nhà bạn. Tuy nhiên sử dụng máy đúng cách để tăng hiệu suất hoạt động cũng như giúp máy được bền hơn thì không phải ai cũng biết và đôi khi bạn còn ít quan tâm đến điều đó. Bếp Hoàng Cương sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy hút mùi Bosch DWB77CM50 cũng như chia sẻ những bí kíp giúp bạn sử dụng máy một cách hiệu quả nhất.

 

1. Hướng dẫn lắp đặt máy hút mùi Bosch DWB77CM50 đúng cách

Để chắc chắn rằng máy hút mùi Bosch DWB77CM50 của bạn hoạt động hiệu quả nhất việc quan trọng đầu tiên chính là khâu lắp đặt đúng cách, đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như cho người sử dụng.

- Trước tiên kiểm tra ốc vít và các phụ kiện của máy phải đầy đủ, nếu không liên hệ với nhà cung cấp.

- Đây là dòng máy gắn tường nên trước khi bắt đầu lắp đặt bạn cần phải chắc chắn rằng hốc tủ để lắp thiết bị phải đảm bảo tương ứng với độ rộng của máy, vị trí gắn tường phải thích hợp và phải đảm bảo theo đúng quy định trong tài liệu hướng dẫn.

 

Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi Bosch DWB77CM50

Lắp đặt máy hút mùi đúng cách để đảm bảo máy sẽ hoạt động hiệu quả, an toàn cho thiết bị và người sử dụng


- Một lưu ý rất quan trọng cho tính an toàn của máy đó là, không được lắp đặt thiết bị cho bếp củi hay bếp than đốt nếu không có bộ phận che chắn ngọn lửa kín và chắc chắn. Đảm bảo bếp bạn không có tia lửa bay ra ngoài.

- Do chất béo tích tụ trên bề mặt bộ phận lưới lọc của máy hút mùi hoạt động lâu ngày có nguy cơ bắt lửa cao, nên khi lắp đặt cần phải chú ý tuân thủ đúng khoảng cách an toàn trong tài liệu kỹ thuật để ngăn chặn sự tích tụ nhiệt chống bắt lửa. Khoảng cách từ bề mặt thiết bị đến bề mặt bếp điện tối thiểu là 55cm và đến bề mặt bếp ga tối thiểu phải là 65cm. 

- Bề mặt của thiết bị rất nhạy cảm nên phải hết sức cẩn thận trong quá trình vận chuyển cũng như lắp đặt.

- Cài đặt: Kẻ đường trung tâm dọc trên tường từ trần xuống đến cạnh dưới của máy hút mùi, đo và đánh dấu các vị trí ốc vít và đường viền của bộ phận đính kèm, khoan lỗ ốc vít đường kính 8mm và sâu 80mm và tiến hành gắn thiết bị lên tường vặn các ốc vít chặn chẽ đảm bảo giá đỡ chắc chắn, không rung lắc. Vặn chặt các đai ốc gắn đường ống khí thải các khớp nối ống khí thải cần phải khít, kín và hạn chế tối đa sự gấp khúc, đặc biệt phải chắc chắn. Chú ý các cạch của ống nối sắc nên cần phải mang gang tay bảo vệ, lắp đặt thiết bị cần phải có ít nhất 2 người đảm bảo tính an toàn cao.

 

2. Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi Bosch DWB77CM50 đúng cách

Máy hút mùi Bosch DWB77CM50 được thiết kế với 3 mức công suất hút và 1 chế độ hút chuyên sâu cho bạn lựa chọn:

- Mức 1, công suất hút của máy khoảng 316m3/h nó phù hợp cho mức độ nấu với lượng khói và mùi ít. 

 

Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi Bosch DWB77CM50


- Mức 2 mức công suất trung bình, nó phù hợp cho lượng khói và mùi ở mức trung bình, nhẹ nhàng. 

 

Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi Bosch DWB77CM50

 

- Mức 3 là mức công suất cao 414m3/h bạn sử dụng khi nấu ăn với khối lượng và thời gian nấu nhiều, lượng khói và mùi ở mức cao.

Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi Bosch DWB77CM50


- Đặc biệt ở mức chuyên sâu, công suất hút lên đến 671m3/h, nó dành cho việc hút và loại bỏ mùi thức ăn nặng nhất và khó chịu nhất, lượng khói mùi bốc lên nhiều gây khó chịu khi nấu nướng.

Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi Bosch DWB77CM50


Dựa vào nhu cầu nấu ăn hàng ngày của mình, bạn có thể lựa chọn mức công suất phù hợp thật dễ dàng bởi Máy hút mùi Bosch DWB77CM50 sử dụng bảng điều khiển điện tử, bạn tắt mở máy hay lựa chọn mức công suất hút phù hợp chỉ với 1 nút chạm rất nhanh chóng và thuận tiện. 

Sử dụng: Bạn bật bếp lên đặt nồi nấu, và sau đó bạn bật máy hút mùi lên bằng cách chạm vào nút tắt mở trên bảng điều khiển phía trước mặt và chọn mức công suất hút phù hợp đồng thời bật đèn chiếu sáng khu vực nấu nếu ánh sáng đèn không đảm bảo. Trong quá trình nấu, nếu bạn thấy có hiện tượng ngưng hơi nước trên bề mặt máy hút mùi, hoặc vẫn còn mùi thức ăn bay ra thì bạn phải nhấn nút lựa chọn mức công suất cao hơn vì mức công suất hiện tại chưa phù hợp để hút mùi hiệu quả.


Chú ý, để đảm bảo máy hút mùi hiệu quả,hạn chế ngưng tụ hơi nước hay đảm bảo tính an toàn cao, nhất là khi nấu bằng bếp ga bạn phải luôn luôn giữ nguyên tắc bật bếp và đặt nồi nấu trước sau đó bật máy hút mùi và bật máy hút mùi ngay khi có khói và mùi bốc lên.

 

3. Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi Bosch DWB77CM50

Việc vệ sinh máy hút mùi vô cùng quan trọng để tăng tuổi thọ máy cũng như đảm bảo máy hoạt động hiệu quả nhất. Nhưng cách vệ sinh sao cho đúng và an toàn cũng là vấn đề mà bạn nên quan tâm:

- Thời điểm nào bạn nên vệ sinh máy hút mùi?

+) Khi máy báo bão hòa lưới lọc dầu mỡ

+) Khi máy hoạt động với mức công suất cao mà vẫn có mùi thức ăn trong phòng bếp

+) Theo định kỳ 2 lần/ tháng. 


- Cách tháo lắp và vệ sinh: Bộ phận chính cần vệ sinh của máy bút mùi chính là bộ lọc dầu mỡ, do lượng chất béo lâu ngày tích tụ có nguy cơ bắt lửa cao mất an toàn, hơn nữa hạn chế khả năng hút mùi của máy, do vậy cần định kỳ làm sạch bộ phận lọc. 

+) Cách tháo lắp bộ lọc: Mở khóa tháo bộ lọc ra đồng thời tay kia đỡ bộ lọc phía dưới tránh làm rơi. Lấy bộ lọc mỡ kim loại ra khỏi giá đỡ,chú ý chất béo có thể tích tụ dưới đáy lưới lọc mỡ có thể bị tràn ra ngoài nên khi lấy lưới lọc ra bạn phải giữ lưới lọc nằm ngang và từ từ lấy xuống.

Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi Bosch DWB77CM50

Vệ sinh máy hút mùi định kỳ, thường xuyên giúp máy luôn hoạt động tốt nhất và để tăng tuổi thọ cho máy

+) Vệ sinh: Kiểm tra nếu bộ lọc không quá bẩn, thì sử dụng vải mềm lau hoặc rửa bằng nước rửa bát thông thường để làm sạch dầu mỡ bám sau đó lau khô lưới lọc. Lấy khăn mềm ẩm lau xung quanh chỗ gắn lưới lọc trên máy hút mùi và lắp bộ lọc trở lại. Trường hợp lưới lọc quá bẩn, vết dầu mỡ cứng đầu đóng cô lại, bạn cần ngâm lưới lọc trong nước ấm pha nước rửa chén ở nhiệt độ 70 độ trở xuống để vết bẩn mềm ra sau đó mới rửa vệ sinh. Bộ lọc có thể được làm sạch bằng máy rửa bát. 

+) Chú ý khi vệ sinh lưới lọc không được sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh, có tính kiềm và axit cao, không sử dụng vật cọ rửa quá cứng sẽ làm hỏng lưới lọc.

 

4. Lỗi thường gặp của máy hút mùi Bosch DWB77CM50

4.1. Tín hiệu lỗi nhấp nháy:

- Nguyên nhân: Do dầu mỡ bám vào bên trong ống xả hoặc ống xả bị chặn

- Khắc Phục: Về cơ bản lỗi này không ảnh hưởng nhiều đến chức năng của máy hút mùi. Để tránh trường hợp dầu mỡ bám thì khi lắp đặt phải lắp nắp xả ngược hoặc nếu không phải đảm bảo ống xả có độ dốc nhẹ ra bên ngoài. Thường xuyên vệ sinh những bộ phận có thể tiếp cận, luôn vệ sinh bộ lọc dầu mỡ.

 

4.2. Ngưng tụ nước:

- Nguyên nhân: Do thiết bị không được bật trước khi khói và mùi bốc lên, hoặc khi đun nấu không có nắp vung đậy, hay do công suất chưa phù hợp với mức độ khói bốc lên.

- Khắc Phục: Việc ngưng tụ nước không thể tránh khỏi vì khi nấu ăn bạn không hoàn toàn đậy nắp vung. Nhưng nếu việc ngưng tụ nước là quá nhiều thì bạn phải xem lại và chọn mức công suất phù hợp. Bạn nên bật thiết bị trước khi khói và mùi bốc lên để thiết bị có thể hấp thụ tối ưu mùi trong nhà bếp ngay từ đầu.

 

4.3. Báo E nhấp nháy:

- Nguyên nhân: Bộ lọc dầu mỡ bị bão hòa ( bít kín)

- Khắc Phục: Nên vệ sinh bộ lọc mỗi tháng 2 lần hoặc nhiều hơn. Không vệ sinh bằng chất tẩy rửa mạnh. Trường hợp dầu mỡ bám chắc nên sử dụng nước ấm khoảng 70 độ trở lại hòa với nước rửa bát ngâm 1 đến 2 tiếng sau đó cọ rửa lại.


4.4. Có tiếng kêu vo vo hoặc giống tiếng đập:

- Nguyên nhân: Các bộ phận bị lỏng lẻo; cánh quạt bị chặn; Máy bị lắc hoặc va đập trong khi hoạt động

- Khắc Phục: Kiểm tra thiết bị, các ốc vít và đường khí thải xem lắp đặt đã chắc chắn chưa; Kiểm tra cánh quạt có bị vật gì mắc vào không; Liên hệ nhà cung cấp trường hợp không khắc phục được.


4.5. Tiếng kêu như tiếng huýt sáo

- Nguyên nhân: Đường kính của ống xả quá nhỏ; Bộ lọc không được lắp đặt đúng; 

- Khắc Phục: Sử dụng ống xả có đường kính 150mm; Tháo bộ lọc ra lắp lại; Kiểm tra các khớp nối các ống xả và gắn chặt lại.

 

4.6. Vẫn có mùi khi máy hoạt động:

- Nguyên nhân: Ống xả bị chặn; Bộ lọc bị bám dầu mỡ nhiều; Mức quạt bạn chọn quá thấp

- Khắc Phục: Kiểm tra vệ sinh ống xả; Kiểm tra vệ sinh bộ lọc; Chọn mức quạt phù hợp

>>> Xem chi tiết bài viết sửa chữa máy hút mùi Bosch DWB77CM50 để có thể tự mình sửa mà không cần thợ

 

5. Những lưu ý khi sử dụng máy hút mùi Bosch DWB77CM50

Để tăng tuổi thọ của máy hút mùi Bosch DWB77CM50 cần chú ý:

- Lắp đặt máy theo đúng hướng dẫn cài đặt, chú ý khoảng cách tối thiểu từ bề mặt máy hút mùi tới mặt bếp:

+) Đối với bếp ga là 65 cm

+) Đối với mặt bếp điện là 55 cm.

- Không được sử dụng máy hút mùi cho bếp củi hoặc bếp than nếu không được che chắn kín và chắc chắn, tránh tia lửa bắn ra ngoài.

- Dầu mỡ ngưng tụ trên bề mặt bộ lọc có nguy cơ cháy cao nên cần chú ý đảm bảo khoảng cách lắp đặt thiết bị tới mặt bếp và thường xuyên vệ sinh bộ lọc sạch sẽ. Điều quan trọng bạn cần chú ý khi nhà bạn sử dụng bếp ga hoặc bếp có ngọn lửa là không được bật bếp nấu và bật máy hút mùi khi chưa đặt nồi lên bếp.

- Thường xuyên vệ sinh máy, vệ sinh bộ lọc ít nhất 2 lần/tháng hoặc khi bạn cảm thấy nó đã bẩn, việc vệ sinh cần chú ý không được sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh hay vật cứng để cọ rửa. 

- Trường hợp có sự cố xảy ra bạn không biết cách xử lý, hãy tắt thiết bị và liên hệ với nhà cung cấp để được giúp đỡ.


Liên hệ với chúng tôi để có được những thông tin tư vấn tốt nhất cũng như hướng dẫn cụ thể chi tiết về lắp đặt và sử dụng máy đạt hiệu quả cao. Đặc biệt là khi có sự cố xảy ra.


BẾP HOÀNG CƯƠNG
Hotline: 0974 32 91 91 - 0932 35 65 75

 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !