Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Lợi ích của máy hút mùi mà bạn chưa biết

Đăng bởi Nguyễn Hải Long

Xem nhanh

  1. 1. Máy hút mùi tách hoặc tái chế những nguyên tử không mong muốn trong không khí
  2. 2. Mở cửa sổ để thoáng khí không phải là một lựa chọn tốt 
  3. 3.Những chiếc quạt có thể giúp quá trình hút mùi diễn ra nhanh hơn
  4. 4. Máy hút mùi được tích hợp cả hệ thống đèn sáng
  5. 5. Máy hút mùi đảm bảo tính thẩm mỹ 
  6. 6. Máy hút mùi giúp giảm số lượng công việc cần dọn dẹp và làm sạch
  7. 7. Không chỉ mùi hôi, máy hút mùi còn có thể giúp giảm sự ngưng tụ hơi nước
  8. 8. Máy hút mùi rất tiết kiệm năng lượng
  9. 7. Máy hút mùi phù hợp với mọi loại bếp nấu ăn

Khi bạn bắt đầu nấu một thứ gì đó trong căn bếp, sẽ tạo ra “sự ô nhiễm” trong không khí. Đó là vì các món ăn của bạn sẽ tạo ra mùi, khói, hơi nước và dầu mỡ, và có thể là sự kết hợp của tất cả các điều trên. Chúng sẽ bám vào vải quần áo, các bề mặt và loanh quanh trong không khí, điều mà tất cả chúng ta đều thấy không thích thú lắm khi ngửi thấy, và chúng còn là lý do chính làm cho tường bị ố vàng và bám bẩn, gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ chung. Máy hút mùi tuy chưa phải là ưu tiên hàng đầu của các hộ gia đình khi họ trang hoàng cho nhà bếp, những chúng thực sự có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề mà các bà nội trợ gặp phải khi nấu nướng.


   Máy hút mùi có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề
Máy hút mùi có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề mà các bà nội trợ gặp phải

 

Tại sao lại cần có máy hút mùi cho phòng bếp? Nếu bạn thường xuyên làm thức ăn bị nấu quá lửa, đặc biệt là khi chiên rán, thì một chiếc máy hút mùi sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn bởi những lý do sau đây:

1. Máy hút mùi tách hoặc tái chế những nguyên tử không mong muốn trong không khí

Khi chiếc máy hút mùi còn chưa phổ biến với các hộ gia đình, ông bà chúng ta thường nấu ăn trong một căn phòng có ít nhất một cái cửa sổ để mở để tất cả các mùi thoát ra ngoài và họ nghĩ như vậy là rất hiệu quả trong việc loại bỏ các mùi hôi , mùi dầu mỡ. Tuy nhiên, thực tế kết quả lại không hề như vậy. dần dần bạn sẽ nhận ra những bức tường trong phòng bếp sẽ xỉn màu hơn bình thường, và xung quanh căn phòng luôn có mùi gì đó mà chúng ta không thể tìm được nguyên nhân. Đó là vì khi nhiệt độ tăng lên và mùi tỏa ra, các nguyên tử trong thức ăn sẽ hòa vào không khí nhưng lại không bay trực tiếp ra ngoài cửa sổ, mà chúng sẽ bốc lên trên theo hướng thẳng đứng rồi mới tỏa ra xung quanh, và chỉ một số ít sẽ bay ra ngoài, còn hầu hết sẽ ngưng tụ lại và bám trên các bề mặt. Những nguyên tử có trọng lượng nặng hơn không khí, ví dụ  như dầu mỡ, thậm chí còn khó bay ra cửa sổ hơn. 

 

Máy hút mùi có những cánh quạt có thể hút những nguyên tử gây mùi vào trong. Và vì máy được lắp đặt ở phía bên trên bếp, nên các nguyên tử gây mùi trong không khí sẽ sẽ có nhiều khả năng bị hút vào máy và được xử lý trong đó hơn rất nhiều.

2. Mở cửa sổ để thoáng khí không phải là một lựa chọn tốt 

Đâu phải lúc nào chúng ta cũng có thể mở cửa sổ ra đúng không nào. Mùa hè thì phải bật điều hòa, mùa đông thì bên ngoài trời rất lạnh. Thử tưởng tượng bạn phải đứng cạnh nguồn nhiệt có thể lên tới 100 độ C để nấu ăn trong thời tiết 40 độ nóng nực mà không có điều hòa vì phải mở cửa số ra, thật là một cảm giác kinh khủng. Có một chiếc máy hút mùi, bạn sẽ không cần phân vân xem có nên mở cửa ra không nữa, vì chiếc máy sẽ giúp đảm bảo bạn không cần phải ngột ngạt trong đống mùi lẫn lộn đó nữa. Kể cả đông lạnh, hè nóng bạn cũng có thể sử dụng được máy hút mùi.
 

Mở cửa sổ để thoán khí không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt
Mở cửa sổ để thoán khí không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt

3.Những chiếc quạt có thể giúp quá trình hút mùi diễn ra nhanh hơn

Những chiếc quạt có thể trợ giúp cho việc hút mùi hiệu quả hơn nhiều. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ của quạt để máy hút mùi mạnh hơn nếu cần thiết, ví dụ như khi bạn cảm thấy số lượng mùi tỏa ra đang nhanh và nhiều hơn tốc độ hút mùi của máy. Nhưng dù thế nào thì sử dụng chiếc máy này vẫn nhanh gọn và tiện lợi hơn việc cố gắng muốn tất cả các mùi dầu mỡ, thức ăn có mùi nặng đi ra ngoài qua lối cửa sổ.

4. Máy hút mùi được tích hợp cả hệ thống đèn sáng

Hầu hết các máy hút mùi trên thị trường đều được trang bị hệ thống đèn cũng như những hệ thống cần thiết cho mục đích cơ bản của chúng. Chúng sẽ giúp cho tầm nhìn khi nấu nướng của bạn được rõ ràng hơn, vì hầu hết những vị trí để bếp sẽ bị khuất sáng do bị những chiếc tủ trên cao che mất, và đôi khi chúng ta sẽ thấy không thoải mái với điều kiện ánh sáng kém như vậy

5. Máy hút mùi đảm bảo tính thẩm mỹ 

Thiết kế của những chiếc máy hút mùi là một yếu tố nổi bật hơn cả hiệu quả hoạt động của nó khi mọi người muốn mua một chiếc máy mới, bởi không ai là muốn mua một chiếc máy hút mùi cồng kềnh, lạc lõng so với các thiết bị khác trong nhà bếp, làm hỏng toàn bộ thẩm mỹ của căn phòng. Hầu hết các máy hút mùi đều có kiểu dáng đẹp, hiện đại và tiết kiệm không gian, đảm bảo khi bạn mua chúng thì căn bếp trông sẽ đẹp hơn cả khi không có máy.


Máy hút mùi Bosch có tính thẩm mỹ cao
Máy hút mùi Bosch có tính thẩm mỹ cao

6. Máy hút mùi giúp giảm số lượng công việc cần dọn dẹp và làm sạch

Không cần phải dành ra hàng giờ để cố làm sạch những chiếc tủ bếp bị bám dầu mỡ để trả lại vẻ đẹp như mới cho chúng nữa vì tất cả sẽ trở nên vô ích nếu chỉ vài tuần sau là mọi thứ lại trở về xấu xí như cũ nếu bạn quá bận để ngày nào cũng lau chùi. Máy hút mùi sẽ hút hết các loại dầu mỡ cũng như các loại khói và mùi, điều đó có nghĩa là khả năng những nguyên tử ô nhiễm đó bám vào bề mặt của các tủ chạn sẽ giảm đi cực kì đáng kể, và bạn sẽ không cần lo về những vết bẩn, vết ố vàng như khi trước nữa.

7. Không chỉ mùi hôi, máy hút mùi còn có thể giúp giảm sự ngưng tụ hơi nước

Khi bạn đun sôi một nồi nước, hơi nước bốc lên và ngưng tụ nếu gặp phải vật cản. Tuy nhiên nó sẽ tán loạn khắp không khí và bạn cảm thấy nó không gây ra những ảnh hưởng đáng kể lắm. Tuy nhiên theo thời gian, những hạt hơi nước sẽ bám vào tủ, vào tường và hình thành nên mốc từ bao giờ mà chúng ta không để ý. Vì vậy, máy hút mùi có thể hút luôn cả hơi ẩm, giúp giảm thiểu tình trạng này và đảm bảo thẩm mỹ cho căn phòng của chúng ta.

8. Máy hút mùi rất tiết kiệm năng lượng

 Một trong những nỗi băn khoăn của hầu hết những người mua thêm các thiết bị mới đó là liệu nó có làm cho hóa đơn tiền điện của chúng ta tăng quá cao hay không. Nhưng đặc trưng của một chiếc máy hút mùi đó là không phải lúc nào nó cũng được sử dụng, nên nó sẽ không liên tục tiêu tốn điện năng. Thêm vào đó, máy hút mùi là một thiết bị đơn giản hơn nhiều so với các thiết bị khác trong phòng bếp, nên chúng không cần quá nhiều năng lượng để hoạt động.


 Máy hút mùi giúp tiết kiệm năng lượng
Máy hút mùi giúp tiết kiệm năng lượng

7. Máy hút mùi phù hợp với mọi loại bếp nấu ăn

Cho dù là bếp ga, bếp từ hay bếp hồng ngoại, bạn đều có thể sử dụng máy hút mùi. Nên việc bạn cần quan tâm đó là về kích thước bếp nấu, vị trí đặt và bao nhiêu lượng khói thức ăn sẽ được tỏa ra và chọn được chiếc máy hút mùi phù hợp là xong.

Qua những gì chúng ta đã phân tích trên đây, chúng ta có thể khẳng định được tầm quan trọng của một chiếc máy hút mùi cho gia đình. Cho dù bạn chỉ ăn một bát mì tôm thôi thì nó vẫn tỏa mùi và hơi nước vào trong không khí, và như đã nói, nếu để tình hình này diễn ra trong thời gian dài thì nó sẽ gây ra những hệ lụy không dễ chịu chút nào.

Vậy máy hút mùi nào sẽ dành cho bạn?

Tùy thuộc vào kích thước của bếp cũng như không gian để lắp đặt, độ thường xuyên sử dụng cũng như ngân sách, bạn có thể lựa chọn cho mình những chiếc máy phù hợp nhé.

TOP MẪU MÁY HÚT MÙI TỐT NHẤT HIỆN NAY - HÚT KHỎE, CHẠY ÊM

 

>>> Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về máy hút mùi tại bếp Hoàng Cương . Tham khảo : Tư vấn máy hút mùi
 

BepHoangCuong.com – Hệ thống phân phối thiết bị nhà bếp chính hãng

Hotline: 0974 32 91 91 - 0932 35 65 75

Email: hotro@bephoangcuong.vn

Website: https://bephoangcuong.com/

Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

SHOWROOM TPHCM

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương Bình Thạnh (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 177 Nguyễn Thị Thập, Q7

 

SHOWROOM HÀ NỘI

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 268 Tây Sơn (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 398B Khâm Thiên

Siêu thị Bếp Hoàng Cương 459 Hoàng Quốc Việt

 

SHOWROOM ĐÀ NẴNG

652 Nguyễn Hữu Thọ - quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng

475 Điện Biên Phủ - Tp.Đà Nẵng

 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !