Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Lựa chọn công suất hút mùi dựa vào thể tích căn bếp

Đăng bởi Phạm Nga 89

Xem nhanh

  1. 1. Công suất máy hút mùi phụ thuộc kích thước nhà bếp
  2. 2. Lưu ý khi lắp lắp đặt để máy hút mùi hoạt động với công suất tốt nhất

Máy hút mùi là thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong không gian bếp hiện đại. Nó có tác dụng loại bỏ các mùi thức ăn ra khỏi gian bếp, trả lại bầu không khí trong lành, giảm bớt mùi ám vào quần áo, cơ thể con người và nguyên nhân gây mùi hôi tích tụ trong căn bếp. Vậy lựa chọn máy hút mùi như thế nào là phù hợp? để loại bỏ mùi ra khỏi bếp. Bếp Hoàng Cương sẽ chia sẻ cách lựa chọn công suất hút mùi dựa vào thể tích căn bếp, hãy cùng dõi theo.


1. Công suất máy hút mùi phụ thuộc kích thước nhà bếp

Rất nhiều người tiêu dùng chưa biết lựa chọn máy hút mùi như thế nào là phù hợp với không gian bếp nhà mình. Ngoài những yếu tố về sở thích như kiểu dáng, màu sắc, tính năng … thì yếu tố công suất sẽ quyết định hiệu quả hút mùi cho gian bếp. 

 

- Nếu chọn công suất máy nhỏ hơn công suất thực tế thì hiệu quả hút mùi không đạt

- Nếu chọn công suất máy lớn hơn công suất thực tế quá nhiều thì gây ra tình trạng lãng phí máy, chưa sử dụng được hết công suất hoạt động.

Máy hút mùi âm tủ thiết kế sang trọng

Máy hút mùi âm tủ thiết kế sang trọng

 

Vậy lựa chọn công suất hút mùi như thế nào là phù hợp? Công suất của máy hút mùi phụ thuộc vào thể tích của căn bếp. Hút mùi nên có công suất gấp 10 đến 20 lần thể tích căn phòng.

 

Ví dụ, nếu căn bếp nhà bạn có diện tích là 4x4m và chiều cao là 2,5m thì thể tích căn bếp được tính như sau V = 4 x 4 x 2,5 = 40m3, vậy nên chọn các máy hút mùi có công suất khoảng 400 - 800m3/giờ. Bởi vì sẽ luôn có sự thất thoát áp suất khi lắp đặt một máy hút mùi. 

 

>> Tham khảo thêm: Giải đáp những băn khoăn liên quan đến máy hút mùi

 

2. Lưu ý khi lắp lắp đặt để máy hút mùi hoạt động với công suất tốt nhất

 

Như ở trên, Bếp Hoàng Cương có nhắc đến sự thất thoát áp suất khi sử dụng máy hút mùi. Vậy làm sao để giảm được sự thất thoát không đáng có này? Bạn cần phải lưu ý khi lắp đặt để máy hút mùi hoạt động với công suất tốt nhất.

 

- Luôn luôn tuân theo các khuyến cáo về đường kính ống thoát khí được chỉ định cho các ống thông hơi hoặc ống dẫn. 

- Nếu có thể, nên sử dụng các ống trơn để giảm thiểu lực cản của không khí. 

- Hạn chế sử dụng ống thoát có nhiều cút ngoặt (khúc ngoặt) và thoát lên quá cao (sẽ làm giảm công suất hút và gia tăng độ ồn). 

- Đường ống có các đoạn cong nhẹ, mềm mại sẽ tốt hơn là các đoạn cong đột ngột, góc cạnh vì như thế không khí có thể thoát ra mà không bị cản trở, giảm tối đa việc mất áp suất.

- Bề rộng của hút mùi thường tương đương với bề rộng của bếp nấu. 

- Khoảng cách đề nghị giữa hút mùi và mặt bếp là 65 - 75cm và có thể thấp hơn, điều này phụ thuộc vào từng loại bếp. 

- Khi sử dụng, bạn nên bật hút mùi tối thiểu 1 phút trước khi bắt đầu nấu ăn và chọn mức độ hút tương ứng với lượng hơi nước và mùi được tạo ra do từng món ăn riêng biệt. 

- Một lời khuyên nữa là bạn nên để hút mùi làm việc thêm khoảng 10 phút sau khi nấu ăn xong.

Hình ảnh máy hút mùi Bosch áp tưởng trong căn bếp

Hình ảnh máy hút mùi Bosch áp tưởng trong căn bếp

 

Với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ có thêm những tham khảo bô ích trước khi quyết định lựa chọn máy hút mùi bếp nào phù hợp cho gia đình. Hiện trên thị trường có khá nhiều dòng hút mùi, trong đó có dòng hút mùi của Teka, hút mùi Bosch, hút mùi Hafele ...đang đươc người sử dụng đánh giá cao về hiệu quả hút mùi, chất lượng, độ bền, tính năng, độ ồn thấp..Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ trực tiếp với Bếp Hoàng Cương. Xin trân thành cảm ơn quý khách hàng!

 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !