Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0936.025.265 -  24/7

Máy hút mùi tiêu tốn bao nhiêu điện năng?

Đăng bởi Bùi Văn Nam

Xem nhanh

  1. 1. Sử dụng máy hút mùi có tốn điện không?
  2. 2. Mẹo sử dụng máy hút mùi tiết kiệm điện năng tối ưu
  3. 3.Lựa chọn máy hút mùi phù hợp với gia đình mình

Sử dụng máy hút mùi có tồn điện không? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay và đây cũng chính rào cản ngăn cách người dùng sử dụng máy hút mùi. Vậy nên, hôm nay Bếp Hoàng Cương sẽ giúp bạn trả lời câu trên cũng như có cái nhìn chính xác hơn về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây:


1. Sử dụng máy hút mùi có tốn điện không?

Chắc hẳn ai cũng biết đến vai trò của chiếc máy hút mùi trong gian bếp của mỗi gia đình hiện nay. Mặc dù là một thiết bị mang lại nhiều tiện ích cho người dùng, thế nhưng nhiều người vẫn e ngại khi sử dụng sản phẩm này bởi họ luôn nghĩ rằng việc sử dụng máy hút mùi sẽ rất tốn điện. Vậy thực hư như thế nào?


Để biết được một thiết bị nào đó có tiêu tốn nhiều điện năng không, trước hết bạn cần tìm hiểu mức công suất của thiết bị đó. Và đối với máy hút mùi cũng vậy.

 

Mỗi loại máy sẽ có mức công suất khác nhau, nhưng đa phần các máy hút mùi hiện nay đều có chung mức công suất điện năng tiêu thụ là 250W. Đồng nghĩa với việc nếu máy hoạt động liên tục trong 4h sẽ phải tiêu thụ hết 1 số điện. Nhưng thực tế cho thấy, người dùng chỉ cần bật máy trong vòng 1 tiếng, bầu không khí trong gia đình bạn đã được khử mùi và trong lành rồi, Chính vì vậy, có thể khẳng định rằng việc sử dụng máy hút mùi hoàn toàn khôn tốn điện.

 

Sử dụng máy hút mùi hoàn toàn khôn tốn điện

Sử dụng máy hút mùi hoàn toàn khôn tốn điện

2. Mẹo sử dụng máy hút mùi tiết kiệm điện năng tối ưu

Mặc dù việc sử dụng máy hút không làm tiêu tốn quá nhiều điện năng, thế nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm nguồn điện năng một cách tối ưu nhất thì hãy nhanh làm theo những mẹo mà chúng tôi đề cập dưới đây:

- Bảo dưỡng và vệ sinh máy theo định kỳ

- Khi sử dụng máy, bạn nên thay than hoạt tính (đối với những loại máy hút mùi than hoạt tính) để đảm bảo hiệu quả khử mùi.

- Và sau khoảng 1 tuần, hãy vệ sinh chiếc máy để tránh trường hợp máy bị bám nhiều dầu mỡ, sinh ra nhiều nấm mốc, vi khuẩn. Điều này không những làm giảm hiệu quả hoạt động của máy mà còn làm máy tiêu tốn nguồn điện năng. 

 

3.Lựa chọn máy hút mùi phù hợp với gia đình mình

Trước khi chọn mua bất kỳ một loại máy hút mùi nào, bạn cũng cần cân nhắc trong việc nó có phù hợp với diện tích gian bếp nhà mình hay không. Nếu nhà bạn có diện tích bếp rộng, bạn nên chọn chiếc máy hút mùi có công suất như thế nào?, chọn hút mùi kính cong hoặc kính thẳng, chọn hút mùi độc lập hay lắp âm...Việc lựa chọn phụ thuộc nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất là khả năng hút mùi hay công suất hút mùi phù hợp với không gian bếp nhất, để đạt hiệu quả khử mùi trong căn bếp.

>> Tham khảo thêm: Kinh nghiệm lựa chọn máy hút mùi gia đình phù hợp nhất


Hi vọng rằng chúng tôi đã mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn, qua bài viết trên đây bạn đã có được lời giải đáp cho việc sử dụng  máy hút mùi có tồn điện không? Từ đó, có thể tự tin sắm cho gia đình mình một chiếc máy hút mùi phù hợp. 

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM


Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191
Website: https://bephoangcuong.com

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội


Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0933266966
Youtube: 
Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

- Hoàng Hiền -

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !