Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Sự khác nhau giữa các loại máy hút mùi

Đăng bởi Nguyễn Hải Long

Xem nhanh


  1. 1. Phân chia theo loại
  2. 2. Phân chia theo thiết kế ống thông gió
  3. 3. Các tính năng bổ sung của máy hút mùi

Hiện nay trên thị trường, máy hút mùi có rất nhiều kiểu dáng và thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng tính năng, chúng được chia ra nhiều loại. Xét về phân loại sản phẩm, chúng được chia thành ba loại chính, bao gồm: máy hút mùi treo tường, máy hút mùi đảo và máy hút mùi âm tủ.


Mặc dù tất cả các dòng máy hút mùi đều được sản xuất với mục đích là loại bỏ khói, dầu mỡ và các chất độc khác trong không khí trong quá trình nấu nướng. Tuy nhiên, một số loại máy có công dụng hiệu quả hơn.


Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi sẽ đưa ra sự khác nhau giữa các loại máy hút mùi. Hy vọng rằng qua bài viết, hành trình tìm kiếm máy hút mùi tốt nhất trong nhà bếp của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Máy hút mùi

Sự khác nhau giữa các loại máy hút mùi


1. Phân chia theo loại

Thứ 1: Máy hút mùi treo tường
Máy hút mùi treo tường là một trong những loại máy hút mùi nhà bếp thông dụng. Các loại máy hút mùi này được gắn cố định vào tường nhà bếp. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn máy hút mùi treo tường có khoảng cách từ 28” – 36” giữa đáy máy và mặt bếp. Có như vậy, máy mới hút được được nhiều khói nhất và cũng góp phần kéo dài tuổi thọ của máy.
Ngoài ra, máy hút mùi treo tường có nhiều hình dạng khác nhau. Loại phổ biến nhất là có ống khói hình kim tự tháp hoặc máy hút mùi hình nón.

 Nếu máy hút mùi được bao bọc bởi tủ phía trên, chúng được gọi là “ máy hút mùi âm tủ”. Máy hút mùi treo tường thường không có thứ gì gắn trên chúng. Tùy thuộc vào từng loại, một số máy hút mùi treo tường cũng có thể hoạt động như máy hút mùi âm tủ. Hãy kiểm tra lại với nhà cung cấp và chắc chắn loại máy hút mùi bạn lựa chọn.
Bạn có thể tham khảo một số mẫu máy hút mùi treo tường như Máy hút mùi Bosch DWB77CM50 hay Máy hút khói khử mùi TEKA NC 780,… trên website chúng tôi.


Thứ 2: Máy hút mùi đảo
Máy hút mùi đảo là tâm điểm tuyệt đẹp cho mọi không gian bếp. Không giống như máy hút mùi treo tường, máy hút mùi đảo không được gắn vào tường. Bởi vì điều này và các luồng không khí chuyển động trong bếp, máy hút mùi đảo yêu cầu nhiều CFM hơn để tối đa hóa hiệu quả lọc khói, khí thải và mùi từ trong căn bếp của bạn.

Máy hút mùi đảo có nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau. Các máy hút mùi đảo đều được gắn với trần nhà của bạn. Do đó, hệ thống ống dẫn cũng chạy qua trần nhà bếp của bạn.
Về mặt cấu trúc, một số ngôi nhà có thể không có khe hở hoặc không được thiết kế để lắp đặt hệ thống thông gió qua trần nhà. Hãy kiểm tra kỹ xem thiết kế nhà bạn có phù hợp để lắp đặt ống dẫn khói xuyên qua trần nhà hay không.

Trong một vài trường hợp, bạn có thể cần sự trợ giúp của bên kỹ sư xây dựng. Tuy nhiên, nó sẽ mất một khoản phí nhất định.


Thứ 3: Máy hút mùi âm tủ
Máy hút mùi âm tủ được lắp đặt được lắp đặt gắn liền với tủ bếp. Toàn bộ thân máy được gắn chìm trong hốc tủ, chỉ để hở phần hút mùi. Chúng hoạt động chủ yếu dựa trên nguyên lý của quạt thông gió, giúp tiết kiệm không gian bếp. Loại máy này đặc biệt thích hợp với những không gian nhỏ hẹp. Cũng bởi vậy mà hầu hết máy hút mùi âm tủ có công suất không quá lớn, phù hợp với gia đình ít người và nhu cầu nấu nướng bình thường.


Máy hút mùi âm tủ là một lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình đã có tủ bếp bên trên. Bằng cách này, chuyển đổi OTR (over-the-range) microwave với máy hút mùi chuyên nghiệp cho phép bạn thêm không gian lưu trữ và nâng cấp quạt thông gió trong bếp.

2. Phân chia theo thiết kế ống thông gió

Theo cách phân chia này, máy hút mùi có hai loại, bao gồm: có ống dẫn (ống thông hơi), hoặc không có ống dẫn ( tuần hoàn khí)


Thứ nhất: Máy hút mùi không ống dẫn
Máy hút mùi không ống là loại máy là loại máy không đưa mùi và khói trong bếp ra hẳn bên ngoài nhà bạn. Thay vào đó, nó sẽ làm sạch không khí thông qua bộ lọc. Máy hút mùi không ống tốt nhất thường sử dụng bộ lọc than để tăng thêm khả năng lọc không khí. Những loại máy này không hiệu quả bằng máy có ống dẫn. Tuy nhiên với những ngôi nhà có thiết kế đặc biệt không hỗ trợ lắp ống dẫn, đây là loại máy tương đối phù hợp để lựa chọn.


Thứ hai: Máy hút mùi có ống dẫn
Máy hút mùi dạng ống là loại máy có chức năng đưa khói và mùi thức ăn qua bên ngoài ngôi nhà của bạn. Hệ thống ống dẫn này được lắp đặt trên trần nhà đối với loại máy hút mùi đảo và được lắp đặt trên tường đối với các loại máy khác. Đây là lựa chọn được các chuyên gia khuyên dùng vì nó có hiệu quả nhất trong việc giữ cho không khí nhà bếp luôn trong lành và sạch sẽ.

máy hút mùi

Máy hút mùi có nhiều tính năng hữu ích khác

3. Các tính năng bổ sung của máy hút mùi

Thứ nhất: CFM
CFM là viết tắt của feet khối trên phút. Đây là phép đo chuyển động luồng khí đi vào và đi ra khỏi không gian nấu nướng của bạn. CFM đo luồng không khí cho tất cả hệ thống thông gió nhà bếp. Phạm vi CFM của máy hút mùi sẽ phụ thuộc vào loại bếp bạn dùng ( bếp ga hay bếp điện).


Thứ hai: Đèn LED và đèn Halogen
Các loại máy hút mùi khác nhau sử dụng loại bóng đèn khác nhau. Đèn LED và đèn Halogen đều cung cấp ánh sáng hiệu quả cho việc nấu nướng. Tuy nhiên, nhiều người thích đèn LED hơn vì nó có tuổi thọ cao hơn, tiêu thụ điện năng hiệu quả và một số lý do khác.  


Thứ ba: Hẹn giờ tự động
Đối với những người gặp vấn đề với việc quên không tắt máy hút mùi, bộ hẹn giờ tự động là một tính năng hết sức tuyệt vời. Hiện tại, chúng tôi có nhiều sản phẩm vợi bộ hẹn giờ tự động ngắt trong 15 phút được cài đặt sẵn. Điều này giúp bạn có thể tập trung hơn trong việc nấu nướng và không cần lo quên tắt máy hút mùi.


Thứ tư: Bộ lọc Baffle, lưới và than
Mặc dù chúng được sử dụng khác nhau, tuy nhiên, lưới và bộ lọc có cùng một mục đích. Bộ lọc vách ngăn thường được làm bằng kim loại chất lượng cao hơn như thép không gỉ, inox hoặc trong một số trường hợp là nhôm. Điều này thường làm cho bộ lọc vách ngăn dễ vệ sinh hơn. Mặt khác, bộ lọc lưới thường bao gồm các lớp lưới kim loại xếp chồng lên nhau và khó làm sạch hơn. Điều này do dầu mỡ và các mảnh vụn nấu nướng vẫn sẽ tích tụ nếu không được làm sạch hàng tuần.


Bộ lọc than không cần phải làm sạch nhưng cần thay thế sau khoảng 120 giờ nấu hoặc 3 đến 6 tháng 1 lần.


Đảm bảo vệ sinh bộ lọc thường xuyên để máy hút mùi đạt hiệu quả cao nhất.

Máy hút mùi

Máy hút mùi làm từ thép không gỉ


Là nhà phân phối thiết bị gia dụng lớn nhất toàn quốc, chúng tôi đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Với sự khác biệt của các loại máy hút mùi, hy vọng bạn có thể dễ dàng hơn khi lựa chọn sản phẩm. Tham khảo thêm những mẫu máy hút mùi nhập khẩu chính hãng từ Châu  u trên website của chúng tôi.

 

>>>Tham khảo : Máy hút mùi Bosch tại Bếp Hoàng Cương

 

BepHoangCuong.com – Hệ thống phân phối thiết bị nhà bếp chính hãng

Hotline: 0974 32 91 91 - 0932 35 65 75

Email: hotro@bephoangcuong.vn

Website: https://bephoangcuong.com/

Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

SHOWROOM TPHCM

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương Bình Thạnh (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 177 Nguyễn Thị Thập, Q7

 

SHOWROOM HÀ NỘI

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 268 Tây Sơn (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 398B Khâm Thiên

Siêu thị Bếp Hoàng Cương 459 Hoàng Quốc Việt

 

SHOWROOM ĐÀ NẴNG

652 Nguyễn Hữu Thọ - quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng

475 Điện Biên Phủ - Tp.Đà Nẵng

 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !