Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi Bosch DWK97JM60

Đăng bởi Phạm Nga 89

Xem nhanh

  1. 1. Hướng dẫn lắp đặt máy hút mùi Bosch DWK97JM60 đúng cách
  2. 2. Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi Bosch DWK97JM60 đúng cách
  3. 3. Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi Bosch DWK97JM60
  4. 4. Lỗi thường gặp của máy hút mùi Bosch DWK97JM60

Máy hút mùi Bosch DWK97JM60 là dòng máy cao cấp với công suất hút lớn 722m3/h, kết hợp 2 chế độ lọc khí thải và lọc tuần hoàn bạn có thể lựa chọn tùy vào không gian bếp nhà mình. Nhưng để sử dụng máy như thế nào cho hiệu quả nhất thì ít ai quan tâm tìm hiểu kỹ. Sau đây, Bếp Hoàng Cương sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng cũng như chia sẻ những kinh nghiệm để giúp bạn sử dụng sao cho hiệu quả và tăng tuổi thọ cho máy.
 

1. Hướng dẫn lắp đặt máy hút mùi Bosch DWK97JM60 đúng cách

Việc quan trọng đầu tiên chính là khâu lắp đặt máy đúng cách, đảm bảo thiết bị được gắn lên tường một cách chắc chắn với vị trí và khoảng cách thích hợp, đảm bảo sự an toàn cho thiết bị cũng như cho người sử dụng.

- Kiểm tra thiết bị đầy đủ phụ kiện, ốc vít... nếu không liên hệ với nhà cung cấp.

- Hốc tủ để gắn thiết bị phải đảm bảo phù hợp với độ rộng của máy, vị trí phải đảm bảo theo đúng quy định trong tài liệu hướng dẫn.

Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi Bosch DWK97JM60

Lắp đặt máy hút mùi Bosch DWK97JM60 đúng cách để đảm bảo sự an toàn cho thiết bị và người sử dụng

 

Một lưu ý rất quan trọng cho tính an toàn của máy hút mùi đó là không nên lắp đặt máy tại những nơi có nhiệt độ cao, có tia lửa bay ra ngoài.

Khoảng cách thích hợp từ bề mặt máy đến bếp ga là 60cm, bếp điện là 45cm. Đối với chế độ lọc khí thải cần lắp ống khói, còn đối với chế độ tuần hoàn thì không cần lắp ống khói và sử dụng bộ lọc than hoạt tính.. 

Bề mặt của thiết bị rất nhạy cảm nên phải hết sức cẩn thận trong quá trình vận chuyển cũng như lắp đặt.

Cài đặt: Xác định vị trí mặt vát, cạnh dưới gần sát tường. Xác định trung tâm mặt kính vát để xác định khoảng cách đến bếp nấu. Đặt mẫu và đánh dấu các điểm óc vít, khoan lỗ ốc vít đường kính 8mm và sâu 80mm và tiến hành gắn thiết bị lên tường vặn các ốc vít chặn chẽ đảm bảo giá đỡ chắc chắn, không rung lắc. Vặn chặt các đai ốc gắn đường ống khí thải các khớp nối ống khí thải cần phải khít, kín và hạn chế tối đa sự gấp khúc, đặc biệt phải chắc chắn. Chú ý các cạch của ống nối sắc nên cần phải mang gang tay bảo vệ, lắp đặt thiết bị cần phải có ít nhất 2 người đảm bảo tính an toàn cao.

 

2. Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi Bosch DWK97JM60 đúng cách

Máy hút mùi Bosch DWK97JM60 được thiết kế với 3 mức công suất hút và 1 chế độ hút chuyên sâu cho bạn lựa chọn:

Mức 1- mức công suất thấp nhất của máy khoảng 402m3/h ở chế độ khí thải, 435m3/h ở chế độ tuần hoàn sử dụng khi bạn cần nấu ít thức ăn hay nấu ăn có ít mùi.

Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi Bosch DWK97JM60

Mức 1 là mức công suất cao nhất của máy

Mức 2 - mức công suất trung bình, nó phù hợp cho lượng khói và mùi ở mức trung bình, nhẹ nhàng.

Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi Bosch DWK97JM60

Mức 2 - Mức công suất trung bình, phù hợp cho lượng khói, mùi ở mức trung bình

Mức 3 là mức công suất cao 554m3/h bạn sử dụng khi nấu ăn với khối lượng và thời gian nấu nhiều, lượng khói và mùi ở mức cao.

Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi Bosch DWK97JM60

Mức 3 - Mức công suất cao 554m3/h được sử dụng khi nấu ăn với khối lượng lớn và thời gian nấu lâu

- Đặc biệt ở mức chuyên sâu, công suất hút lên đến 722m3/h, nó dành cho việc hút và loại bỏ mùi thức ăn nặng nhất và khó chịu nhất, lượng khói mùi bốc lên nhiều gây khó chịu khi nấu nướng.

Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi Bosch DWK97JM60

Đối với mức chuyên sâu - Công suất hút lên đến 722m3/h giúp loại bỏ mùi thức ăn nặng và khó chịu nhất

Máy hút mùi Bosch DWK97JM60 sử dụng bảng điều khiển cảm ứng điện tử, bạn tắt mở máy hay lựa chọn mức công suất hút phù hợp chỉ với 1 nút chạm rất nhanh chóng và thuận tiện. 

Sử dụng: Bật bếp nấu, sau đó bật máy hút mùi lên bằng cách chạm vào nút tắt mở trên bảng điều khiển phía trên mặt kính của máy và chọn mức công suất hút phù hợp với chế độ nấu hiện tại của bạn đồng thời bật đèn để chiếu sáng khu vực nấu.

Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi Bosch DWK97JM60

Máy hút mùi Bosch DWK97JM60 sử dụng bảng điều khiển cảm ứng điện tử, vô cùng tiện lợi

 

Trong quá trình nấu, nếu bạn thấy có hiện tượng ngưng hơi nước trên bề mặt máy hút mùi, hoặc vẫn còn mùi thức ăn bay ra thì bạn phải nhấn nút lựa chọn mức công suất cao hơn vì mức công suất hiện tại chưa phù hợp để loại bỏ mùi thức ăn cũng như làm sạch không khí trong phòng.

 

3. Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi Bosch DWK97JM60

Để tăng tuổi thọ cho máy hút mùi cũng như đảm bảo máy hoạt động hiệu quả nhất thì khâu vệ sinh máy là vô cùng quan trọng. Vậy! Vệ sinh như thế nào cho đúng cách? Bếp Hoàng Cương chia sẻ với bạn cách vệ sinh như sau:


- Thời điểm nào bạn nên vệ sinh máy hút mùi?

+) Khi máy báo bão hòa lưới lọc dầu mỡ
+) Khi máy hoạt động với mức công suất cao mà vẫn có mùi thức ăn trong phòng bếp

+) Theo định kỳ 2 lần/ tháng. 


- Cách tháo lắp và vệ sinh: Bộ phận chính cần được vệ sinh thường xuyên chính là bộ lọc, ở chế độ khí thải bạn cần tháo bộ lọc vệ sinh theo định kỳ hoặc khi thấy bộ lọc đã quá bẩn làm hạn chế khả nâng loại bỏ mùi thức ăn. Ở chế dộ tuần hoàn sử dụng bộ lọc than hoạt tính nên không thể vệ sinh, mà định kì nên thay bộ lọc mới. 

+) Cách tháo lắp bộ lọc: Đối với dòng máy thiết kế mặt vát nghiêng, bộ lọc tháo lắp rất dễ dàng.

 

Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi Bosch DWK97JM60

Với các dòng máy được thiết kế vát nghiêng thì bộ lọc có thể được tháo lắp rất dễ dàng

 

Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi Bosch DWK97JM60

Sử dụng các loại vải mềm lau hoặc rửa bằng nước rửa bát thông thường để làm sạch dầu mỡ bám

 

Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi Bosch DWK97JM60

Không sử dụng các chất tẩy rửa qáu mạnh , có tính kiềm hoặc Axit cao khi vệ sinh lưới lọc

 

Vệ sinh: Bộ lọc không quá bẩn, thì sử dụng vải mềm lau hoặc rửa bằng nước rửa bát thông thường để làm sạch dầu mỡ bám. Trường hợp lưới lọc quá bẩn, vết dầu mỡ cứng đầu đóng cô lại, bạn cần ngâm lưới lọc trong nước ấm pha nước rửa chén ở nhiệt độ 70 độ trở xuống để vết bẩn mềm ra sau đó mới rửa vệ sinh. Bộ lọc có thể được làm sạch bằng máy rửa bát. 

Chú ý khi vệ sinh lưới lọc không được sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh, có tính kiềm và axit cao, không sử dụng vật cọ rửa quá cứng sẽ làm hỏng lưới lọc.

Vệ sinh máy: thường xuyên dùng vải mềm ẩm lau khô xung quanh máy, mặt kính cần được lau nhẹ nhàng có thể dùng chai xịt rửa kính. Định kì tháo mặt kính lau chùi và bảo dưỡng bên trong máy

 

4. Lỗi thường gặp của máy hút mùi Bosch DWK97JM60

- Tín hiệu lỗi nhấp nháy:

+) Nguyên nhân: Do dầu mỡ bám vào bên trong ống xả hoặc ống xả bị chặn

+) Khắc Phục: Về cơ bản lỗi này không ảnh hưởng nhiều đến chức năng của máy hút mùi. Để tránh trường hợp dầu mỡ bám thì khi lắp đặt phải lắp nắp xả ngược hoặc nếu không phải đảm bảo ống xả có độ dốc nhẹ ra bên ngoài. Thường xuyên vệ sinh những bộ phận có thể tiếp cận, luôn vệ sinh bộ lọc dầu mỡ.


- Ngưng tụ nước:


+) Nguyên nhân: Do thiết bị không được bật trước khi khói và mùi bốc lên, hoặc khi đun nấu không có nắp vung đậy, hay do công suất chưa phù hợp với mức độ khói bốc lên.

+) Khắc Phục: Việc ngưng tụ nước không thể tránh khỏi vì khi nấu ăn bạn không hoàn toàn đậy nắp vung. Nhưng nếu việc ngưng tụ nước là quá nhiều thì bạn phải xem lại và chọn mức công suất phù hợp. Bạn nên bật thiết bị trước khi khói và mùi bốc lên để thiết bị có thể hấp thụ tối ưu mùi trong nhà bếp ngay từ đầu


- Báo E nhấp nháy:

+) Nguyên nhân: Bộ lọc dầu mỡ bị bão hòa ( bít kín)

+) Khắc Phục: Nên vệ sinh bộ lọc mỗi tháng 2 lần hoặc nhiều hơn. Không vệ sinh bằng chất tẩy rửa mạnh. Trường hợp dầu mỡ bám chắc nên sử dụng nước ấm khoảng 70 độ trở lại hòa với nước rửa bát ngâm 1 đến 2 tiếng sau đó cọ rửa lại.


- Báo F nhấp nháy:

+) Nguyên nhân: Bộ lọc than hoạt tính bị bão hòa

+) Khắc Phục: Trường hợp này do bộ lọc than hoạt tính đã bão hòa, không thể lọc mùi lọc không khí được nên bạn cần thay thế bộ lọc mới.


- Có tiếng kêu vo vo hoặc giống tiếng đập:

+) Nguyên nhân: Các bộ phận bị lỏng lẻo; cánh quạt bị chặn; Máy bị lắc hoặc va đập trong khi hoạt động

+) Khắc Phục: Kiểm tra thiết bị, các ốc vít và đường khí thải xem lắp đặt đã chắc chắn chưa; Kiểm tra cánh quạt có bị vật gì mắc vào không; Liên hệ nhà cung cấp trường hợp không khắc phục được.


- Tiếng kêu như tiếng huýt sáo

+) Nguyên nhân: Đường kính của ống xả quá nhỏ; Bộ lọc không được lắp đặt đúng:

+) Khắc Phục: Sử dụng ống xả có đường kính 150mm; Tháo bộ lọc ra lắp lại; Kiểm tra các khớp nối các ống xả và gắn chặt lại.


- Vẫn có mùi khi máy hoạt động:

+) Nguyên nhân: Ống xả bị chặn; Bộ lọc bị bám dầu mỡ nhiều; Mức quạt bạn chọn quá thấp

+) Khắc Phục: Kiểm tra vệ sinh ống xả; Kiểm tra vệ sinh bộ lọc; Chọn mức quạt phù hợp

- Những lưu ý khi sử dụng máy hút mùi Bosch DWK97JM60:

DWK97JM60 là dòng máy hút mùi cao cấp có giá trị cao, vì vậy khi sử dụng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để bảo vệ máy cũng như tăng tính hiệu quả hoạt động của nó. 

- Lắp đặt theo đúng hướng dẫn kỹ thuật và chú ý khoảng cách tốt thiểu đến mặt bếp để máy hút mùi được tốt nhất.

- Không lắp đặt máy hút mùi ở nơi có nhiệt độ quá cao, hay gần nơi có tia lửa bắn ra.

- Thường xuyên vệ sinh máy, vệ sinh bộ lọc ít nhất 2 lần/tháng hoặc khi bạn cảm thấy nó đã bẩn, việc vệ sinh cần chú ý không được sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh hay vật cứng để cọ rửa. Định kỳ nên thay bộ lọc than hoạt tính đối với máy hoạt động ở chế độ tuần hoàn. 

>>> Xem chi tiết hướng dẫn sửa chữa máy hút mùi Bosch DWK97JM60 mà không cần thợ

 

- Trường hợp có sự cố xảy ra bạn không biết cách xử lý, hãy tắt thiết bị và liên hệ với nhà cung cấp để được giúp đỡ. Tránh tự ý khắc phục sẽ dẫn đến hỏng máy

Liên hệ với chúng tôi để có được những thông tin tư vấn tốt nhất cũng như hướng dẫn cụ thể chi tiết về lắp đặt và sử dụng máy đạt hiệu quả cao. Đặc biệt là khi có sự cố xảy ra.

 

BẾP HOÀNG CƯƠNG:
Hotline: 0974 32 91 91 - 0932 35 65 75

 

_Tác giả: Lê - Huyền_

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !