Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Cách làm sạch lò nướng trong căn bếp của bạn

Đăng bởi Nguyễn Hải Long

Xem nhanh

  1. 1. Trước khi bắt đầu:
  2. 2. Chuẩn bị
  3. 3. Cách làm sạch lò nướng bằng hơi nước
  4. 4. Cách làm sạch mẫu lò nướng cũ
  5. 5. Gợi ý một số sản phẩm dùng để vệ sinh lò nướng
  6. 6. Đối với loại lò nướng có chức năng tự làm sạch

Bạn hoàn toàn có thể hoàn thiện một món show-stopping cá hồi và nướng một mẻ bánh ngay lúc này. Nhưng nếu ai đó để ý và phát hiện thấy những cặn bẩn và vụn thức ăn cũ trong lò nướng, họ sẽ nghi ngờ món ăn và sự nỗ lực của bạn. Đó là bởi giữ gìn căn bếp sạch sẽ sẽ để lại ấn tượng chuyên môn và sự tinh tế.

Đó là lý do tại sao biết cách làm sạch lò nướng cũng là kỹ năng cần phải học. May mắn thay, bà Chrissy Hogie. Giám đốc tiếp thị sản phẩm cao cấp tại KitchenAid có thể chỉ có bạn cách thực hiện điều này.

 

Hầu hết các lò nướng hiện đại đều có chức năng tự làm sạch nên công việc này sẽ không quá chuyên sâu và phức tạp như người ta vẫn lầm tưởng. Bà Chrissy Hogie nói rằng: “ Có hai loại lò nướng với cơ chế tự làm sạch khác nhau: lò tự làm sạch bằng nhiệt độ và lò tự làm sạch bằng hơi nước. Điều quan trọng là bạn phải xác định xem lò nướng của mình thuộc loại nào.”

vệ sinh lò nướng
Vệ sinh lò nướng như thế nào cho đúng cách ?

Sau khi xác định được cơ chế tự làm sạch lò nướng của mình thuộc loại nào, hãy đọc tiếp các bước dưới đây. Dưới đây, bà Hogie sẽ khuyên bạn nên vệ sinh lò nướng thường xuyên như thế nào và các chi tiết quan trọng cần tránh khi đã làm xong. Chắc chắn, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

 

1. Trước khi bắt đầu:

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản: Đầu tiên, hãy kiểm tra xem lò của bạn thật sự bẩn tới mức nào. Theo nguyên tắc chung, lò nướng nên được làm sạch từ ba đến sáu tháng một lần. Tuy nhiên, mốc thời gian này có thể được thay đổi tùy thuộc vào tần suất bạn sử dụng thiết bị này. Đặc biệt để ý đến những vết dầu mỡ bắn tung tóe và những vết bẩn nổi bật. Vì những vết bẩn này sẽ ám mùi chúng vào thực phẩm tươi sống tạo ra khói và có hại trong quá trình nướng. Trong vài trường hợp, bạn có thể vệ sinh lò thường xuyên hơn bạn nghĩ.

 

Bà Hogie nói: “Về cơ bản, nếu bạn thấy có vết bẩn dưới đáy lò thì đã đến lúc phải làm sạch.”

2. Chuẩn bị

Cần lưu ý rằng mọi thứ trong lò của bạn cần được lấy ra trước khi bạn vệ sinh nó. Lấy chảo, giá đỡ và lưới nướng thịt ra ngoài cũng như bất kỳ dụng cụ nấu nướng nào đang ở bên trong. Sau đó, bạn hãy sử dụng khăn ẩm lau các cạnh khung cửa, dừng khoảng 1 inch rưỡi bên trong lò. Bà Hogie cảnh báo: “ Đừng để nước hoặc chất tẩy rửa lọt vào các khe của cửa.”

 

Tiếp theo, lau sạch các vụn thức ăn thừa còn sót lại bên trong lò. Điều này làm giảm sự hiện diện của vụn thức ăn cháy gây ám khói và giúp lò nướng của bạn sạch như mới.

 

Hogie lưu ý: “Thức ăn thường phản ứng với đồ sứ ở nhiệt độ cao gây ra dính, cáu bẩn hoặc xuất hiện các vệt trắng.” Bà cũng lưu ý: “ Nó tuy không làm ảnh hưởng đến hiệu suất của lò nhưng điều này có thể tránh được.”

3. Cách làm sạch lò nướng bằng hơi nước

Đối với lò nướng có tính năng làm sạch bằng hơi nước, Hogie nói rằng điều quan trọng là không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa nào trong quá trình làm sạch. “Tính năng này được thiết lập để làm sạch nhẹ, không nhằm mục đích làm tan các vết bẩn khó rửa.” Hogie nói tiếp: “ Vì vậy, hãy làm sạch lò nướng bằng hơi nước càng sớm càng tốt ngay sau khi thức ăn bị tràn ra ngoài. Thức ăn bám dính trong lò càng lâu thì càng khó loại bỏ.” Hogie nói rằng các loại thức ăn tràn phổ biến bao gồm phomai tan chảy, protein hoặc đường và đa phần chúng cần phải được vệ sinh bằng tay.

 

Đầu tiên, hãy đổ 12 ounce ( ~ 354ml) nước cất hoặc nước lọc xuống đáy lò. Lưu ý là không đổ nước máy vì nước máy có thể để lại cặn khoáng. Tiếp theo, nhấn nút bắt đầu chương trình làm sạch bằng hơi nước. Bạn sẽ mất khoảng 50 phút để hoàn thành. Khi chương trình làm sạch kết thúc, hãy mở cửa lò và dùng miếng bọt biển để lau hết nước còn sót lại. Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy chà miếng bọt biển để loại bỏ chúng.

Bà lưu ý thêm: “Bạn cũng có thể cho giấm hoặc nước cốt chanh vào khăn lau chùi để loại bỏ các vết bẩn.”

4. Cách làm sạch mẫu lò nướng cũ

Những loại lò nướng cũ hơn có thể không có chế độ tự làm sạch các mảng bám dầu mỡ. Trường hợp này, bạn hãy tháo các giá và khay nướng ra ngoài. Sau đó, hãy trộn hỗn hợp bột nở (baking powder) và nước theo tỉ lệ 1:1. Bạn hãy sử dụng găng tay và phết hỗn hợp lên toàn mặt trong của lò ( không phết lên cuộn dây dẫn). Sau đó, hãy để hỗn hợp khô ít nhất trong 6 tiếng. Nếu có thể, bạn có thể để qua đêm.

Vệ sinh lò nướng
Vệ sinh lò nướng bằng dung dịch

Trong khi đợi hỗn hợp bột trên bề mặt lò khô, bạn có thể vệ sinh giá và khay nướng. Bạn có thể để chúng vào máy rửa bát. Nếu không, dùng hỗn hợp baking powder với nước làm sạch các vết bẩn trên khay và giá nướng rồi rửa lại với nước. Nó sẽ tốt hơn dùng xà phòng.

 

Khi hỗn hợp bột trong lò đã khô, hãy chuẩn bị một bình xịt trong đó có dung dịch giấm. Hãy đeo găng tay và dùng khăn ẩm, xịt giấm vào bề mặt lò và lau sạch. Tùy thuộc vào tình trạng lò của bạn, có thể bạn phải lau nhiều lần với dung dịch giấm mới loại bỏ được hết các vết bẩn. Khi đã lau sạch hỗn hợp bột trên bề mặt lò, bạn có thể dùng khăn ẩm lau lại một lượt. Sau đó, lắp lại giá đỡ và khay nướng đã được làm sạch. Dùng nước lau kính để vệ sinh mặt ngoài của lò.

 

5. Gợi ý một số sản phẩm dùng để vệ sinh lò nướng

- Great Value Distilled White Vinegar, 2 pack

- Arm & Hammer Pure Baking Soda, 5 lb

- Large Blue Lightly Powdered Disposable Nitrile Gloves (100 Count)

- 32 oz. All-Purpose Leak-Proof Plastic Spray Bottles

- Quickie Homepro Microfiber Towels, 12 Cloths

- Windex Glass Cleaner Spray Bottle

dung dịch lau chùiBaking Sodagăng tay vệ sinh

Bình xịt lau chùidụng cụ lau chùiBình xịt vệ sinh
Các dụng cụ để làm sạch lò nướng

6. Đối với loại lò nướng có chức năng tự làm sạch

Các bước chuẩn bị vệ sinh cho lò nướng có chức năng tự làm sạch tương tự với các bước ở trên. Loại bỏ vụn thức ăn thừa dính trên bề mặt lò bằng khăn ẩm, sau đó khởi động tính năng “self-clean” để bắt đầu. Toàn bộ quá trình này sẽ mất từ 3-5h. Bà Hogie nói rằng: Thời gian làm sạch sẽ tùy thuộc vào mức độ bẩn của lò. Cửa lò sẽ mở khi quá trình tự làm sạch sẽ ngắt và bên trong lò đã nguội.

 

Bà Hogie chia sẻ: “ Sau khi lò đã nguội hoàn toàn, bạn có thể dùng khăn ẩm để loại bỏ vụn tro. Để tránh làm vỡ kính, không đặt khăn ẩm lên cửa kính bên trong trước khi nó nguội hoàn toàn”

 

Sau khi quá trình vệ sinh được hoàn thành, nhiều người muốn lót một miếng giấy bạc dưới đáy lò để phòng cho việc thức ăn bị tràn hoặc dầu mỡ bắn ra ngoài. Tuy nhiên bà Hogie khuyên không nên làm điều này. Bà nói: “ Nó có thể làm hỏng vĩnh viễn lớp nền phía dưới lò nướng.”

 

Thay vào đó, bạn chỉ cần để ý một vài quy tắc khi nướng và vệ sinh lò thường xuyên. Như vậy bạn sẽ trở thành bậc thầy trong nhà bếp.

 

Với hơn chục năm trong lĩnh vực này, Hoàng Cương hy vọng những chia sẻ về cách thức làm sạch lò nướng trên sẽ hữu ích cho khách hàng. Việc lựa chọn một chiếc lò nướng có chức năng tự làm sạch  sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức hơn rất nhiều. Một số sản phẩm lò nướng có chức năng tự làm sạch tốt đảm bảo vệ sinh mà không mất quá nhiều thời gian bạn có thể cân nhắc như: Lò nướng điện Teka HSB 615 hay Bosch HBG634BB1,… Hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết hai sản phẩm trên website của Hoàng Cương.

 

>>> Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về lò nướng tại bếp Hoàng Cương . Tham khảo : Tư vấn lò nướng

BepHoangCuong.com – Hệ thống phân phối thiết bị nhà bếp chính hãng

Hotline: 0974 32 91 91 - 0932 35 65 75

Email: hotro@bephoangcuong.vn

Website: https://bephoangcuong.com/

Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

SHOWROOM TPHCM

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương Bình Thạnh (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 177 Nguyễn Thị Thập, Q7

 

SHOWROOM HÀ NỘI

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 268 Tây Sơn (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 398B Khâm Thiên

Siêu thị Bếp Hoàng Cương 459 Hoàng Quốc Việt

 

SHOWROOM ĐÀ NẴNG

652 Nguyễn Hữu Thọ - quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng

475 Điện Biên Phủ - Tp.Đà Nẵng

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !