Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

Những vật dụng không nên cho vào lò vi sóng

Đăng bởi Phạm Nga 89

Xem nhanh

  1. 1. Không nên cho vật dụng bằng kim loại vào lò vi sóng
  2. 2. Không nên cho các loại giấy vào lò vi sóng
  3. 3. Không nên cho hộp xốp vào lò vi sóng
  4. 4. Không nên sử dụng giấy bạc trong lò vi sóng
  5. 5. Không nên để một số đồ đựng thức ăn lạnh

Lò vi sóng là thiết bị gia dụng hữu hiện, tiện dụng cho người nội trợ, giúp thức ăn nhanh chóng được rã đông, hâm nóng một các đơn giản, dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi sử dụng lò vi sóng, đặc biệt là những vật dụng chứa thức ăn. Để sử dụng lò vi sóng đúng cách nhất, bài viết dưới đây, Bếp Hoàng Cương xin chia sẻ những vật dụng không nên cho vào lò vi sóng.


1. Không nên cho vật dụng bằng kim loại vào lò vi sóng

Đối với những vật dụng làm bằng kim loại như đĩa bằng kim loại, chén bát bằng nhôm hay inox, đĩa sành sứ có viền bằng kim loại… không nên cho vào lò vi sóng. Thậm chí là những chiếc muỗng, thìa bằng kim loại cũng nên bỏ ra ngoài lò vi sóng. 

 

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn để những vật dụng bằng kim loại trong lò vi sóng? Khi đó bạn sẽ thấy một số ánh sáng lóe trong lò và kèm theo đó là những tiếng nổ nhỏ, và có thể sẽ có tiếng nổ lớn trong một số trường hợp.

 

Theo nguyên lý hoạt động của lò vi sóng, những tia Microwave sẽ phát ra trong lò và làm nóng các chất lỏng, protein có trong thức ăn. Tuy nhiên, khi các tia vi sóng Microwave  đi vào kim loại, sẽ làm cho các electron trên miếng kim loại di chuyển hướng ra phía rìa cho đến khi tích đủ điện sẽ phóng ra các tia lửa. Ở đĩa, chén, bát kim loại sẽ dễ dàng thấy hiện tượng này, trong khi ở vật dụng thìa, muỗng thì ít có tia lửa hơn.


 Và để càng nhiều vật dụng bằng kim loại thì sẽ sinh ra nhiều tia lửa điện và có khả thể dẫn đến cháy lò, rất nguy hiểm. Nên tuyệt đối không để vật dụng kim loại trong lò vi sóng.

 

Không lên cho vật dụng bằng kim loại vào lò vi sóng

Không lên cho vật dụng bằng kim loại vào lò vi sóng

2. Không nên cho các loại giấy vào lò vi sóng

Điều này khá dễ hiểu khi giấy là thứ rất dễ cháy, nhất là giấy màu nâu hay được sử dụng để gói đồ ăn hoặc giấy báo cũng không nên cho vào lò vi sóng vì nó rất nguy hiểm, gây hỏa hoạn.

 

>> Xem thêm: Top 5 lò vi sóng tốt nhất hiện nay?

 

3. Không nên cho hộp xốp vào lò vi sóng

Hộp xốp được người Việt sử dụng để đựng đồ ăn khá nhiều, và cũng nhiều người dùng khi chưa đọc hướng dẫn sử dụng lò vi sóng, đã cho luôn hộp xốp vào bắn cho nóng hoặc rã đông. Không ít người dùng khi lấy đồ ăn ra thấy hộp xốp bị cháy đen, mùi khét, thực phẩm ăn không còn ngon, mát mùi thơm ngon của đồ ăn. Có trường hợp, phần hộp xốp bị cháy dính vào thức ăn rất không tốt cho sức khỏe. Bởi vậy không nên cho hộp xốp vì rất nguy hiểm có thể gây ra cháy nổ.

 

Tuyệt đối không được cho hộp xốp vào lò vi sóng

Tuyệt đối không được cho hộp xốp vào lò vi sóng

 

4. Không nên sử dụng giấy bạc trong lò vi sóng

Cần lưu ý khi sử dụng giấy bạc đựng thực phẩm cho vào lò vi sóng, một số giấy bạc không được sử dụng vì nó không làm nóng được đồ ăn do sóng không thể đi qua được giấy bạc để làm nóng thức ăn. Tuy nhiên, một số giấy bạc đựng thức ăn có thể sử dụng được. Để biết loại nào dùng được trong lò vi sóng, bạn có thể xem ở trên bao bì trước khi cho vào lò. 

 

Một số khuyến nghị khi sử dụng giấy bạc trong lò vi sóng:

- Bạn nên dùng giấy bạc mới và sạch, với giấy bạc cũ có thể phát ra tia lửa

- Không nên để giấy bạc che quá ¼ thực phẩm khi cho vào lò vi sóng

- Trải giấy bạc đều, không tạo góc nhọn để tránh nổ (giống trường hợp của việc cho nĩa vào lò vi sóng)

- Không nên để giấy bạc quá gần thành lò

- Nếu lò sử dụng đĩa quay bằng kim loại, không nên dùng giấy bạc vì độ nóng cao có thể làm cháy giấy

- Trong trường hợp bạn nhìn thấy tia lửa xẹt ra thì nên tắt lò vi sóng ngay lập tức.

 

5. Không nên để một số đồ đựng thức ăn lạnh

Đối với các loại hộp đựng thức ăn lạnh như hộp bơ, hộp phô mai, vỏ hủ ...cũng không được cho vào lò vi sóng vì những chiếc hộp này được làm từ vật liệu không được cho phép để dùng với lò vi sóng. Việc bạn để các hộp đựng này vào lò vi sóng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Nếu bạn muốn hâm nóng những đồ ăn lạnh, nên để vào đồ dùng bằng sành, sứ, thủy tinh… tránh đựng trong bình, bát, đĩa, hộp ...làm bằng kim loại hoặc nhựa sẽ dẫn đến cháy nổ hoặc ảnh hướng đến sức khỏe. 

>> Xem thêm: Tìm hiểu chức năng khóa an toàn của lò vi sóng

 

Không lên cho đồ đông lạnh vào lò vi sóng

Không lên cho đồ đông lạnh vào lò vi sóng

 

Với những vật dụng trên, bạn cần lưu ý và ghi nhớ khi sử dụng lò vi sóng để thực phẩm an toàn và phòng tránh cháy nổ. Bên cạnh đó, với những thực phẩm cho vào lò vi sóng cũng cần có những lưu ý, để biết thêm chi tiết, mời bạn theo dõi các bài viết khác trong mục tư vấn lò vi sóng tại trang web bephoangcuong.com. Trân thành cảm ơn!

 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !