Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0936.025.265 -  24/7

Tìm hiểu kích thước lò vi sóng âm tủ phổ biến hiện nay

Đăng bởi Nguyễn Thị Yến

Xem nhanh

  1. 1. Lò vi sóng âm tủ là gì?
  2. 2. Vì sao cần phải quan tâm đến kích thước lò vi sóng âm tủ?
  3. 3. Tổng hợp kích thước lò vi sóng âm tủ phổ biến nhất hiện nay
  4. 4. Kết luận

Lò vi sóng âm tủ là một giải pháp hiệu quả dành cho các gia đình có không gian phòng bếp nhỏ hẹp. Sẽ chỉ thực sự phù hợp với căn bếp nếu lò vi sóng âm tủ mà bạn lựa chọn có kích thước vừa vặn nhất với khu vực đặt lò. Vậy, những kích thước phổ biến nhất hiện nay của lò vi sóng âm tủ là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!

 


1. Lò vi sóng âm tủ là gì?

Lò vi sóng âm tủ được tích hợp các chức năng tương tự như các loại lò vi sóng thông thường. Chỉ khác rằng loại lò này được lắp âm trong tủ bếp, vừa tiết kiệm diện tích vừa tạo ra được không gian bếp đẹp mắt và gọn gàng. Lò vi sóng âm tủ sẽ là sự lựa chọn tối ưu dành cho các gia đình có phòng bếp nhỏ, không muốn đặt thêm nhiều thiết bị gây bừa bãi, rối mắt.

Lò vi sóng âm tủ giúp tiết kiệm diện tích
Lò vi sóng âm tủ giúp tiết kiệm diện tích

 

2. Vì sao cần phải quan tâm đến kích thước lò vi sóng âm tủ?

Không giống như khi chọn mua các loại lò vi sóng thông thường, tìm được một chiếc lò vi sóng âm tủ phù hợp với điều kiện không gian của gia đình không phải điều dễ dàng bởi kích thước của lò buộc phải tương ứng hoàn hảo với kích thước của phần tủ bếp đặt lò. 

 

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường mà các mẫu lò vi sóng âm tủ ra đời không tuân theo một quy chuẩn kích thước thống nhất nào. Mỗi thương hiệu, mỗi model, mỗi loại lò vi sóng với dung tích khác nhau lại sở hữu một kích thước khác nhau. 

Mỗi lò vi sóng khác nhau lại sở hữu kích thước không giống nhau
Mỗi loại lò vi sóng khác nhau lại sở hữu kích thước không giống nhau

 

Yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua lò vi sóng là nguồn gốc, chất lượng, mẫu mã và giá thành. Nhưng hiện tại, khi mua lò vi sóng âm tủ, kích thước lại là yếu tố cần chú ý hàng đầu khi chọn mua sản phẩm để đảo bảo tính mỹ quan cho gian bếp nhà bạn. Như vậy, với các dòng sản phẩm âm tủ, vô hình chung kích thước lại trở thành vấn đề gây trở ngại cho sự lựa chọn của bạn. Vậy, đâu là giải pháp hiệu quả nhất?

 

Trước khi lắp đặt tủ bếp, bạn cần cân nhắc vị trí, kích thước của lò vi sóng cùng các thiết bị âm tủ khác (máy rửa bát, máy hút mùi,...) để lên bản thiết kế vừa đẹp mắt, vừa chính xác về mặt thông số kỹ thuật. Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên quyết định trước sẽ mua lò vi sóng của hãng nào, model nào, kích thước ra sao,... để chỉnh sửa bản vẽ tủ bếp sao cho hợp thẩm mỹ nhất có thể. Công việc này cũng sẽ giúp phòng tránh những rủi ro tiềm ẩn, ví dụ như: quên bố trí chỗ đặt lò khi lắp đặt tủ bếp, kích thước âm tủ không vừa với mẫu lò vi sóng mà gia đình muốn sử dụng,. . .

 

Bạn cũng có thể lựa chọn lò vi sóng sau khi đã có sẵn tủ bếp. Tuy nhiên nếu như vậy, sự lựa chọn của người tiêu dùng sẽ bị hạn chế ít nhiều. Dung tích và kích thước của lò mang tỉ lệ thuận với nhau. Bạn sẽ không thể mua chiếc lò có dung tích khoang nấu lớn nếu khu vực lắp quá nhỏ. 

 

3. Tổng hợp kích thước lò vi sóng âm tủ phổ biến nhất hiện nay


Tìm hiểu về kích thước lò vi sóng âm tủ sẽ giúp bạn biết được thiết bị đó có phù hợp với tủ bếp của gia đình hay không. Bởi một chiếc lò vi sóng có kích thước quá lớn sẽ không đặt vừa vào trong vị trí của tủ bếp, nhưng nếu quá nhỏ lại gây mất vẻ đẹp thẩm mỹ. 


Bên cạnh đó, kích thước lò vi sóng còn tỷ lệ thuận với công suất của lò. Lò vi sóng âm tủ có kích thước lớn thì hiển nhiên công suất cũng sẽ lớn, và ngược lại. Do đó, nắm rõ về kích thước lò vi sóng còn giúp người tiêu dùng chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày. Dưới đây là tổng hợp kích thước lò vi sóng âm tủ phổ biến nhất hiện nay để bạn tham khảo:


* Kích thước lò vi sóng âm tủ Bosch


Thương hiệu lò vi sóng Bosch từ lâu đã rất nổi tiếng trên thị trường thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Các sản phẩm của Bosch luôn nhận được sự đánh giá cao và tin tưởng từ người tiêu dùng. Lựa chọn các sản phẩm lò vi sóng âm tủ Bosch sẽ mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho không gian sống của gia đình bạn. Một số kích thước lò vi sóng âm tủ Bosch đang được ưa chuộng hiện nay như sau:

 

 Lò vi sóng âm tủ Bosch HMT72G650

- Kích thước khoang lò: Chiều cao 194mm x chiều rộng 290mm x chiều sâu 285mm.
- Kích thước lắp đặt: Chiều cao 362mm x chiều rộng 560mm x chiều sâu 300mm.

Lò vi sóng âm tủ Bosch HMT7G650

Lò vi sóng âm tủ Bosch HMT72G650
 

Lò vi sóng âm tủ Bosch BFL520MS0
Kích thước khoang lò: Chiều cao 221mm x chiều rộng 308mm x chiều sâu 298mm.
Kích thước lắp đặt: Chiều cao 362mm x chiều rộng 560mm x chiều sâu 300mm


Lò vi sóng âm tủ Bosch BFL523MS0
Kích thước khoang lò: Chiều cao 221mm x chiều rộng 308mm x chiều sâu 298mm
Kích thước lắp đặt:  Chiều cao 362m x chiều rộng 560mm x chiều sâu 300mm.

 

* Kích thước lò vi sóng âm tủ Teka

Teka cũng là một trong những “ông lớn” trên thị trường thiết bị gia dụng nhà bếp. Thương hiệu lò vi sóng Teka nổi tiếng đến từ Tây Ban Nha này luôn là lựa chọn rất đáng cân nhắc cho mọi gia đình Việt. Sau đây là kích thước lò vi sóng âm tủ Teka được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn sử dụng:


Lò vi sóng âm tủ Teka ML 820 BI
Kích thước khoang lò: Chiều cao 300mm x chiều rộng 485mm x chiều sâu 250mm
Kích thước lắp đặt:  Chiều cao 390mm x chiều rộng 600mm x chiều sâu 325mm.

Kích thước lò vi sóng âm tủ Teka ML 820 BI

Kích thước lò vi sóng âm tủ Teka ML 820 BI

 

Lò vi sóng âm tủ Teka MS 620 BIH
Kích thước khoang lò: Chiều cao 305mm x chiều rộng 280mm x chiều sâu 210mm
Kích thước lắp đặt: Chiều cao 490mm x chiều rộng 595mm x chiều sâu 300mm.


Lò vi sóng âm tủ Teka MWE 210G
Kích thước khoang lò: Chiều cao mm x chiều rộng  mm x chiều sâu  mm
Kích thước lắp đặt: Chiều cao 485 mm x chiều rộng 296 mm x chiều sâu 383 mm.


* Kích thước lò vi sóng âm tủ Cata
Cata là thương hiệu đến từ Tây Ban Nha. Với trên 70 năm phát triển, các sản phẩm lò vi sóng Cata gây thu hút sự chú ý bởi giá thành phải chăng phù hợp với điều kiện tài chính của số đông người tiêu dùng Việt và chất lượng rất đáng khen ngợi. Bạn có thể tham khảo một vài mẫu lò vi sóng Cata kích thước thông dụng sau:


Lò vi sóng âm tủ Cata MC 20IX:

Kích thước khoang lò: Chiều cao 175mm x chiều rộng 298 x chiều sâu 320mm.
Kích thước lắp đặt: Chiều cao 595mm x chiều rộng 388 x chiều sâu 410mm.

Lò vi sóng âm tủ Cata MC 20IX

Lò vi sóng âm tủ Cata MC 20IX
 

Lò vi sóng âm tủ Cata MC 20D
Kích thước khoang lò: Chiều cao 175 x chiều rộng 298 x chiều sâu 320 mm.
Kích thước lắp đặt:  Chiều cao 462 x chiều rộng 388 x chiều sâu 347 mm.


Lò vi sóng âm tủ Cata MC 25D
Kích thước khoang lò: Chiều cao 197mm x chiều rộng 333mm x chiều sâu 355mm.


Trên đây là một số kích thước lò vi sóng đang được ưa chuộng trên thị trường để bạn tham khảo và lựa chọn. Theo kinh nghiệm của nhiều khách hàng, trước khi mua lò vi sóng âm tủ bạn nên đo đạc trước vị trí đặt lò để có được sự hài hòa và hợp lý nhất.  

 

4. Kết luận

 

Hơn hẳn các model thông thường, lò vi sóng âm tủ sẽ đem đến diện mạo hiện đại, sang trọng cho gian bếp nhà bạn. Bosch và Teka là hai trong số các thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực sản xuất lò vi sóng âm tủ nói riêng và thiết bị nhà bếp nói chung. Khi lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng này, bạn có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng, vẻ ngoài cao cấp cùng tuổi thọ lâu bền theo thời gian. 

 

Chỉ cần có lò vi sóng âm tủ Bosch hoặc Teka, những câu chuyện bếp núc từ mệt mỏi sẽ trở nên tiện nghi, đơn giản. Mỗi bữa cơm sẽ là sợi dây liên kết các thành viên lại gần nhau, hãy để Bếp Hoàng Cương giúp bạn điều này. Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận thêm thông tin về sản phẩm và báo giá mới nhất. Rất nhiều các chương trình khuyến mãi và ưu đãi đang chờ đón bạn!

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !