Bếp Hoàng Cương - Since 1995

Cách sử dụng lò vi sóng an toàn, chống cháy nổ

Đăng bởi Nguyễn Thị Yến

Xem nhanh

  1. 1. Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng
  2. 2. Cách sử dụng lò vi sóng an toàn, chống cháy nổ
    1. Sử dụng đúng như theo hướng dẫn của nhà sản xuất
    1. Dùng đồ đựng chuyên dụng
    1. Không cho nước sôi quá nhiệt

Lò vi sóng hiện đang là một thiết bị nhà bếp được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Ngoài những thao tác dùng máy, bạn cũng cần phải biết cách sử dụng lò vi sóng an toàn và chống cháy nổ. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé!


1. Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng

 

Để biết được cách sử dụng lò vi sóng tốt, điều đầu tiên, bạn phải biết được nguyên lý hoạt động của chúng. Thiết bị này có cấu tạo chung gồm: bộ nguồn phát sóng (sóng vi ba), các mạch điện tử để điều khiển, hệ thống ống dẫn sóng và cuối cùng là ngăn nấu. Loại sóng được dùng ở đây là sóng vi ba tức sóng vô tuyến. Đây là các dao động điện từ có tần số thông thường ở 2.450MHz (tầm phát sóng xa khoảng 12, 24cm). Sau khi ấn nút khởi động máy 2s, lò vi sóng sẽ sản sinh sóng để tông qua ống dẫn sóng đến với khoang nấu.

 

Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng

Cần phải hiểu nguyên lý hoạt động của lò vi sóng khi sử dụng đảm bảo an toàn


Với tần số như vậy, sóng vi ba sẽ dễ dàng bị phản ứng bởi đường, chất béo, nước cùng các chất hữu cơ khác để đi sâu và truyền năng lượng vào bên trong thực phẩm. Sự ma sát khi phản ứng với các chất nêu trên sẽ sản sinh ra nhiệt năng làm nóng thức ăn trong khoang nấu. 

 

2. Cách sử dụng lò vi sóng an toàn, chống cháy nổ

 

Để đảm bảo an toàn và phòng chống cháy nổ trong khi sử dụng lò vi sóng, bạn nên thực hiện những cách sau:

 

Sử dụng đúng như theo hướng dẫn của nhà sản xuất

 

Tùy theo từng dòng lò vi sóng mà sẽ có những cách sử dụng khác nhau về thao tác và nút bấm. Người dùng nên tuân theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất để có được sự chính xác, hiệu quả và an toàn.
Ví dụ: Không bật lò khi trong khoang nấu không có thức ăn, không đun nước, đồ ăn quá thời gian đã được ghi trong tờ hướng dẫn.

 

Dùng đồ đựng chuyên dụng

 

Nhôm và các kim loại chính là chất liệu mà gây nên cháy nổ thường xuyên nhất cho lò vi sóng. Chúng sẽ tạo ra tia lửa điện, gây cháy nổ, mất an toàn cho gia đình của bạn. Hộp nhựa cũng không phải là đồ vật không nên dùng vì rất dễ bị nóng chảy khi đồ ăn tăng nhiệt. Tốt nhất, hãy dùng đồ đựng bằng sứ, nhựa chuyên dụng và thủy tinh.

Sử dụng lò vi sóng đúng cách

Dùng đồ chuyên dụng của lò vi sóng tránh tình trạng cháy, nổ

 

Không cho nước sôi quá nhiệt

 

Nước quá 100 độ C sẽ rất dễ bắn ra khỏi đồ đựng và gây bỏng cho người dùng. Có một mẹo nhỏ là bạn cắm một chiếc đũa vào lý để tránh tình trạng này xảy ra.
Đóng kín lò vi sóng khi sử dụng


Đôi khi cảm ứng của máy bị hỏng dẫn đến lò vẫn hoạt động khi mở cửa. Hãy kiểm tra chốt, bản lề để xem lò vi sóng đã được đóng kín hay chưa. Điều này sẽ tránh được sự rò rỉ của bức xạ ra ngoài gây ảnh hưởng đến người sử dụng.

 

>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm mua lò vi sóng chính hãng


Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn biết cách sử dụng lò vi sóng an toàn, chống cháy nổ. Nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào về lò vi sóng, hãy truy cập vào bephoangcuong.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM


Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191
Website: https://bephoangcuong.com

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội


Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0933266966
Youtube: 
Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !