Bếp Hoàng Cương - Since 1995

7 Thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng

Đăng bởi Nguyễn Thị Yến

Xem nhanh

  1. 1. Trứng
  2. 2. Trái cây
  3. 3. Nước
  4. 4. Các loại rau củ quả đặc
  5. 5. Bánh mì
  6. 6. Cà rốt
  7. 7. Động vật có vỏ cứng

Hiện nay, đối với nhiều gia đình Việt, lò vi sóng đã là một thiết bị gia dụng nhà bếp tiện lợi, không thể thiếu trong căn bếp. Hầu hết, các thực phẩm đều có thể chế biến với lò vi sóng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, có một số thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng bạn phải biết. Sau đây, Bếp Hoàng Cương sẽ chỉ cho bạn 7 thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng nhé.


1. Trứng

Nếu bạn không muốn những quả trứng bị nổ tanh bành và phải mất công đi vệ sinh một lượt lò vi sóng thì tuyệt đối bạn đừng cho trứng vào lò. Do nhiệt độ trong lò vi sóng rất cao dẫn đến nhiệt độ dung dịch bên trong quả trứng tăng cao. Khí nóng bị vỏ trứng bao bọc và không có chỗ thoát hơi ra. Kết quả là quả trứng sẽ bị nổ tung trong lò đó nhé.

 

Thực phẩm không cho vào lò vi sóng

Không cho trứng vào lò vi sóng

 

2. Trái cây

Lò vi sóng có độ nóng rất cao. Ngược lại với trái cây, bên trong chứa phần nhiều là nước và các chất vitamin dinh dưỡng. Do đó, khi bạn cho trái cây vào lò vi sóng sẽ  khiến trái cây bị mất nước và các chất dinh dưỡng có trong hoa quả đó cũng sẽ bị mất đi theo dưới tác động nhiệt độ cao của lò.

 

Thực phẩm không cho vào lò vi sóng

Không cho trái cây vào lò vi sóng

 

3. Nước

Khi làm nóng nước với lò vi sóng. Nước sẽ không hình thành nên bong bóng như việc đun sôi nước thông thường. Trong suốt quá trình đun nóng nước trong lò vi sóng, nước sẽ không sủi bọt cho đến khi bạn lấy nước ra khỏi lò. Lúc này, bọt nước mới được hình thành và vỡ ra ngay, bắn lên tay bạn và gây bỏng cho bạn.

 

4. Các loại rau củ quả đặc

Tương tự như đối với trứng, các loại rau củ quả đặc như khoai lang, khoai tây,...cũng không nên cho vào lò vi sóng bởi chúng sẽ bị nổ khi được quay trong lò vi sóng.

 

5. Bánh mì

Bánh mì được làm từ bột mì và đã rất là khô. Khi cho bánh mì vào lò vi sóng, lượng nước có trong bánh mì cũng bị mất đi theo. Bánh mì trở lên rất khô cứng và khó ăn.

 

Thực phẩm không cho vào lò vi sóng

Không cho bánh mì vào lò vi sóng

 

6. Cà rốt

Trong cà rốt có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như sắt, magie và selen. Do đó, khi cho cả củ cà rốt vào lò vi sóng thì cà rốt sẽ nhanh chóng biến thành ngọn, và làm hỏng lò.

 

7. Động vật có vỏ cứng

Đối với các thực phẩm là động vật có vỏ cứng, thân mình đều có rất nhiều nước như tôm, sò cua, trai,...Do đó, các chất dinh dưỡng có trong những loại thực phẩm này dễ bị giảm đi rất nhiều.

 

Các thực phẩm không cho vào lò vi sóng

Không cho động vật có vỏ vào lò vi sóng

 

>> Xem thêm: Cách sử dụng lò vi sóng an toàn, chống cháy nổ

 

Phía trên là 7 thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng mà Bếp Hoàng Cương đã tổng hợp được. Mong rằng, với những thông tin chúng tôi đã đưa, bạn sẽ tích thêm được nhiều kinh nghiệm trong cẩm nang nang nấu nước của bản thân. Chế biến thêm nhiều món ăn cho gia đình. 

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM


Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191
Website: https://bephoangcuong.com

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội


Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0933266966
Youtube: 
Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !