Bếp Hoàng Cương - Since 1995

Hướng dẫn sửa chữa bếp từ Chefs EH-MIX366 hiệu quả tại nhà

Đăng bởi Nguyễn Phương

Xem nhanh

  1. 1. Các thông số kỹ thuật về bếp từ Chefs EH-MIX366
  2. 2. Hướng dẫn sửa chữa bếp từ Chefs EH-MIX366 hiệu quả tại nhà
  3. 3. Những mã lỗi cần thay thế linh kiện
  4. 4. Lưu ý khi sử dụng bếp từ Chefs
  5. 5. Địa chỉ sửa chữa bếp từ Chefs EH-MIX366 chính hãng

Bếp từ Chefs EH-MIX366 hay còn gọi là bếp hỗn hợp, dòng sản phẩm mới nhất hiện nay của “nhà” Chefs. Với tính năng được cải tiến thông minh và thiết kế tinh tế  hơn rất nhiều so với Chefs EH-MIX366. Vì vậy dòng sản phẩm mới này đang được đông đảo khách hàng Việt lựa chọn và tin dùng. Để khách hàng có thể hiểu hơn về cơ chế hoạt động của sản phẩm cũng như sử dụng hiệu quả và kéo dài được tuổi thọ của bếp, Bếp Hoàng Cương xin chia sẻ một số bí quyết nhận biết các lỗi của bếp và cách sửa chữa bếp  từ Chefs EH-MIX366 hiệu quả tại nhà.


1. Các thông số kỹ thuật về bếp từ Chefs EH-MIX366


Trước tiên chúng ta cần nắm rõ về các thông số kỹ thuật của loại bếp này để có thể hiểu được các vấn đề của bếp từ đó có thể tự sửa chữa bếp từ Chefs EH-MIX366  tại nhà hiệu quả không tốn quá nhiều thời gian.


Bếp Chefs EH-MIX366 là loại sản phẩm mới được thiết kế rất tiện dụng, có cấu tạo kết hợp giữa vùng bếp nấu ăn hồng ngoại và vùng bếp nấu ăn bếp từ. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng các dụng cụ nấu ăn tùy thích mà không sợ bếp không nhận. Điều này rất phù hợp với sự phong phú trong cách nấu ăn của người Việt. Đặc biệt bạn hoàn toàn có thể nướng đồ bằng bếp Chefs EH-MIX366 thông qua mặt bếp hồng ngoại mà không cần sắm thêm lò nướng.

Để có thể tự sửa chữa và khắc phục các lỗi của bếp từ tại nhà ta cần nắm rõ về các thông số kỹ thuật của bếp

Để có thể tự sửa chữa và khắc phục các lỗi của bếp từ tại nhà ta cần nắm rõ về các thông số kỹ thuật của bếp


Dưới đây là một số thông số kỹ thuật của bếp từ Chefs EH-MIX366 :


- Mặt kính ceramic của bếp chịu nhiệt rất tốt, sản xuất tại Germany


- Bếp từ Chefs EH-MIX366  tiết kiệm điện bên bếp hồng ngoại  với công nghệ EGO-hilight 


- Bảng điều khiển bếp có 9 mức công suất +booster


- Chức năng hẹn giờ độc lập cho từng vùng nấu ăn


- Công suất giữa 2 bếp sẽ tự động chia sẻ, max là 3600W


- Nút cảnh báo nhiệt dư vùng nấu


- Có khóa an toàn trẻ em


- Chức năng tự tắt bếp khi người sử dụng quên 


- Công suất max của bếp là 3600W ( trong đó: Bếp phải - 1400W, Bếp trái - 2200W, Booster - 3000W)


- Kích thước của bếp( D*R*C): 750 * 450 * 60 (mm)


- Trọng lượng của bếp: 9kg


- Xuất xứ: Made In Germany

>> Xem thêm: Đánh giá thực tế bếp từ Chefs EH-MIX366
 

2. Hướng dẫn sửa chữa bếp từ Chefs EH-MIX366 hiệu quả tại nhà


Dưới đây là một số chia sẻ hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa chữa bếp từ Chefs EH-MIX366, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích giúp bạn sửa chữa bếp thành công tại nhà:


-  Bếp từ Chefs EH-MIX366 bị lỗi không vào điện, không lên nguồn


Đây là một trong những lỗi phổ thông hay gặp ở các loại bếp từ. Với trường hợp này nguyên nhân thường do hỏng mạch bị chập tụ, công suất hoặc nổ cầu chì. Ngoài ra lỗi trên còn do bị hỏng phần mạch nuôi nguồn.

Với các lỗi cơ bản của bếp từ, ta có thể tự khắc phục tại nhà đơn giản, hiệu quả

Với các lỗi cơ bản của bếp từ, ta có thể tự khắc phục tại nhà đơn giản, hiệu quả


Bếp khi gặp tình trạng này là khá nặng, cần kiểm tra các linh kiện bên trong và thay thế. Vì vậy bạn không nên tự ý sửa chữa, hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ để tránh  lỗi nặng hơn
- Bếp từ Chefs EH-MIX366  báo lỗi


Trong quá trình sử dụng, bếp từ sẽ xuất hiện các mã lỗi khác nhau, khi gặp trường hợp này bạn nên bình tĩnh và xác định mã lỗi đó là do nguyên nhân nào và cách khắc phục nó ra sao:


+) Mã báo lỗi EF: Bếp đang cảnh báo bạn về bề mặt bếp khi nấu ăn bị ướt. Hãy tắt bếp và lau lại mặt bếp thật khô và sử dụng bình thường


+) Đèn hiển thị E0: Đây là mã cảnh báo khi bếp không nhận nồi hoặc không có dụng cụ nấu. Hãy kiểm tra lại dụng cụ nấu ăn của mình, bạn không nên bật bếp trước quá lâu trước khi sử dụng 


+) Đèn hiển thị mã lỗi E1: Thông báo bếp bị quá nhiệt, do sử dụng công suất cao và trong thời gian lâu. Hãy tắt bếp và để bếp hạ nhiệt, kiểm tra khe hở thông gió để bếp có thể hạ nhiệt tốt hơn


+) Đèn hiển thị mã lỗi E2: Cảnh báo về nồi nấu không có gì hoặc nguồn điện quá mạnh. Hãy kiểm tra lại nguồn điện sử dụng cho bếp có bị vượt quá 260V hay không nếu có hãy sử dụng ổn áp và tránh tình trạng sử dụng nồi nấu nhưng không cho thực phẩm.


+) Đèn hiển thị mã lỗi E3: Cảnh báo nguồn điện vào bếp quá yếu dưới 170V. Nếu bếp gặp tình trạng này bạn cũng nên sử dụng ổn áp để nguồn điện vào bếp được ổn định hơn.


+) Đèn hiển thị mã lỗi E4: Nhiệt độ nồi nấu quá cao hoặc do điện năng quá tải. Nồi nấu vượt quá 280*C sẽ gặp mã cảnh báo này, bạn nên tắt bếp và để nguội, đợi một lúc mới tiếp tục sử dụng


+) Đèn hiển thị mã lỗi E5: Đây là vấn đề do trở cảm biến của bếp bị quá nhiệt. Thường các trường hợp bếp bị nóng quá, nên tắt bếp và để bếp tự nguội. Nên hỗ trợ mở thoáng khe thoát gió của bếp


- Bếp từ không nóng không báo lỗi


Trong trường hợp bếp từ Chefs EH-MIX366 không bị nóng cũng không báo lỗi nhưng bếp không hoạt động. Đây là hiện tượng bếp đã bị hỏng bo mạch. Đối với lỗi này bạn nên kiểm tra phần tụ lọc nguồn của bếp. Cách khắc phục là thay thế con tụ mới. Nếu bạn không sửa được lỗi này hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành nhé.

3. Những mã lỗi cần thay thế linh kiện


Mã lỗi Er13: Lỗi EEPROM


Mã lỗi Er37: Rơle kích hoạt không đúng


Mã lỗi Er26: Điện áp trên rơ le đang bị lỗi, quá lớn khi tắt nguồn hoặc quá thấp khi đóng nguồn


Mã lỗi Er22: Lỗi phím cảm ứng


Mã lỗi Er40: Sen sơ nhiệt PTC  phần thứ cấp quá nóng hoặc do điện áp sơ cáp đang quá thấp


Mã lỗi Er42: Điện áp trên bộ điều khiển không đúng hoặc do biến thiên quá lớn


Mã lỗi E5


- Lỗi truyền thông bus với khối mạch công suất (LIN)


- Phản ánh lỗi vi điều khiển


- Lỗi nguồn tín hiệu cấp.


Mã lỗi E6


-Ngắn mạch 5V trong khối nguồn (Power Unit)


- Nguồn 12V trong khối nguồn (Power Unit) quá thấp.


- Cảm biến nhiệt.


- Lỗi nguồn cấp đồng bộ


Mã lỗi E7


- Vùng hoạt động bị lỗi do vật liệu xoong nấu không thích hợp hoặc do mất chức năng từ tính khi nhiệt độ tăng.


- Do phá hủy linh kiện mô đun từ.


- Mã lỗi không thể định nghĩa


Mã lỗi E8: Phản ánh tốc độ quạt sai, lỗi mạch điều khiển quạt bên trái hay bên phải.


Mã lỗi E9: Phản ánh cảm biến cuộn từ


Mã lỗi EA: Lỗi trên board mạch công suất, linh kiện lỗi hỏng
….


Bên cạnh những mã lỗi đơn giản, đôi khi người dùng cũng sẽ gặp phải trường hợp bếp từ Chefs EH-MIX366 xuất hiện những mã lỗi khá phức tạp, liên quan đến hệ thống và các linh kiện bên trong máy. Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý khi gặp những mã lỗi này.


Để tránh tình trạng của bếp trở nên nghiêm trọng hơn, bạn không nên tự ý tháo gỡ hay sửa chữa. Hãy tắt bếp, ngắt nguồn điện ra khỏi bếp. Sau đó, liên hệ đến đơn vị bảo hành hoặc Trung tâm sửa chữa để được khắc phục kịp thời.

4. Lưu ý khi sử dụng bếp từ Chefs


Vì sao bếp từ nhà bạn thường hay báo lỗi? Vì sao linh kiện của bếp hỏng khi mới sử dụng trong thời gian ngắn? Nhiều người nghĩ rằng mình mua phải sản phẩm kém chất lượng hay do bếp không có độ bền cao. Tuy nhiên, nhưng lại ít tai biết rằng độ bền của bếp phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của người dùng.

Độ bền của bếp phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của người dùng

Độ bền của bếp phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của người dùng


Việc người dùng không có sự hiểu biết trong việc sử dụng bếp từ chính là một trong những nguyên nhân vấn đề ở bếp từ. Vì vậy, chúng tôi sẽ cung cấp một số lưu ý giúp bạn giữ bếp bền lâu hơn.


- Không nên sử dụng bếp với mức công suất cao liên tục trong thời gian dài, để tránh việc bếp bị quá nóng, làm giảm tuổi thọ của bếp.


- Không nên đặt các thiết bị điện tử, đặc biệt là đối với các thiết bị có mức công suất lớn như lò vi sóng, tủ lạnh, tivi,…điều này sẽ gây ảnh hưởng đến các thiết bị này. Lời khuyên cho bạn đó chính là nên đặt chúng cách bếp từ tối thiểu 1m.


- Nguồn điện, dây điện sử dụng cho bếp phải luôn được ổn định.


- Không nên ngắt nguồn điện ngay sau khi mới sử dụng bếp xong. Bởi nếu bạn ngắt nguồn điện, quạt tản nhiệt sẽ không thể hoạt động được, đồng nghĩa với việc hệ thống và linh kiện bên trong bếp cũng không được làm nguội.


- Nên vệ sinh bếp sau mỗi lần sử dụng, bởi dầu mỡ, thức ăn,…tích tụ lâu ngày có thể khiến mặt kính nứt, vỡ. Hãy sử dụng khăn ấm, mềm lau nhẹ sạch bề mặt bếp. Bạn cũng không nên lạm dùng chất tẩy rửa để vệ sinh bếp, chỉ sử dụng đối với những vết bẩn khó đi hay thật sự cần thiết. Việc vệ sinh bếp thường xuyên không những giúp bếp bền hơn mà còn làm cho không gian nhà bếp trở nên sạch sẽ và thoáng đãng.

5. Địa chỉ sửa chữa bếp từ Chefs EH-MIX366 chính hãng


Bên cạnh một số lỗi bạn có thể tự sửa chữa tại nhà được, nhưng vẫn có những lỗi bếp bị hư hỏng nặng, cần kiểm tra và thay thế linh kiện. Vì vậy bạn cần lựa chọn được địa chỉ uy tín để sửa chữa bếp  an toàn và hiệu quả.


Bếp Hoàng Cương một trong những địa chỉ sửa chữa bếp uy tín và chất lượng với hơn 10 năm trong nghề chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng:


- Những dịch vụ tốt nhất, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách 24/24 tất cả các ngày trong tuần


- Với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi được đào tạo bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Hoàn toàn có thể sửa chữa tất cả các lỗi mà bếp gặp phải


- Các linh kiện điện tử thay thế bếp hoàn toàn được nhập khẩu chính hãng có tem dán và bảo hành


- Cam kết 100% các linh kiện của bếp không bị thay thế


- Có chế độ bảo hành và hậu mãi cực tốt cho khách hàng


- Chi phí phải chăng. Đặc biệt đối với những lỗi đơn giản, thiết bị sẽ được chúng tôi thăm khám và sửa chữa hoàn toàn miễn phí.


Vậy còn chần chờ gì mà không chọn Bếp Hoàng Cương là người bạn đồng hành cùng gia đình mình trong quá trình sử dụng bếp từ Chefs EH-MIX366 và các thiết bị nhà bếp khác.

>> Tìm hiểu thêm: Chế độ bảo hành bếp từ Chefs EH-MIX366


Bạn cần tìm địa chỉ bảo hành và sửa chữa bếp từ Chefs EH-MIX366 uy tín - Bếp Hoàng Cương  sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Hãy liên hệ ngay tới chúng tôi, để được các kỹ thuật viên tư vấn kỹ hơn nhé!
 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM


Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191
Website: https://bephoangcuong.com

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội


Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0961485427
Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

Tác giả: Hoàng Thị Hiền.

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật