Bếp Hoàng Cương - Since 1995

Cách nhận biết bếp từ Inverter, tiết kiệm điện

Đăng bởi Phạm Nga 89

Xem nhanh

  1. 1. Bếp từ Inverter là gì?
  2. 2. Cách nhận biết bếp từ inverter tốt nhất?

Gần đây, thiết bị bếp từ inverter được nhiều người rất quan tâm, được đánh giá là sản phẩm tiết kiệm điện năng rất tốt. Vậy thực hư về thiết bị bếp từ inverter này như thế nào? Và cách nhận biết loại bếp từ này ra sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!


1. Bếp từ Inverter là gì?

Bạn hiểu như thế nào về một thiết bị bếp từ inverter? Bếp từ inverter là thiết bị bếp từ ứng dụng công nghệ inverter trong mạch công suất của bếp(công nghệ giúp tiết kiệm điện năng). Công nghệ này giúp điều chỉnh mực năng lượng truyền vào thiết bị một cách chính xác nhất.

 

Mạch công suất của bếp từ thông thường chỉ có một số mức công suất nhất định, khi tùy chỉnh nhiệt độ không đúng mức cố định đó, bếp từ cần đóng ngắt mạch để ra nhiệt độ phù hợp, vì vậy bếp sẽ bị ngắt quãng.

 

Ảnh bảng mạch công suất của bếp từ

Để điều chỉnh các mức công suất nấu ăn liên tục mà không bị hao tốn điện năng người ta tích hợp công nghệ Inverter vào bảng mạch điều khiển công suất

 

Còn đối với thiết bị bếp từ inverter dù bạn có thay đổi mức công suất bất ngờ và nhiều như thế nào, thì thiết bị bếp từ đều có thể đáp ứng ngay mà không bị ngắt quãng. Điều đó giúp cho bếp từ không bị hao phí điện năng, có thể tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn bếp từ thường.

 

Vậy bếp từ inverter có thể tiết kiệm được bao nhiêu % điện năng? Theo nghiên cứu, bếp từ inverter có thể chuyển hóa 95 -99% điện năng thành nhiệt lượng để đun nấu. Trung bình mỗi thiết bị bếp từ có thể tiết kiệm được 5 – 14% điện năng so với các thiết bị thông thường.

 

>> Tìm hiểu thêm: Bếp từ hoạt động như thế nào? có an toàn không?

 

2. Cách nhận biết bếp từ inverter tốt nhất?

Bếp từ inverter và bếp từ thường có điểm gì khác nhau không? Nếu so sánh thì bếp từ inverter được so sánh và ngang hàng với các thiết bị bếp từ cao cấp. Về thiết kế mẫu mã và kiểu dáng thì bếp từ inverter không có gì quá khác biệt so với các loại bếp từ cao cấp khác. 

 

Hình ảnh mẫu bếp từ sử dụng công nghệ Inverter

Các bếp từ hiện đại ngày nay đều có tích hợp công nghệ Inverter trừ một số mẫu nhập khẩu Châu Âu không có vì các chức năng của chúng cũng tác dụng tương đương

 

Để phân biệt được bếp từ nào sử dụng công nghệ inverter, người tiêu dùng có thể dựa vào những tính năng đặc biệt của thiết bị:

 

- Ngoại trừ bếp từ Bosch không sử dụng công nghệ inverter vẫn có chức năng nấu ăn siêu nhanh Booster. Còn lại những thiết bị bếp từ khác cần sử dụng công nghệ  inverter mới có tính năng này

- Hãy kiểm tra bằng việc kích hoạt bếp ở tốc độ từ 1/9 đến 5/9, nếu bếp vẫn bật liên tục không bị tắt thì đây là dòng thiết bị sử dụng công nghệ inverter 

 

- Đặc biệt nhất chỉ có công nghệ inverter mới có thiết kế chế độ giữ ấm Warm đây là tính năng tiêu biểu mà chỉ có thiết bị bếp từ inverter mới có.

 

>> Tham khảo: Các dòng bếp từ inverter bán chạy nhất 2020?

 

Trên đây là một số chia sẻ về cách nhận biết thiết bị bếp từ inverter, hy vọng những thông tin trên giúp bạn có những thông tin hữu ích trong việc chọn lựa thiết bị tốt nhất. Để đảm bảo mua được thiết bị chính hãng có chất lượng đúng, bạn nên liên hệ đến địa chỉ uy tín để được chuyên viên tại đó hỗ trợ tư vấn kỹ hơn và chính xác hơn, đảm bảo được sản phẩm khi mua về.

 

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM


Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191
Website: https://bephoangcuong.com

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội


Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0933266966
Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

- Hoàng Hiền -

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật