Bếp Hoàng Cương - Since 1995

0933.266.966 -  24/7

10 sự cố tủ lạnh Bosch thường gặp và cách khắc phục

Đăng bởi Phạm Thị Phương Thảo

Xem nhanh

  1. 2. Thực phẩm đông lạnh bị đông cứng lại
  2. 3. Âm thanh tín hiệu cảnh báo và đèn hiển thị nhiệt độ trong ngăn đông lạnh nhấp nháy.
  3. 4. Tủ lạnh hoạt động nhiều hơn và thời gian làm lạnh lâu hơn.
  4. 5. Chữ “E” hiển thị trên bảng điều khiển
  5. 6. Tủ lạnh không lạnh. Đèn trong tủ lạnh không sáng
  6. 7. Đèn trong tủ lạnh không sáng
  7. 8. Thỉnh thoảng, tủ lạnh trở nên hơi ồn trong một khoảng thời gian ngắn
  8. 9. Nhiệt độ trong ngăn lạnh và ngăn đá quá lạnh.
  9. 10. Bảng điều khiển không hiển thị thông tin

Chiếc tủ lạnh Bosch nhà bạn đang gặp vấn đề? Liệu có phải vấn đề nằm ở lõi lọc tủ lạnh Bosch, hay máy làm đá không đông? Đừng quá lo lắng vì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các mã lỗi tủ lạnh Bosch thường gặp và đưa ra những giải pháp khả thi để khắc phục sự cố một cách dễ dàng tại nhà.

1. Nhiệt độ của tủ lạnh chênh lệch khá lớn so với nhiệt độ cài đặt

Nếu tủ lạnh nhà bạn chạy nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng so với nhiệt độ mà bạn đã cài đặt, trước tiên hãy tắt hoàn toàn thiết bị trong vòng 5 phút. Sau khoảng thời gian này, khởi động lại thiết bị. Nếu tủ lạnh vẫn chạy sai lệch sau một vài giờ theo dõi, hãy báo lại cho trung tâm bảo hành để họ cử nhân viên đến sửa chữa.

2. Thực phẩm đông lạnh bị đông cứng lại

Có nhiều trường hợp thực phẩm trong ngăn chứa đông bị đông cứng, thậm chí là dính lại với nhau, rất khó lấy ra do lớp băng tuyết bám quá dày. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể dùng một dụng cụ không sắc cạnh để cạy đồ ăn ra, tuy nhiên nhớ thao tác nhẹ nhàng và cẩn thận để không gây xây xước cho tủ lạnh.

Tuy nhiên, đây chỉ là cách giải quyết tạm thời, tốt nhất là bạn nên thường xuyên dọn dẹp ngăn đông của mình định kỳ và sắp xếp thực phẩm một cách khoa học để hạn chế tình trạng trên nhé. Ngoài ra, bạn cũng thường xuyên nên kiểm tra lõi lọc tủ lạnh Bosch vì lõi lọc để lâu thường vám nhiều cặn bẩn. Lõi lọc là một thiết bị giúp lọc sạch và tạo khoáng cho dòng nước, ngon hơn khi sử dụng. Thay thế lõi lọc định kỳ là một giải pháp bảo dưỡng tủ lạnh của bạn tốt hơn.

Thực phẩm trong ngăn đông tủ lạnh bị đông cứng lại dính liền với nhau

Thực phẩm trong ngăn đông tủ lạnh bị đông cứng lại dính liền với nhau

3. Âm thanh tín hiệu cảnh báo và đèn hiển thị nhiệt độ trong ngăn đông lạnh nhấp nháy.

Đây là tín hiệu cảnh báo rằng tủ lạnh nhà bạn đang gặp sự cố không thể làm đông, thực phẩm có thể bị hỏng ở nhiệt độ cao. Nguyên nhân của tình trạng trên có thể đến từ việc:

- Cửa ngăn đông chưa đóng chặt dẫn đến nhiệt độ môi trường bên ngoài xâm nhập vào.

- Lỗ thông gió bên trong tủ lạnh bị che phủ.

- Cho quá nhiều thực phẩm vào ngăn đá khiến máy không thể làm lạnh kịp thời và hiệu quả.

Để giải quyết tình trạng trên, bạn hãy thử cách sau:

- Trước tiên, thử ấn nút “Alarm off/lock” để tắt âm thanh cảnh báo và đèn tín hiệu đang nhấp nháy.

- Đóng lại cửa nếu cửa đông chưa khép kín.

- Sắp xếp lại đồ đạc bên trong ngăn đông cho hợp lý, nếu chúng cản trở việc đóng cửa.

- Chỉ nên bỏ vừa đủ đồ vào ngăn đông để máy hoạt động tốt nhất.

- Kiểm tra lỗ thông gió có bị che khuất hay không và loại bỏ vật cản.

4. Tủ lạnh hoạt động nhiều hơn và thời gian làm lạnh lâu hơn.

Sự cố này có thể đến từ việc cửa tủ lạnh khép không kín. Mỗi lần đóng mở cửa tủ bạn nhớ dành ra vài giây kiểm tra để chắc chắn rằng cửa tủ lạnh luôn được đóng kín nhé.

5. Chữ “E” hiển thị trên bảng điều khiển

Mã lỗi tủ lạnh Bosch xuất hiện với chữ “E” trên màn hình điều khiển tức là thiết bị báo hiệu rằng có một bộ phận điện tử đã bị lỗi. Đây là sự cố nằm bên trong động cơ tủ lạnh và bạn không thể tự sửa mà không có kiến thức chuyên môn. Vì thế, phương án tối ưu nhất là hãy gọi cho bộ phận sửa chữa với những nhân viên kỹ thuật để họ chăm sóc chiếc tủ lạnh nhà bạn.

6. Tủ lạnh không lạnh. Đèn trong tủ lạnh không sáng

Có nhiều nguyên nhân khi tủ lạnh nhà bạn không lạnh, nhưng khi tình trạng này xuất hiện cùng lúc với việc đèn trong tủ lạnh không sáng thì rất có thể chỉ là do tủ lạnh của bạn đang không được cung cấp điện mà thôi. 

Những lúc như vậy, bạn hãy thử đi kiểm tra xem liệu phích cắm tủ lạnh có đang cắm hoặc cầu chì nhà bạn có đang bật hay không nhé.

7. Đèn trong tủ lạnh không sáng

Một lúc nào đó mở tủ lạnh ra nhưng bên trong lại tối đen thì bạn biết là đèn có vấn đề rồi đấy. Hãy thực hiện một số bước kiểm tra để xác định nguyên nhân sự cố như sau:
Nếu tủ lạnh vẫn có thể làm mát, động cơ hoạt động bình thường thì vấn đề có thể chỉ nằm ở bóng đèn mà thôi. Nguyên nhân đó là công tắc đèn bị kẹt hoặc bóng đèn bị cháy.
Công tắc nằm ở sát mép cửa tủ lạnh, phía bản lề, là nơi mà khi mở ra hay đóng vào, cánh cửa tủ sẽ tác động lên công tắc làm cho đèn sáng hoặc tắt. Bạn hãy thử kiểm tra xem công tắc có bị kẹt hay không nhé.

Đèn tủ lạnh không sáng

Đèn tủ lạnh không sáng

Trong trường hợp không phải do công tắc thì có lẽ bóng đèn đã bị cháy, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành để thay bóng mới ngay nhé.

8. Thỉnh thoảng, tủ lạnh trở nên hơi ồn trong một khoảng thời gian ngắn

Bạn sẽ để ý thấy có lúc tủ lạnh im ắng như không hoạt động, có lúc lại phát ra tiếng động rất ồn. Tuy nhiên, đó không phải lỗi mà chỉ là tủ lạnh nhà bạn đang chạy với các chế độ khác nhau. Những lúc bạn nghe thấy tiếng ồn như thế, là khi tủ lạnh nhà bạn đang chạy chế độ Super. Chức năng này cho phép tủ lạnh làm lạnh trong một thời gian rất ngắn nên đương nhiên thiết bị sẽ phải chạy với công suất cao hơn và phát ra tiếng ồn lớn hơn. Nếu không thích, bạn có thể ấn nút để tắt chức năng này đi nhé.

9. Nhiệt độ trong ngăn lạnh và ngăn đá quá lạnh.

Điều này có thể giải thích bằng việc bạn cài đặt thông số nhiệt độ cho tủ lạnh quá thấp. Thử cài đặt lại với chế độ nhiệt cao hơn và theo dõi. Nếu không hiệu quả hãy báo cho nhân viên kỹ thuật sửa chữa.

10. Bảng điều khiển không hiển thị thông tin

Nếu xuất hiện mã lỗi tủ lạnh Bosch “E11” trên màn hình, có thể sự cố này có cùng nguyên nhân với việc tủ lạnh không hoạt động và đèn không sáng. Có nghĩa là bạn quên cắm điện cho tủ lạnh nhà mình, hoặc nguồn điện chính chưa bật, hoặc hư hỏng. Hãy kiểm tra để xử lý kịp thời.
Trên đây là một vài mã lỗi tủ lạnh Bosch mà người dùng thường hay gặp phải được chúng tôi đưa ra. Mọi người có thể tham khảo để đưa ra biện pháp khắc phục tốt nhất cho chiếc tủ lạnh nhà mình. Và đừng quên thay thế lõi lọc tủ lạnh Bosch định kỳ để hương vị nước của chiếc tủ lạnh nhà bạn vẫn luôn tươi ngon.

BepHoangCuong.com – Hệ thống phân phối thiết bị nhà bếp chính hãng

Hotline: 0974 32 91 91 - 0932 35 65 75

Website: https://bephoangcuong.com

Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương

Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

SHOWROOM TPHCM

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương Bình Thạnh (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 177 Nguyễn Thị Thập, Q7

 

SHOWROOM HÀ NỘI

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 268 Tây Sơn (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 398B Khâm Thiên

Siêu thị Bếp Hoàng Cương 459 Hoàng Quốc Việt

 

SHOWROOM ĐÀ NẴNG

652 Nguyễn Hữu Thọ - quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng

475 Điện Biên Phủ - Tp.Đà Nẵng

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
Bếp Hoàng Cương - Since 1995
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !