Bếp Hoàng Cương - Since 1995

Sửa bếp từ Hafele HC-M773A 536.01.705 với một số lỗi 

Đăng bởi Nguyễn Phương

Xem nhanh

  1. 1. Cách xử lý khi gặp phải trường hợp bếp từ báo lỗi
  2. 2. Khi nào cần đến Trung tâm sửa chữa
  3. 3. Một số lưu ý khi sử dụng bếp từ Hafele HC-M773A 536.01.705
  4. 4. Trung tâm sửa chữa Bếp Hoàng Cương - Điểm 10 cho chất lượng

Bếp từ Hafele HC-M773A 536.01.705 là một thiết bị nhà bếp đang làm mưa làm gió trên thị trường Việt hiện nay. Bởi đây là thiết bị mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Mặc dù vậy, đây vẫn là một thiết bị điện từ, việc xuất hiện lỗi, hư hỏng là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi gặp phải trường hợp bếp từ báo lỗi. Cùng tìm hiểu nhé!


1. Cách xử lý khi gặp phải trường hợp bếp từ báo lỗi

1.1. Sửa bếp từ lỗi E0 


Mã lỗi E0 xuất hiện do bếp đã được bật khá lâu nhưng vẫn không có dụng cụ nấu đặt lên vùng nấu. Hoặc cũng có thể do dụng cụ nấu chưa phù hợp với bếp, bởi đáy nồi sử dụng cho bếp từ cần phải làm bằng chất nhiễm từ để sinh ra dòng điện fuco. Từ đó, sinh ra nhiệt để nấu chín thức ăn. Đồng thời kích thước của đáy nồi cũng không được nhỏ hơn 10cm.


Vì vậy, để khắc phục lỗi E0, bạn chỉ cần đặt dụng cụ lên bếp nếu chưa có. Trong trường hợp do dụng cụ nấu thì hãy thay một chiếc nồi khác có đáy nhiễm từ và kích thước đáy có đường kính từ 10 - 26cm. 


Để biết được nồi nhà mình có nhiễm từ tính hay không thì có thể sử dụng nam châm để gần đáy xoong, nồi. Nếu chúng hút nhau, thì đấy là nồi có nhiễm từ. 

Một số lỗi cơ bản mà bạn có thể tự khắc phục tại nhà

Một số lỗi cơ bản mà bạn có thể tự khắc phục tại nhà

1.2. Sửa bếp từ lỗI E1


Bảng điều khiển hiển thị mã lỗi E1 đồng nghĩa với việc bếp đang bị lỗi quá nhiệt. lỗi này sẽ phát sinh khi bếp quá nóng. Nếu bạn sử dụng bếp trong khoảng thời gian dài với mức công suất lớn, bếp sẽ ngừng hoạt động và báo lỗi để đảm bảo an toàn cho người dùng, đồng thời bảo vệ cho thiết bị.


Để khắc phục mã lỗi E1, hãy làm theo các bước sau:


Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tắt bếp, nhưng vẫn đảm bảo nguồn điện sử dụng cho bếp. Bởi như vậy quạt tản nhiệt được hoạt động bình thường làm chức năng làm mát hệ thống và linh kiện bên trong. 


Bước 2: Sau đó nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp để quá trình làm mát được diễn ra nhanh chóng.


Bước 3: Kiểm tra khe gió, loại bỏ các vật bịt kín khe gió ra (nếu có).


Bước 4: Chờ khoảng 10 phút để bếp được nguội, rồi mới tiếp tục bật bếp và sử dụng trở lại

 

1.3. Sửa bếp từ lỗi E2


Khi bếp từ Hafele HC-M773A 536.01.705 báo mã lỗi E2, tức là bếp đang bị quá tải, điện áp cao hơn 260V. Trong khi đó mức điện áp cho phép là 240 – 260V.


Hãy sử dụng ổn áp để giữ nguồn điện luôn ổn định ở mức 220. Việc sử dụng thiết bị hỗ trợ ổn định nguồn điện ổn định không những giúp bảo vệ bếp từ mà còn bảo vệ các thiết bị khác trong nhà.

 

1.4. Sửa bếp từ lỗi E3


Mã lỗi E3 biểu hiện cho việc nguồn điện sử dụng cho bếp từ đang quá yếu. Thông thường nguồn điện thấp hơn 170V bếp sẽ không hoạt động được và báo lỗi. 


Ngắt nguồn điện của những thiết bị không cần thiết. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp tạm thời, bạn cần phải sử dụng thiết bị hỗ trợ ổn định nguồn điện. để thiết bị luôn được hoạt động ổn định.

 

1.5. Sửa bếp từ báo lỗi E4


Bếp sẽ báo mã lỗi E4 khi điện năng quá tải, nhiệt độ của xoong, nồi quá cao.


Khi gặp trường hợp này, bạn hãy tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp. Chờ khoảng 10 phút để bếp được nguội hẳn rồi mới tiếp tục công việc nấu nướng. Nếu không, bạn có thể thay thế bằng dụng cụ khác.

 

1.6. Sửa bếp từ lỗi E5


Nguyên nhân dẫn đến mã lỗi E5 đó chính là cảm biến nhiệt bị quá tải.


Cách xử lý tốt nhất lúc này đó chính là giảm nhiệt độ của bếp xuống bằng cách tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp và dùng máy sấy tóc sấy mặt bếp để quá trình làm nguội được diễn ra nhanh chóng.

 

Với các lỗi cơ bản của bếp từ thì bạn có thể tự mình xử lý tại nhà một cách dễ dàng và hiệu quả

Với các lỗi cơ bản của bếp từ thì bạn có thể tự mình xử lý tại nhà một cách dễ dàng và hiệu quả

2. Khi nào cần đến Trung tâm sửa chữa


Với những lỗi đơn giản, bạn có thể dễ dàng khắc phục chúng dựa vào sự hướng dẫn của chúng tôi. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những lỗi phức tạp, nguyên nhân xuất phát từ hệ thống và các linh kiện bên trong máy. Bạn không thể tự mình tháo gỡ và sửa chữa chúng được mà cần phải nhờ đến sự trợ giúp của những người có chuyên môn, am hiểu về các thiết bị nhà bếp mới có thể khắc phục được.

 

2.1. Sửa bếp từ lỗi E6


Cảm biến nhiệt bên trong bếp đang gặp trục trặc do lỏng dây, lỏng cảm biến hoặc cũng có thể do cảm biến nhiệt bị tắt.


Tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến việc bếp báo lỗi sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Nhưng dù nó có là gì thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là tắt bếp, làm thông thoáng khu  vực bếp. Sau đó gọi đến kỹ thuật sửa chữa để họ kiểm tra và sửa chữa.

 

2.2. Sửa bếp từ lỗi  EF


Mã lỗi EF xuất hiện khi bề mặt bếp bị ướt 


Bạn chỉ cần ngắt nguồn điện, chờ mặt bếp được nguội, sau đó dùng khăn mềm lau khô bề mặt của bếp là đã có thể khắc phục lỗi EF. Tuy nhiên, nếu lỗi vẫn xuất hiện thì có thể hệ thống bên trong bếp đã bị ẩm. Đây là lúc bạn cần liên hệ với kỹ thuật để được kiểm tra và khắc phục.

 

2.3. Một số lỗi khác


- Bếp từ Hafele không hiển thị thông tin điều khiển


- Bếp từ Hafele bị liệt phím điều khiển


- Bếp từ Hafele bị rò rỉ nguồn điện hoặc chập điện


- Bếp từ Hafele bị hỏng hoặc chập IC


- Bếp từ Hafele bị hao mòn linh kiện bên trong

3. Một số lưu ý khi sử dụng bếp từ Hafele HC-M773A 536.01.705


Bếp từ Hafele HC-M773A 536.01.705 luôn được người dành nhiều tình cảm và lựa chọn bởi những tính năng hiện đại và độ bền bỉ khi hoạt động. Tuy nhiên, để kéo dài tuổi thọ cũng như tránh trường hợp bếp báo lỗi, bạn cũng cần chú ý một số điều.

Để kéo dài tuổi thọ và tránh trường hợp bếp báo lỗi, cần chú ý một số điều

Để kéo dài tuổi thọ và tránh trường hợp bếp báo lỗi, cần chú ý một số điều


- Sử dụng dụng cụ cụ nấu thích hợp


Xoong, nồi được dùng cho bếp từ phải được làm bằng chất liệu có chứa hợp kim sắt hoặc có từ tính để đảm bảo cơ chế hoạt động của thiết bị.


- Đảm bảo nguồn điện sử dụng cho bếp từ luôn ổn định


Bếp từ nhập khẩu Hafele HC-M773A 536.01.705 hoạt động ở mức công suất khá lớn, chính vì vậy, bạn cần phải sử dụng nguồn điện phù hợp để tránh trường hợp chập cháy.


Tốt nhất, bạn nên sử dụng ổ cắm riêng cho bếp từ, có dây điện chịu tải lớn với tiết diện tối thiểu 0.75 mm2 nhằm đảo bảo an toàn. 


Đặc biệt với những gia đình có nguồn điện thường hay không được ổn định (ở gần biến áp hoặc những nơi tập trung đông người), bạn cần phải kết hợp sử dụng ổn áp hay thiết bị duy trì ổn định nguồn điện khác. Điều này làm cho nguồn điện luôn hoạt động được ổn định, giúp kéo dài tuổi thọ bếp. 


- Không nên kéo lê vật dụng trên bề mặt của bếp


Mặc dù bếp từ chính hãng Hafele HC-M773A 536.01.705 được trang bị mặt kính siêu bền nhưng bạn cũng không nên kéo lê bất kỳ một dụng cụ nào trên bề mặt bếp bởi nó có thể gây ra vết trầy xước cho mặt bếp. Điều này không những làm mất thẩm mỹ cho căn bếp mà còn làm giảm hiệu quả làm việc, gây hao phí điện năng và giảm tuổi thọ. 


- Không nên ngắt điện ngay khi mới nấu xong


Bếp Hafele HC-M773A 536.01.705 được trang bị các bộ phận tản nhiệt ở bộ phận bên trong. Đây là bộ phận đóng vai trò làm nguội các linh kiện bên trong máy trong quá trình bếp hoạt động. Vì thế, nếu sau khi nấu xong, điện bị ngắt ngắt, thì quạt tản nhiệt vẫn chưa kịp làm nguội hoàn toàn các bộ phận bên trong của bếp. Điều này làm bếp vẫn còn nóng dẫn đến việc thiết bị bị giảm độ bền.


- Không đặt các thiết bị điện từ gần bếp


Việc đặt các thiết bị điện từ khác như lò vi sóng, ti vi, điện thoại,...có thể khiến từ trường của bếp ảnh hưởng đến hoạt động của những thiết bị đó. Vậy nên, bạn cần đảm bảo khoảng cách giữa bếp từ Hafele HC-M773A 536.01.705 và các thiết bị điện từ khác trong nhà tối thiểu 1 mét.


- Chuẩn bị dụng cụ nấu trước khi bật bếp


Bạn không nên bật bếp khi vẫn chưa có dụng cụ nấu hay chưa có thức ăn bên trong xoong, nồi. Việc làm này không những gây lãng phí điện năng mà còn dẫn đến việc bếp báo lỗi và ngừng hoạt động.

4. Trung tâm sửa chữa Bếp Hoàng Cương - Điểm 10 cho chất lượng


Có rất nhiều các trung tâm sửa chữa thiết bị nhà bếp nhưng Bếp Hoàng Cương vẫn luôn nhận được sự yêu mến của nhiều người. Tại sao vậy? 


- Thiết bị sẽ được kiểm tra và sửa chữa bởi đội ngũ kỹ thuật  có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.


- Linh kiện được thay chế là những linh kiện chính hãng, theo đúng model của thiết bị nhằm đảm bảo chất lượng của bếp.


- Sau khi sửa chữa xong, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm bởi tại đây có chế độ bảo hành lâu dài đối với các lỗi và linh kiện được thay thế.


- Chi phí dịch vụ phải chăng.


- Ngoài cung cấp dịch vụ sửa chữa, Bếp Hoàng Cương còn cung cấp dịch vụ bảo hành, dịch vụ bảo dưỡng thiết bị giúp bảo vệ thiết bị một cách tuyệt đối nhất.


Mỗi khách hàng luôn mong muốn tìm được một địa chỉ đảm bảo chất lượng, có mức chi phí phải chăng nhằm mang đến sự yên tâm, tin tưởng cho mình. Với những gì chúng tôi cung cấp cho khách hàng, chúng tôi tin chắc Bếp Hoàng Cương có thể đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.


Nếu bạn phân vân không biết với tình trạng của bếp có nên gọi cho Trung tâm sửa chữa hay không? Bạn đừng quá lo lắng điều này , bởi đối với những lỗi cơ bản, chúng tôi sẽ  tư vấn cách sửa chữa hoặc kiểm tra và khắc phục cho bạn hoàn toàn miễn phí. 


Hi vọng rằng chúng tôi đã mang đến những thông tin bổ ích cho các bạn, giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình sử dụng bếp từ Hafele HC-M773A 536.01.705. 

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM


Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191
Website: https://bephoangcuong.com

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội


Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0961485427
Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

Hoàng Thị Hiền

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật