Bếp Hoàng Cương - Since 1995

Cách sửa chữa bếp từ Hafele HC-I772A 536.01.695 khi gặp lỗi

Đăng bởi Nguyễn Phương

Xem nhanh

  1. 1. Một số lỗi đơn giản có thể khắc phục tại nhà
  2. 2. Khi nào cần đến trung tâm sửa chữa thiết bị nhà bếp?
  3. 3. Trung tâm bảo hành sửa chữa bếp từ Hafele HC-I772A 536.01.695
  4. 4. Những lưu ý khi sử dụng bếp từ Hafele HC-I772A 536.01.695

Bếp từ Hafele HC-I772A 536.01.695 nhà bạn đang báo lỗi? Ngừng hoạt động? Bạn đừng quá lo lắng bởi Bếp Hoàng Cương sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi bếp từ báo lỗi hay bị một vấn đề nào đó. Cùng tìm hiểu nhé


 

1. Một số lỗi đơn giản có thể khắc phục tại nhà


Bếp từ nhập khẩu Hafele HC-I772A 536.01.695 là một thiết bị được trang bị công nghệ cảm ứng giúp việc nấu ăn trở nên nhanh chóng và an toàn hơn. Công nghệ cảm ứng này sẽ chuyển đổi dòng điện thông thường sang dòng điện fuco từ trường để làm nóng đáy nồi.

Bếp từ Hafele HC-I772A 536.01.695 ứng dụng công nghệ hiện đại

Bếp từ Hafele HC-I772A 536.01.695 được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng


Với nguyên lý hoạt động này, bếp sẽ không phát ra khí hại trong quá trình hoạt động, giúp căn bếp của bạn trở nên trong lành và an toàn hơn rất nhiều.


Bên cạnh việc mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, thì nguyên lý này cũng còn một số nhược điểm đó là thường xuyên báo lỗi, ngừng hoạt động nếu người dùng sai cách hoặc chưa đúng kỹ thuật.


Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì điều này, bởi sau đây Sửa bếp 247 sẽ giới thiệu đến bạn cách khắc phục đối với một số lỗi đơn giản thường xảy ra đối với bếp từ chính hãng Hafele HC-I772A 536.01.695

1.1. Sửa bếp từ lỗi E0


- Nguyên nhân


Nếu bếp đã được bật trong một khoảng thời gian dài nhưng vẫn chưa có dụng cụ nấu được đặt lên vùng bếp thì bếp sẽ báo lỗi E0.


Hoặc sử dụng dụng cụ nấu không thích hợp với bếp.


- Cách khắc phục


Lập tức đặt dụng nấu lên bếp. Tuy nhiên, nếu tình trạng này vẫn không khắc phục được, bạn hãy tắt bếp để bếp được nguội trong khoảng 1 - 2 phút để có thể sử dụng trở lại.


Kiểm tra lại xoong, nồi mình đang sử dụng, nếu nó không đảm bảo 2 yếu tố đó là đáy phải nhiễm từ, có kích thước vừa với vùng nấu. 


Nếu bạn không biết đó có phải là chất nhiễm từ hay không thì có thể dùng nam châm để kiểm tra. Để nam châm gần đáy nồi, nều nam châm hút đáy nồi thì tức đây là dụng cụ có chất nhiễm từ. 

 

1.2. Sửa bếp từ lỗi E1


- Nguyên nhân: Do sử dụng bếp trong một thời gian dài với công suất lớn khiến bếp bị quá nhiệt.


- Cách khắc phục:


Lập tức tắt bếp, bỏ dụng cụ nấu ra khỏi bếp. Nhưng bạn không nên ngắt nguồn điện ra khỏi bếp để quạt tản nhiệt được hoạt động bình thường, làm thông thoáng khe thông gió. Chờ khoảng 10 phút rồi mới tiếp tục đặt nồi lên bếp và nấu.


Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn nên sử dụng ổn áp để hiệu điện thế được giảm ở mức phù hợp với bếp từ.

 

1.3. Sửa bếp từ lỗi E2


- Nguyên nhân: Nguồn điện sử dụng cho bếp đang bị quá tải, mức điện áp cao hơn 220V sẽ dẫn đến việc mã lỗi E2 xuất hiện.


- Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi này, bạn cần sử dụng các thiết bị hỗ trợ ổn định nguồn điện như ổn áp để nguồn điện luôn giữ ở mức 220V. Việc này giúp bạn bảo vệ bếp từ cũng như các thiết bị khác trong nhà.

 

1.4. Sửa bếp từ lỗi E3


- Nguyên nhân: Nguồn điện quá yếu (thông thường nếu nguồn điện thấp hơn 170V, bếp sẽ báo lỗi E3).


- Cách khắc phục: Kiểm tra lại nguồn điện trong nhà, rút những thiết bị không cần thiết ra khỏi nguồn điện. Tuy nhiên, để cải thiện tình trạng này lâu dài, bạn cần sử dụng các thiết bị hỗ trợ ổn định nguồn điện.

2. Khi nào cần đến trung tâm sửa chữa thiết bị nhà bếp?


Bên cạnh những nguyên nhân chủ quan, xuất phát từ người dùng thì cũng có những nguyên nhân do hư hỏng hệ thống bên trong máy, đối với trường hợp này bạn không nên tự ý kiểm tra hay sửa chữa bởi nó sẽ khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

Trung tâm sửa chữa bếp từ uy tín

Đối với các hư hỏng bên trong bếp thì nên đến các trung tâm sửa chữa bếp từ uy tín

 

2.1. Sửa bếp từ lỗi Er13 


- Nguyên nhân: Bếp hiển thị mã lỗi Er13 đồng nghĩa với việc EEPROM bị lỗi.


- Phương pháp khắc phục: Kiểm tra, tiến hành thay bo mạch điều khiển.

 

2.2. Sửa bếp từ lỗi Er37


- Nguyên nhân: phân đoạn, rơle hay các tín hiệu thanh ghi được chọn đang kích hoạt không đúng dẫn đến xuất hiện mã lỗi Er37.


- Phương pháp khắc phục: Thay bo mạch điều khiển.

 

2.3. Sửa bếp từ lỗi Er26


Hiện có một phím đang trong trạng thái không hợp lệ dẫn đến lỗi phím cảm ứng. Khi gặp vấn đề này, bo mạch điều khiển sẽ tự động ngắt nguồn sau 3s - 7s.


- Phương pháp khắc phục: Thay bo mạch điều khiển.

 

2.4. Sửa bếp từ lỗi Er40


- Nguyên nhân: Có 2 nguyên nhân dẫn đến mã lỗi Er40 đó chính là:


Điện áp sơ cấp quá thấp, nếu tình trạng kéo dài quá 5s, hệ thống sẽ tự nhận dạng là thấp áp và báo lỗi.


Sen sơ nhiệt PTC phần thứ cấp bị quá nóng


- Phương pháp khắc phục: 


Tiến hành kiểm tra điện áp lưới điện, khối nguồn


Thay thế bo mạch (nếu cần thiết).

 

2.5. Sửa bếp từ lỗi E4


- Nguyên nhân: 


Lỗi kết nối truyền thông giữa mô đun từ và khối điều khiển


Báo hiệu tình trạng linh kiện trong mô đun từ


- Phương pháp khắc phục: 


Xóa bỏ cấu hình cũ, sau đó cấu hình lại tất cả các mô đun từ trên các vùng nấu


Thay cáp nối tới mạch LIN 


Thay thế mô đun từ.

 

2.6. Sửa bếp từ lỗi E5


- Nguyên nhân: 


Lỗi kết nối truyền thông bus với khối mạch công suất


Hoặc do lỗi vi điều khiển


Lỗi nguồn tín hiệu cấp


- Phương pháp khắc phục: Kiểm tra, xác định nguyên nhân gây ra mã lỗi E5, thay thế mô đun công suất hoặc thay thế màng lọc.

 

2.7. Sửa bếp từ lỗi E6


- Nguyên nhân:


Ngắn mạch 5V trong khối nguồn hoặc do Nguồn 12V trong khối nguồn đang quá thấp


Cảm biến nhiệt có vấn đề


Lỗi nguồn cập đồng bộ


- Phương pháp khắc phục: Đối với mã lỗi E6, kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra để xác định nguyên nhân. Từ đó đưa ra cách khắc phục phù hợp


Thay thế màng lọc


Thay thế mô đun từ


Thay thế  mạch cảm ứng điều khiển


Thay quạt hỏng

3. Trung tâm bảo hành sửa chữa bếp từ Hafele HC-I772A 536.01.695


Nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa bếp từ nhưng vẫn chưa tìm thấy cho mình một địa chỉ ưng ý thì bạn có thể tham khảo Sửa bếp 247. Đây là một trong những trung tâm đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa thiết bị nhà bếp.


bephoangcuong.com xuất phát điểm là một đơn vị cung cấp các thiết bị nhà bếp, chúng tôi hiểu được nỗi lo lắng của người dùng khi sử dụng các thiết bị. Chính vì vậy mà trung tâm sửa chữa đã được xây dựng với mục tiêu giúp người tiêu dùng có thể yên tâm và có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng các thiết bị nhà bếp.


Ngay từ mới được xây dựng, Sửa bếp 247 đã nhận được tình cảm và sự tin tưởng của nhiều người. Vậy tại sao bephoangcuong.com làm được làm điêù này?


- Bởi chúng tôi có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức thường xuyên, tận tâm trong công việc giúp chẩn đoán bệnh và đưa ra phương án khắc phục nhanh chóng.


- Nhân viên tư vấn nhiệt tình luôn sẵn sàng lắng nghe, giải đáp mọi thắc của khách hàng.


- Linh kiện thay thế chính hãng, đúng với model của từng máy. Vì vậy khách hàng sẽ không phải lo sợ thiết bị bị giảm chất lượng.


- Chế độ bảo hành lâu dài giúp bạn có thể yên tâm trong suốt quá trình sử dụng thiết bị.


- Chi phí phải chăng, chuẩn theo đúng giá trên thị trường.


Với mục tiêu mang đến cho khách hàng sự hài lòng, chúng tôi luôn không ngừng cố gắng cải thiện và nâng cao dịch vụ được ngày một tốt hơn.

4. Những lưu ý khi sử dụng bếp từ Hafele HC-I772A 536.01.695

 

Sử dụng nguồn điện phù hợp với công suất của bếp từ


Như chúng ta đã biết bếp từ Hafele HC-I772A 536.01.695 là một thiết bị có mức công suất khá là lớn, bởi vậy, nếu sử dụng nguồn điện không phù hợp hay không được ổn định có thể xảy ra hiện tượng chập cháy.  Chình vì vậy, để tránh tình trạng này xảy ra, bạn nên dùng ổ cắm riêng và sự hỗ trợ của ổn áp giúp nguồn điện luôn ổn định. Điều này không những giúp bạn bảo vệ bếp từ mà còn làm tăng tuổi thọ cho bếp.

các lưu ý khi sử dụng bếp từ để chiếc bếp luôn được bền đẹp

Bạn nên chú ý đến các lưu ý khi sử dụng bếp từ để chiếc bếp luôn được bền đẹp

 


Không nên kéo lê vật dụng trên bề mặt bếp 


Mặc dù bếp từ Hafele được làm bằng kính có độ bền cao, nhưng cũng không phải vì thế mà bạn có thể vô từ kéo lê xoong, nồi,…trên bề mặt bếp. Việc làm này sẽ khiến mặt bếp bị trầy xước dẫn đến hiệu quả làm việc của thiết bị sẽ không được tối ưu. Từ đó, gây ra hao phí điện năng, làm giảm độ bền của bếp và làm mất đi tính thẩm mỹ trong không gian bếp nhà bạn.


Không nên ngắt điện ngay sau khi nấu


Đa phần các loại bếp từ đều được thiết kế bộ phận tản nhiệt, sau khi công việc nấu nướng kết thúc, bộ phận này sẽ lập tực làm nhiệm vụ giúp các linh kiện bên trong bếp được nguội. Vì vậy, nếu bạn ngắt điện ngay sau khi nấu xong, bộ phận tản nhiệt sẽ không thể hoạt động được. Điều này sẽ xảy đến việc bếp bị quá nings, giảm độ bền của bếp.


Không đặt các thiết bị điện tử ở gần bếp


Không nên đặt các thiết bị điện tử ở gần bếp, đặc biệt là đối với các thiết bị có mức công suất lớn như tivi, tủ lạnh, lò vi sóng,… là lời khuyên chúng tôi dành cho bạn, Bởi từ trường của bếp có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị đó. Vậy nên, hãy đảm bảo các thiết bị điện tử trong nhà cách xa  bếp từ tối thiểu 1m.


Thường xuyên vệ sinh bếp


Vệ sinh là một công việc tưởng chừng đơn giản nhưng có nhiều người lại thường bỏ qua nó. Dầu mỡ, thức ăn, nước trào ra  khi tích tụ lâu ngày có thể làm mờ, vẫn đục bề mặt kính bếp từ. Vậy nên, sau mỗi lần nấu nướng, bạn chỉ cần dùng khăn ẩm, mềm lau nhẹ mặt bếp. 


Đối với các vết bẩn lâu ngày, bạn có thể sử dụng dao và chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho mặt kính, tuyệt đối không nên dùng các vật dụng sắc nhọn hay chất tẩy có tính bào mòn để tránh hư hỏng đến mặt bếp.


Hãy thường xuyên vệ sinh thiết bị để tăng tính thẩm mỹ cho căn bếp nhà mình, đồng thời cũng là bảo vệ nó được bền lâu.


Chúng tôi cũng hy vọng rằng những thông tin trên đây đã có thể giúp ích cho bạn trong việc khắc phục lỗi bếp từ Hafele HC-I772A 536.01.695 .

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM


Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191
Website: https://bephoangcuong.com

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội


Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0961485427
Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

_Tác giả: Hoàng Thị Hiền_

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật