Bếp Hoàng Cương - Since 1995

Hướng dẫn sử dụng bếp từ TEKA IZ 7200 HL

Đăng bởi Nguyễn Phương

Xem nhanh

  1. 1. Hướng dẫn sử dụng bếp từ TEKA IZ 7200 HL
  2. 2. Hướng dẫn vệ sinh bếp từ TEKA IZ 7200 HL
  3. 3. Báo lỗi cơ bản trên bếp từ TEKA IZ 7200 HL
  4. 4. Đánh giá chung về bếp đôi TEKA IZ 7200 HL

IZ 7200 HL là model bếp từ hai vùng nấu, kết hợp giữa vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại mới nhất của thương hiệu TEKA. Bên cạnh tính linh hoạt cao nhờ vào việc tận dụng ưu điểm của cả 2 loại bếp, TEKA IZ 7200 HL còn sở hữu bảng điều khiển trực quan, ít biểu tượng nên rất dễ thao tác. Nếu bạn vẫn đang gặp trở ngại trong quá trình sử dụng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hướng dẫn sử dụng bếp từ TEKA IZ 7200 HL trong bài viết dưới đây.

 

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Teka IZ 7200 HL

Bếp từ TEKA IZ 7200 HL

 

1. Hướng dẫn sử dụng bếp từ TEKA IZ 7200 HL

1.1 Những ký hiệu trên bảng điều khiển của bếp từ TEKA IZ 7200 HL

Model IZ 7200 HL của hãng Teka sử dụng một nút nguồn tổng, cụm hẹn giờ và khóa chung cho cả 2 bếp. Còn tính năng tăng/giảm công suất được chia làm đôi để người nấu có thể điều chỉnh mức gia nhiệt cho từng bếp một cách độc lập.

 

Bảng điều khiển thiết kế sang trọng, dễ dàng sử dụng

Bảng điều khiển của bếp từ TEKA IZ 7200 HL

 

Từ trái sang phải, lần lượt các biểu tượng của bếp từ TEKA IZ 7200 HL là:

- Bảng điều khiển bếp điện với màn hình LED đỏ để hiển thị mức công suất nấu: giảm công suất (mũi tên đi xuống), tăng công suất (mũi tên đi lên), nút kích hoạt vòng lớn (2 hình tròn lồng nhau).

- Nút bật/tắt bếp (ký hiệu nguồn).

- Cụm hẹn giờ với màn hình đếm ngược thời gian: giảm thời gian (mũi tên đi xuống), tăng thời gian (mũi tên đi lên).

- Nút khóa an toàn để tránh trẻ em nghịch ngợm, phòng trường hợp xảy ra sự cố không mong muốn.

- Bảng điều khiển bếp từ cùng màn hình LED đỏ hiển thị công suất nấu: giảm công suất (mũi tên đi xuống) và tăng công suất (mũi tên đi lên).

 

1.2 Hướng dẫn bật/tắt bếp từ TEKA IZ 7200 HL

Các model bếp từ nói chung của thương hiệu TEKA đều sở hữu cùng một đặc điểm, đó là tính năng khóa an toàn sẽ được tự động kích hoạt ngay khi bạn kết nối nguồn điện cho bếp từ. Khi đó, đèn LED khóa sẽ bật sáng và bạn cần giữ ngón tay trên biểu tượng khóa trong vòng 3 giây.

Sau khi đèn LED khóa tắt, để bật bếp, bạn hãy ấn giữ biểu tượng nguồn. Lúc này, bếp đã sẵn sàng để hoạt động. Vì TEKA IZ 7200 HL sở hữu 2 vùng nấu độc lập nên sau khi bật nguồn tổng, bạn cần lựa chọn vùng bếp mình muốn sử dụng bằng cách ấn giữ bảng điều khiển của vùng bếp tương ứng.

Muốn tắt riêng rẽ từng vùng nấu, bạn hãy ấn liên tục lên biểu tượng mũi tên đi xuống cho đến khi màn hình LED hiển thị mức công suất về 0. Còn khi bạn muốn tắt toàn bộ bếp, hãy ấn và giữ nút nguồn. Khi đã nấu nướng xong mà bếp chưa tản hết nhiệt, trên bảng điều khiển tương ứng sẽ hiển thị chữ “H” (cảnh báo nhiệt dư). Lúc này, bạn đừng vội vàng vệ sinh bếp ngay lập tức mà hãy đợi đến khi nhiệt lượng giảm xuống ngưỡng an toàn (chữ “H” biến mất).

 

1.3. Hướng dẫn sử dụng các tính năng của bếp từ TEKA IZ 7200 HL

1.3.1. Điều chỉnh công suất

Biểu tượng cảm ứng tăng/giảm nhiệt độ của bếp TEKA IZ 7200 HL được thiết kế theo kiểu truyền thống, khá dễ nhìn và dễ thực hiện. Bếp sở hữu 9 mức công suất nấu (từ 1 → 9). Để điều chỉnh công suất nấu nướng, bạn chỉ cần ấn nút mũi tên đi lên (để tăng nhiệt) và mũi tên đi xuống (để giảm nhiệt). 

Nhìn chung, thiết kế này có phần thuận tiện hơn bảng điều khiển dạng trượt ở một số mẫu bếp từ cao cấp. Chỉ với 2 biểu tượng, người đầu bếp có thể nhanh chóng lựa chọn được mức nhiệt hoàn hảo cho món ăn.

 

1.3.2. Cài đặt Booster

Booster là tính năng thông minh điển hình chỉ sở hữu ở bếp từ, điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng Booster tại vùng nấu từ (vùng bên phải) của bếp TEKA IZ 7200 HL mà thôi. Tuy nhiên, nhà sản xuất lại không thiết kế riêng một ký hiệu dành riêng cho Booster trên bảng điều khiển. Vậy bạn cần thực hiện thao tác gì để cài đặt Booster cho thiết bị?

Thao tác thực hiện rất đơn giản: chỉnh công suất của bếp từ lên mức tối đa (mức 9), sau đó bạn ấn và giữ nút mũi tên đi lên thêm một lần nữa. Lúc này, màn hình LED của bếp sẽ hiện chữ “P”. Vậy là bạn đã cài thành công tính năng này. 

Booster có tác dụng dồn công suất của cả 2 vùng bếp để tăng khả năng gia nhiệt cho vùng từ lên đến mức tối đa. Chức năng này thích hợp để đun sôi nước nấu canh hay đun chất lỏng, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian nấu nướng của bạn.

Tuy nhiên, để đảm bảo món ăn bạn thực hiện không bị quá lửa, tiêu tốn nhiều điện năng một cách không cần thiết, Booster của bếp từ TEKA IZ 7200 HL sẽ chỉ tồn tại trong 10 phút đồng hồ. Hết 10 phút, bếp sẽ tự động chuyển về mức công suất 9 như bình thường.

 

1.3.3. Cài đặt thời gian nấu nướng

Khi thực hiện những công thức nấu ăn quen thuộc mà bạn đã nắm quá rõ điều kiện nhiệt độ, điều kiện thời gian mà món ăn đó cần, bạn có thể sử dụng chức năng hẹn giờ để giải phóng bản thân khỏi tình trạng đứng bếp quá lâu. 

Để cài đặt thời gian, trước tiên bạn chạm và giữ ngón tay lên cụm thời gian ở chính giữa bảng điều khiển cho đèn khi đèn LED sáng. Sau đó, bạn chọn 1 trong 2 vùng nấu muốn cài thời gian (bằng cách ấn giữ lên nút tăng hoặc giảm công suất của vùng tương ứng).

Tiếp theo, bạn điều chỉnh số phút bằng 2 biểu tượng tăng/giảm thời gian và quan sát số phút hiển thị trên màn hình. Sau khi đã chỉnh thời gian xong, bạn ấn lên vùng nấu tương ứng thêm 1 lần nữa để xác nhận, lưu thông tin vào bộ nhớ của thiết bị.

 

1.3.4. Kích hoạt vòng lửa lớn của vùng nấu điện (hồng ngoại)

Khi quan sát tổng thể mặt bếp, bạn sẽ nhận vùng nấu điện có 2 hình tròn lồng nhau, biểu trưng cho vùng nấu nhỏ (120mm) và vùng nấu lớn (190mm). Khi bạn khởi động bếp điện, vùng nấu nhỏ sẽ mặc định xuất hiện.

Trong trường hợp bạn muốn mở rộng vùng nấu đến đường tròn bên ngoài, bạn cần phải ấn giữ biểu tượng 2 hình tròn lồng nhau ở bên trái nút nguồn. Lúc này quan sát, bạn sẽ thấy trên bề mặt bếp điện, vùng nấu mở rộng sẽ nóng lên và hiện ánh đỏ tương tự vùng nấu 120mm bên trong. 

 

1.3.5. Khóa an toàn

Sử dụng khóa an toàn sẽ giúp bạn tránh được sự can thiệp của những thành viên khác trong gia đình làm ảnh hưởng đến chương trình nấu bạn đã cài đặt. Sự kết hợp giữa khóa an toàn và hẹn giờ nấu nướng cho phép bếp vận hành tự động hoàn toàn, và bạn có thể làm việc riêng của mình như dọn nhà, rửa bát,... trong lúc đó. 

Để cài khóa an toàn, bạn cần ấn giữ biểu tượng khóa trong vài giây. Tương tự, bạn cũng phải ấn nút này khi muốn mở khóa bếp để tiếp tục thực hiện các thao tác điều khiển khác.

 

2. Hướng dẫn vệ sinh bếp từ TEKA IZ 7200 HL

So với bếp ga truyền thống thì bộ đôi bếp điện - từ này dễ vệ sinh hơn hẳn. Do đó, bếp TEKA IZ 7200 HL sẽ là sản phẩm cần có đối với những gia đình bận rộn và không có nhiều thời gian dọn dẹp.

Hãy nhặt thức ăn thừa rơi xung quanh, sau đó dùng một chiếc khăn mềm để lau bề mặt bếp cùng dung dịch chuyên dụng (ví dụ như Cif). Với những vết bẩn khô bám dính trên bề mặt, hãy dùng dao cạo dành riêng cho bếp từ (lưỡi không quá sắc gây xước bếp) để làm sạch hoàn toàn.

 

3. Báo lỗi cơ bản trên bếp từ TEKA IZ 7200 HL

Mã E0: không có dụng cụ nấu trên bếp hoặc dụng cụ không phù hợp → đặt dụng cụ nấu phù hợp lên bếp.

Mã E1: bếp quá nóng → tắt bếp, kiểm tra lỗ thông khí, để bếp nguội rồi hẵng sử dụng lại.

Mã E2: nguồn điện cao hơn 260V hoặc dụng cụ nấu trên bếp không đựng thức ăn → sử dụng ổn áp khi điện áp quá cao, cho thức ăn nếu nồi trên bếp đang trống không.

Mã E3: nguồn điện quá tải → kiểm tra nguồn điện trong nhà.

Mã E4: điện áp và nhiệt độ của dụng cụ nấu quá cao → kiểm tra nguồn điện, dùng ổn áp. Nếu dụng cụ nấu ăn nóng quá thì cần đợi hạ nhiệt.

Mã E5: IGBT quá nhiệt → bếp tự khắc phục khi nhiệt giảm.

Mã E6: lỏng hoặc tắc cảm biến nhiệt → nên nhờ đến nhân viên kỹ thuật để sửa bếp.

>>> Tham khảo bài viết hướng dẫn sửa chữa bếp từ Teka IZ 7200 HL để có thể tự mình sữa chữa những lỗi cơ bản mà không cần thợ

 

4. Đánh giá chung về bếp đôi TEKA IZ 7200 HL

 

Thiết kế sang trọng, tinh tế

Bếp từ TEKA IZ 7200 HL có thiết kế sang trọng

 

Bếp từ TEKA IZ 7200 HL được đánh giá cao với thiết kế có tính thẩm mỹ: dáng chữ nhật vuông vức, vát cạnh sang trọng và có thể lắp âm, phía trên là lớp kính Eurokera cao cấp nhập khẩu từ Pháp có khả năng chống lực và chống nhiệt tốt.

Không chỉ vậy, bếp đôi TEKA IZ 7200 HL còn sở hữu khả năng vận hành ổn định, bền bỉ với tuổi thọ dài lâu. Nhược điểm duy nhất của dòng bếp này là còn khá ít các tính năng thông minh. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không phải là vấn đề đáng ngại, bếp vẫn có thể đáp ứng hoàn hảo nhu cầu nấu ăn hàng ngày của các gia đình Việt Nam. 

 

 

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM

Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội

Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0933266966
Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

- Bích Ngọc - 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật