Bếp Hoàng Cương - Since 1995

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Chefs EH-DIH366 đơn giản nhất

Đăng bởi Nguyễn Phương

Xem nhanh

  1. 1. Hướng dẫn sử dụng bếp từ Chefs EH-DIH366
  2. 2. Hướng dẫn bật/tắt bếp từ Chefs EH-DIH366
  3. 3. Hướng dẫn sử dụng các tính năng nấu của bếp từ Chefs EH-DIH366
  4. 4. Một số lỗi bạn có thể gặp phải khi điều khiển bếp từ Chefs EH-DIH366
  5. 5. Hướng dẫn vệ sinh bếp từ Chefs EH-DIH366
  6. 6. Đánh giá chung về bếp từ Chefs EH-DIH366

Chefs EH-DIH366 là mẫu bếp từ đôi “làm mưa làm gió” trên thị trường Việt thời gian qua. Bảng điều khiển cảm ứng đơn giản với các biểu tượng rõ ràng, trực quan của model EH-DIH366 đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ số đông người mua. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hướng dẫn sử dụng bếp từ Chefs EH-DIH366 chi tiết nhất.

 

1. Hướng dẫn sử dụng bếp từ Chefs EH-DIH366

Các ký hiệu trên bảng điều khiển của bếp từ Chefs EH-DIH366

Nắm rõ chức năng của từng biểu tượng trên bề mặt bếp sẽ giúp các thao tác nấu nướng mà bạn thực hiện diễn ra nhanh chóng và nhuần nhuyễn hơn. Với bếp từ đôi Chefs EH-DIH366, việc học thuộc các ký hiệu không hề khó khăn chút nào bởi chiếc bếp này không sở hữu quá nhiều tính năng thừa, ít sử dụng đến như một số loại bếp từ đắt tiền hiện nay.

Bếp từ Chefs EH-DIH366 được thiết kế với 2 vùng nấu song chỉ có một bảng điều khiển chung duy nhất. Lần lượt từ trái sang phải, chúng ta có:

- Biểu tượng nguồn: dùng để thực hiện bật/tắt bếp trước và sau khi sử dụng.

- Thanh nhiệt với thiết kế đặc trưng của bếp từ Chefs: những đoạn thẳng ngắn xếp san sát nhau.

- Biểu tượng Booster với ký hiệu “b+”.

- Khu vực hẹn giờ nấu gồm 2 biểu tượng “-” và “+”

- Biểu tượng khóa trẻ em nằm ở cuối cùng dãy ký hiệu.


Bếp từ Chefs EH-DIH366 với các biểu tượng trực quan
Bếp từ Chefs EH-DIH366 với các biểu tượng trực quan - Xem: Video giới thiệu bếp từ CHEFS EH-DIH366

 

Phía trên thanh biểu tượng là đèn LED đỏ hiển thị thời gian hẹn giờ và ký hiệu 2 vùng nấu tương ứng. Bởi vì 2 vùng từ của Chefs EH-DIH366 đều sử dụng chung một bảng điều khiển nên khi bạn muốn thực hiện nấu nướng trên vùng bếp nào, hãy chạm vào biểu tượng đèn LED tương ứng với vùng bếp đó.

 

2. Hướng dẫn bật/tắt bếp từ Chefs EH-DIH366

Toàn bộ nút bấm trên bếp từ sẽ bị vô hiệu hóa cho đến khi bạn bật nguồn của bếp. Thao tác bật bếp rất đơn giản chỉ với một lần chạm nút nguồn. Sau khi giữ khoảng 2 giây, bếp sẽ phát ra âm thanh “tít’, đèn LED đỏ được bật và thế là chiếc Chefs EH-DIH366 đã sẵn sàng để giúp đỡ bạn tạo nên những món ăn thơm ngon.

Như đã nói ở trên, bạn bắt buộc phải lựa chọn vùng bếp trước khi tiến hành nấu nướng. Nếu sau khi bật nguồn mà bạn không chọn bếp, hệ thống không biết được bạn sẽ sử dụng phần bếp nào và sẽ tự động tắt vài giây sau đó. Vì vậy, hãy chạm vào đèn LED đỏ số 0 bên trái nếu bạn định nấu trên bếp trái, chạm vào ký hiệu bên phải nến bạn muốn sử dụng bếp phải.

Sau khi nấu nướng xong, bạn hãy tắt bếp bằng cách chạm và giữ nút nguồn trong khoảng 2 giây. Lúc này, toàn bộ đèn LED đỏ trên bề mặt bếp được tắt, trừ đèn cảnh báo nhiệt dư (nếu nhiệt độ trên bếp vẫn đang vượt ngưỡng 65 độ C).

 

3. Hướng dẫn sử dụng các tính năng nấu của bếp từ Chefs EH-DIH366

Tăng/giảm nhiệt cho vùng nấu

Không phải chạm hay giữ, để tăng hoặc giảm nhiệt, bạn cần phải trượt ngón tay trên dải nhiệt gồm các đoạn thẳng ngắn song song. Trượt từ trái sang phải là tăng nhiệt, trượt từ phải sang trái là giảm nhiệt. 

Thiết kế gia nhiệt dạng trượt của Chefs EH-DIH366 nhìn chung còn vài hạn chế. Rất ít khi bạn đạt được mức nhiệt như ý muốn chỉ sau một lần trượt duy nhất mà thay vào đó, bạn vừa phải trượt nhiều lần, vừa phải quan sát đèn LED đỏ hiển thị cấp độ nhiệt để biết được khi nào thì mình đã “nhắm chuẩn” đến mức nhiệt mong muốn.

Khi muốn bếp dừng gia nhiệt, hãy ấn vào số 0 ở đầu thanh nhiệt.

 

Tính năng Booster

Chức năng Booster còn có tên gọi khác là đẩy mạnh công suất nấu nướng. Tính năng này sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất khi bạn đun chất lỏng (nấu canh, đun sôi nước). Cụ thể, khi sử dụng Booster, công suất của bếp sẽ đạt từ 3000W đến 3200W, nhờ vậy mà bạn chỉ mất khoảng 2 phút đồng hồ để đun sôi 1 lít nước, rút ngắn đến 50% thời gian nấu nướng của bạn. Do công suất được tăng tối đa nên khi sử dụng chức năng này, lượng điện tiêu thụ sẽ cao hơn bình thường. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng về điều này bởi Booster của Chefs EH-DIH366 sẽ chỉ hoạt động trong khoảng 8 phút, sau đó bếp sẽ quay về mức gia nhiệt thông thường.

Để kích hoạt Booster, cách nhanh nhất là nhấp vào biểu tượng “b+” nằm ở cuối dải nhiệt.

 

Tính năng hẹn giờ

Khi bạn đã nắm rõ thời gian của những công thức nấu ăn quen thuộc, cài đặt đếm ngược thời gian sẽ là tính năng hữu ích để giúp bạn không phải đứng trông bếp. Thay vào đó, bạn có thể tranh thủ làm việc nhà, dọn dẹp bàn ăn,... trong khi bếp vẫn tiếp tục hoạt động.

Nên sử dụng hẹn giờ để tiết kiệm thời gian nấu nướng
Nên sử dụng hẹn giờ để tiết kiệm thời gian nấu nướng

 

Để hẹn giờ, trước hết hãy chạm vào nút timer. Sau đó, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách cài thời gian: trượt tay trên thanh nhiệt hoặc ấn nút “+” hoặc “-”. Có lẽ phương pháp ấn nút sẽ tối ưu hơn để giúp bạn chọn được mức thời gian chính xác.

 

Tính năng khóa trẻ em

Điều chỉnh trạng thái mở/khóa của bếp từ Chefs EH-DIH366 là nhiệm vụ của “chiếc chìa khóa” nhỏ xinh nằm ở ngoài cùng bên phải bảng điều khiển. Sau khi giữ nút khóa trong vòng vài giây, bảng điều khiển của bếp sẽ bị khóa. Lúc này, mọi nút bấm trên bề mặt đều mất tác dụng và bạn có thể lau dọn bề mặt bếp mà không gây ảnh hưởng đến chương trình nấu ăn mà bếp đang thực hiện.

Khi muốn mở khóa an toàn cho bếp, bạn chỉ cần làm thao tác tương tự: chạm và giữ biểu tượng chìa khóa. Bếp phát ra tiếng “tít” báo hiệu rằng khóa đã được mở và bạn có thể tiếp tục thiết lập quy trình nấu nướng.

 

4. Một số lỗi bạn có thể gặp phải khi điều khiển bếp từ Chefs EH-DIH366

Những người mới chuyển đổi từ bếp ga, bếp hồng ngoại sang bếp từ hoặc đối tượng khách hàng lần đầu sử dụng bếp Chefs hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc điều chỉnh các chế độ nấu nướng. Dưới đây là một số lỗi thao tác mà có thể bạn sẽ gặp phải với “em” Chefs EH-DIH366 này:

- Đã bật nút nguồn nhưng không thể gia nhiệt. Lý do là bạn chưa lựa chọn vùng bếp tương ứng. Đừng quên chạm vào biểu tượng LED đỏ tương ứng với vùng bếp định sử dụng, bạn nhé!

- Đã chạm nhiều lần lên thanh nhiệt mà vẫn thể tăng/giảm nhiệt. Đây là lỗi sai cơ bản nhưng nhiều người mắc phải. Để gia nhiệt, bạn phải thực hiện thao tác “trượt” chứ không phải “chạm” hay “giữ”.

- Không biết cách nhìn màn hình hiển thị thời gian đếm ngược (màn hình ghi số 3, tưởng là 3 phút nhưng hóa ra lại là… 3 giờ!) Bếp từ Chefs EH-DIH366 có thể hẹn giờ lên đến 9 tiếng rưỡi. Nếu thời gian bạn cài đặt nhỏ hơn 99 phút, thời gian sẽ hiển thị dạng phút, còn khi mức thời gian vượt quá 99 phút, màn hình hiển thị thang đo dạng giờ.

 

5. Hướng dẫn vệ sinh bếp từ Chefs EH-DIH366

Vệ sinh bếp từ Chefs EH-DIH366 đơn giản như khi bạn lau bàn bếp vậy. Sau khi bếp đã tản hết nhiệt và đèn cảnh báo nhiệt dư tắt, bạn hãy chuẩn bị một chiếc khăn mềm và sạch cùng dung dịch tẩy rửa dành riêng cho bếp để lau rửa những vết thức ăn còn đọng lại. Để đối phó với những vết bám “lì lợm”, giấy báo vo tròn hoặc dao cạo chuyên dụng với lưỡi dao không quá nhọn sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn!

Các cách vệ sinh bếp từ Chefs EH-DIH366
Các cách vệ sinh bếp từ Chefs EH-DIH366

 

6. Đánh giá chung về bếp từ Chefs EH-DIH366

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bếp từ với hệ thống tính năng đa dạng, cầu kỳ thì có lẽ Chefs EH-DIH366 chưa phải là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Bếp từ đôi Chefs EH-DIH366 dành cho những gia đình yêu thích sự đơn giản mà vẫn sang trọng.

Mặt kính Schott Ceran nguyên khối từ Đức có màu đen sáng bóng, khả năng chịu lực chịu nhiệt tốt, đem đến vẻ ngoài tinh tế cho bếp. Các tính năng nấu nướng vận hành ổn định, tuổi thọ dài, ít cần bảo dưỡng là những điều mà Chefs EH-DIH366 hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn và gia đình!.

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM

Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội

Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0933266966
Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

- Bích ngọc -
 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật