Bếp Hoàng Cương - Since 1995

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Chefs EH-DIH2000A cụ thể nhất

Đăng bởi Phạm Nga 89

Xem nhanh

  1. 1. Hướng dẫn sử dụng bếp từ Chefs EH-DIH2000A
  2. 2. Hướng dẫn bật/tắt bếp từ bếp từ Chefs EH-DIH2000A
  3. 3. Hướng dẫn sử dụng các tính năng nấu nướng của bếp từ Chefs EH-DIH2000A
  4. 4. Hướng dẫn vệ sinh bếp từ Chefs EH-DIH2000A sau khi sử dụng
  5. 5. Một số ưu - nhược điểm của bảng điều khiển bếp từ Chefs EH-DIH2000A
  6. 6. Đánh giá chung về bếp từ Chefs EH-DIH2000A

Nếu bạn chưa từng sử dụng bếp từ và muốn tìm kiếm một chiếc bếp đơn giản, dễ sử dụng thì Chefs EH-DIH2000A chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Với thiết kế bảng điều khiển tối giản, là sản phẩm dành cho bạn và mọi thành viên trong gia đình, kể cả người già hay trẻ em. Dưới đây sẽ là hướng dẫn sử dụng bếp từ Chefs EH-DIH2000A cụ thể và chi tiết nhất.


1. Hướng dẫn sử dụng bếp từ Chefs EH-DIH2000A

Các ký hiệu sử dụng trên bếp từ Chefs EH-DIH2000A

Với bếp từ EH-DIH2000A, bảng điều khiển dạng cảm ứng sở hữu thiết kế đơn giản, ít biểu tượng nên sẽ không khó để bạn và gia đình nắm được chức năng của từng ký hiệu. Các biểu tượng đều có kích thước lớn, nằm gọn gàng trong ô vuông để đảm bảo tính trực quan. Phông chữ mà nhà thiết kế áp dụng cũng là loại cơ bản, dễ nhìn nên người lớn tuổi, thị giác kém cũng có thể sử dụng dễ dàng.

Diện mạo của bếp từ Chefs EH-DIH2000A
Diện mạo của bếp từ Chefs EH-DIH2000A - Xem: Video bếp từ Chefs EH-DIH2000A

 

2 vùng nấu của Chefs EH-DIH2000A đều được trang bị dải ký hiệu giống y hệt nhau, lần lượt từ trái sang phải là:

 

- Ký hiệu hình ổ khóa: chức năng khóa an toàn của bếp.

- Ký hiệu “TIMER”: cài đặt hẹn giờ cho chương trình nấu nướng.

- Ký hiệu “-”: giảm nhiệt lượng.

- Ký hiệu “+”: tăng nhiệt lượng.

- Ký hiệu “MENU”: thay đổi cách thức hiển thị nhiệt lượng của bếp.

- Ký hiệu nguồn: nằm ở ngoài cùng bên phải, hơi chếch lên cao chứ không ngang hàng với các ô biểu tượng còn lại.

 

Tại khu vực phía trên biểu tượng ô vuông, lần lượt là hệ thống đèn LED đỏ: “LOCK” (khóa), “TIMER” (thời gian), “TEMP.” (nhiệt độ), “POWER” (công suất). Khi bếp đang ở trạng thái hoạt động nào, đèn LED đỏ tại khu vực đó sẽ sáng lên. Ví dụ như bếp đang được cài đặt hẹn giờ, đèn LED đỏ ở chữ “TIMER” sẽ bật sáng để báo hiệu cho người sử dụng.
 

2. Hướng dẫn bật/tắt bếp từ bếp từ Chefs EH-DIH2000A

Nhiều dòng bếp từ trên thị trường sử dụng nút nguồn chung cho toàn bộ bếp. Tuy nhiên, Chefs khi sản xuất model EH-DIH2000A đã phân tách riêng 2 vùng từ với tính độc lập cao: mỗi vùng nấu sở hữu nút nguồn, nút khóa cùng các chức năng nấu nướng riêng biệt. Vì vậy, Chefs EH-DIH2000A là bếp từ đôi song chúng ta có thể coi 2 vùng từ là 2 chiếc bếp đơn riêng rẽ.

 

Để bật bếp từ Chefs EH-DIH2000A, bạn cần thực hiện 2 bước:

 

- Khi cắm nguồn điện, đèn LED “LOCK” sẽ tự động bật sáng. Do đó, để bật được bếp, trước hết bạn phải gỡ khóa bằng cách chạm vào biểu tượng ổ khóa. Đèn LED “LOCK” tắt tức là bếp đã được mở khóa.

- Chạm và giữ biểu tượng nguồn ở góc phải đến khi xuất hiện âm thanh “tít”.

 

Sau khi nấu nướng xong, thao tác cần thiết để tắt bếp là chạm và giữ nút nguồn trong 2 giây.

 

3. Hướng dẫn sử dụng các tính năng nấu nướng của bếp từ Chefs EH-DIH2000A

Cách tăng/giảm nhiệt lượng

 

Để thay đổi mức gia nhiệt mà bạn muốn bếp cung cấp cho thực phẩm, bạn cần thực hiện các thao tác chạm lên 2 biểu tượng “+” (dùng để tăng nhiệt) và “-” (dùng để giảm nhiệt). Vì bếp không được cài đặt thanh nhiệt cụ thể nên bạn sẽ phải chạm nhiều lần lên ký hiệu để đạt được mức nhiệt mà mình mong muốn. 

Cần phải chạm nhiều lần biểu tượng để đạt mức nhiệt như ý
Cần phải chạm nhiều lần biểu tượng để đạt mức nhiệt như ý

 

Thay đổi cách hiển thị mức nhiệt

Nhiệt lượng của bếp từ Chefs EH-DIH2000A không được chia thành 9 cấp độ giống như một số mẫu bếp từ phổ thông khác. Thay vào đó, chiếc bếp này sử dụng 2 thang đo là công suất và nhiệt độ. Đơn vị của dải nhiệt là độ C và đơn vị của dải công suất là W. 

 

Khi sử dụng cách hiển thị kiểu nhiệt độ, đèn LED “TEMP.” được bật sáng và mức nhiệt độ mà bếp đang tạo ra sẽ xuất hiện trên màn hình (từ 80 độ C đến 300 độ C tùy theo sự thiết lập của người nấu).

 

Khi bạn chọn cách hiển thị kiểu công suất, đèn LED “POWER” được bật sáng, bếp sẽ hiện mức công suất đang sử dụng (từ 100W đến 2000W). 

 

Tùy theo sở thích và thói quen của từng gia đình mà người dùng có thể chọn lựa hiển thị theo kiểu nhiệt độ hoặc công suất. Để thay đổi kiểu hiển thị, bạn chỉ cần chạm nhẹ vào biểu tượng “MENU” cho đến khi thấy vị trí của đèn LED thay đổi (từ “TEMP.” qua “POWER” hoặc ngược lại).
Cách cài đặt thời gian nấu nướng

 

So với các dòng bếp khác, chức năng cài đặt thời gian của bếp từ Chefs này được thiết kế khác biệt hoàn toàn. Do đó bạn phải đặc biệt chú ý nếu không sẽ thao tác sai. Cài đặt sai hoặc không biết cài đặt thời gian là lỗi phổ biến mà nhiều khách hàng mắc phải khi sử dụng dòng bếp này.

 

Bếp từ nhập khẩu Chefs EH-DIH2000A có thể hẹn giờ lên đến 8 tiếng đồng hồ. Khoảng thời gian dài cho phép bạn thực hiện những món ăn cần ninh nhừ như cháo hay ninh xương, làm món hầm. Để kích hoạt chức năng, trước hết bạn chạm và giữ biểu tượng ô vuông “TIMER”. 

 

Bạn sẽ cài đặt số phút bằng nút “+” và cài đặt số giờ bằng nút “-”. Để đạt được mức thời gian như mong muốn, bạn phải chạm các biểu tượng nhiều lần. Ví dụ nếu bạn muốn cài 7 giờ 8 phút, bạn sẽ phải nhấn nút “+” 8 lần và nút “-” 7 lần. Cần phải đặc biệt lưu ý rằng chức năng hẹn giờ của bếp Chefs EH-DIH2000A không có nút bấm giảm phút. Nhiều người thường nhầm lẫn nút “-” dùng để giảm thời gian, nhưng trên thực tế đó lại là nút tăng giờ.

 

Kiểu thiết kế này của model EH-DIH2000A cho phép bạn hẹn giờ chuẩn đến từng giờ, từng phút. Tuy nhiên, hạn chế của chiếc bếp này là bạn không thể giảm thời gian nếu nhỡ tay ấn “lố”. Trong trường hợp chẳng may ấn sai, bạn cần tăng giờ đến mức tối đa (8 giờ) sau đó ấn tiếp để hệ thống vòng lại mức 0 phút ban đầu.

 

3 giây sau, mức thời gian mà bạn thiết lập sẽ đi vào bộ nhớ của bếp và hoạt động đếm ngược được bắt đầu.

 

>> Tham khảo: Bật mí 4 mẫu bếp từ Chefs được yêu thích nhất hiện nay

 

4. Hướng dẫn vệ sinh bếp từ Chefs EH-DIH2000A sau khi sử dụng

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội về thiết kế, tính năng, độ an toàn và tuổi thọ sử dụng, bếp từ còn dễ vệ sinh hơn rất nhiều so với bếp ga hay bếp hồng ngoại. Thời gian vệ sinh bếp từ cũng rất ngắn, phù hợp với những gia đình không có nhiều thời gian dành cho công việc bếp núc.

Vệ sinh bếp từ Chefs không hề tốn nhiều thời gian
Vệ sinh bếp từ Chefs không hề tốn nhiều thời gian

 

Để vệ sinh bếp từ Chefs EH-DIH2000A bạn chỉ cần đợi đến khi lượng nhiệt trên bếp tỏa hết, sau đó dùng khăn mềm và sạch lau bề mặt bếp với dung dịch vệ sinh bếp chuyên dụng.

 

Với những vết thức ăn bám chặt trên mặt kính mà không thể lau sạch bằng phương pháp thông thường, bạn hãy sử dụng dao nhỏ, không quá sắc (tốt nhất là dao cạo dành riêng cho bếp từ) để cạo sạch vết bẩn, trả lại vẻ ngoài sáng bóng ban đầu cho sản phẩm.

 

5. Một số ưu - nhược điểm của bảng điều khiển bếp từ Chefs EH-DIH2000A

Bếp từ Đức Chefs EH-DIH2000A là một trong những chiếc bếp “ăn khách” hàng đầu của thương hiệu Chefs. Theo đánh giá từ phía người tiêu dùng, EH-DIH2000A sở hữu khá ít chức năng thông minh nên chưa đem đến tiện ích tối đa cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, đối với những gia đình chỉ có nhu cầu nấu ăn thông thường, bếp từ này hoàn toàn làm tốt nhiệm vụ của mình. Trong số các tính năng mà Chefs EH-DIH2000A cung cấp cho người dùng, không có cái nào là “thừa” hay ít sử dụng đến.

 

Trong số vô vàn model bếp trên thị trường ngày nay, bảng điều khiển của bếp từ Chefs EH-DIH2000A được nhận xét là trực quan, dễ hiểu và dễ sử dụng. Điểm hạn chế duy nhất nằm ở cách thiết lập thời gian khá phức tạp, dễ gây hiểu nhầm cho người đầu bếp. Tuy nhiên nếu bạn đã quen sử dụng, đây cũng không phải là trở ngại quá ghê gớm và hoàn toàn khắc phục được. 

 

6. Đánh giá chung về bếp từ Chefs EH-DIH2000A

Chefs EH-DIH2000A là mẫu bếp từ thuộc phân khúc tầm trung. Với giá thành như hiện tại, bạn không thể mong đợi gì hơn tại chiếc bếp này. Mặt kính Eurokera cao cấp của Nhật Bản đem lại vẻ ngoài sang trọng và chống cháy nổ hiệu quả. 2 vùng nấu với công suất tối đa 3200W vận hành tốt với tuổi thọ sản phẩm cao, ít hỏng hóc và không cần bảo dưỡng sau thời gian dài sử dụng.

 

>> Tìm hiểu thêm: Đánh giá chi tiết về sản phẩm bếp từ Chefs EH-DIH2000A

 

Nếu bạn đang lựa chọn chiếc bếp từ đôi dành cho phục vụ nhu cầu nấu nướng của gia đình, hãy cân nhắc đến Chefs EH-DIH2000A, tin rằng bạn sẽ không thất vọng!

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM

Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191
Website: https://bephoangcuong.com

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội

Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0933266966
Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương


- Bích Ngọc -

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật