Bếp Hoàng Cương - Since 1995

Cách lắp đặt bếp từ Bosch PIJ651FC1E đúng kích thước

Đăng bởi Nguyễn Thị Yến

Xem nhanh

  1. 1. Khoét lỗ đá đặt bếp từ Bosch PIJ651FC1E
  2. 2. Đấu dây nguồn điện cho bếp từ Bosch PIJ651FC1E
  3. 3. Thử bếp

Hiện nay, việc sử dụng các dòng bếp từ cao cấp như bếp từ Bosch PIJ651FC1E ngày càng phổ biến. Sản phẩm mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, giúp người dùng nấu những món ăn ngon hơn, tiết kiệm thời gian nhờ tính năng thông minh được tích hợp trong các dòng bếp từ này. Nhưng cũng chính vì sự hiện đại, cao cấp của sản phẩm mà việc lắp đặt bếp đòi hỏi kỹ thuật khắt khe hơn để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu về cách lắp đặt bếp từ Bosch PIJ651FC1E đúng kích thước nhé!

>>> Xem thêm Đánh giá Bếp từ Bosch PIJ651FC1E để hiểu rõ hơn về những ưu điểm của dòng sản phẩm này

 

1. Khoét lỗ đá đặt bếp từ Bosch PIJ651FC1E

Trước khi mua bếp từ Bosch PIJ651FC1E hay bất kể các dòng bếp từ nào khác thì bạn cần xác định vị trí lắp đặt bếp từ để đúng với kích thước của bếp. Đối với bếp từ Bosch PIJ651FC1E 3 vùng nấu, có kích thước cao, rộng, sâu là 51 x 592 x 522 (mm) thì chỗ đặt bếp của bạn phải lớn hơn so với kích thước của bếp từ để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Hơn nữa, bạn nên chọn vị trí đặt bếp từ đảm bảo tính thẩm mỹ nhưng không nên đặt gần nguồn nước như chậu rửa, vòi rửa, tủ lạnh, lò vi sóng sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Vì mỗi dòng bếp từ có kích thước là khác nhau cho nên bạn cần mua bếp về trước, đo kích thước rồi mới nên khoét lỗ. Chú ý, cần đo kích thước bếp chuẩn trước khi khoét để lỗ khoét được chuẩn nhất, không phải chỉnh sửa nhiều lần vừa gây mất thẩm mỹ lại tốn nhiều tiền bạc. Tốt nhất là kích thước của lỗ khoét sai lệch khoảng 1cm đổ lại là chấp nhận được.

 

Lắp đặt bếp từ Bosch PIJ651FC1E

Khoét lỗ đá để lắp đặt bếp từ Bosch PIJ651FC1E chuẩn

 

2. Đấu dây nguồn điện cho bếp từ Bosch PIJ651FC1E

Đây là bước quan trọng nhất trong việc lắp đặt bếp từ. Việc bếp từ có chạy ổn định hay không đều phụ thuộc vào nguồn điện của bếp. Ở Việt Nam, bạn nên lắp đặt nguồn điện của bếp là mạng điện chính trong nhà (tầm 220V/50Hz) để đảm bảo bếp từ chạy được ổn định cũng như tuổi thọ bếp từ được nâng cao. Còn nếu nhà bạn nối bếp từ với nguồn điện có điện áp quá thấp sẽ gây ra chập bếp và có thể dẫn đến cháy bếp từ, rất nguy hiểm cho bạn và gia đình khi sử dụng.
 
Bếp từ có hai đầu dây là đầu dây nóng và đầu dây lạnh của nguồn điện. Khi lắp đặt, bạn cần chú ý kĩ màu dây để nối cho đúng nếu không muốn gây nổ bếp từ:

- Dây màu nấu( đỏ, đen): Đấu với nhau và đấu vào pha lửa(L) của nguồn điện

- Dây màu xanh, trắng:  đấu với nhau và đấu vào pha lạnh(N) của nguồn điện

- Dây vàng sọc xanh: đấu vào dây tiếp đất.

 

Đấu dây điện cho bếp từ Bosch PIJ651FC1E

Cần chú ý kĩ màu dây để nối cho đúng với bếp từ Bosch PIJ651FC1E


Đặc biệt, Aptomat dùng cho bếp từ này phải có dòng điện từ 20- 30 A và không lắp chung nguồn điện với các thiết bị nhà bếp khác. Dây tiếp đất không nên cắt bỏ mà nên gim lại sâu trong tường gạch để tránh bị  giật nhẹ và gây chập cháy khi có sấm sét do bếp tích điện.

 

3. Thử bếp

Sau khi đã hoàn thành việc lắp đặt bếp từ, bạn phải thử bếp xem bếp có chạy ổn định không. Bạn có thể đặt thử hai nồi nước lên và đun thử xem có vào điện. Khi bật bếp từ lên sẽ nghe có tiếng “bíp” kêu. Bạn đun trong vòng 5 phút và theo dõi không có phát sinh gì xảy ra thì chứng tỏ bếp hoạt động bình thường, bạn có thể yên tâm tắt bếp.
 
Trên đây là các bước chi tiết và đầy đủ nhất hướng dẫn bạn cách lắp đặt bếp từ Bosch PIJ651FC1E đúng kích thước. Hi vọng rằng, với những kinh nghiệm mà Bếp Hoàng Cương thông qua quá trình lắp đặt cho khách hàng tổng kết được sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi lắp đặt bếp từ Bosch PIJ651FC1E. 

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM

Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
Tel: 0974329191

 

Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội

Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0933266966
Youtube: 
Clip Bếp Hoàng Cương
Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật